Đạp xe tốn bao nhiêu calo? Tăng cường sức khỏe bằng việc đạp xe đạp

Đối với những người yêu thích thể thao, đạp xe không chỉ là một hoạt động giúp rèn luyện thể chất mà còn giúp tăng cường sức bền và duy trì vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, sau một thời gian tham gia luyện tập, bạn có biết rằng đạp xe tốn bao nhiêu calo không? Vậy, đạp xe trong 30 phút hay 1 tiếng sẽ giảm bao nhiêu calo? Hãy cùng tìm hiểu về lượng calo mà đạp xe đốt cháy để xây dựng cho mình một chế độ luyện tập phù hợp và hiệu quả nhất nhé!

Đạp xe – môn thể thao phổ biến và đa dạng, thu hút sự quan tâm của nhiều người với cả lứa tuổi. Không chỉ mang lại cảm giác thư giãn, đạp xe còn giúp tăng cường cơ bắp và duy trì sức khỏe tốt. Ngoài ra, môn thể thao này còn có những lợi ích tích cực không thể phủ nhận.

 • Hỗ trợ nâng cao độ mềm dẻo, linh hoạt cho đôi chân.
 • Hỗ trợ giảm cân, giúp cơ bắp trở nên săn chắc hiệu quả.
 • Nâng cao sự lưu thông máu, giúp hệ tim mạch hoạt động tốt hơn.
 • Phòng ngăn ngừa, điều trị bệnh đái tháo đường, hỗ trợ giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư.
 • Tập luyện cơ xương, cải thiện tình trạng viêm khớp, thoái hóa ở người cao tuổi.
 • Giúp tinh thần vui vẻ, giảm căng thẳng, lo lắng.
 • Đạp xe giúp tinh thần vui vẻ, giảm stress, căng thẳng.
  Đạp xe giúp tinh thần vui vẻ, giảm stress, căng thẳng.

  Với những lợi ích trên, ngày nay có rất nhiều người lựa chọn đạp xe để tập luyện hàng ngày, hỗ trợ giảm cân và giảm stress sau những giờ làm việc và học tập mệt mỏi. Để có hiệu quả tốt nhất, không chỉ quan tâm đến lợi ích lâu dài, bạn cần quan tâm đến hiệu quả đốt cháy calo, cụ thể là việc đạp xe tốn bao nhiêu calo. Điều này sẽ giúp bạn xây dựng cho mình một chế độ luyện tập phù hợp.

  Đạp xe tốn bao nhiêu calo?

  Khi tham gia đạp xe rèn luyện cơ thể và giảm cân, chúng ta nên chú trọng đến lượng calo đốt cháy được để có thể tích toán thời gian hoàn thành mục tiêu tốt nhất. Hiệu quả cải thiện sắc vóc nhờ vào đạp xe đã được các chuyên gia chứng minh. Nếu luyện tập với cường độ càng cao và thời gian càng lâu thì khả năng đốt cháy calo càng nhanh.

  Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là chúng ta phải đạp xe liên tục, quá nhiều vì sẽ rất có hại cho cơ thể. Bạn sẽ dễ bị kiệt sức và ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Để có thể biết được đạp xe tốn bao nhiêu calo cũng như số kg chúng ta giảm được nhờ đạp, cần xem xét cường độ luyện tập của mình.

  Biết được đạp xe tốn bao nhiêu calo để xây dựng chế độ luyện tập phù hợp
  Biết được đạp xe tốn bao nhiêu calo để xây dựng chế độ luyện tập phù hợp

  Trong trường hợp bạn mới bắt đầu đạp xe, hãy chia thời gian tập luyện một cách hợp lý. Không nên bắt đầu ngay với cường độ cao, hãy tập làm quen dần và có thể tập luyện mỗi ngày trong 30 phút. Sau khi đã làm quen và không có bất kỳ thay đổi không bình thường nào, bạn có thể tăng lên 45 phút. Sau một thời gian làm quen với nhịp độ này, bạn có thể nâng lên từ 50 đến 60 phút.

  Cách thông thường để tập luyện đạp xe là chia thành ba mức độ: 20 phút, 30 phút và 1 tiếng. Thời gian tập luyện càng lâu, lượng calo tiêu thụ cũng tăng theo để phù hợp.

  Đạp xe 30 phút tốn bao nhiêu calo?

  Theo một số nghiên cứu, việc đạp xe trong khoảng thời gian 30 phút có thể tiêu hao từ 75 đến 670 calo. Sự chênh lệch này phụ thuộc vào tốc độ đạp xe, ảnh hưởng đáng kể đến kết quả của quá trình tập luyện. Cụ thể:

 • Nếu bạn đạp xe với tốc độ 5 mph (5 dặm/phút) sẽ giúp cơ thể đốt đi 75 – 155 calo.
 • Nếu bạn đạp xe với tốc độ 10mph sẽ giúp cơ thể đốt cháy từ 190 đến 415 calo.
 • Nếu bạn đi xe tốc độ 15mph sẽ giúp cơ thể đốt cháy từ 300 đến 670 calo.
 • Theo tính toán trung bình, nếu bạn đạp xe với tốc độ 10mph trong vòng 30 phút mỗi ngày và duy trì trong vòng 10 ngày, cơ thể sẽ đốt cháy được 4150 calo, tương đương với việc giảm 0.5kg. Nếu bạn duy trì thói quen này đều đặn, chỉ bằng việc đạp xe mỗi ngày trong một tháng, bạn có thể giảm được 1.5kg.

  Luợng calo tiêu hao được khi đạp xe 30 phút vào khoảng 75 – 670
  Luợng calo tiêu hao được khi đạp xe 30 phút vào khoảng 75 – 670 calo

  Đạp xe 1 tiếng đốt cháy bao nhiêu calo?

  Đạp xe trong một giờ tiêu tốn bao nhiêu calo? Theo tính toán, luyện tập với xe đạp trong một giờ trung bình giúp bạn đốt cháy từ 400 – 500 calo. Khi đạp xe, lượng mỡ thừa và calo được đốt cháy trong cơ thể tăng tỷ lệ thuận với tốc độ đạp xe. Đạp xe nhanh hơn sẽ đốt cháy calo nhiều hơn.

  Ngoài ra, cân nặng cơ thể cũng ảnh hưởng đến hiệu quả của việc tập luyện. Nếu bạn có cân nặng lớn, bạn sẽ đốt cháy nhiều calo hơn khi tập luyện. Ví dụ, nếu bạn nặng 56kg và đạp xe trong một giờ với tốc độ từ 15 đến 20km/h, bạn sẽ đốt cháy khoảng 320 calo. Đối với người nặng 70kg, con số này sẽ tăng lên 500 calo. Và đối với người nặng 84kg, việc đạp xe trong một giờ sẽ đốt cháy khoảng 710 calo.

  Đạp xe 10km đốt bao nhiêu calo?

  Nghiên cứu của trường Đại học Harvard, đi xe đạp với tốc độ hợp lý trên quãng đường 10km sẽ hỗ trợ:

 • Với người có trọng lượng là 70kg có thể đốt cháy được 149 calo.
 • Với người có trọng lượng là 85kg có thể đốt cháy được 180 calo.
 • Với người có trọng lượng là 55kg giúp đốt cháy 120 – 135 calo.
 • Đạp xe tại chỗ tốn bao nhiêu calo?

  Đạp xe tại chỗ hoặc đạp xe bằng xe đạp tập thể dục cũng là một cách luyện tập được nhiều người ưa thích môn thể thao này nhưng không thể lựa chọn đạp xe ngoài trời nếu không có điều kiện.

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại xe đạp tập thể dục với mức giá đa dạng. Theo các chuyên gia, việc tập thể dục bằng xe đạp có thể giúp bạn tiêu hao calo hiệu quả hơn so với việc tập ngoài trời. Điều này bởi vì một số loại xe đạp được thiết kế với các chương trình chạy bộ, cùng với chức năng đo nhịp tim, quãng đường, tốc độ và lượng calo tiêu thụ. Nhờ điều này, bạn có thể tập luyện đúng cách.

  Xe đạp tập thể dục sẽ hỗ trợ bạn luyện tập đúng cách
  Xe đạp tập thể dục sẽ hỗ trợ bạn luyện tập đúng cách

  Nếu bạn đạp xe trong nhà bằng xe đạp tập thể dục trong khoảng 10km – 15km, cơ thể của bạn sẽ tiêu thụ khoảng 120 – 150 calo nếu bạn có cân nặng 55kg. Đối với người có cân nặng 70kg, bạn có thể đốt cháy khoảng 180 calo. Trong vòng 1 giờ đạp xe đạp tập thể dục với cường độ vừa phải, bạn có thể tiêu thụ khoảng 300 calo. Con số này sẽ tiếp tục tăng nếu bạn tăng dần cường độ luyện tập.

  So sánh lượng calo tiêu hao của việc đạp xe với những môn khác

  So sánh việc đạp xe giữa việc đạp xe và chạy bộ

  Theo đánh giá của các chuyên gia, việc chạy bộ sẽ có hiệu quả đốt cháy calo cao hơn so với việc đạp xe vì chạy bộ đòi hỏi sự phối hợp của nhiều cơ quan, từ đó giúp các nhóm cơ phải hoạt động nhiều hơn. Trong khi đó, đạp xe sẽ giúp xây dựng cơ bắp ở phần thân dưới trở nên cứng cáp hơn. Ngoài ra, việc đạp xe lên dốc cũng đốt cháy lượng calo nhiều hơn nhiều so với đạp xe trên địa hình bằng phẳng.

  So sánh việc đạp xe giữa việc đạp xe và chạy bộ
  So sánh việc đạp xe giữa việc đạp xe và chạy bộ

  So sánh việc đạp xe giữa việc đạp xe và đi bộ

  Các chuyên gia đánh giá rằng, so với đi bộ, đạp xe có khả năng đốt cháy nhiều calo hơn. Ví dụ, trong một giờ đạp xe với tốc độ 15km/h, người nặng 70kg có thể đốt cháy được 320 calo. Trong khi đó, người đi bộ cùng cân nặng chỉ đốt cháy được khoảng 280 calo trong một giờ đồng hồ.

  Bài tập đạp xe phù hợp cho người muốn giảm cân nhanh, trong khi bài tập đi bộ thích hợp cho người muốn nâng cao sức khỏe.

  Tổng kết

  Bài viết đã giải đáp thắc mắc về việc đạp xe tốn bao nhiêu calo. Hy vọng rằng thông tin này sẽ đem đến nguồn động lực thêm cho bạn để tham gia đạp xe, giảm cân và cải thiện vóc dáng. Để đạt hiệu quả tốt hơn, hãy kết hợp với chế độ dinh dưỡng khoa học và các bài tập hỗ trợ. S-life xin chúc bạn thành công trong việc giảm cân nhờ việc đạp xe hàng ngày!