Điện thoại Android tụt pin nhanh? Nguyên nhân, cách khắc phục

Nếu điện thoại sử dụng hệ điều hành Android bị hao pin nhanh sau một thời gian sử dụng, bạn có thể thực hiện những hành động gì để khắc phục? Hãy đọc tiếp để biết thêm chi tiết!

 • Thủ thuật bảo vệ thông tin cá nhân khi sử dụng điện thoại Android.
 • Cách cài đặt và tạo tài khoản Mocha trên điện thoại Android rất đơn giản.
 • Lý do và giải pháp khắc phục sự cố pin giảm nhanh trên smartphone Android sẽ được trình bày trong bài viết này của Sforum.

  Tại sao điện thoại Android sụt pin nhanh?

 • Sử dụng điện thoại liên tục trong một khoảng thời gian dài.
 • Nhiều ứng dụng hoạt động ẩn danh.
 • Kích hoạt liên tục dữ liệu di động.
 • Cách khắc phục lỗi điện thoại Android tụt pin nhanh

  Tắt các ứng dụng chạy ngầm

  Tắt tất cả các ứng dụng không cần thiết để giảm tiêu thụ pin. Bởi vì các ứng dụng chạy ẩn cũng sẽ tốn “khá nhiều” năng lượng của điện thoại ngoài các ứng dụng đang được sử dụng.

  Mở ra nhiều cửa sổ cùng lúc, bạn có thể vuốt lên để xóa từng cửa sổ hoặc chọn lựa “Xóa tất cả” để loại bỏ toàn bộ các ứng dụng đang hoạt động.

  Mở chế độ Tiết kiệm pin

  Bật chế độ Tiết kiệm pin là một trong những phương pháp giúp điện thoại của bạn sử dụng lâu hơn. Chế độ này sẽ vô hiệu hóa một số chức năng như thông báo đẩy và giảm độ sáng màn hình, phù hợp với từng loại điện thoại.

  Bạn có thể lựa chọn Chế độ tiết kiệm năng lượng hoặc Chế độ siêu tiết kiệm pin tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của mình. Để thực hiện điều này, hãy vào phần Cài đặt > Pin > Tick vào ô tương ứng.

  Khởi động lại điện thoại

  Cập nhật lại điện thoại và đóng tất cả các ứng dụng đang chạy sẽ được thực hiện bằng cách thực hiện hành động này, đưa điện thoại trở lại trạng thái ban đầu. Chỉ cần giữ nút nguồn và khởi động lại là xong.

  Tắt điều chỉnh độ sáng màn hình tự động

  Tính năng tự động điều chỉnh độ sáng màn hình giúp điện thoại luôn hoạt động có hiệu quả bằng cách thay đổi ánh sáng theo môi trường xung quanh. Nếu bạn không muốn sử dụng tính năng này, bạn có thể tắt để tiết kiệm năng lượng.

  Tắt dữ liệu di động khi không sử dụng

  Tắt bật dịch vụ di động theo nhu cầu để tiết kiệm pin cho thiết bị. Việc bật liên tục dịch vụ di động sẽ làm giảm thời lượng pin sử dụng của máy.

  Tạm kết về cách khắc phục điện thoại sụt pin nhanh

  Với những phương pháp mà Sforum đã giới thiệu ở trên, mong rằng bạn sẽ giải quyết được vấn đề sạc pin nhanh và tăng thời gian sử dụng cho điện thoại Android. Bên cạnh đó, Điện Thoại Vui cung cấp dịch vụ thay pin cho các loại smartphone Android với giá cả rất hợp lý. Nếu bạn quan tâm, hãy xem thông tin dịch vụ thay pin của Điện Thoại Vui tại đường link phía dưới. Chúc bạn thành công!

  THAY PIN CHẤT LƯỢNG VỚI GIÁ CẢ HỢP LÝ!