CỔNG GIAO DỊCH BẢO HIỂM XÃ HỘI ĐIỆN TỬ

Được thực hiện hiện nay là các phương thức khai báo y tế khi bị F0 (mắc Covid-19) bao gồm: Trường hợp kiểm tra kết quả dương tính với Covid-19, người dân cần khai báo với cơ sở y tế gần nhất để được hướng dẫn chăm sóc sức khỏe và cách ly đảm bảo an toàn. Bên cạnh đó, khai báo y tế là cơ sở để được cấp các giấy tờ để thực hiện thủ tục hưởng chế độ bảo hiểm xã hội theo quy định.

Hướng dẫn khai báo y tế khi phát hiện mình là F0 Covid

Hướng dẫn báo cáo y tế khi phát hiện bản thân là F0 Covid.

1. Khai báo y tế tại trạm y tế phường, xã nơi mình đang sinh sống

Các thông báo như sau: Khi công dân phát hiện có kết quả dương tính với Covid-19 thông qua xét nghiệm nhanh, xét nghiệm PCR cần thực hiện thông báo ngay với cơ sở y tế tại phường xã nơi mình đang cư trú.

Cách 1: Khai báo trực tiếp

Khi phát hiện bệnh nhân bị nhiễm Covid-19 thông qua kiểm tra nhanh, bệnh nhân sẽ trực tiếp đến trạm y tế tại xã, phường để thông báo với nhân viên y tế. Ở trạm y tế, các y bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra lại để đảm bảo kết quả chính xác và ghi nhận các trường hợp nhiễm Covid-19 lên hệ thống.

Khi ra ngoài, người bệnh cần chú ý mang theo chứng minh nhân dân để phục vụ việc thu thập thông tin. Bên cạnh đó, cần đeo khẩu trang và tránh tập trung đông người. Trước khi vào cửa, cần rửa tay bằng nước sát khuẩn.

Chế độ bệnh tật đối với người lao động F0 do Covid.

Cách 2: Khai báo bằng cách gọi vào đường dây nóng

Đường liên lạc nóng của mỗi cơ sở y tế tại phường, xã sẽ có. Người bệnh sẽ gọi trực tiếp vào đường liên lạc nóng này để khai báo y tế.

Danh sách đường dây nóng khai báo y tế tại một số quận ở Hà Nội.

Đường dây nóng thông báo y tế tại một số quận ở Hà Nội.

Cán bộ y tế sẽ ghi lại thông tin bệnh nhân sau đó, trong trường hợp cần thiết sẽ gửi người đến địa điểm để kiểm tra và khám bệnh, cũng như hướng dẫn cách điều trị bệnh.

Việc thông báo với cơ quan y tế tại địa phương là phương pháp ưu tiên hàng đầu trong việc thông báo y tế cho những người mắc hoặc nghi nhiễm Covid-19. Khi thông báo y tế cho bệnh nhân điều trị tại nhà, sẽ có căn cứ để được cấp Giấy nghỉ việc và được hưởng quyền lợi bảo hiểm xã hội.

Từ ngày 01/3/2022, người lao động bị nhiễm Covid sẽ phải gánh chịu hậu quả.

2. Cách khai báo y tế khi bị F0 online qua PC Covid

Khai báo được thực hiện theo cách sau: Ngoài việc khai báo tới trạm y tế tại phường xã, chính quyền địa phương, người dân cũng có thể thực hiện khai báo trực tiếp qua ứng dụng PC Covid – ứng dụng quốc gia phòng chống Covid-19.

Bước 1: Cài đặt ứng dụng trên điện thoại smartphone

Để nêu rõ, điện thoại của bạn cần cài đặt ứng dụng PC Covid Quốc gia bằng việc tải ứng dụng trên điện thoại. Để báo cáo theo phương pháp này.

 • Đối với điện thoại sử dụng hệ điều hành Android thì tải ứng dụng từ cửa hàng CHPlay.

 • Đối với điện thoại iOS thì tải trên Cửa hàng Apple.

 • Nếu bạn đã cài đặt ứng dụng, hãy bỏ qua bước này và tiến tới bước tiếp theo.

  Bước 2: Chọn khai báo y tế

  Truy cập vào ứng dụng PC Covid bằng cách kích chọn biểu tượng trên thiết bị điện thoại. Bật kết nối mạng.

  Sau đó, chọn mục ”Báo cáo y tế” và tiếp tục chọn ”Báo cáo y tế”.

  Hướng dẫn cách khai báo F0 online

  Chọn phần báo cáo sức khỏe.

  Bước 3: Điền thông tin và gửi tờ khai

  Hệ thống tạo ra một mẫu khai báo y tế, bạn phải điền đủ và chính xác thông tin khai báo.

  Cách khai báo F0 online

  Điền dữ liệu khai báo y tế.

  Cuối cùng nhấn vào ”Gửi đơn khai” để hoàn thành thủ tục khai báo.

  Các dữ liệu này sẽ được truyền đi đến các địa phương. Sau khi gửi bản khai, hệ thống sẽ lưu lại thông tin bạn đã khai báo. Các chính quyền địa phương và cơ quan y tế tại vị trí của người bệnh sẽ nhận thông tin và thực hiện các biện pháp hỗ trợ người bệnh kịp thời.

  Trạm chăm sóc sức khỏe gần nhất để khai báo và đảm bảo quyền lợi cho mình, bệnh nhân hoặc người thân bệnh nhân có thể đến trực tiếp. Vì số lượng bệnh nhân hiện tại rất đông, do đó đường hotline có thể quá tải. Hệ thống bảo hiểm xã hội điện tử eBH đã chia sẻ cách khai báo y tế khi bị F0 mà người dân cần lưu ý, đặc biệt là đối với bệnh nhân đang điều trị tại nhà.

  Nguồn: https://nhaxinhplaza.vn
  Danh mục: Đời Sống