Đầu tháng lương về, ăn thử trứng đà điểu siêu to khổng lồ độc lạ nặng gần 2kg/quả

Trứng đà điểu dù không khác biệt về ngoại hình so với trứng gà hay vịt nhưng lại có kích thước lớn hơn gấp 20 lần so với trứng gà thông thường. Trung bình, mỗi quả trứng này nặng từ 1,3kg đến 1,8kg. Bên cạnh đó, vỏ của loại trứng này cũng có độ dày khác biệt, khó đập vỡ được.

Đầu tháng lương về, ăn thử trứng đà điểu siêu to khổng lồ độc lạ nặng gần 2kg/quả - 1
Vài năm trở về đây, đà điểu khá quen thuộc và phổ biển ở một số địa phương trong nước. Đà điểu giờ đây không chỉ nuôi để làm cảnh mà còn được nhân giống khai thác thịt và trứng.
Đầu tháng lương về, ăn thử trứng đà điểu siêu to khổng lồ độc lạ nặng gần 2kg/quả - 3
Ngoài ra rất nhiều người ăn thử đã chia sẻ vị của trứng đà điểu có vị thơm rất lạ, không bị mùi tanh của trứng hay thấy và xốp hơn.

Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại trứng đà điểu được bán online với các mức giá đa dạng. Tuy nhiên, rất khó để biết chính xác trứng đà điểu có những loại nào và có nhiều mức giá như vậy.

Đầu tháng lương về, ăn thử trứng đà điểu siêu to khổng lồ độc lạ nặng gần 2kg/quả - 4

Theo chị Trang, từ Ba Vì – Hà Nội, đã có hơn 3 năm bán loại trứng khổng lồ này chia sẻ: “Hiện nay ở nước ta trứng đà điểu thường được chia thành 3 loại: trứng Ba Vì, trứng đà điểu thường, trứng Emu. Trứng Emu thì khá hiếm mà giá cũng cao nhất và dễ phân biệt vì vỏ màu xanh, kích thước cũng nhỏ hơn.

Gần đây, trứng đà điểu đang gây sốt nhờ các video review trên TikTok. Điều này khiến nhiều người muốn thử nếm và giá cả cũng dao động. Thông thường, giá của loại trứng này phụ thuộc vào trọng lượng của quả.

Đầu tháng lương về, ăn thử trứng đà điểu siêu to khổng lồ độc lạ nặng gần 2kg/quả - 5
Đầu tháng lương về, ăn thử trứng đà điểu siêu to khổng lồ độc lạ nặng gần 2kg/quả - 6

Với trứng đà điểu thường, giá dao động từ 100.000 đến 130.000 đồng/quả. Nếu muốn thưởng thức trứng to như trong video review trên Tik Tok, giá sẽ từ 200.000 đến 250.000 đồng. Đó chính là trứng Ba Vì, thường có trọng lượng từ 1,3kg đến 1,7kg.

Nếu có điều kiện kinh tế tốt hơn một chút, chị em có thể đặt hàng trứng Emu nhập khẩu từ Úc và một số quốc gia khác, giá dao động từ 1.200.000 đến 1.600.000 đồng.

Đầu tháng lương về, ăn thử trứng đà điểu siêu to khổng lồ độc lạ nặng gần 2kg/quả - 7

Theo cô Oanh, người sống ở Quảng An – Hà Nội, nhà cô có một trang trại nuôi đà điểu từ đã ăn loại trứng này cách đây 4, 5 năm. Trứng đà điểu được cho là rất tốt cho phụ nữ mang bầu. Khi con gái lớn của cô mang bầu, cô cũng đã ăn những quả trứng đà điểu này và rất hài lòng vì không lo sợ tăng cân hay chất béo thừa.

Trứng của đà điểu có chứa nhiều dưỡng chất như axit pantothenic, vitamin A, vitamin E, sắt, magie, canxi,… Nhiều hơn so với trứng gà. Đặc biệt, trứng đà điểu có hàm lượng cholesterol thấp, thích hợp cho những người mắc bệnh về huyết áp và tim mạch.

Đầu tháng lương về, ăn thử trứng đà điểu siêu to khổng lồ độc lạ nặng gần 2kg/quả - 8

Người già hoặc người mới ốm dậy nên tăng cường cung cấp dưỡng chất và chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể bằng cách tiêu thụ trứng đà điểu để phục hồi thể trạng ban đầu một cách nhanh chóng.

Nhiều người đã thử ăn và chia sẻ vị của trứng đà điểu có vị thơm đặc biệt, không có mùi tanh của trứng và có cảm giác xốp hơn.

Vì vậy, trứng đà điểu ngoài luộc có thể được sử dụng để nấu canh bí đỏ hoặc làm chả trứng. Nấu trứng đà điểu cũng giống như nấu trứng gà thông thường, món ăn rất thơm ngon mà không lo bị tanh. Tuy nhiên, thời gian luộc trứng đà điểu khá lâu, từ 30 – 45 phút mới có thể chín và thưởng thức.

Đầu tháng lương về, ăn thử trứng đà điểu siêu to khổng lồ độc lạ nặng gần 2kg/quả - 9

Vỏ trứng đà điểu có kích thước lớn, đẹp và dày nên được nhiều trang trại bán như một món đồ trang trí cho nhà cửa với giá tầm 60.000 đồng/vỏ đã qua xử lý.

Sức khỏe đời sống đã đưa ra thông tin sau đây:

Trứng đà điểu Úc, hay còn gọi là chim Emu, đang là một món ăn đang được rất ưa chuộng hiện nay. Nhiều nhà hàng sang trọng ở Úc đã thêm món này vào danh sách đặc sản cao cấp, làm cho giới nhà giàu Việt Nam thực sự thích thú.