Cung bảo bình nữ hợp với cung nào

Trong 12 cung hoàng đạo, Bảo Bình có tính cách trầm tính, ít nói nhưng lại rất bao dung và dịu dàng. Vậy Bảo Bình hợp với cung nào nhất để giúp tình yêu luôn thăng hoa, tình bạn luôn bền lâu và sự nghiệp phát triển? Cùng Mua Bán đi tìm câu trả lời ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Bảo bình hợp với cung nào? Khám phá bí mật cung Bảo Bình
Bảo bình hợp với cung nào? Khám phá bí mật cung Bảo Bình

1. Sơ lược về cung Bảo Bình

Trước khi đi tìm hiểu cung Bảo Bình hợp với cung nào thì chúng ta hãy cùng xem đôi nét sơ lược về cung hoàng đạo này nhé.

bảo bình hợp với cung nào
Cung Bảo Bình (Aquarius)

1.1. Bảo Bình tháng mấy?

Những người thuộc cung Bảo Bình là những người có ngày sinh từ 20/1 đến ngày 18/2. Bảo Bình hay còn được gọi là Thủy Bình, Bảo Bình Tòa, thuộc cung thứ 11 trong 12 cung hoàng đạo.

Xem thêm: Cung bảo bình nữ hợp với cung nào

✨Ngày sinh Từ 20/1 đến ngày 18/2 ✨Linh vật Con hươu cao cổ ✨Ký hiệu cung ♒️ ✨Nguyên tố Khí ✨Thần bảo hộ Nữ thần Hera ✨Sao chiếu mệnh Sao Thiên Vương và Sao Thổ ✨Số may mắn 2, 3, 4, 7 và 8 ✨Cây trồng tài lộc Cây Lan Ý, Hương Thảo, Cau Tiểu Trâm, Phú Quý, Nhất Mạt Hương. ✨Loài hoa may mắn Hoa Phong Lan ✨Các loại đá đem lại may mắn Đá Fluorite, đá Sugilite, thạch anh tím, thạch anh hồng lựu

1.2. Truyền thuyết về cung Bảo Bình

Bảo Bình gắn liền với hình tượng thần mang nước trong thần thoại của Hy Lạp. Tương truyền rằng, tại đất nước Hy Lạp có một vị thần mang tên là thần mang nước Zeus. Vị thần này có trách nhiệm mang nước từ thiên đường xuống nhân gian để duy trì sự sống cho loài người. Chính vì lẽ đó mà thần Zeus được nhân dân rất tôn kính.

bảo bình hợp với cung nào
Có rất nhiều truyền thuyết về cung Bảo Bình

Theo một câu chuyện thần thoại khác liên quan đến cung Bảo Bình nữa thì lại nhắc đến Deucalion. Đây là nhân vật sống sót duy nhất sau khi trải qua trận đại hồng thủy ở Hy Lạp. Thời điểm bấy giờ con người rất tàn bạo, hay giết chóc lẫn nhau. Điều này khiến Zeus nổi giận và tạo ra trận lũ lụt vô cùng lớn.

bảo bình hợp với cung nào
Biểu tượng của cung Bảo Bình đó là Người mang nước

Trận lụt đã cuốn phăng tất cả chỉ còn Deucalion và vợ ông ấy còn sống sót. Zeus thấy cặp vợ chồng này có đạo đức, dù sống trong túp lều đơn sơ nhưng vẫn giúp ông có thức ăn và chỗ ở nên đã cho họ vượt qua trận đại hồng thủy.

Sau đó, Zeus còn giúp đôi vợ chồng tạo nên tộc người mới đạo đức và thiện lương. Từ đó, Deucalion được xem chính là thần mang nước – vị thần biểu tượng của cung Bảo Bình ngày nay.

1.3. Bảo Bình thuộc nhóm nguyên tố gì?

Cung Bảo Bình thuộc nhóm nguyên tố Khí trong số 4 nhóm nguyên tố: lửa, đất, nước và khí. Chung nhóm nguyên tố với cung Thiên Bình và cung Song Tử.

Bảo Bình thuộc nhóm nguyên tố Khí
Bảo Bình thuộc nhóm nguyên tố Khí

>>> Tham khảo thêm: Xử Nữ Hợp Với Cung Nào? 3 Dấu Hiệu Khi Xử Nữ Yêu Thật Lòng

2. Tính cách đặc trưng của cung Bảo Bình

2.1. Tính cách Bảo Bình theo ngày sinh

✅20/01 Bảo Bình sinh ngày 20/1 luôn sự nỗ lực không ngừng. Do đó có tố chất làm lãnh đạo và dễ dàng thành đạt trong cuộc sống ✅21/01 Nếu sinh ngày 21/1 thì Bảo Bình là người rất biết cách chiều chuộng bản thân và hưởng thụ cuộc sống ✅22/01 Là người khá nhạy cảm, nhất là trong tình yêu ✅23/01 Bảo Bình sinh ngày này có tính khá khá thất thường ✅24/01 Là người luôn mong muốn có những sự khác biệt do đó người cung Bảo Bình sinh ngày 24/1 rất dễ trở nên nổi bật ✅25/01 Bảo Bình sinh ngày này rất tài giỏi và thông minh ✅26/01 Một Bảo Bình vô cùng lãng mạn và đáng yêu nếu sinh ngày 26/1 ✅27/01 Thích giao du, kết nối với mọi người

Đang hot: Mở nhà hàng cần chuẩn bị những gì

Tính cách Bảo Bình nữ khá nhạy cảm.
Tính cách Bảo Bình nữ khá nhạy cảm.

✅28/01 Có trái tim mềm yếu, dễ tổn thương ✅29/01 Cả thèm chóng chán, không có tính kiên trì ✅30/01 Mê học tập, tìm tòi nên sự hiểu biết rộng ✅31/01 Tính cách Bảo Bình sinh ngày 31/1 vô cùng hoạt bát, nhiệt tình ✅01/02 Là một người đầy cảm hứng ✅02/02 Hay giận hờn vô cớ ✅03/02 Bảo Bình sinh ngày này có tính cách tự do, không thích bị kiểm soát ✅04/02 Luôn đặt gia đình lên hàng đầu ✅05/02 Bảo Bình sinh ngày này rất coi trọng tình bạn ✅06/02 Mê thể thao, biết chăm sóc sức khỏe

Đang hot: Mở nhà hàng cần chuẩn bị những gì

bảo bình hợp với cung nào
Tính cách của Bảo Bình theo ngày sinh

✅07/02 Thích bày tỏ quan điểm cá nhân và phản bác những quan điểm trái ngược ✅08/02 Muốn làm mọi thứ theo ý mình ✅09/02 Luôn muốn phá vỡ mọi giới hạn trong công việc và cuộc sống ✅10/02 Bảo Bình sinh ngày 10/2 có tính cách nhẹ nhàng và rất trầm ổn, ôn hòa với tất cả mọi người ✅11/02 Có khả năng tạo nghệ thuật ✅12/02 Có niềm tin vào sự thành công của bản thân ✅13/02 Bản lĩnh tốt, nên có thể dễ dàng vượt qua mọi khó khăn và thử thách ✅14/02 Dễ bị tổn thương và đem sự tổn thương đó đi tổn thương người khác ✅15/02 Thích biểu lộ bản thân ✅16/02 Thích sáng tạo và làm cả những điều khiến người khác khó hiểu ✅17/02 Thích nghi tốt với mọi hoàn cảnh ✅18/02 Không kiên định, dễ bị tác động bởi hoàn cảnh

>>> Có thể bạn quan tâm: Cung Đất Gồm Cung Nào? Giải Mã Tính Cách, Tình Duyên, Sự Nghiệp

2.2. Tính cách Bảo Bình theo giới tính

  • Bảo Bình nữ: Cô nàng Bảo Bình luôn vui tươi, yêu đời nhưng bên cạnh đó cũng đi kèm với một tâm hồn nhạy cảm, dễ bị tổn thương.
  • Bảo Bình nam: Bảo Bình nam sở hữu trí tuệ ưu việt, làm việc bằng tất cả lý trí và yêu vô cùng chân thành.
Bảo Bình nam sở hữu trí tuệ tốt, làm việc lý trí.
Bảo Bình nam sở hữu trí tuệ tốt, làm việc lý trí.

3. Bảo Bình hợp với cung nào nhất?

Những cung hoàng đạo như Thiên Bình, Nhân Mã, Song Tử, Bạch Dương là những cung hợp với Bảo Bình trong tình yêu, tình bạn và sự nghiệp. Đây là những cung giúp đem lại nhiều may mắn, thuận lợi và bình an cho Thiên Bình. Để tìm hiểu chi tiết hơn hãy tham khảo ngay thông tin kế tiếp!

3.1. Bảo Bình Nam hợp với cung nào?

Cung Bảo Bình Nam sẽ hợp với cung Thiên Bình, Ma Kết, và Song Ngư nữ vì những cung hoàn đạo này sẽ có những nét tính cách bổ trợ cho nhau.

Bảo Bình nam hợp với Thiên Bình nữ:

Bảo Bình nam rất chân thành và lý trí khi yêu, do đó khi kết hợp cùng Thiên Bình nữ sẽ tạo nên cặp đôi hoàn hảo. Vì các cô nàng Thiên Bình rất dễ gần, hài hước và lãng mạn. Nếu bạn còn băn khoăn không biết Bảo Bình nam hợp với cung nào thì hãy chọn ngay Thiên Bình nhé.

Bảo Bình nam hợp với cung nào
Bảo Bình nam hợp với cung nào?

Tham khảo: Tác dụng của quả sung muối, những ai không nên ăn sung muối?

Bảo Bình nam hợp với Ma Kết nữ:

Ma Kết và Bảo Bình có nhiều nét tương đồng về lý tưởng và mục tiêu sống. Bên cạnh đó, cô nàng Ma Kết là kiểu phụ nữ truyền thống, chín chắn nên chàng Bảo Bình càng yên tâm hơn trong mối quan hệ này.

Bảo Bình hợp với cung nào?
Bảo Bình hợp với cung nào? Bảo Bình nam và Ma Kết nữ

Bảo Bình nam hợp với Song Ngư nữ:

Đây chính là sự kết hợp giữa một chàng trai chân thành, chu đáo với một cô nàng dịu dàng và ngây thơ. Tất cả sẽ tạo nên cuộc tình lãng mạn và bền vững theo thời gian. Trong mối quan hệ này, Bảo Bình sẽ được thể hiện bản lĩnh của minh khi luôn là người lắng nghe, chỗ dựa vững chắc cho đối phương.

Bảo Bình nam và Song Ngư nữ
Bảo Bình nam và Song Ngư nữ là cặp đôi khá ăn ý

>>> Tham khảo thêm: Song Ngư Hợp Với Cung Nào Nhất Trong Tình Yêu Và Tình Bạn?

3.2. Nữ Bảo Bình hợp với cung nào?

Nữ Bảo Bình sẽ hợp với cung Thiên Bình, Song Tử, và Bạch Dương nam trong tình yêu, các cặp đôi này sẽ tạo nên những câu chuyện tình lãng mạng và sâu đậm.

Bảo Bình nữ và Thiên Bình nam:

Nàng Bảo Bình có tính cách vui vẻ, hòa đồng và khi yêu cũng rất chung thủy, chân thành. Do đó nếu kết hợp với chàng trai Thiên Bình lịch sự, nhã nhặn thì mối quan hệ này sẽ kéo dài và bền vững.

Bảo Bình nữ hợp với cung nào nhất
Bảo Bình nữ hợp với cung nào nhất?

Chàng Thiên Bình cũng là người sống tình cảm và lãng mạng nên khi cả hai ở cùng nhau sẽ luôn cảm thấy thoải mái và nàng Bảo Bình sẽ cảm thấy được chở che khi ở cùng anh chàng này.

Bảo Bình nữ và chàng trai Song Tử:

Song Tử là chàng trai hoạt ngôn, rất có tài ăn nói nên dễ dàng chinh phục được cô nàng Bảo Bình. Bên cạnh đó, chàng trai Song Tử cũng chính là “trợ thủ” hỗ trợ cô nàng Bảo Bình hoàn thiện những mặt yếu kém trong cuộc sống do đó sự kết hợp này rất tuyệt vời.

Bảo Bình nữ và Song Tử nam
Cặp đôi Bảo Bình nữ và Song Tử nam kết hợp rất phù hợp

Bảo Bình nữ và chàng Bạch Dương:

Bảo Bình nữ hợp với cung nào? Chàng trai Bạch Dương rất mạnh mẽ và năng động, có nhiều ý tưởng sáng tạo và độc đáo nên rất dễ làm cho cô nàng Bảo Bình mê đắm.

Bảo Bình hợp với cung nào trong 12 cung
Bạch Dương nam là chàng trai rất phù hợp với nữ Bảo Bình

Hơn thế, trong tình yêu chàng Bạch Dương là người biết chăm sóc và nhạy bén với cảm xúc của đối phương nên sẽ là người hoàn toàn phù hợp với cô nàng nhạy cảm như Bảo Bình.

4. Bảo Bình khắc cung nào?

Bên cạnh việc quan tâm đến nam/nữ Bảo Bình hợp với cung nào thì bạn cũng nên biết Bảo Bình khắc cung nào để tránh. Bảo Bình khắc với các cung như Sư Tử, Bọ Cạp.

Tham khảo: Hướng dẫn cách xếp tháp nước ngọt và cách làm tháp bia ngày tết – Ôn Thi HSG

Do đó, Bảo Bình khi chọn bạn đời, người yêu hoặc những người làm ăn chung nên tránh những người thuộc 2 cung này để mọi sự thuận lợi hơn nhé.

Bảo Bình khắc cung Sư Tử và Bọ Cạp.
Bảo Bình khắc cung Sư Tử và Bọ Cạp.

5. Bảo Bình hợp và kỵ màu nào?

5.1. Màu sắc may mắn của Bảo Bình

Màu may mắn của cung Bảo Bình: Xanh lam nhạt, tím, trắng và xanh ngọc. Nếu Bảo Bình lựa chọn các màu này khi sơn nhà, mua quần áo, phụ kiện, nội thất sẽ giúp đem lại thuận lợi và vượng khí tốt.

Xanh ngọc là màu sắc đem lại may mắn cho Bảo Bình
Xanh ngọc là màu sắc đem lại may mắn cho Bảo Bình

Đặc biệt, những gam màu này được xem là gam màu nạp năng lượng của chòm sao Thiên Vương Tinh. Do đó, chúng sẽ cung cấp nguồn năng lượng mạnh mẽ, giúp xoa dịu tâm hồn cũng như thúc đẩy Bảo Bình đưa ra quyết định chính xác hơn.

>>> Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn phối màu phòng ngủ màu xanh lam trở nên hoàn hảo

5.2. Màu sắc kỵ với Bảo Bình

Ông cha ta có câu “Có thờ có thiêng – Có kiêng có lành”, vì thế nhằm tránh xa mọi điều đen đủi, xui xẻo thì Bảo Bình nên hạn chế sử dụng các màu như xanh đậm, nâu và xanh lá cây.

Đây là những màu gợi lên cảm giác buồn bã, chán nản và làm giảm năng lượng biểu đạt lẫn sáng tạo của một Bảo Bình nhiệt huyết.

Bảo Bình nên hạn chế sử dụng màu xanh lá
Bảo Bình nên hạn chế sử dụng màu xanh lá để tránh xui xẻo

6. Đá hộ mệnh phù hợp cho Bảo Bình

Bên cạnh thắc mắc Bảo Bình hợp với cung nào thì nhiều người cũng băn khoăn không biết Bảo Bình nên dùng đá hộ mệnh nào thì phù hợp. Dưới đây là một số dòng đá tuyệt vời nhất để phát huy sức mạnh tiềm tàng của những ai thuộc chòm sao Bảo Bình.

6.1. Đá Fluorite

Đá Fluorite là một kiểu đá bao gồm các chất tổng hợp của hai yếu tố đó là Canxi + Flo. Đá Fluorite có màu hiếm, thường gặp là đá không màu và thường được chế tạo thành đồ trang sức hoặc phong thủy.

Fluorite màu xanh giúp tăng năng lượng tích cực cho Bảo Bình.
Fluorite màu xanh giúp tăng năng lượng tích cực cho Bảo Bình.

Đá Fluorite có tác dụng tuyệt vời trong việc cân bằng cảm xúc, giúp người sử dụng chúng có thể đưa ra những quyết định sáng suốt nhất vào những thời điểm quan trọng. Do đó, nếu như Bảo Bình đeo một viên đá phong thủy Fluorite màu xanh sẽ giúp tăng năng lượng và sự trí tuệ cho bản thân.

6.2. Đá Sugilite

Tương tự như đá Fluorite, đá Sugilite cũng được ví như “bùa hộ mệnh” có tác dụng hỗ trợ cân bằng cảm xúc, đem đến sự bình tĩnh, giảm căng thẳng rất tốt cho Bảo Bình khi sử dụng.

Đá Sugilite cũng được ví như “bùa hộ mệnh” của Bảo Bình.
Đá Sugilite cũng được ví như “bùa hộ mệnh” của Bảo Bình.

6.3. Thạch anh tím (Amethyst)

Thạch anh tím chính là biểu tượng cho sự quyền lực và quý phái. Nếu Bảo Bình chọn đeo trang sức được chế tác từ thạch anh tím sẽ giúp tăng thêm vẻ cuốn hút, sự hấp dẫn nên rất tốt khi giao tiếp và được biệt là dễ gặp được quý nhân phù trợ trong công việc cũng như cuộc sống.

Đeo thạch anh tím (Amethyst) tăng sự quý tộc.
Đeo thạch anh tím (Amethyst) tăng sự quý tộc.

6.4. Thạch anh hồng lựu (Pomegranate Quartz)

Thạch anh hồng ngọc mang nguồn mạnh mẽ từ thiên nhiên giúp chủ nhân loại bỏ được những áp lực của cuộc sống. Đặc biệt, loại đá quý này cũng chính là biểu tượng cho quyền lực, sự sang chảnh và xa hoa do đó rất thích hợp để cung Bảo Bình đeo trên mình hoặc làm quà tặng cho bạn bè, người thân thuộc cung Bảo Bình.

Thạch anh hồng ngọc có tác dụng làm giảm áp lực cho Bảo Bình.
Thạch anh hồng ngọc có tác dụng làm giảm áp lực cho Bảo Bình.

Như vậy là Mua Bán đã chia sẻ tất tần tật về cung Bảo Bình cũng như giải đáp thắc mắc Bảo Bình hợp với cung nào nhất. Hy vọng bài viết sẽ cung cấp nhiều giá trị hữu ích với bạn. Đừng quên truy cập Muaban.net mỗi ngày để không bỏ lỡ những thông tin hữu ích về phong thủy, mua bán nhà đất, tìm việc làm nhé!

Trần Thanh – Content Writer

>>> Xem thêm:

  • Ma Kết Hợp Với Cung Nào Trong Tình Bạn Và Trong Tình Yêu?
  • Nam Và Nữ Sư Tử Hợp Với Cung Nào Nhất Trong Tình Yêu?
  • Thiên Bình Hợp Với Cung Nào Trong Tình Yêu Và Tình Bạn?

Đang hot: Mở nhà hàng cần chuẩn bị những gì

Recommended For You