Danh hài Chí Tài qua đời vì đột quỵ

Danh hài Chí Tài qua đời vì đột quỵ - Ảnh 1.

Nghệ sĩ Chí Tài – Hình ảnh: GIA TIẾN.

Anh Khánh Hoàng, người quản lý trước đây của danh hài Chí Tài, xác nhận ông đã qua đời cách đây 45 phút (khoảng 15h20).

Nghệ sĩ Chí Tài đã qua đời vào chiều ngày 9-12 sau khi bị đột quỵ. Mặc dù đã được đưa đến bệnh viện, nhưng anh không thể qua khỏi.

Nghệ sĩ Chí Tài gửi lời chúc tết đến bạn đọc của Tuổi Trẻ Online năm 2018 – Video: GIA TIẾN.

Danh hài Chí Tài qua đời vì đột quỵ - Ảnh 3.

Các cơ quan chức năng hiện đang điều tra hiện trường – Hình ảnh: M.H.

Theo thông tin từ Tuổi Trẻ Online, nghệ sĩ Chí Tài đã được phát hiện nằm im lìm tại cầu thang bộ tầng 7, trong chung cư tại quận Phú Nhuận. Ngay sau đó, một xe cứu thương đã được triệu hồi để chuyển nghệ sĩ Chí Tài đến bệnh viện cấp cứu.

Danh hài Nguyễn Chí Tài, sinh năm 1958, là một nghệ sĩ đình đám trong lĩnh vực biểu diễn hài. Ông đã hoạt động và gặt hái thành công cả ở nước ngoài và trong nước.

Danh hài Chí Tài qua đời vì đột quỵ - Ảnh 4.

Nghệ sĩ Chí Tài và Hoài Linh – Hình ảnh: GIA TIẾN.

Danh hài Chí Tài qua đời vì đột quỵ - Ảnh 5.

Nghệ sĩ Chí Tài và Hoài Linh – Hình ảnh: GIA TIẾN.

Danh hài Chí Tài qua đời vì đột quỵ - Ảnh 6.

Nghệ sĩ Chí Tài và Hoài Linh – Hình ảnh: GIA TIẾN.

Chí Tài và Hoài Linh tạo nên một cặp đôi đặc biệt trên sân khấu hài. Ngoài việc diễn hài, Chí Tài còn là một nhạc công guitar, nhạc sĩ và nhà văn ca từ.

Chí Tài, người sinh ra ở quận Phú Nhuận, đã di cư sang Mỹ từ năm 1981 và theo đuổi sự nghiệp nghệ thuật.

Ông trước đây đã thành lập một studio thu âm dành cho nhiều nghệ sĩ Việt ở nước ngoài. Bắt đầu từ năm 1997, Chí Tài đã bắt đầu tham gia diễn hài cùng Hoài Linh, tạo nên một cặp đôi hài lâu đời và hài hòa.

Ông là một nghệ sĩ được khán giả tại Việt Nam và nước ngoài yêu mến. Các vở diễn nổi tiếng của ông bao gồm Dân chơi hàng mướn, Kén rể, Đánh ghen, Đèo gió hú, Bầy vịt cái, Rượu, Ngao sò ốc hến…

Chí Tài từ khi trở về quê hương Việt Nam, vẫn hoạt động nghệ thuật đa dạng và sôi nổi trong nhiều lĩnh vực như điện ảnh, sân khấu và truyền hình.

Danh hài Chí Tài qua đời vì đột quỵ - Ảnh 7.

Nghệ sĩ Chí Tài trong buổi trình diễn trực tiếp của Hoài Linh – Ảnh: GIA TIẾN.

Ông đã tham gia vào việc sản xuất nhiều bộ phim nổi tiếng như Gia sư nữ quái, Nhà có 5 nàng tiên, Thần tượng, Trúng số, Cho em gần anh thêm chút nữa, Dạ cổ hoài lang…

Chí Tài thường xuất hiện trên truyền hình trong nhiều chương trình phổ biến như Ơn giời! Cậu đây rồi, Hội ngộ danh hài, Ca sĩ giấu mặt, Gương mặt thân quen, Người hát tình ca, Ẩn số hoàn hảo, Giọng ải giọng ai….

Ông có mối quan hệ thân thiết với nhiều nghệ sĩ và được các nghệ sĩ thế hệ sau tôn trọng và yêu mến. Trong số những người đồng nghiệp mà ông gắn bó có Hoài Linh, Việt Hương, Thúy Nga, Hồng Vân, Trường Giang, Trấn Thành….

Video: Nghệ sĩ Chí Tài đã qua đời sau khi bị tai biến mạch máu não.