Chuyên gia giải đáp Trồng 1 cái răng bao nhiêu tiền

Phương pháp phục hình răng đã mất bằng trồng răng hiện đại mang lại hiệu quả vượt trội, được nhiều người lựa chọn. Chi phí cũng là một trong những vấn đề hàng đầu mà mọi người quan tâm. Hãy lắng nghe giải đáp từ các chuyên gia nha khoa TCI về vấn đề thắc mắc giá trị trồng một cái răng của bạn đọc ngay sau đây.

Danh sách xem nhanh:

1.

1. Trồng răng là gì, tại sao phải trồng răng?

Trồng răng là cách khắc phục tình trạng mất răng bằng cách sử dụng răng giả được tạo ra từ các chất liệu đặc biệt. Đây là một phương pháp được nhiều người ưa chuộng khi mất răng vì nó giúp phục hồi chức năng và vẻ đẹp tự nhiên của hàm răng.

Các chuyên gia về nha khoa khuyến khích sử dụng các phương pháp hiện đại để trồng răng vì chúng mang lại hiệu quả vượt trội trong việc:

Làm cho răng và hàm khôi phục khả năng nhai bằng cách thay thế răng đã mất, nhằm cải thiện lực nhai trên cung hàm.

Để tránh các bệnh lý liên quan đến vệ dạ dày và tiêu hóa, cần phòng ngừa tình trạng mất răng, gây khó khăn trong việc nghiền nát thức ăn khiến chúng không được tiêu hóa một cách dễ dàng, dẫn đến các vấn đề như rối loạn tiêu hóa, đau dạ dày và khó tiêu.

Đảm bảo sự liên kết giữa hai khớp cắn, giúp khuôn mặt trở nên cân xứng hơn.

Để tránh các bệnh về răng miệng do mất răng, hãy tránh để lại khoảng trống dễ tạo điều kiện cho vi khuẩn và mảng bám tích tụ, gây ra các vấn đề như sâu răng, hôi miệng, viêm nướu….

Giảm bớt cảm giác đau đầu do áp lực từ việc nhai gắp quá mạnh lên những chiếc răng còn lại, gây ảnh hưởng đến sự kết nối với dây thần kinh trong xương hàm.

Giúp tất cả mọi người sở hữu nụ cười tự tin rạng rỡ bởi hàm răng đồng đều và thẩm định nhan sắc.

Xóa bỏ tình trạng phát âm không rõ từ, nói ngọng do mất răng gây ra.

Điều gì làm nên việc trồng răng?

Điều gì làm nên việc trồng răng?

2. Trồng răng bằng những phương pháp nào?

Các bác sĩ nha khoa khuyến nghị người bệnh mất răng nên trồng răng ngay để bảo vệ sức khỏe và tăng cường thẩm mỹ cho răng miệng. Hiện nay, với sự phát triển đáng kể của công nghệ hiện đại, có nhiều phương pháp trồng răng hiệu quả được áp dụng để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

2.1. Phương pháp phục hình nha khoa bằng hàm tháo lắp

Đây là một phương pháp rất phổ biến, trong đó bác sĩ sẽ sử dụng nền nhựa kết hợp với răng giả để tạo ra một cấu trúc đồng nhất với nền nướu, nhằm đảm bảo răng giả trông giống như răng thật. Răng giả được gắn trực tiếp vào vùng mất răng hoặc cả hàm răng của người. Phương pháp này có thể được áp dụng cho trường hợp mất ít hoặc nhiều răng. Người cao tuổi thường sử dụng phương pháp này nhiều hơn, bởi tính tiện lợi và khả năng tháo lắp và vệ sinh hàng ngày.

Phương pháp này có thể thực hiện nhanh chóng trong khoảng thời gian từ 2 đến 4 ngày. Nó giúp khôi phục hơn 40% khả năng ăn nhai với răng được làm từ chất liệu an toàn và thân thiện. Tuy nhiên, không thể sử dụng phương pháp này để khắc phục tình trạng răng bị xiên xẹo hoặc lệch lạc và không ngăn ngừa tình trạng tiêu xương hàm.

trồng 1 cái răng

Hàm giả tháo rời khôi phục khả năng ăn nhai cũng như tính thẩm mỹ của răng bị mất.

2. Phục hình 1 răng bị mất bằng cầu răng sứ

Cầu răng sứ là một phương pháp hiện đại để trồng răng với nhiều ưu điểm vượt trội. Vì vậy, nó được nhiều người lựa chọn. Trong quá trình này, bác sĩ sẽ mài răng kế cận để tạo một trụ nâng đỡ cho mão sứ. Mão sứ sẽ được gắn trực tiếp lên răng thật để tạo thành một kết cấu răng hoàn chỉnh. Keo dán nha khoa được sử dụng để kết nối mão sứ với răng thật, giúp răng được cố định và không ảnh hưởng đến khả năng ăn nhai của người dùng. Răng sứ có độ bền lên đến 10 năm nếu được bảo vệ và chăm sóc đúng cách. Mặc dù phương pháp này có chi phí hợp lý, nhưng không thể ngăn ngừa tình trạng tiêu xương hàm ở vị trí răng đã mất.

trồng 1 cái răng bao

Phương pháp can thiệp bằng cách lắp răng sứ hiện đại giải quyết vấn đề về răng đã bị mất.

3. Cấy ghép Implant trồng 1 cái răng bị mất

Implant là phương pháp tiên tiến nhất hiện nay để khắc phục vấn đề mất răng. Các bác sĩ đều khuyến khích việc sử dụng phương pháp này. Với cấy ghép Implant, chúng ta có thể sử dụng những chiếc răng giả có chức năng và thẩm mỹ như răng thật.

Răng Implant được cấu tạo bằng cách cấy trụ trực tiếp vào xương hàm. Thay vì chỉ là răng giả hoặc mão răng sứ, chúng được gắn lên trụ Implant thông qua khớp nối Abutment. Phương pháp này không chỉ phục hình toàn bộ răng mất mà còn khôi phục hoàn toàn khả năng nhai. Ngoài ra, răng Implant còn có ưu điểm hơn so với trước đây nhờ chất liệu sứ cao cấp. Bằng phương pháp này, mọi khuyết điểm của răng bị mất có thể được khắc phục, mang lại sự thoải mái trong ăn nhai, sinh hoạt và giao tiếp cho mọi người. Nếu được chăm sóc đúng cách, răng Implant có thể tồn tại trong hàng chục năm.

3. Trồng 1 cái răng bao nhiêu tiền hiện nay?

Chi phí trồng răng có thể thay đổi tùy thuộc vào phương pháp nha khoa mà mọi người chọn. Với phương pháp truyền thống sử dụng hàm tháo lắp, chi phí trồng một răng có thể từ 350.000 – 800.000 đồng. Phương pháp bắc cầu răng sứ có chi phí dao động từ khoảng 500.000 – 12.000.000 đồng cho mỗi răng. Phương pháp cấy ghép implant thường có chi phí lên đến hàng chục triệu đồng cho mỗi răng.

Mức giá của việc trồng răng có thể chênh lệch do nhiều yếu tố khác nhau. Ví dụ, tình trạng sức khỏe răng miệng của từng người có thể khác nhau…Ngoài ra, chi phí trồng răng tại các nha khoa cũng khác nhau. Điều này phụ thuộc vào trình độ chuyên môn của bác sĩ và sự hiện đại của trang thiết bị nha khoa…Để đảm bảo an toàn và hiệu quả trong phục hình nha khoa, hãy lựa chọn một cơ sở nha khoa uy tín để được thăm khám và điều trị bởi bác sĩ có chuyên môn cao.

trồng 1 cái răng

Chi phí để cấy ghép răng đã mất là bao nhiêu.

4. Làm cách nào để tiết kiệm chi phí trồng răng?

Trồng răng ngay sau khi mất răng sẽ giúp ngăn ngừa tác động tiêu biến đến xương hàm, đồng thời tránh tình trạng lệch lạc hoặc các vấn đề về sức khỏe răng miệng. Điều này cũng giúp bạn tiết kiệm chi phí một cách tối ưu.

Bên cạnh đó, việc lựa chọn một cơ sở nha khoa để trồng răng cũng rất quan trọng. Thủ thuật trồng răng cần được thực hiện bởi những bác sĩ chuyên môn có trình độ cao. Đồng thời, sử dụng trang thiết bị hiện đại để đảm bảo tính chính xác, an toàn và hiệu quả. Điều này giúp bạn tránh tình trạng phải mất thêm chi phí để sửa chữa những trường hợp trồng răng không đúng chuẩn hay lệch lạc.

trồng 1 cái răng

Lựa chọn địa chỉ cấy ghép răng đáng tin cậy giúp nâng cao mức độ bảo đảm và hiệu quả.

Với những thông tin hữu ích trên, hy vọng bạn có thể biết được chi phí trồng răng tại nha khoa. Để tìm hiểu mức giá phù hợp với răng miệng của bạn, hãy đến nha khoa để được khám và tư vấn phương pháp phục hình hiệu quả với chi phí tối ưu.