Loại nào tốt nhất khi mua dây đàn guitar acoustic? | Yamaha

Mua dây đàn guitar cũng giống như chọn chiếc đàn guitar đầu tiên của bạn vậy, bạn không nên chọn những cây đàn guitar giá rẻ quá hay chọn ngay cái đầu tiên mà mình thấy. Một bộ dây đàn acoustic rẻ thì thường không sử dụng được lâu, nhưng mua một bộ dây chất lượng tốt, phù hợp với phong cách chơi đàn của bạn sẽ mang lại nhiều niềm vui và lợi ích to lớn.

Phân loại dây đàn

Đối với những dây đàn nhẹ (lighter gauge strings) sẽ rất dễ dàng để uốn cong, điều này phù hợp cho những người mới chơi và những người chơi theo kiểu fingerstyle.

Bạn Đang Xem: Loại nào tốt nhất khi mua dây đàn guitar acoustic? | Yamaha

Loại nào tốt nhất khi mua dây đàn guitar acoustic? | Yamaha

Ngược lại, mua dây đàn guitar nặng hơn thì sẽ khó chơi hơn nhưng khi chơi sẽ phát ra âm thanh to hơn và chắc hơn. Một cây đàn guitar acoustic có body theo kiểu dreadnought có bộ cộng hưởng tốt sẽ rất thích hợp dùng loại dây đàn cỡ trung hoặc nặng hơn để có âm thanh lớn hơn.

Kích thước dây đàn

  • Dây đàn loại nhẹ (light strings) có kích thước: 0.01-0.04
  • Dây đàn loại trung bình (Medium) có kích thước: 0.013-0.06
  • Dây đàn loại nặng có kích thước: 0.014-0.09

Chất liệu dây đàn

Xem Thêm : Hợp tác xã nông nghiệp là gì? Đặc điểm, ý nghĩa và cách thức thành lập HTX nông nghiệp

Khi mua dây đàn guitar thì chất liệu của dây đàn có tác động rất quan trọng đến âm thanh của đàn. Hai chất liệu phổ biến nhất được sử dụng ngày nay là đồng và đồng phosphor.

Bạn thường sẽ thấy đồng được gọi là đồng 80/20, vì nó được làm bằng 80% đồng và 20% kẽm. Những dây đồng 80/20 cung cấp một âm thanh sáng và sắc nét. Dây đồng phosphor có độ bền kéo dài lâu hơn, vì kim loại được bảo vệ khỏi quá trình oxy hóa. Dây đồng phosphor tạo ra âm thanh ấm hơn so với dây đồng 80/20.

Loại nào tốt nhất khi mua dây đàn guitar acoustic? | Yamaha

Lớp phủ của dây đàn đóng một vai trò quan trọng tác động đến cảm giác chơi và âm thanh của dây đàn. Một số thương hiệu – đặc biệt là Elixir và D’ Addario’s EXP có các lớp phủ rất mỏng giúp bảo vệ dây đàn khỏi dầu, độ ẩm, bụi bẩn và rỉ sét, làm tăng tuổi thọ của dây. Mặc dù những dây đàn này thường đắt hơn, tuy nhiên chúng có thời gian sử dụng lâu hơn 5 lần. Từ đó, bạn có thể tiết kiệm chi phí mua dây đàn guitar và tiết kiệm thời gian vì bạn không phải thay đổi thường xuyên.

Một chiếc đàn chất lượng sẽ đi kèm với dây đàn tốt, chính vì vậy việc mua đàn guitar acoustic từ thương hiệu uy tín để an tâm sử dụng là điều cần thiết, và Yamaha là một trong những thương hiệu đang được tin dùng hiện nay. Với hơn 130 năm kinh nghiệm trong sản xuất nhạc cụ, Yamaha đã cho ra đời nhiều dòng sản phẩm với phân khúc giá phù hợp, đáp ứng nhu cầu của nhiều đối tượng. Không chỉ dừng lại ở đó, Yamaha còn mang đến khách hàng đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp cùng nhiều ưu đãi đặc biệt. Hãy đến trực tiếp các đại lý của Yamaha để trải nghiệm thực tế. Tham khảo hệ thống đại lý Yamaha tại đây.

Xem Thêm : 5 Cách Nhận Biết Gốm Sứ Cổ Chính Xác Nhất

Liên hệ mua hàng tại Hệ thống đại lý Yamaha

Thông tin liên hệ:

Yamaha Music Vietnam

Hotline: 1900 299 279 (9h – 17h, Thứ 2 – Thứ 6 hàng tuần)

Facebook: Yamaha Music Vietnam

Nguồn: https://nhaxinhplaza.vn
Danh mục: Đời Sống

Recommended For You