Đảo Ngọc Phú Quốc cách đất liền bao nhiêu KM?

Phú Quốc cách đất liền bao xa? Nên sử dụng phương tiện nào để đi? Cần lưu ý những gì? Đó là những điều quan trọng mà bạn cần biết nếu muốn đến Phú Quốc. Đảo Ngọc Phú Quốc đang trở thành điểm du lịch hấp dẫn cho nhiều du khách. Hãy cùng tìm hiểu thông tin về đảo Ngọc Phú Quốc này.

Đảo Phú Quốc ở đâu, Phú Quốc cách đất liền bao nhiêu km?

Phú Quốc là một hòn đảo xinh đẹp có khí hậu nhiệt đới, nằm giữa vùng nước của vịnh Thái Lan. Nó thuộc lãnh thổ chủ quyền của Việt Nam và cách đất liền Việt Nam khoảng 45-50km. Nếu bạn di chuyển bằng máy bay từ thành phố Hồ Chí Minh, chỉ mất khoảng 50 phút để đến đảo. Trên bản đồ, bạn sẽ thấy rằng Phú Quốc nằm gần Campuchia, chỉ cách biên giới đất liền Campuchia khoảng 5km.

Khoảng cách từ Phú Quốc tới các thành phố lớn trong vùng Đông Nam Á cũng gần như 1 giờ bay.

 • Phú Quốc – TP.HCM: cách nhau 500km.
 • Phú Quốc – Phnom Penh: 400km
 • Phú Quốc – Bangkok: 800km
 • Vị trí của đảo Phú Quốc.

  Vị trí của đảo Phú Quốc.

  Phú Quốc nổi tiếng với vẻ đẹp hoang sơ và tự nhiên, sở hữu một bờ biển dài 150 km với nhiều bãi tắm đẹp, cùng với 99 ngọn đồi – núi và rừng nhiệt đới chiếm 62% diện tích của đảo. Với tổng diện tích 599 km2, Phú Quốc là đảo có diện tích lớn nhất Việt Nam, ngang bằng với Singapore. Đảo này có khoảng 100.000 người sinh sống và thị trấn lớn nhất là Dương Đông. Ngoài ra, Phú Quốc còn nổi tiếng với hai sản phẩm nông sản đặc trưng là nước mắm và hồ tiêu.

  Thông tin tổng quan về đảo Ngọc Phú Quốc

  Đảo Phú Quốc có diện tích là 599,23 km², nằm ở khoảng cách 125 km về phía tây bắc của TP Rạch Giá và 46 km về phía tây bắc của TP Hà Tiên. Vào năm 2006, UNESCO đã công nhận Khu dự trữ sinh quyển biển đảo Kiên Giang, trong đó bao gồm cả Phú Quốc, là một khu dự trữ sinh quyển thế giới.

  Phú Quốc từ lâu đã trở thành một điểm đến nổi tiếng thu hút du khách trong và ngoài nước. Không chỉ là một hòn đảo hấp dẫn, nơi này còn ẩn chứa nhiều điều huyền bí mà không phải ai cũng có thể khám phá hết.

  Đảo Phú Quốc là một thành phố đảo.

  Đảo Phú Quốc là một thành phố đảo.

  Nhờ có điều kiện tự nhiên tuyệt vời, khí hậu ôn hòa, Phú Quốc đang trở thành một thiên đường nghỉ dưỡng mới của cả Việt Nam và thế giới. Đây là điểm đến hấp dẫn thu hút đông đảo du khách cả trong và ngoài nước. CNN, một hãng truyền thông hàng đầu của Mỹ, đã vinh danh Phú Quốc là một trong những điểm đến tốt nhất tại châu Á trong năm 2019 và là một trong năm điểm đến hàng đầu tại châu Á – Thái Bình Dương trong mùa thu.

  Trong mắt NĐT khách sạn kỳ cựu như ông Patrick Basset, Phó Chủ tịch phụ trách thị trường nghỉ dưỡng tại Việt Nam và một số nước châu Á của tập đoàn quản lý khách sạn danh tiếng Accor, Phú Quốc, Phuket và Bali được xem là ba hòn đảo có tiềm năng phát triển ngành du lịch lớn nhất khu vực Đông Nam Á.

  Đến Phú quốc bằng phương tiện nào

  Du khách có thể đến Phú Quốc bằng máy bay hoặc thuyền. Tuy nhiên, di chuyển bằng máy bay là lựa chọn phổ biến hơn, đặc biệt là với những du khách dễ bị say sóng, vì nó nhanh chóng và thuận tiện.

  Nếu lựa chọn di chuyển bằng đường biển, thì thời gian mất khoảng từ 2 giờ 30 phút đến 3 giờ để đi tàu từ Rạch Giá đến đất liền gần nhất tới Phú Quốc. Còn nếu di chuyển bằng xe ô tô từ Thành phố Hồ Chí Minh đến Rạch Giá, thì mất khoảng 7 giờ. Trên đường bay, có ba hãng hàng không đáng chú ý: Vietnam Airlines với 9 chuyến/ngày, Vietjet Air với 2-3 chuyến/ngày và Jetstar Pacific Airlines với 2 chuyến/ngày.

  Vì di chuyển bằng đường thuỷ tốn nhiều thời gian, hầu hết du khách đến Phú Quốc thường sử dụng đường hàng không thông qua sân bay quốc tế Dương Đông, được khai trương vào năm 2012 để thay thế sân bay cũ chỉ phục vụ máy bay nội địa nhỏ trước đây.

  Phú Quốc có sân bay mới với diện tích hơn 900 hecta và đường băng dài 3.000m, rộng 45m. Sân bay này có thể phục vụ các loại máy bay như Boeing 777, Boeing 747-400 và các máy bay khác có kích thước tương tự. Tổng lưu lượng khách hàng của sân bay là 2,6 triệu lượt mỗi năm.

  Sau đây là thông tin các đường và phương pháp di chuyển tới đảo Phú Quốc:

  HÀ NỘI – PHÚ QUỐC: bằng chuyến bay ( thời gian bay khoảng 2 giờ).

  Phú Quốc, một hòn đảo nằm cách Thành phố Hồ Chí Minh khoảng 500 Km, có thể đến bằng máy bay hoặc kết hợp xe ô tô và tàu cao tốc Rạch Giá – Phú Quốc.

  Máy bay: Thời gian bay là năm mươi phút.

  Xe ô tô kết hợp tàu cao tốc Rạch Giá – Phú Quốc: Cung cấp dịch vụ vận chuyển hành khách từ TP.HCM – Rạch Giá và ngược lại bằng xe giường nằm chất lượng cao. Thời gian di chuyển là 6 tiếng. Du khách có thể lưu lại Rạch Giá qua đêm để đón tàu cao tốc đi Phú Quốc vào ngày hôm sau.

  Rạch Giá và Phú Quốc cách nhau khoảng 120 km, bạn có thể đi từ Rạch Giá đến Phú Quốc bằng máy bay trong 45 phút hoặc bằng tàu cao tốc trong 2,5 tiếng.

  HÀ TIÊN – PHÚ QUỐC: Cách nhau khoảng 45 km, có thể di chuyển bằng tàu cao tốc (1 tiếng 20 phút) hoặc phà (2,5 tiếng).

  Có thể lựa chọn đi từ Cần Thơ đến Phú Quốc bằng máy bay hoặc kết hợp sử dụng xe ô tô và tàu cao tốc từ Rạch Giá đến Phú Quốc.

  Kết luận: Dưới đây là bài viết chia sẻ đánh giá về khoảng cách giữa đảo Phú Quốc và đất liền. Mong rằng thông tin trên sẽ giúp quý khách hàng có cái nhìn rõ ràng hơn về dự án này.