ĐÀN GUITAR RẺ NHẤT CÓ GIÁ BAO NHIÊU?

Đàn guitar là một trong những nhạc cụ phổ thông và có giá khá rẻ so với các nhạc cụ khác như Piano hay Organ. Đàn guitar cũng được coi như “người bạn đời” của sinh viên vì nhờ nó mà rất nhiều mối tình lãng mạn bắt đầu. Tuy nhiên, để biết chính xác cây đàn Guitar giá rẻ nhất có giá bao nhiêu không phải ai cũng biết và tìm mua được.

Phần sau đây Nhạc cụ Việt Thanh sẽ cùng bạn đọc tìm hiểu giá cây đàn guitar rẻ nhất hiện nay.

CÂY ĐÀN GUITAR RẺ NHẤT HIỆN NAY CÓ GIÁ BAO NHIÊU?

Với sự đa dạng về thương hiệu và chủng loại của đàn guitar hiện nay,

Trên thị trường hiện nay, với sự đa dạng về thương hiệu và chủng loại của đàn guitar, thì thật khó để tìm một cây đàn guitar có giá rẻ nhất. Tuy nhiên, chúng tôi có thể chia sẻ được với bạn đọc về mức giá đàn guitar hiện nay.

Mức giá rẻ nhất của Guitar thường rơi vào đàn Classical, sau đó là Acoustic và cuối cùng là Guitar điện. Đây là những dòng đàn guitar phổ biến với đối tượng học sinh, sinh viên. Bạn có thể bắt gặp những cây đàn Guitar rẻ nhất tại Nhạc cụ Việt Thanh với mức giá như sau:

– Đàn guitar Classical có mức giá từ khoảng 400.000 – 600.000đ hoặc hơn.

– Đàn guitar Acoustic có phân khúc giá từ 900.000 – hơn 1 triệu.

– Đàn guitar điện rẻ nhất ngoài thị trường có giá khoảng 1.300.000 – 1.600.000đ.

NÊN MUA ĐÀN GUITAR CÓ GIÁ BAO NHIÊU?

Nếu bạn còn học sinh, sinh viên chỉ có một khoản kinh phí đầu tư hạn chế, thì những cây đàn guitar giá từ 900.000 – hơn 1 triệu đồng luôn là sự lựa chọn lý tưởng. Bởi không hẳn đàn guitar giá rẻ nào cũng có chất lượng tốt, điều quan trọng nhất là bạn phải biết cách lựa chọn thương hiệu và lựa chọn model nào phù hợp với bản thân mình.

Song, nếu bạn có điều kiện hơn và có ý định nghiêm túc trong việc học Guitar, hãy dành dụm và chuẩn bị trên 2.000.000 VND cho cây đàn đầu tiên của mình. Ở mức giá đó, bạn sẽ có nhiều lựa chọn hơn và chất lượng Guitar cũng tốt hơn. Bạn có thể mua guitar Việt hoặc cũng có thể mua Guitar của các hãng khác; thậm chí là Guitar Trung Quốc, miễn là âm thanh hay, bạn thấy phù hợp, chơi thoải mái… là được. Đừng ngạc nhiên vì tôi khuyên bạn có thể chọn Guitar Trung Quốc bởi 80% đàn Guitar giá rẻ tiêu thụ tại Việt Nam (dù là thương hiệu nào) thì cũng được sản xuất tại Trung Quốc hoặc Indo. Quan trọng là bạn biết cách chọn đàn.

LƯU Ý KHI CHỌN GUITAR GIÁ RẺ

Nếu bạn là người mới bắt đầu, chưa chạm vào Guitar và chưa có kinh nghiệm mua Guitar. Lúc này cách tốt nhất để mua Guitar là nhờ một người am hiểu về đàn Guitar, biết chơi guitar tư vấn cho bạn. Có thể là bạn học, thầy giáo hoặc nhân viên tư vấn Guitar (cửa hàng bạn tin tưởng nhé)…

Nếu bạn là người biết chơi đàn Guitar và đang muốn nâng cấp lên cây Guitar mới, xịn hơn, âm thanh hay hơn hoặc muốn chuyển dòng nhạc thì bạn cũng sẽ cần một số kỹ năng:

– Đầu tiên là kỹ năng kiểm tra đàn: kiểm tra tất cả những chi tiết của đàn để đảm bảo nó không phải là một thiết kế lỗi.

– Kiểm tra âm thanh: Hãy xác định rõ âm thanh đàn Guitar mà bạn muốn. Có những cây đàn Guitar ván ép âm thanh cực hay, hay hơn cả những cây đàn làm từ gỗ solid. Tuy nhiên sau quá trình chơi và vỡ tiếng, đàn Guitar làm từ gỗ nguyên tấm sẽ có âm thanh hay hơn nhiều. Hãy nghe thật nhiều các đĩa nhạc Guitar, đặc biệt là các chương trình thu trực tiếp để có thể tìm được âm thanh mà bạn mong muốn cây đàn Guitar của mình có thể phát ra.

Hi vọng qua những chia sẻ trên của Nhạc cụ Việt Thanh, bạn đọc đã có thêm những thông tin hữu ích, để từ đó đưa ra sự lựa chọn phù hợp cho bản thân nhé.