Cúc Tịnh Y: Mỹ nữ xứ Hoa ngữ và hành trình tìm kiếm vị thế đầy gian nan

Cúc Tịnh Y là một ngôi sao nổi tiếng trong ngành giải trí Trung Quốc, được công chúng biết đến qua những vai diễn đặc sắc trong các tác phẩm nổi tiếng như Nhiệt huyết Trường An, Vân Tịch truyện và Như Ý Phương Phi.

Hình ảnh nữ diễn viên Cúc Tịnh Y
Hình ảnh nữ diễn viên Cúc Tịnh Y

Cúc Tịnh Y, với vẻ đẹp quyến rũ làm xao xuyến lòng người, đã được khán giả yêu mến và trao cho biệt danh “Mỹ nữ bốn nghìn năm có một”. Biệt danh này đã gắn liền với cô trong suốt quá trình phát triển sự nghiệp âm nhạc và điện ảnh.

Xuất thân từ một thần tượng tài năng, người đẹp này đã chuyển sang sự nghiệp diễn xuất từ năm 2015 và từng tham gia nhiều bộ phim truyền hình khác nhau để xây dựng thương hiệu cá nhân. Mặc dù chưa đạt được vị trí vững chắc, Cúc Tịnh Y vẫn luôn là một gương mặt được săn đón và quan tâm đặc biệt trong giới người hâm mộ Trung Quốc.

Đôi nét tiểu sử về nữ diễn viên Cúc Tịnh Y

Cúc Tịnh Y sinh ngày 18 tháng 6 năm 1994 tại Toại Ninh, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc trong một gia đình nghiêm khắc và cầu toàn.

Cúc Tịnh Y sinh ra trong một gia đình nghiêm khắc
Cúc Tịnh Y sinh ra trong một gia đình nghiêm khắc

Từ khi còn bé, người đẹp đã có cơ hội khám phá niềm đam mê nghệ thuật thông qua việc học nhiều nhạc cụ như violin, piano. Không chỉ vậy, Cúc Tịnh Y còn được học hát và múa, khiến tuổi thơ của cô trở nên đa dạng với việc rèn luyện đàn, tham gia thi đấu và thu hoạch nhiều thành tựu đáng chú ý.

Dưới sự chấp hành nghiêm khắc của mẹ, Cúc Tịnh Y không bao giờ đi chơi hoặc lêu lỏng với bạn bè cùng tuổi, mà luôn về nhà ngay sau giờ học. Nhờ được đào tạo kỹ càng, nữ diễn viên này có kết quả học tập xuất sắc, đặc biệt là môn tiếng Anh – một môn được cho là khó khăn đối với các quốc gia sử dụng chữ viết tượng hình.

Vào thời điểm học trung học, Cúc Tịnh Y phải sống một mình trong ký túc xá vì người bạn cùng phòng không đạt được kết quả cao trong kỳ thi thử. Những năm tháng cô đơn ấy đã khiến cô thấy thiếu đi sự đồng hành của bè bạn và từ đó, cô đã đặc biệt trân trọng các thành viên trong nhóm nhạc của mình sau này.

Nhan sắc kiều diễm đã giúp Cúc Tịnh Y chinh phục giải thưởng Người đẹp nổi tiếng
Nhan sắc kiều diễm đã giúp Cúc Tịnh Y chinh phục giải thưởng Người đẹp nổi tiếng

Cúc Tịnh Y, với vẻ đẹp quyến rũ hơn cả người, đã tham dự một cuộc thi sắc đẹp do tổ chức Thành Đô tổ chức và giành chiến thắng trong hạng mục Người đẹp nổi tiếng. Đây có thể coi là bước đầu tiên để cô bước vào con đường khó khăn của ngành giải trí nhưng không mất đi sự quyến rũ của mình.

Sự nghiệp âm nhạc nổi bật của Cúc Tịnh Y

Năm 2013, Cúc Tịnh Y đã đưa ra quyết định tham gia vào cuộc tuyển mộ của SNH48, một nhóm nhạc thần tượng nữ Trung Quốc có cấu trúc thành viên tương tự như AKB48 ở Nhật Bản.

Cô đã trình diễn ca khúc Vẻ đẹp bị mất và vượt qua 47.976 thí sinh khác để trở thành một trong 35 cô gái được chọn tiếp tục tham gia đội hình chính thức của SNH48.

Cúc Tịnh Y đã trải qua nhiều áp lực khó khăn, nhưng cô không bỏ cuộc và luôn cố gắng hết mình. Cuối cùng, vào tháng chín năm 2013, cô may mắn được chọn vào đội hình cuối cùng của SNH48, khiến cô trở thành một trong những mỹ nhân sinh năm 1994 được công nhận.

Ngoại hình và tài năng nổi bật giúp Cúc Tịnh Y lọt vào vòng trong sau đợt tuyển mộ
Ngoại hình và tài năng nổi bật giúp Cúc Tịnh Y lọt vào vòng trong sau đợt tuyển mộ

Dù còn trẻ nhưng Tứ Xuyên đã sớm khẳng định được tiềm năng vượt trội của mình, vượt xa những người bạn cùng trang lứa tham gia cuộc tuyển chọn.

Trong thời gian này, nữ thần tượng bắt đầu biểu diễn hàng tuần cùng đồng đội tại nhà hát Tinh Mộng của SNH48, vượt qua những khó khăn như nơi sinh hoạt của trung tâm chưa được sửa chữa hoàn thiện và độ phổ biến của SNH48 lúc đó vẫn thấp.

Cúc Tịnh Y là thành viên duy nhất trong nhóm đã quyết định ở lại để theo đuổi ước mơ nghệ thuật, dù có phải trải qua nhiều khó khăn và đối mặt với sự phản đối từ công chúng.

Nữ thần tượng thành công chinh phục trái tim người hâm mộ bằng thái độ chăm chỉ
Nữ thần tượng thành công chinh phục trái tim người hâm mộ bằng thái độ chăm chỉ

Vào ngày 11/11, Cúc Tịnh Y đã trở thành thành viên của Đội NII thuộc SNH48 sau quãng thời gian đào tạo và đánh giá khắt khe. Thành công này không chỉ là minh chứng cho sự cần cù và kiên nhẫn của cô, mà còn là yếu tố thu hút sự quan tâm và theo dõi từ người hâm mộ.

Cuộc tổng tuyển cử hàng năm đầu tiên của SNH48 đã diễn ra với việc bình chọn cho thành viên được yêu thích nhất. Kết quả này quyết định công việc cá nhân của từng người dựa trên vị trí họ đạt được trong cuộc bình chọn. Trong đó, Cúc Tịnh Y đã đạt hạng bốn với khoảng mười nghìn phiếu.

Dù chưa đạt được vị trí số một, nhưng với vị trí thứ bốn trong số hơn một trăm thành viên, Cúc Tịnh Y vẫn tỏ ra rất được yêu thích và có sự ủng hộ từ đông đảo người hâm mộ.

Nữ nghệ sĩ liên tục đạt được nhiều vị trí đáng nể trong các đợt tổng tuyển cử của SNH48
Nữ nghệ sĩ liên tục đạt được nhiều vị trí đáng nể trong các đợt tổng tuyển cử của SNH48

Cúc Tịnh Y xuất hiện trên chương trình Tối nay hậu 80 talk show vào ngày 15 tháng 6, góp phần củng cố độ nổi tiếng hiện tại của cô nàng.

SNH48 kỷ niệm thành lập nhóm lần thứ hai sau hai năm ra mắt, thông qua việc phát hành album EP mang tên Ước định thanh xuân (Give Me Five!) Và tổ chức buổi hòa nhạc SNH48 Best 30 2015 vào ngày 31 tháng một.

Cúc Tịnh Y đã có một buổi trình diễn cá nhân tại đây, khi cô thể hiện ca khúc “Đều là lỗi của gió đêm”. Cô đã thu hút sự quan tâm của nhiều người hâm mộ và nâng cao mức độ phổ biến của mình lên một tầm cao mới.

Cô nàng tiếp tục tham gia hoạt động này bằng việc tham gia buổi ghi hình Đêm hội mùa Xuân của đài truyền hình vệ tinh An Huy và chương trình chào mừng năm mới của đài Giang Tô.

Cúc Tịnh Y bắt đầu tham gia nhiều dự án cá nhân
Cúc Tịnh Y bắt đầu tham gia nhiều dự án cá nhân

Cúc Tịnh Y tỏ ra tự tin và thẳng thắn khi tiết lộ rằng dựa trên sự nổi tiếng và ý chí cầu tiến, cô muốn đạt hạng một trong đợt tổng tuyển cử tiếp theo.

“Đã làm thì phải làm cho tốt nhất, đã tranh thì phải tranh hạng nhất.”

Rất đáng tiếc, nhưng vẫn chưa đến lúc thích hợp để Cúc Tịnh Y có thể “về đích” với vị trí thứ nhì và hơn 64.000 phiếu bầu.

Cúc Tịnh Y sau đó đã có một lịch trình vô cùng bận rộn khi cô tham gia vào các hoạt động nhóm và hoàn thành các dự án cá nhân. Tuy nhiên, cô không bao giờ bỏ qua công việc chung mà luôn tỏ ra tự hào và yêu thương SNH48.

“Con đường của chúng mình còn rất dài, mình hy vọng SNH48 của chúng ta có thể bước đi trên một con đường không tầm thường.”

Trong đợt tổng tuyển cử thứ ba của SNH48, Cúc Tịnh Y đã chính thức trở thành “ngôi vương” với hơn hai trăm nghìn phiếu bầu từ những người hâm mộ cuồng nhiệt. Đây là một thành tích đáng chú ý với số phiếu bầu tăng lên khoảng 165.967 phiếu chỉ trong vòng một năm.

Cúc Tịnh Y không chỉ dừng lại ở đó mà cô tiếp tục giành giải Quán quân trong đợt tổng tuyển cử lần thứ bốn và chính thức gia nhập Cung Điện Minh Tinh của SNH48. Cô được cấp phòng làm việc riêng và hoạt động độc lập.

Nàng thần tượng đa tài giành giải Quán quân tại hai đợt tổng tuyển cử liên tiếp
Nàng thần tượng đa tài giành giải Quán quân tại hai đợt tổng tuyển cử liên tiếp

Quãng thời gian đầy biến động với SNH48 đã kết thúc tại đây, Cúc Tịnh Y tập trung vào việc theo đuổi bộ môn nghệ thuật thứ bảy và cùng lúc phát hành nhiều ca khúc đa dạng để phát triển sự nghiệp âm nhạc cá nhân với nhiều triển vọng.

Cúc Tịnh Y đã phát hành đĩa đơn Rain vào tháng 12 năm 2017, sau hai album EP đầu tiên là Mỗi ngày và Không đợi được người ra mắt khi cô còn hoạt động với SNH48.

Cúc Tịnh Y đã có nhiều thành tựu đáng chú ý trong nghề hát, nhưng bài hát “Nhớ anh rồi” của cô đã được chọn vào danh sách mười ca khúc vàng tại Lễ trao giải Migu Music năm 2017.

Ở độ tuổi hai mươi, Cúc Tịnh Y đã đạt được nhiều thành công đáng chú ý và trở thành trung tâm sự chú ý trong nhiều chương trình mà cô tham gia. Truyền thông Nhật Bản đã ca ngợi Cúc Tịnh Y là “Thần tượng nữ vĩnh cửu” nhưng do lỗi dịch thuật, người Trung Quốc đã gọi cô là “Mỹ nữ một thế kỷ mới gặp một lần”.

Danh xưng mỹ nữ bốn nghìn năm gắn liền với sự nghiệp của cô
Danh xưng mỹ nữ bốn nghìn năm gắn liền với sự nghiệp của cô

Danh xưng đó liên quan đến sự nỗ lực của Cúc Tịnh Y trong sự nghiệp. Mặc dù con đường để thu hút khán giả không dễ dàng, nhưng nữ nghệ sĩ luôn cố gắng hết mình để không làm người hâm mộ thất vọng.

Hành trình theo đuổi bộ môn nghệ thuật thứ bảy của Mỹ nữ bốn nghìn năm có một

Cúc Tịnh Y đã bắt đầu tham gia vào lĩnh vực điện ảnh từ khi còn là thành viên của nhóm nhạc SNH48 và đã sản xuất một số tác phẩm nổi bật.

Sau khi rời nhóm, cô gái xinh đẹp đã dành nhiều thời gian và tâm huyết để tham gia vào các dự án phim truyền hình và kịch ngắn nhằm nâng cao kỹ năng diễn xuất của mình.

Người đẹp sinh năm 1994 tập trung vào sự nghiệp điện ảnh sau khi rời nhóm SNH48
Người đẹp sinh năm 1994 tập trung vào sự nghiệp điện ảnh sau khi rời nhóm SNH48

Dù chưa tạo được tiếng vang, nhưng Cúc Tịnh Y đã nỗ lực và đảm nhận nhiều vai diễn, qua đó cô đã có sự ổn định trên con đường sự nghiệp.

Những tác phẩm đầu tay của Cúc Tịnh Y

Cúc Tịnh Y đã chọn bước vào ngành điện ảnh mặc dù không có nhiều nguồn tài nguyên đáng chú ý, chỉ đơn giản là tham gia một số phim trường không quá nổi tiếng.

Năm 2015, “mỹ nhân bốn nghìn năm” đã cùng các thành viên của nhóm nhạc SNH48 tham gia vào dự án phim Ma Thiên Kí, trong vai diễn của Già Lam.

Phim ngắn hoàn chỉnh này được tạo ra để quảng cáo cho trò chơi cùng tên trên Weibo, do đó Cúc Tịnh Y không có nhiều cơ hội để phát triển kỹ năng diễn xuất trong quá trình sản xuất Ma Thiên Kí.

Dù vậy, Già Lam với trang phục cổ trang nhẹ nhàng và tinh tế đã giúp Cúc Tịnh Y tìm ra phong cách nhân vật phù hợp với chính mình.

Vai diễn đầu tay của nữ thần tượng không để lại ấn tượng đặc biệt
Vai diễn đầu tay của nữ thần tượng không để lại ấn tượng đặc biệt

Trong cùng năm đó, người đẹp tiếp tục đóng vai Như Tiểu Hoa trong bộ phim Sử liệu bất cập, đây là bộ phim dài tập đầu tiên mà nữ diễn viên đảm nhận.

Cúc Tịnh Y đảm nhận vai trò “cô gái say rượu” trong một gia đình giàu có, cô có tính cách lạc quan, kiêu ngạo và bị ép buộc kết hôn với một người đàn ông xa lạ.

Cúc Tịnh Y có vai diễn cá tính hoàn toàn trái ngược với vẻ đẹp yêu kiều, đoan trang của cô. Điều này là một trải nghiệm quý báu giúp cô học hỏi kinh nghiệm từ các tiền bối và tham gia vào dự án.

Cúc Tịnh Y không để lại ấn tượng đặc biệt trong lòng công chúng, nhưng sau vai diễn Như Tiểu Hoa, cô tích lũy được những kỹ năng cần thiết để phát triển sự nghiệp điện ảnh trong tương lai.

Năm 2016, sau một năm vắng bóng để tham gia cùng SNH48 và chuẩn bị cho dự án mới, Cúc Tịnh Y tái xuất trên màn ảnh nhỏ với bộ phim Cửu châu: Thiên Không thành.

Tạo hình Tuyết Phi Sương trong bộ phim
Tạo hình Tuyết Phi Sương trong bộ phim

Đoạn văn viết lại: Đây là một tác phẩm truyền hình thuộc thể loại cổ trang, phiêu lưu và lãng mạn, được thực hiện dưới sự chỉ đạo của các đạo diễn Dương Lỗi, Trần Gia Lâm và Hàn Thanh.

Cửu Châu: Thiên Không thành kể về một thế giới cổ đại, nơi con người được chia thành nhiều chủng tộc, trong đó Nhân Tộc và Vũ Tộc là những chủng tộc nổi bật.

Vũ Tộc là đấng thần minh sinh sống trên Cô Xạ Sơn, một núi ở Thanh Đô, có khả năng bay trên bầu trời. Nơi ở của họ được sáng tạo để có thể bay lên cao đến Thiên Không Thành, điều này khiến các tộc khác rất ngưỡng mộ.

Trong một chuyến bay, Thiên Không Thành bất ngờ phát nổ khi Dịch Phục Linh (do Quan Hiểu Đồng đóng vai) đang thực hiện nghi thức chiêm tinh của Nhân tộc, khiến cô trở thành đối tượng tình nghi đầu tiên.

Phong Thiên Dật (do Trương Nhược Quân đóng) mặc dù là người thuộc Vũ Tộc nhưng vì lòng tin và tình yêu cao cả, hắn quyết định nỗ lực để cứu Dịch Phục Linh.

Từ nay, cả hai người cùng trải qua nhiều biến cố để dập tắt cuộc chiến ẩn dụ đang bùng phát giữa Nhân Tộc và Vũ Tộc.

Cúc Tịnh Y được đánh giá tốt khi thủ vai Tuyết Phi Sương
Cúc Tịnh Y được đánh giá tốt khi thủ vai Tuyết Phi Sương

Trong Cửu châu, Thiên Không thành, Cúc Tịnh Y đảm nhận vai Tuyết Phi Sương, quận chúa của Vũ Tộc. Nàng được cho là người phụ nữ xinh đẹp nhất Vũ Tộc, với địa vị cao quý khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Tuyết Phi Sương chỉ yêu Phong Thiên Dật, người bạn thơ ấu của cô, nhưng cuối cùng mối tình này đã không được đáp lại.

Bộ phim Cửu Châu: Thiên Không thành đã trở thành cột mốc quan trọng trong sự nghiệp diễn xuất của “Mỹ nữ bốn nghìn năm có một” khi đảm nhận vai trò phụ sau hai tác phẩm trước đó không được chú ý đặc biệt.

Cúc Tịnh Y được đánh giá là nổi bật không kém nữ chính Dịch Phục Linh do Quan Hiểu Đồng thủ vai, với tạo hình khả ái, ngọt ngào và nét diễn xuất tròn trịa. Ngoài ra, cô còn nhận giải Nữ diễn viên phim truyền hình mới tiềm năng của Tencent tại Lễ trao giải Tinh quang diễn ra vào tháng mười hai năm 2016.

Cúc Tịnh Y trong vai Thượng Quan Tử Tô của phim Nhiệt huyết Trường An
Cúc Tịnh Y trong vai Thượng Quan Tử Tô của phim Nhiệt huyết Trường An

Năm 2017, Cúc Tịnh Y trở nên thịnh hành với vai diễn chính trong hai bộ phim Nhiệt huyết Trường An và Hiên viên kiếm – Hán chi vân.

Công cụ rewrite tiếng Việt này hoạt động như một công cụ để viết lại đoạn văn và tạo ra một phiên bản sáng tạo hơn. Đoạn văn nhập vào là “Nhiệt huyết Trường An cũng là tác phẩm cổ trang với đề tài đặc biệt là phá án thay vì tập trung vào những mối tình đầy biến động của nam, nữ chính như một số phim khác.” Và đoạn văn đã được viết lại là: “Ngoài việc tập trung vào những mối tình đầy biến động của nam, nữ chính, Nhiệt huyết Tr

Vào năm 626, thành Trường An của Đại Đường bất ngờ trở thành địa điểm của nhiều sự kiện kỳ lạ, gây hoang mang và sợ hãi cho người dân. Để giải quyết tình hình, cơ quan đại diện cho hệ thống tư pháp đã quyết định thành lập một đội điều tra chuyên về các câu chuyện ma quái.

Các thành viên tham gia vào đội này bao gồm Tát Ma Đa La (Từ Hải Kiều đảm nhận vai trò), Lý Chất (Lý Hạc đảm nhận vai trò), Hoàng Tam Pháo (Lưu Quan Lân đảm nhận vai trò), Công Tôn Tứ Nương (Trương Tân Uyển đảm nhận vai trò), Thượng Quan Tử Tô (Cúc Tịnh Y đảm nhận vai trò) và Đàm Song Diệp (Trình Tiểu Tấn đảm nhận vai trò).

Mỗi cá nhân đều có một tài năng đặc biệt hoặc sự thông thạo trong một lĩnh vực cụ thể, tạo nên một đội ngũ tài năng với mục tiêu công khai và lòng yêu quê hương và đất nước sâu sắc.

Mỹ nữ bốn nghìn năm có một đã có màn lột xác trong tác phẩm Nhiệt huyết Trường An
Mỹ nữ bốn nghìn năm có một đã có màn lột xác trong tác phẩm Nhiệt huyết Trường An

Trong vai diễn Thượng Quan Tử Tô, Cúc Tịnh Y đã thể hiện sự biến đổi đáng kinh ngạc từ một nhân vật phản diện phức tạp trong Cửu Châu: Thiên Không thành một nhân vật chính diện thông minh, dịu dàng và vô cùng khiêm tốn, được mệnh danh là “Bách khoa toàn thư di động” trong đội điều tra.

Cúc Tịnh Y đã có một vẻ đẹp mềm mại, gợi cảm và diễn xuất nhẹ nhàng, làm say đắm lòng người và chinh phục trái tim của người hâm mộ. Mặc dù không đạt được những thành công đáng kể, nhưng bộ phim này đã giúp Cúc Tịnh Y tích lũy thêm kinh nghiệm và mở ra nhiều cơ hội quý giá cho nữ diễn viên sau này.

Cúc Tịnh Y không ngừng cống hiến trên phim trường đầy khó khăn. Cô tiếp tục tham gia dự án phim truyền hình Hiên viên kiếm – Hán chi vân, một bộ phim chuyển thể từ tiểu thuyết cổ trang, huyền huyễn Hiên viên kiếm.

Cúc Tịnh Y miệt mài theo đuổi nghiệp diễn
Cúc Tịnh Y miệt mài theo đuổi nghiệp diễn

Tác phẩm này kể về cuộc sống của hai anh em Mộ Vân và Triều Vân. Cả hai đều là kiếm linh trên tiên giới nhưng đã bị tách rời trong cuộc chiến. Mộ Vân được đóng bởi Vu Mông Lung và vai diễn của Triều Vân do Trương Vân Long đảm nhận.

Lan Nhân, người con gái đã trưởng thành cùng Mộ Vân (do Cúc Tịnh Y thủ vai), đã chia sẻ những thời khắc khó khăn và cay đắng bên chàng. Đáng tiếc, tình yêu của họ gặp trắc trở khi Lan Nhân vô tình bị Mộ Vân sát hại trong cuộc đấu tranh để bảo vệ người mình yêu.

Lan Nhân không chết mà đã hồn nhập vào thanh kiếm của Mộ Vân và sau đó được Mộ Vân cứu sống. Cả hai sống hạnh phúc và hướng tới hôn nhân, nhưng cuộc tình này vẫn chưa có kết thúc viên mãn.

Hiên viên kiếm – Hán chi vân không chỉ chịu đau khổ vì tình yêu đau thương, mà còn tập trung vào việc miêu tả quãng đường hy sinh của hai anh em Mộ Vân và Triều Vân với mục tiêu trở thành những anh hùng cao cả.

Nữ diễn viên có cơ hội thử thách bản thân thông qua vai diễn Lan Nhân
Nữ diễn viên có cơ hội thử thách bản thân thông qua vai diễn Lan Nhân

Trong bộ phim này, Cúc Tịnh Y đã thể hiện sự tiến bộ về diễn xuất khi mô tả nội tâm của Lan Nhân một cách chân thực, tự nhiên. Không giống những nhân vật khác, Lan Nhân là người câm, do đó Cúc Tịnh Y phải thể hiện cảm xúc bằng ngôn ngữ hình thể và biểu cảm trên khuôn mặt.

Cúc Tịnh Y trải qua nhiều trải nghiệm mới lạ và thú vị, và kinh nghiệm diễn xuất của cô ngày càng phong phú hơn từ khi bước vào ngành điện ảnh.

Cúc Tịnh Y miệt mài tìm kiếm ánh hào quang với hàng loạt tác phẩm thú vị

Năm 2018, Cúc Tịnh Y có cơ hội gặp gỡ Vân Tịch trong bộ phim cổ trang “Truyện tình Vân Tịch”, được chuyển thể từ tiểu thuyết “Thiên tài tiểu độc phi” của tác giả Giới Mạt.

Vân Tịch truyện là một trong những dự án nổi bật nhất của Cúc Tịnh Y
Vân Tịch truyện là một trong những dự án nổi bật nhất của Cúc Tịnh Y

Bộ phim Vân Tịch do đạo diễn Lâm Kiện Long và Lưu Trấn Minh cầm trịch, và được chấp bút bởi biên kịch Kim Viện Viện. Câu chuyện kể về cuộc sống của Hàn Vân Tịch (do Cúc Tịnh Y thủ vai), một cô gái tinh thông độc thuật nhưng bị xa lánh và dè bỉu bởi mọi người xung quanh do cô có sẹo độc trên mặt.

Hàn Vân Tịch, với ước muốn tìm lại người mẹ ruột của mình, đã phục vụ Thái hậu và Thiên Huy đế bằng cách lấy làm vợ của Tần Vương. Cô trở thành Tần Vương phi nhằm mục đích tìm hiểu về tình hình của Tần Vương Long Phi Dạ (do Trương Triết Hạn đóng vai).

Sau nhiều biến cố, Hàn Vân Tịch và Tần Vương trái tim đập thình thịch cho nhau trong khi Cố Thất Thiếu (Mễ Nhiệt thủ vai) cũng không thể ngừng tưởng tượng về nàng.

Vân Tịch truyện là một dự án đầy tiềm năng, cho thấy sự phát triển vượt bậc trong khả năng nhập vai và góp phần nâng cao đẳng cấp nghệ thuật của Cúc Tịnh Y. Tài năng của cô đã thu hút sự chú ý của công chúng, khiến tên tuổi của cô trở nên gần gũi hơn với khán giả. Với sự nỗ lực không ngừng, người đẹp đã chứng minh rằng cô có thể đồng thời xây dựng sự nghiệp trong lĩnh vực điện ảnh và âm nhạc.

Vai diễn Hàn Vân Tịch để lại nhiều dấu ấn trong lòng người hâm mộ
Vai diễn Hàn Vân Tịch để lại nhiều dấu ấn trong lòng người hâm mộ

Phim đã nhận được sự ủng hộ và yêu mến nhiệt thành từ khán giả nhờ nội dung độc đáo. Ngoài ra, Nhân Dân nhật báo còn khen ngợi phim đã thành công trong việc quảng bá văn hoá Trung Quốc qua các yếu tố tích cực xuất hiện trong phim.

Vào tháng tám năm 2018, truyện Vân Tịch đã đạt hơn hai tỷ lượt xem trực tuyến và được đề cử cho giải Bộ phim truyền hình nổi bật tại Liên hoan phim truyền hình quốc tế ở Thượng Hải năm 2019.

Cúc Tịnh Y đã nhận được giải thưởng Diễn viên mới xuất sắc nhất trong phim truyền hình dài tập tại Lễ trao giải Phim truyền hình và điện ảnh IQIYI, cho thấy cô đã đạt được thành công đáng kể.

Mỹ nữ dường như không dừng lại sau ba năm hoạt động năng nổ, mà lại tiếp tục đảm nhận vai chính trong tác phẩm Tiên sinh bơi lội vào năm 2018.

Bộ phim thuộc thể loại hiện đại, lãng mạn do đạo diễn Mạnh Vệ Quốc chỉ đạo và có sự tham gia của nam diễn viên nổi tiếng Mike D. Angelo từ xứ Chùa vàng.

Tiên sinh bơi lội là cơ hội cho Cúc Tịnh Y hợp tác với nam tài tử xứ Thái Mike D. Angelo
Tiên sinh bơi lội là cơ hội cho Cúc Tịnh Y hợp tác với nam tài tử xứ Thái Mike D. Angelo

Tiên sinh bơi lội kể về Bạch Vịnh Trạch, một thiên tài trong môn bơi lội. Tống Trà Trà, một tiểu thư đang trải qua gia đình khó khăn và Lam Thiên, người bạn thân của Bạch Vịnh Trạch và từng là hôn thê của Tống Trà Trà.

Mối quan hệ tay ba phức tạp và sự mâu thuẫn trong sự nghiệp đã biến hai người bạn thân trở thành đối thủ cạnh tranh căng thẳng.

Tiên sinh không chỉ tập trung vào việc vẽ lên mối tình ngọt ngào giữa các nhân vật, mà còn truyền tải ý nghĩa về tinh thần thi đấu đẹp đẽ và quá trình trưởng thành trong việc theo đuổi đam mê của Bạch Vịnh Trạch và Lam Thiên.

Tạo hình ngọt ngào trong bộ phim Tiên sinh bơi lội của nữ diễn viên
Tạo hình ngọt ngào trong bộ phim Tiên sinh bơi lội của nữ diễn viên

Cúc Tịnh Y đã trải qua một sự thay đổi từ cô gái cổ trang sang một cô gái hiện đại và cá tính, mặc dù tác phẩm của cô không trở thành một hiện tượng.

Năm 2019, Cúc Tịnh Y tham gia vào nhóm làm phim “Xin hãy ban cho tôi một đôi cánh” dưới sự chỉ đạo của đạo diễn Lại Thuỷ Thanh. Với kinh nghiệm và vẻ đẹp nổi bật, không có gì ngạc nhiên khi nữ diễn viên này tiếp tục đảm nhận vai chính cùng với một số diễn viên triển vọng như Viêm Á Luân, Hàn Đống và Trương Dư Hi.

Ban cho tôi một đôi cánh để tôi bay vào thời kỳ Dân quốc, trong câu chuyện xoay quanh cuộc đời của Lâm Cửu Ca (do Cúc Tịnh Y thủ vai) và hành trình tìm kiếm công bằng cho phụ nữ.

Poster bộ phim Xin hãy ban cho tôi một đôi cánh
Poster bộ phim Xin hãy ban cho tôi một đôi cánh

Trong tác phẩm này, nữ nghệ sĩ đảm nhận vai một nhân vật có tính cách mạnh mẽ, can đảm và luôn sẵn lòng hi sinh lợi ích cá nhân vì mọi người.

Sau khi trở về từ chuyến du học ở nước ngoài, Lâm Cửu Ca bị nghi ngờ liên quan đến cái chết của cha mẹ sau khi nhận được tin tức đáng buồn. Trái với sự thật, cô bị giam cầm trong tù một cách vô lý và phải cố gắng chứng minh sự trong sạch của mình. Sau đó, cùng với Long Thiên Vũ (do Viêm Á Luân đóng), Cửu Ca tham gia vào việc điều tra nhiều vụ án đáng sợ xảy ra vào thời điểm đó.

Hãy ban cho tôi một bộ cánh, nó sẽ nói về quyền của phụ nữ trong thời đại rối ren và Lâm Cửu Ca đã đóng góp vào việc làm cho vai diễn của Cúc Tịnh Y thêm phong phú.

Nữ diễn viên không sợ khó khăn, tham gia vào dự án Tân Bạch Nương Tử truyền kỳ ngay sau đó và tiếp tục đảm nhận vai chính, cùng đồng diễn viên Vu Mông Lung.

Tân Bạch nương tử truyền kỳ là dự án tiếp theo mà Cúc Tịnh Y tham gia
Tân Bạch nương tử truyền kỳ là dự án tiếp theo mà Cúc Tịnh Y tham gia

Bộ phim mang câu chuyện về tình yêu giữa Bạch Tố Trinh – một nàng bạch xà thiện lương (do Cúc Tịnh Y thủ vai) và Hứa Tiên – một y sĩ đạo đức tốt (do Vu Mông Lung thủ vai).

Cả hai tình cờ gặp nhau trong một lần Tố Trinh đi dạo ở Lâm An cùng với Tiểu Thanh và từ đó phát sinh tình cảm, họ thề hẹn biển. Nhưng chuyện tình giữa Tố Trinh và Hứa Tiên đã phải đối mặt với nhiều khó khăn, hiểu lầm và sóng gió.

Tân Bạch Nương Tử truyền kỳ đã khiến khán giả bất ngờ bởi vẻ đẹp quyến rũ, huyền thoại giống như một tiên nữ của Cúc Tịnh Y. Dự án đã được phát sóng trên màn ảnh nhỏ tại nhiều quốc gia như Trung Quốc, Đài Loan, Việt Nam, Malaysia và Thái Lan, góp phần tăng thêm sự nổi tiếng cho Cúc Tịnh Y.

Sau khi quay xong bộ phim, nữ diễn viên ngay lập tức được giao vai nữ chính trong tác phẩm Thư sinh xinh đẹp do đạo diễn Trí Lỗi chỉ đạo, dự kiến ra mắt vào năm 2020.

Vai diễn giả nam trang duy nhất trong sự nghiệp của Cúc Tịnh cho đến thời điểm hiện tại
Vai diễn giả nam trang duy nhất trong sự nghiệp của Cúc Tịnh cho đến thời điểm hiện tại

Phim Thư sinh xinh đẹp là phiên bản được làm lại từ bộ phim Chuyện tình Sungkyunkwan nổi tiếng của Hàn Quốc. Câu chuyện xoay quanh Tuyết Văn Hi, một cô gái thông minh, xinh đẹp sống trong một gia đình nghèo. Để kiếm tiền, cô thường trang điểm thành nam và kinh doanh việc chép sách cấm và tài liệu gian lận cho tầng lớp quý tộc.

Tuyết Văn Hi đã gia nhập Vân Thượng Học Đường sau khi bị Phong Thừa Tuấn (do Tống Uy Long đóng) lừa tham gia kỳ thi khoa bảng. Khi biết Văn Hi là nữ, Thừa Tuấn đã quyết định bảo vệ cô và dần dần tình cảm giữa hai người đã nảy nở.

Tuy có vai diễn Tuyết Văn Hi, nhưng Cúc Tịnh Y không nhận được sự đánh giá tích cực vì việc cô bị chỉ trích về hình ảnh giả nam không tự nhiên và thiếu chân thật.

Cúc Tịnh Y quyết định tham gia đóng phim Như Ý Phương Phi để thay đổi cách mọi người nghĩ về cô ấy, dù phải chịu đựng sự chỉ trích từ dư luận.

Cặp đôi Trương Triết Hạn và Cúc Tịnh Y trong phim Như Ý Phương Phi
Cặp đôi Trương Triết Hạn và Cúc Tịnh Y trong phim Như Ý Phương Phi

Bộ phim Con đường sủng hậu được dựa trên tiểu thuyết cùng tên của Tiếu Giai Nhân và được đạo diễn bởi Lâm Kiến Long và Trần Quốc Hoa. Phim chính thức được ra mắt công chúng vào tháng mười năm 2020.

Câu chuyện Như Ý Phương Phi xoay quanh cuộc sống của Phó Dung (do Cúc Tịnh Y thủ vai), Nhị tiểu thư của gia đình Phó, và mối quan hệ phức tạp giữa Túc Vương Từ Tấn (do Trương Triết Hạn thủ vai) và Phó Dung.

Cả hai đều sở hữu khả năng tiên đoán tương lai và đã trải qua nhiều thử thách để cuối cùng chiến thắng trước mưu đồ của Từ Bình (do Lưu Dịch Sướng thủ vai) và cuối cùng có thể đến với nhau một cách hoàn toàn.

Phó Dung, nhân vật trong “Mỹ nhân bốn nghìn năm có một”, vẫn giữ nét xinh đẹp như ngày nào nhưng thiếu đi sự đột phá, khiến khán giả không cảm thấy hứng thú.

Tạo hình đầy quen thuộc của Cúc Tịnh Y trong các phim cổ trang
Tạo hình đầy quen thuộc của Cúc Tịnh Y trong các phim cổ trang

Bộ phim không chỉ bị cho là nhàm chán, mà còn bị cho là có nội dung nhàm chán. Tuy nhiên, một tuần sau khi công chiếu, Như Ý Phương Phi đã đứng đầu danh sách các phim có lượt xem cao nhất trong ngày.

Năm 2021, Cúc Tịnh Y đóng vai chính Lôi Sơ Hạ trong phim Hãy yêu nhau dưới ánh trăng tròn và Khương Bảo Ninh trong Gia Nam truyện hay còn được gọi là Mộ Nam Chi.

Cả hai bộ phim này tiếp tục tái hiện câu chuyện tình yêu ngọt ngào của nam chính và nữ chính với nhiều sự thay đổi.

Cúc Tịnh Y cho đến nay vẫn chưa có sự đột phá trong sự nghiệp điện ảnh, vì hầu hết các bộ phim mà cô ấy tham gia không để lại ấn tượng đáng kể trong lòng khán giả.

Một số dự án mà người đẹp ấp ủ trong tương lai

Sau khi hoàn thành Gia Nam truyện (Mộ Nam Chi), Cúc Tịnh Y đã sẵn sàng trở lại màn ảnh nhỏ với một tác phẩm truyền hình dài tập mới mang tên Hoa Nhung.

Nữ diễn viên làm việc không ngừng nghỉ khi tiếp tục thủ vai chính trong Hoa Nhung
Nữ diễn viên làm việc không ngừng nghỉ khi tiếp tục thủ vai chính trong Hoa Nhung

Bộ phim cổ trang kiếm hiệp đã được thay đổi từ tiểu thuyết Ngộ Trường Sinh của nhà văn Lâm Gia Thành, và có sự tham gia của dàn diễn viên trẻ nổi tiếng như Cúc Tịnh Y, Quách Tuấn Thần, Lưu Đông Thấm và Mã Nguyệt.

Câu chuyện Hoa Nhung xoay quanh cuộc sống của Nguỵ Chi – một thiếu nữ bị huỷ hôn trước mặt nhiều người. Cô quyết định cầu xin thần tiên Viêm Việt thu nhận.

Sau khi thực hiện ước mơ, nàng trở thành một người đẹp không thể chối từ, có sức quyến rũ mê hoặc lòng người. Nàng và Viêm Việt đã trải qua nhiều khó khăn và trở ngại, và từ đó tình cảm giữa họ đã nảy sinh, nhưng con đường để kết nối mối duyên này không hề dễ dàng do những khó khăn liên tục ngăn cản.

Ngày 27 tháng 6 năm 2021, Hoa Nhung sẽ tổ chức lễ khai máy và đóng máy vào tháng 10 để hoàn tất quá trình hậu kỳ.

Trước khi xuất hiện trên màn ảnh, hình ảnh của Quách Tuấn Thần và Cúc Tịnh Y trong bộ phim đã được nhà sản xuất tiết lộ trên mạng xã hội.

Bộ đôi trai xinh gái đẹp được mong chờ sẽ tạo nên sự thành công cho bộ phim Hoa Nhung
Bộ đôi trai xinh gái đẹp được mong chờ sẽ tạo nên sự thành công cho bộ phim Hoa Nhung

Hoa Nhung đã được thay đổi trang phục, kiểu trang điểm và kiểu tóc của Cúc Tịnh Y để tạo ra sự đa dạng và khác biệt so với những vai diễn cổ trang trước đây.

Bên cạnh đó, vẻ điển trai và phong trần của nam diễn viên trẻ tuổi cùng khuôn mặt xinh đẹp và khả ái của Cúc Tịnh Y đã khiến nhiều khán giả trông đợi một bộ phim “đầy kích thích và hấp dẫn”.

Cúc Tịnh Y tiếp tục được xác nhận đóng vai chính trong bộ phim Tiên kiếm kỳ hiệp truyện 4, bên cạnh Trần Triết Viễn, Mao Tiểu Huệ và Trần Sở Hà, ngoài Hoa Nhung.

Trong dòng phim Tiên kiếm kỳ hiệp truyện 4, đã từng gây sốt trong lòng khán giả với cốt truyện nổi bật và sự tham gia của dàn diễn viên hàng đầu xứ Hoa ngữ như Hồ Ca, Hoắc Kiến Hoa, Dương Mịch, Lưu Diệc Phi và Lưu Thi Thi.

Tiên kiếm kỳ hiệp truyện từng
Tiên kiếm kỳ hiệp truyện từng “khuấy đảo” giới mộ điệu xứ Hoa ngữ

Bộ phim chưa chính thức khởi động nhưng đã thu hút sự quan tâm và sự phấn khích từ người hâm mộ bởi sự nổi tiếng trước đó. Mặc dù Cúc Tịnh Y vẫn bị chỉ trích về diễn xuất và chưa thể nổi bật nhưng khán giả có thể mong chờ sự thể hiện của cô trong vai diễn này.

Đời tư đầy sóng gió của Cúc Tịnh Y

Dù có ngoại hình dịu dàng và thanh tao, đời sống riêng tư của nữ diễn viên không được công chúng ưa thích. Cúc Tịnh Y đã nhiều lần xuất hiện trên các bài viết tiết lộ những bê bối của cô, trong đó có nghi vấn về việc cô đã thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ, tuy nhiên công ty quản lý của cô đã kiên quyết phủ nhận.

Khán giả quyết định so sánh hình ảnh quá khứ và hiện tại của Cúc Tịnh Y, phát hiện nhiều sự khác biệt và cho rằng cô không trung thực về nét đẹp của mình.

Phẫu thuật thẩm mỹ không phải là một tội lỗi xấu xa thực sự, nhưng việc một số nghệ sĩ liên tục từ chối thừa nhận đã khiến công chúng không có mấy thiện cảm với họ.

Cúc Tịnh Y có đời tư không mấy êm đềm
Cúc Tịnh Y có đời tư không mấy êm đềm

Cúc Tịnh Y, ngoài ra, còn bị đồn đoán là đã gian lận trong việc biểu diễn violin trên sóng truyền hình. Cô ta còn có thái độ tự mãn và thường xuyên sử dụng diễn viên đóng thế trong quá trình quay phim.

Một đoạn video chứa phỏng vấn diễn viên lồng tiếng đã phê bình việc các ngôi sao trẻ tuổi không chịu đầu tư cho việc học thoại và vai diễn, thay vào đó thường xuyên phụ thuộc vào kỹ thuật lồng tiếng.

Dù lời nói công khai về danh tính diễn viên đã được che đậy bằng việc xử lý âm thanh, nhưng cư dân mạng vẫn có thể tìm hiểu thông tin và đưa ra chứng cứ cho rằng Cúc Tịnh Y là người được đề cập.

Trong thời gian gần đây, “Mỹ nữ bốn nghìn năm có một” đã nhận được nhiều lời chê trách vì năng lực đài từ không tốt và khả năng diễn xuất thiếu đột phá của cô.

Cận đại nhất là vào tháng 12 năm 2021, Cúc Tịnh Y đã bị ban tổ chức giải thưởng Cây chổi vàng đưa vào danh sách những diễn viên kém nhất năm 2021.

Mỹ nữ bị cho rằng không kính nghiệp
Mỹ nữ bị cho rằng không kính nghiệp

Mặc dù vậy, trong giới giải trí luôn tồn tại nhiều tin đồn và thông tin sai lệch, và có những người hâm mộ thường truyền tải thông tin giả để đánh lạc hướng dư luận. Do đó, không thể khẳng định rằng tất cả các bê bối mà Cúc Tịnh Y đang gặp phải đều là sự thật.

Theo nhận xét của Lý Dịch Trăn, Triệu Huyên Hách và một số người đã từng làm việc với Cúc Tịnh Y như nhà phối âm Lý Gia Giai và nhân viên của iQIYI, Musiness, cô ấy được đánh giá là một người làm việc chăm chỉ, luôn đặt lòng lương thiện và nghiêm túc trong công việc.

“Vào ngày đóng máy, tôi đã nói một trăm lần rằng Tiểu Cúc thật sự rất tốt bụng, bây giờ tôi phải nói lại một lần nữa, Tiểu Cúc vô cùng vô cùng tốt bụng.” – Lý Dịch Trăn

“Cư dân mạng có vẻ đang phản ứng thái quá khi vì đoàn phim hay nguyên nhân nào đó mà trù dập người khác. Tôi từng hợp tác với Cúc Tịnh Y, cô ấy là người rất tốt, sở hữu kỹ năng hát tốt và nhân phẩm tốt đẹp.” – Lý Gia Giai

Trong tháng 6 năm 2021, Cúc Tịnh Y đã phát đi thông báo rằng họ sẵn sàng truy cứu trách nhiệm của những người vu khống và bôi nhọ nữ diễn viên.

Cúc Tịnh Y vẫn cố gắng chinh phục bộ môn nghệ thuật thứ bảy và khán giả cần đón nhận sự nỗ lực đó thay vì chỉ trích và mắng chửi cô trên các diễn đàn.

Bích Thùy.

Nguồn: https://nhaxinhplaza.vn
Danh mục: Đời Sống