Dấu hiệu nên quay lại với người yêu cũ

Theo một nghiên cứu gần đây của trang Psychology Today, có khoảng 60% cặp đôi quay lại với nhau sau một thời gian chia tay. Vì thế, nếu bạn đang có linh cảm về sự trở lại của người yêu cũ hay đang có nhiều băn khoăn liệu hai bạn có khả năng trở lại với nhau hay không, dưới đây là một số dấu hiệu có thể giúp bạn giải đáp băn khoăn đó.

Những lý do người yêu cũ mong bạn trở về

Nếu người yêu cũ vẫn chưa có thêm mối tình nào sau khi chia tay với bạn, điều đó có nghĩa rằng người ấy vẫn chưa tìm được một người phù hợp hoặc đó cũng có thể là dấu hiệu rằng người ấy mong chờ một cuộc hàn gắn trong mối quan hệ giữa hai người.

Dưới đây là một số lý do phổ biến cho biết người yêu cũ mong chờ bạn quay về:

  • Người ấy cảm thấy hạnh phúc khi ở bên bạn
  • Người ấy đã nhận thức sâu sắc về lỗi sai của mình trong quá khứ và mong muốn được “yêu lại từ đầu” cùng bạn
  • Người ấy vẫn còn yêu bạn
  • Người ấy không thể quên những kỷ niệm tốt đẹp đã trải qua cùng bạn

Dù thế, trước khi quyết định trở lại với mối quan hệ cũ, bạn hãy xem xét kỹ cả hai khía cạnh lý tính và cảm tính. Hãy cho bản thân cái nhìn khách quan nhất và tránh nhìn sự việc qua lăng kính màu hồng để bảo vệ chính mình khỏi những tổn thương không mong muốn.

12 dấu hiệu cho thấy người cũ đang mong được hàn gắn với bạn

1. Người ấy cố tình để lại đồ trong nhà bạn

Có thể nói “hành động để quên đồ” tại nhà là một cách duy trì mối quan hệ khá “kinh điển”. Khi người cũ cố ý để lại đồ tại nhà bạn, bạn sẽ phải liên hệ với họ để hẹn ngày nhận lại món đồ hoặc nếu bạn không muốn gặp tại nhà, bạn sẽ cần hẹn người ấy tại một nơi nào đó khác, như quán cà phê chẳng hạn. Trong một vài trường hợp, người ấy cũng có thể viện lý do chưa thể sang chỗ bạn ngay để kéo dài sự liên lạc của cả hai.

Để chắc chắn hơn, bạn nên xem xét mức độ quan trọng của món đồ mà người ấy để lại. Nếu đó là khăn mặt hay bàn chải, bạn không nên nghĩ về viễn cảnh xa hơn với người yêu cũ. Nhưng nếu đó là một tập tài liệu hoặc chìa khóa ngăn kéo nào đó trong văn phòng, khả năng cao là người ấy đang rất muốn quay lại với bạn.

2. Người ấy không muốn trả lại đồ cho bạn

Trong một trường hợp khác, nếu bạn vô tình để quên đồ tại nơi ở của người ấy và tìm mọi cách để nhận lại nhưng luôn bị đối phương viện cớ và chưa thể lấy được, hẳn là người ấy đang cố gắng duy trì sự liên hệ của cả hai và mong chờ cơ hội để trở về bên bạn.

Xem thêm

• 7 đặc điểm chung các cặp đôi nên có để duy trì mối quan hệ bền vững

• 5 thói quen trước khi ngủ của những người phụ nữ thành công

• Những cô nàng Gen Z là hình mẫu của thế hệ trẻ đầy tiềm năng

3. Người ấy luôn tìm cách trò chuyện với bạn

Nếu cả hai vẫn còn theo dõi nhau trên mạng xã hội, hãy quan sát xem liệu người ấy có thường xuyên gửi tin nhắn, bình luận trên những bài đăng của bạn hay chia sẻ cho bạn những thông tin thuộc chủ đề mà bạn quan tâm không. Nếu câu trả lời là có, hẳn là họ đang mong đợi một cơ hội để hàn gắn mối quan hệ với bạn.

Dù thế, bạn vẫn nên sáng suốt và dành thời gian quan sát thật kỹ vì đôi khi đối phương chỉ xem bạn là một người bạn tâm giao mà họ cảm thấy thoải mái khi trò chuyện cùng.

4. Người ấy trả lời tin nhắn rất nhanh

Nếu bạn gửi tin nhắn cho đối phương và người ấy phản hồi nhanh chóng, thậm chí ngay lập tức, đó là dấu hiệu cho thấy họ đang muốn được quay về bên bạn. Thông thường, người ta sẽ có xu hướng ưu tiên trả lời tin nhắn của những đối tượng mà họ lưu tâm nhiều nhất.

5. Người ấy vẫn dõi theo cuộc sống của bạn

Dù đã chia tay được một thời gian, người yêu cũ vẫn theo dõi và chúc mừng khi bạn có tin vui. Điều đó cho thấy họ vẫn thường xuyên dõi theo và cập nhật những sự kiện xung quanh cuộc sống của bạn và mong muốn được chia sẻ những niềm vui đó cùng bạn.

6. Người ấy vẫn chưa hẹn hò với ai khác

Việc không hẹn hò với ai khác sau một thời gian chia tay là một việc vô cùng bình thường khi người ấy vẫn chưa thực sự nguôi ngoai hoặc muốn nghỉ ngơi sau một thời gian yêu đương.

Tuy nhiên, nếu nhiều năm trôi qua người ấy vẫn chưa có mối tình nào, thậm chí không cảm thấy hứng thú với một đối tượng khác, khả năng cao người ấy vẫn còn dành nhiều tình cảm cho bạn.

7. Người ấy vẫn nói về bạn với bạn bè

Khi bạn vẫn còn giữ vị trí quan trọng trong tâm trí đối phương, đôi khi, họ sẽ bất giác nhắc về bạn trong những cuộc trò chuyện với bạn bè. Điều này đặc biệt dễ nhận thấy ở phái nam khi họ có xu hướng tham gia nhiều hơn vào các hoạt động giao lưu, gặp gỡ thường ngày nếu họ đang chất chứa nhiều trăn trở.

8. Bạn thường xuyên “tình cờ” gặp người ấy

Sau một thời gian dài hẹn hò, chắc hẳn là cả bạn và người ấy đều biết rõ đâu là địa điểm yêu thích mà đối phương hay lui tới. Do đó, đôi khi người ấy sẽ cố ý đi đến những nơi chốn quen thuộc vào cuối tuần hoặc giờ tan tầm để tăng cơ hội được gặp bạn.

Tuy nhiên, có thể, bạn sẽ cảm thấy phiền phức khi gặp đối phương thường xuyên hoặc nhận thấy một số dấu hiệu của hành vi “bám đuôi” quá mức, thậm chí không lành mạnh sau khi cả hai đã chia tay. Khi ấy, bạn nên tìm kiếm sự hỗ trợ từ những người xung quanh hoặc “mạnh tay” hơn là nhờ sự can thiệp của cơ quan chức năng để bảo vệ an toàn cho chính mình.

9. Người ấy ngại ngùng khi gặp bạn

Trong những lần hẹn đầu tiên, hẳn là cả hai đã từng ngại ngùng và có những cử chỉ e thẹn khi ở cạnh nhau. Thật vậy, ngại ngùng là một trong những dấu hiệu dễ nhận thấy nhất khi ai đó đang “cảm nắng” bạn. Nếu người ấy có biểu hiện ngại ngùng khi cả hai có dịp gặp nhau, có thể người ấy vẫn còn dành rất nhiều tình cảm dành cho bạn.

10. Người ấy gọi cho bạn khi say

Khi say, người ta thường có xu hướng thể hiện những suy nghĩ thật lòng của mình. Nếu người ấy gọi cho bạn khi say, điều đó chứng tỏ bạn là hình ảnh đầu tiên và thường trực xuất hiện trong tâm trí họ.

Trong những trường hợp như thế này, bạn nên tin tưởng vào bản năng của mình cũng như những gì bạn biết về người ấy để xác định xem liệu cuộc gọi đó có chất chứa sự chân thành của người ấy hay không, hay đó chỉ là một cuộc gọi “tình cờ” trong lúc kém tỉnh táo.

11. Ngôn ngữ hình thể sẽ nói lên tất cả

Nếu người ấy thích bạn, họ sẽ bất giác di chuyển đến gần bạn hoặc sẽ hạn chế thể hiện những cử chỉ tạo khoảng cách với bạn như khoanh tay hay cho tay vào túi quần.

Khi có cơ hội được tiếp xúc với bạn, đỏ mặt hoặc cố gắng duy trì thời gian tiếp xúc thật lâu có thể cũng là một số biểu hiện cho thấy họ muốn quay về bên bạn.

12. Người ấy cho bạn thấy những nỗ lực chân thành

Có thể, khi cả hai còn bên nhau, đối phương đã thể hiện những hành vi hoặc đặc điểm chưa tốt khiến bạn cảm thấy mệt mỏi. Sự thật là con người luôn thay đổi theo thời gian và nếu người yêu cũ vẫn còn nghĩ về bạn, họ sẽ cho bạn thấy những thay đổi tích cực với hy vọng được hàn gắn mối quan hệ với bạn. Nếu người ấy sẵn sàng vì bạn mà từ bỏ những thói quen xấu hay từ bỏ những điều bạn không thích thì chắc chắn rằng bạn đang giữ một vị trí cực trì quan trọng trong trái tim họ.

Xem thêm

• 6 dấu hiệu cho thấy bạn hoàn toàn ổn với cuộc sống độc thân

• 9 dấu hiệu cho thấy bạn đã tìm được một người bạn tri kỷ

• 6 bí quyết đơn giản để duy trì cuộc trò chuyện

Những điều bạn nên làm khi đã xác định được tâm ý của đối phương

Trước khi quyết định có đáp lại tình cảm của người yêu cũ hay không, bạn nên xem xét một số yếu tố sau:

  • Nhớ lại lý do vì sao hai bạn chia tay: nếu cả hai đã chia tay vì bạn nhận thấy đó là một mối quan hệ độc hại, bạn nên lưu tâm trước khi quyết định quay về với người cũ. “Giang sơn dễ đổi, bản tính khó dời”, hãy xem xét thật kỹ liệu người ấy đã thay đổi hay chỉ cố gắng tỏ ra tốt đẹp để mong bạn quay về.
  • Hỏi ý kiến những người xung quanh: Nếu bạn không chắc rằng đối phương đã thật sự thay đổi theo hướng tốt hơn, hãy hỏi những người xung quanh, đặc biệt là bạn bè chung của cả hai. Nếu người ấy đã thật sự cải thiện và mong muốn hàn gắn mối quan hệ với bạn, hãy mở lòng và cho họ cơ hội chứng tỏ thành ý của mình.
  • Kiểm tra mạng xã hội của người ấy: mạng xã hội cũng là nơi chúng ta thể hiện nhiều khía cạnh của bản thân mình nhất. Vì thế, để thực sự chắc chắn rằng người ấy đang nghiêm túc với bạn, bạn nên xem qua mạng xã hội của người ấy trong thời gian gần đây để có cái nhìn kỹ càng hơn.
  • Gầy dựng lại lòng tin: hãy thành thật với bản thân rằng liệu bạn có đủ tin tưởng để quay về bên cạnh người ấy hay chỉ là một cảm xúc nhất thời. Niềm tin trong tình yêu là một điều gì đó vô cùng thiêng liêng và quý giá, vì thế đừng để lòng tin của bạn bị tổn thương.
  • Đừng vội vã: người thật lòng yêu thương bạn chắc chắn sẽ cho bạn thời gian để suy nghĩ về mối quan hệ nghiêm túc này. Nếu người ấy thúc giục bạn đưa ra lời hồi đáp, bạn nên suy xét liệu người này có xứng đáng để mình đồng ý quay về hay không.

Dù thế nào đi chăng nữa, tình cảm luôn cần sự nỗ lực chân thành từ hai phía để đi đến một kết thúc có hậu. Vì thế, bạn hãy cho bản thân thời gian để suy nghĩ thấu đáo và lắng nghe con tim mình để đưa ra quyết định đúng đắn nhất.