Đất giãn dân là gì? Được cấp sổ đỏ & Chuyển nhượng không?

 • Cenhomes.Vn.
 • Tin tức.
 • Đất giãn dân là khái niệm chỉ đất được sử dụng để định cư và sinh sống của các hộ gia đình. Đất giãn dân có thể được cấp sổ đỏ và có thể được chuyển nhượng.
 • Mật độ dân số tại các tỉnh thành trong khu vực trung tâm đang tăng dần, gây ra tình trạng thiếu nhà ở. Để giải quyết vấn đề này, chính phủ sẽ cung cấp các mảnh đất ở khu vực ngoại ô cho các hộ gia đình được quy hoạch gọi là “đất giãn dân”.

  Đất giãn dân là gì?

  Đất giãn dân là gì?

  Đất dân cư là loại đất được chính quyền địa phương cấp cho dân để ở.

 • Gia đình này đang ở trong khu vực đang được xem xét để tái định cư.
 • Có quá nhiều thành viên trong gia đình.
 • Gia đình đang đối mặt với khó khăn tài chính hoặc không có nơi ở.
 • Đất của người dân không được cấp miễn phí, mà phải trả tiền sử dụng với mức phí thấp hoặc rất thấp phù hợp với thu nhập của những hộ gia đình không đủ điều kiện.

  Cấp đất giãn dân thường đặt ở ngoại ô, gần thủ đô hoặc các thành phố nhằm giảm mật độ dân số khu vực trung tâm.

  Những câu hỏi pháp lý về đất giãn dân

  1. Đất giãn dẫn có được cấp sổ đỏ không?

  Cơ quan chức năng cấp và trao quyền sử dụng đất giãn dân cho những người có hoàn cảnh khó khăn hoặc không có đủ chỗ ở. Mục đích của việc sử dụng đất này là để ở và người sử dụng sẽ được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) tương tự như đất thổ cư.

  2. Đất giãn dân có được tách thửa không?

  Đất thuộc dân sự có thể chia thành các thửa riêng biệt giống như đất thổ cư và phải tuân thủ các điều kiện sau đây:.

 • Từ 3 mét trở lên, mặt tiền và chiều sâu của công trình trên thửa đất phải tuân thủ quy định về giới hạn xây dựng.
 • Diện tích không nhỏ hơn 30m².
 • Khi chia tách thửa đất theo các điều kiện của Khoản 1, đất khu dân cư nông thôn cần hình thành đường giao thông sử dụng chung. Trong trường hợp này, đường giao thông đó cần có mặt cắt ngang lớn hơn hoặc bằng 2 m.

  3. Đất giãn dân có được chuyển nhượng không?

  Chuyển nhượng quyền sử dụng đất

  Bạn có thể chuyển nhượng đất giãn dân bằng Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Hãy xem thủ tục chuyển nhượng quyền sử dụng đất để tiếp tục.

  Kinh nghiệm khi mua đất giãn dân

  Hãy nghiên cứu kỹ thông tin về mảnh đất bạn muốn mua. Dù bạn muốn mua để ở hay đầu tư, việc quan tâm đến vị trí của mảnh đất là rất quan trọng. Hãy tìm kiếm những vị trí có lợi thế, có giao thông thuận tiện và đang phát triển trong tương lai.

  Một mảnh đất lý tưởng là một mảnh đất nằm gần chợ, trường học, bệnh viện, các công trình công cộng và cơ quan xã hội. Đồng thời, mảnh đất này cần có pháp lý rõ ràng. Trước khi mua mảnh đất, bạn cần kiểm tra xem nó có nằm trong diện quy hoạch hay không, có bị giải tỏa hay không. Để làm điều này, bạn nên kiểm tra hồ sơ địa chính cấp xã, huyện hoặc Sở Tài nguyên và Môi trường để biết chính xác mảnh đất giãn dân đó có nằm trong diện giải tỏa hay thuộc đất dự án nào hay không.

  Toàn bộ thông tin về loại đất giãn dân được cung cấp ở trên. Đất giãn dân có ưu điểm về giá cả hợp lý và quy trình mua bán đơn giản, đó là lý do mà nhiều người đang quan tâm tới việc mua đất này.

  Tin tức mới nhất