Du lịch Thụy Sĩ cần chuẩn bị bao nhiêu tiền?

Một trong những câu hỏi mà Du Lịch Việt thường nhận được nhiều nhất về du lịch Thụy Sĩ là cần chuẩn bị bao nhiêu tiền. Thụy Sĩ được biết đến là một quốc gia du lịch có chi phí đắt đỏ nhất trên thế giới, vì vậy việc tiết kiệm chi phí khi du lịch ở đây luôn là một chủ đề được nhiều người quan tâm và thảo luận. Dưới đây là bài viết của Du Lịch Việt để giúp bạn giải đáp thắc mắc này.

Du lịch Thụy Sĩ cần chuẩn bị bao nhiêu tiền?

Du lịch Thụy Sĩ cần chuẩn bị bao nhiêu số tiền?

Du lịch Thụy Sĩ cần chuẩn bị bao nhiêu tiền ăn chơi, đi lại?

Mặc dù du lịch Thụy Sĩ khá đắt đỏ, nhưng vẫn có rất nhiều du khách muốn trải nghiệm và thưởng thức vẻ đẹp tuyệt vời của quốc gia này. Hãy cùng xem qua những khoản chi phí cần chuẩn bị khi đặt chân tới Thụy Sĩ và cách tiết kiệm tiền tối đa nhé!

Chi phí khách sạn, nhà nghỉ du lịch Thụy Sĩ

Phòng nghỉ tại Thụy Sĩ thường có giá trung bình từ 30 CHF/đêm/giường, trong khi giá cho phòng riêng sẽ cao hơn, khoảng 75 CHF/đêm. Tuy nhiên, ở các thành phố lớn, giá phòng có thể đắt hơn nhiều, dao động từ 80 đến 110 CHF/đêm.

Để tiết kiệm chi phí lưu trú tại Thụy Sĩ, hãy đặt phòng trước để có cơ hội chọn những phòng ở xa trung tâm với mức giá tốt. Bên cạnh đó, hãy tìm kiếm các website đặt phòng để có thể tìm được phòng với giá rẻ nhất.

Chi phí cho việc đi lại khi du lịch Thụy Sĩ

Khi du lịch Thụy Sĩ, việc di chuyển trong thành phố rất thuận tiện với nhiều phương tiện đáp ứng nhu cầu của bạn, trong số đó, xe bus là phương tiện tốt nhất. Giá vé xe bus ở Thụy Sĩ sẽ thay đổi tùy theo chuyến đi, dao động từ 2.5 – 4.5CHF.

Du lịch Thụy Sĩ cần chuẩn bị bao nhiêu tiền?

Kinh phí cho việc di chuyển khi du lịch Thụy Sĩ.

Để tiết kiệm chi phí đi lại ở Thụy Sĩ, hãy mua vé tàu xe với giá hấp dẫn nhất và tránh mua vào giờ cao điểm. Du lịch Thụy Sĩ bằng tàu là một trải nghiệm thú vị mà bạn nên thử khi đến đây. Ngoài ra, bạn có thể mua các loại thẻ tàu giảm giá như Swiss Travel Card, Half Fare Card để sử dụng tàu làm phương tiện di chuyển chính cho chuyến đi.

Chi phí ăn uống tại Thụy Sĩ

Các nhà hàng ẩm thực có vẻ là một lựa chọn xa xỉ cho du khách muốn tiết kiệm chi phí khi đi du lịch Thụy Sĩ. Trung bình, một bữa ăn ở Thụy Sĩ tương đương với một bữa ăn sang trọng ở Việt Nam với giá từ 8 – 10€/suất ăn. Tuy nhiên, nếu ăn tại nhà hàng, giá sẽ cao hơn rất nhiều, khoảng 20 CHF cho bữa trưa và 40 CHF cho bữa tối (bao gồm món chính, đồ uống và món tráng miệng).

Để tiết kiệm tiền khi đi du lịch Thụy Sĩ, bạn có thể lựa chọn mua đồ ăn sẵn trong siêu thị như Pizza, sandwich hoặc pasta. Hoặc bạn cũng có thể mua những nguyên liệu dễ chế biến như nước sốt, gạo, trứng, hoa quả, mì ống để tự nấu. Thông thường, nếu bạn tự nấu ăn, bạn sẽ tiêu tốn khoảng 6-12 CHF cho chi phí ăn uống mỗi ngày.

Hãy lưu ý rằng không nên sử dụng rượu vang hoặc các đồ uống có cồn khác tại Thụy Sĩ vì chúng có giá rất cao. Ví dụ, một chai bia ở Thụy Sĩ có giá khoảng 8 CHF và một chai rượu cũng có giá từ 10-25 CHF.

Dưới đây là tóm tắt các thông tin về chi phí cần chuẩn bị khi đi tour Thụy Sĩ cũng như một số gợi ý hữu ích để tiết kiệm tiền cho chuyến đi. Hãy ghi chú thông tin này ngay để có một chuyến đi hoàn hảo nhất bạn nhé!

Được đăng vào ngày: 11/02/2023.