Đầu số 0165 là mạng gì? Đầu số 0165 chuyển thành đầu số nào?

Bạn có thể đã biết rằng, hầu hết các số điện thoại hiện nay đã được chuyển từ 11 số sang 10 số. Trong quá trình này, các chữ số đầu tiên đã được chuyển từ 4 số thành 3 số. Vậy nếu có số điện thoại bắt đầu bằng 0165, nó sẽ được chuyển đổi thành số nào? Làm thế nào để chuyển đổi danh bạ sang đầu số mới? Hãy cùng Sforum khám phá câu trả lời cho những vấn đề này ngay bây giờ nhé.

Đầu số 0165 đổi thành gì và của nhà mạng nào?

Các thế hệ người dùng số điện thoại từ trước năm 2018 đến nay đều quen thuộc với đầu số 0165, một trong những đầu số phổ biến của nhà mạng Viettel.

Đầu số 0165 đổi thành đầu số mới – 035

Theo yêu cầu của Bộ thông tin và truyền thông Việt Nam, kể từ ngày 15/09/2018, tất cả số điện thoại 11 số sẽ phải được chuyển đổi thành 10 số. Điều đáng chú ý là 4 chữ số đầu tiên của số điện thoại sẽ bị giảm xuống còn 3 số thay vì 4 số như trước đây. Điều này áp dụng cho mọi số điện thoại, bao gồm cả đầu số 0165 của nhà mạng Viettel.

Theo nhà mạng Viettel, đầu số 0165 đã được thay đổi thành đầu số mới là 035.

Nếu số điện thoại của bạn là 0165 2345 678, bạn có thể thay đổi thành 035 2345 678.

Đầu số 0165 đổi thành đầu số mới - 035
Đầu số 0165 đổi thành đầu số 035 theo quy định

Danh sách các đầu số mới của Viettel sau khi chuyển đổi

Danh sách các đầu số mới cho số điện thoại Viettel là như sau:- Các đầu số 3 số được giữ nguyên.- Các đầu số 4 số được chuyển thành đầu 3 số mới.

Danh sách các đầu số mới của Viettel sau khi chuyển đổi
Danh sách các đầu số Viettel đổi sang đầu số mới

Các đầu số mới có chữ số cuối giống với đầu số cũ để người dùng dễ nhớ. Ví dụ, đầu số cũ là 0165 thì đầu số mới là 035, đầu số cũ là 0169 thì đầu số mới là 039.

Lợi ích của việc 0165 đổi thành đầu số mới

Việc chuyển đổi đầu số mới cho số thuê bao di động không chỉ áp dụng cho nhà mạng Viettel mà còn cho tất cả các nhà mạng khác. Có những lợi ích sau đây theo Bộ thông tin và truyền thông:

Để đáp ứng xu thế phát triển lâu dài của viễn thông, việc tăng độ linh hoạt cho kho số của tất cả nhà mạng là cần thiết. Chuyển đổi đầu số mới sẽ giúp tăng số lượng thuê bao cho các nhà mạng. Dự tính sau khi chuyển đổi, kho số sẽ được bổ sung thêm hơn 1 tỷ thuê bao mới.

Lợi ích của việc 0165 đổi thành đầu số mới
Chuyển đổi đầu số mới mang lại nhiều lợi ích lâu dài

Rút gọn số di động để dễ ghi nhớ hơn: Chuyển đầu 4 số thành 3 số giúp rút gọn số di động từ 11 số xuống 10 số. Do đó, việc ghi nhớ số điện thoại trở nên dễ dàng hơn. Đồng thời, nhiều số thuê bao trở thành số đẹp khi chuyển sang 10 số. Nhờ đó, giá trị số điện thoại của các nhà mạng được nâng cao.

Theo Bộ Thông tin và Truyền thông, việc hạn chế sử dụng các thuê bao 11 số để quảng cáo và tiếp thị sẽ giảm tỷ lệ sim rác sau khi chuyển sang 10 số, từ đó tăng cường trải nghiệm cho người dùng.

Hướng dẫn cách làm 0165 đổi thành đầu số mới

Việc thay đổi đầu số mới đã nhận được sự ủng hộ từ nhiều người dùng nhờ những lợi ích mà nó mang lại. Nếu bạn chưa biết cách thực hiện việc chuyển đổi và cập nhật danh bạ 10 số, hãy tham khảo quy trình dưới đây:

Bước 1: Tải và cài đặt ứng dụng Viettel về điện thoại (không trả phí)

Hãy truy cập vào Play Store hoặc App Store và tìm kiếm ứng dụng “My Viettel”.

Nhấp vào “cài đặt” của ứng dụng, đợi cho đến khi quá trình cài đặt hoàn tất và sau đó chọn “Mở” để bắt đầu sử dụng ứng dụng.

Hướng dẫn cách làm 0165 đổi thành đầu số mới bước 1
Cài đặt và khởi động ứng dụng My Viettel trên điện thoại

Bước 2: Đăng nhập bằng số điện thoại (tự chọn)

Bạn có thể sử dụng số điện thoại và mã OTP để đăng nhập vào ứng dụng My Viettel. Ứng dụng này cho phép bạn thay đổi đầu số 0165 và các số khác trong danh bạ mà không cần phải đăng nhập lại.

Hướng dẫn cách làm 0165 đổi thành đầu số mới bước 2
Đăng nhập vào My Viettel hoặc sử dụng ngay mà không đăng nhập

Bước 3: Chuyển đổi danh bạ 11 số sang 10 số với chỉ vài thao tác

Khi khởi chạy ứng dụng hoặc đăng nhập vào nó, hãy nhấn vào “Menu” > “Tiện ích khác” > “Đồng bộ danh bạ”.

Hướng dẫn cách làm 0165 đổi thành đầu số mới bước 3
Đi đến “Tiện ích khác” và chọn đồng bộ danh bạ thành 10 số

Sau đó, danh bạ sẽ xuất hiện với hai lựa chọn: “Chuyển đổi trên máy” và “Chuyển đổi trên SIM chính”. Bạn chỉ cần chọn một trong hai để tiếp tục.

Hướng dẫn cách làm 0165 đổi thành đầu số mới bước 4
Chọn chuyển đổi danh bạ trên SIM hoặc máy theo nhu cầu

Nếu bạn muốn thay đổi đầu số của tất cả các số trong danh bạ, hãy chọn “Chọn tất cả”, sau đó chọn “Chuyển đổi”.

Hướng dẫn cách làm 0165 đổi thành đầu số mới bước 5
Chọn chuyển đổi vài số hoặc tất cả số trong danh bạ

Cuối cùng, hãy nhấp vào nút “Đồng ý” để khởi động quá trình chuyển đổi danh bạ và nhấp vào nút “Hoàn tất” để kết thúc quá trình này.

Lưu ý: Ứng dụng My Viettel có thể được sử dụng để chuyển đổi đầu số của các nhà mạng khác như MobilePhone hay VinaPhone. Vì vậy, nếu bạn muốn thay đổi đầu số mới, chỉ cần tải ứng dụng này về điện thoại. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng các ứng dụng khác như “My Mobiphone”, “Chuyển đổi đầu số – đầu số mới”,… Những ứng dụng này cũng hỗ trợ việc chuyển đổi đầu số cho số thuê bao của tất cả các nhà mạng.

Một số chú ý sau khi chuyển đổi đầu số 0165

Dưới đây là những điều quan trọng mà bạn nên biết sau khi biết cách chuyển đổi đầu số 0165 thành đầu số mới.

 • Kể từ ngày 15/11/2018, tất cả các thuê bao của Viettel đã được chuyển sang đầu số mới gồm 10 chữ số. Do đó, từ thời điểm này trở đi, số điện thoại có 11 chữ số không còn được sử dụng.
 • Khi bạn chuyển sang đầu số mới, số dư trong tài khoản của số điện thoại sẽ không thay đổi và các tính năng, dịch vụ của SIM vẫn được giữ nguyên.
 • Nếu bạn chưa thay đổi số điện thoại mới, bạn sẽ nhận được thông báo từ mạng Viettel trong các cuộc gọi.
 • Một số chú ý sau khi chuyển đổi đầu số 0165
  Lưu ý khi bạn chuyển đầu số cũ thành đầu số mới

  Làm sao để biết đầu số 0165 của bạn đã được chuyển đổi?

  Sau khi thay đổi đầu số thành 0165 mới, bạn có thể tự kiểm tra tình trạng chuyển đổi bằng 3 cách sau đây:

  Hãy sử dụng mã USSD (hay còn gọi là quay số) để tra cứu số điện thoại của bạn. Để làm điều này, hãy mở trình gọi thoại và nhấp *777# hoặc *888# (chỉ áp dụng cho nhà mạng Viettel).

 • Nếu bạn sử dụng số điện thoại của Mobiphone, hãy nhấn *0#.
 • Nếu bạn sử dụng số điện thoại của nhà mạng Vinaphone, hãy nhấp *110#.
 • Nếu bạn sử dụng dịch vụ của nhà mạng Vietnamobile, hãy nhấn *123# để thực hiện.
 • Làm sao để biết đầu số 0165 của bạn đã được chuyển đổi? cách 1
  Quay số theo mã USSD phù hợp để kiểm tra số điện thoại

  Gọi vào một số bất kỳ trong danh bạ để tìm hiểu số điện thoại của bạn. Tuy nhiên, bạn cần hỏi người nhận cuộc gọi để xác định xem số điện thoại của mình đã được chuyển đổi hay chưa.

  Làm sao để biết đầu số 0165 của bạn đã được chuyển đổi? cách 2
  Gọi cho số khác trong danh bạ để hỏi số điện thoại mới

  Liên hệ với tổng đài của nhà mạng tương ứng: Đối với đầu số 0165, bạn có thể liên hệ trực tiếp với tổng đài Viettel qua số 19008198 hoặc 198. Bạn sẽ được tiếp xúc với nhân viên chăm sóc khách hàng của tổng đài. Lúc đó, bạn có thể yêu cầu thông tin về đầu số mới và các thông tin khác liên quan đến số thuê bao của mình.

  Làm sao để biết đầu số 0165 của bạn đã được chuyển đổi? cách 3
  Liên hệ với tổng đài nhà mạng tương ứng để tra cứu số thuê bao

  Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn thông tin về việc chuyển đổi đầu số 0165, bao gồm nhà mạng và cách thức thực hiện. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích cho bạn và gia đình. Hãy để lại bình luận nếu bạn gặp bất kỳ vấn đề nào trong quá trình chuyển đổi đầu số mới.