Mua đàn Ukulele giá bao nhiêu cho người mới học

Chọn mua nhạc cụ đã khó, chọn mua nhạc cụ cho người mới học chơi còn khó hơn thế rất nhiều. Thời gian tiếp xúc với nhạc cụ còn khá ít, kiến thức về nhạc cụ còn nhiều hạn chế, vì vậy việc chọn mua nhạc cụ đối với người mới học chơi khá khó.

Thấu hiểu được điều này, Việt Thương Shop sẽ dành thời gian giúp bạn đọc – những người yêu nhạc cụ tìm được một cây nhạc cụ phù hợp. Mà cụ thể ở đây là lựa chọn đàn ukulele.

Những khó khăn của người mới học chơi ukulele

hướng dẫn mua đàn ukulele cho người mới học

Cũng như nhiều người học chơi nhạc cụ khác, người học chơi đàn ukulele gặp khá nhiều khó khăn trong việc điều khiển từng ngón tay trên dây đàn để tạo ra âm thanh. Sẽ không thiếu những lần những đầu ngón tay bỏng rát, sưng tấy; những lần chảy nước mắt vì đau. Chưa dừng lại ở đó, trông thiết kế của đàn ukulele khá đơn giản nhưng quá trình tập chơi lại không hề đơn giản, ngoài khả năng của bản thân về âm nhạc, người chơi cũng cần phải có khả năng cảm thụ âm nhạc, sự tinh tế, linh hoạt và đặc biệt là sự kiên trì, nhẫn nại. Có lẽ với những khó khăn này nếu không có niềm đam mê thực sự thì sẽ rất khó vượt qua và có thể chơi được đàn ukulele.

Đàn Ukulele rẻ nhất có giá bao nhiêu?

Đàn Ukulele giá rẻ thường nằm trong khoảng giá từ 400.000 – 600.000 vnd. Mức giá này bạn có thể mua cho mình những cây đàn Ukulele sản xuất tại Việt Nam và nó khá thích hợp cho những bạn sinh viên mua đàn về để học và tập luyện tại nhà. Đây được xem là một khoảng chi phí đầu tư không quá cao cho niềm đam mê của bạn.

Nếu như bạn bỏ thêm khoảng 100k – 200k thì với kinh phí đầu tư ban đầu khoảng 600.000 – 800.000, bạn sẽ sở hữu cho mình những chiếc đàn Ukulele có chất lượng ổn định và cũng có thêm sự lựa chọn về màu sắc. Ngoài những màu sắc như 1 màu xanh, đỏ, vàng hồng thì bạn còn mua được những chiếc đàn Ukulele màu tự nhiên.

Đàn Ukulele tầm trung và cao giá bao nhiêu?

Nếu như tài chính không phải vấn đề quá lơn lao đối với bạn thì bạn có thể lựa chọn những chiếc đàn Ukulele chất lượng của những thương hiệu nổi tiếng như Chateau, Fender, Gibson, Yamaha,… khoảng từ 900.000 – 1.300.000 vnd. Chất lượng của những chiếc đàn này thì khỏi phải nói vì tên tuổi của chúng đã khẳng định qua thời gian. Tuy nhiên để tìm mua được một chiếc đàn Ukulele tốt chất lượng bạn cần tìm đúng cửa hàng, những đại lý phân phối sản phẩm chính hãng.

Mua đàn ukulele giá bao nhiêu là hợp lý

Các dạng đàn ụkulele

Mới bắt đầu học đàn ukulele, trong giai đoạn này bạn cũng không dám chắc rằng sau này mình có gắn bó lâu dài với loại nhạc cụ này hay không, bên cạnh đó, khi chưa hiểu biết rõ về cấu trúc và đặc điểm của ukulele, trong quá trình tập chơi bạn sẽ rất dễ làm đàn hư hỏng. Vì vậy, để tạo điều kiện và sự thoải mái tốt nhất cho người mới học chơi, bạn nên chọn những cây đàn ukulele mức giá tầm trung nhưng vẫn phải đảm bảo được cấu trúc và âm thanh của đàn.

Hiện tại, trên thị trường nhạc cụ có 4 dòng đàn ukulele đang được nhiều người lựa chọn có thể kể đến như:

Đàn Soprano ukulele: loại dàn này có kích thước khoảng 53 cm, là loại đà có 12 đến 15 phím, phím hẹp nằm sát nhay nên thích hợp cho người chơi có bàn tay nhỏ. Âm thanh của đàn Soprano ukulele tạo ra rất vang và sống động, vì vậy loại đàn này được khá nhiều bạn trẻ yêu thích.

Đàn Alto ukulele:loại này dài 58 cm có từ 15 đến 20 phím, kích thước lớn hơn đàn Soprano ukulele, phím đàn cách xa và có độ căng lướn hơn, loại này khá thích hợp với những người chơi đàn có bàn tay lớn hơn, âm thanh của đàn của đầy và vang hơn.

Đàn Tenor ukulele: đàn ukulele này dài khoảng 66 cm có ít nhất 15 phím, phím đàn nhiều nên có nhiều nốt cao hơn. Loại này thích hợp cho những người sử dụng đàn để biểu diễn trên sân khấu.

Đàn Baritone ukulele: đàn này dài khaonrg 76 cm là loại đàn ukulele có kích thước lớn nhất, âm thanh tạo ra tròn và đầy hơn 3 loại trên. Loại đàn này có nhiều hơn 19 phím nên âm thanh tạo ra khá rõ nét, vui vẻ và đây được xem là một sự lựa chọn khá hoàn hảo.

Với những người mới học chơi bạn nên chọn đàn ukulele dòng Soprano, mức giá của loại đàn ukulele soprano tầm khoảng 3 triệu đồng và khá thích hợp cho người mới học. Hoặc nếu bạn đã xác định gắn bó lâu dài với cây đàn ukulele thì có thể lựa chọn những cây đàn ukulele giá cao và chất lượng hơn ở 3 loại còn lại. Việc lựa chọn đàn ukulele giá bao nhiêu không quá quan trọng, quan trọng vẫn là sự phù hợp với bản thân và mục đích sử dụng.

Với mục tiêu xây dựng sự phát triển dựa trên sự hài lòng của khách hàng, Việt Thương luôn mang đến cho khách hàng những nhạc cụ tốt nhất với mức giá hợp lý. Một số dòng đàn ukulele được lựa chọn và đưa đến thị trường đều được nhập khẩu chính hãng, kiểm tra nghiêm ngặt về chất lượng, khách hàng hoàn toàn có thể đến cửa hàng và test thử sản phẩm trước khi chọn mua. Nếu thực sự bị cuốn hút bởi âm thanh của tiếng đàn này thì đừng bỏ qua một điểm đến lý tưởng như Việt Thương.

Một số loại đàn ukulele đang được nhiều khách hàng lựa chọn, bạn có thể tham khảo trên Việt Thương Shop như: Fender ukulele Mino’Aka, Fender ukulele Nohea AII Koa, đàn ukulele Suzuki SUK – 5,…Bạn có thể xem chi tiết các đàn ukulele tại Danh mục đàn Ukulele

Hy vọng bài viết Mua đàn Ukulele giá bao nhiêu cho người mới học đã giúp bạn có thêm kiến thức để chọn cho mình những cây đàn ukulele tốt nhất.

Xem thêm: Hướng dẫn cách chơi đàn Ukulele cho người mới tập Nơi bán đàn Ukulele giá rẻ ở TP.HCM