Chi tiết hướng dẫn cách làm lẩu cháo chim ngon như ngoài hàng

Cách làm lẩu cháo chim ngon, không bị tanh. Mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây được chia sẻ trên trang tư vấn vào bếp HC.

1. Cách làm lẩu cháo chim bồ câu với các nguyên liệu

Có hai con chim bồ câu.

Gạo nếp có trọng lượng là 50 gram.

Gạo tẻ, lượng 50 gr.

300 gram nấm kim châm được sử dụng trong hoạt động này.

Cách làm lẩu cháo chim bồ câu cần chuẩn bị các nguyên liệu

Rau cải cúc có trọng lượng 300 gram.

Hành tím thơm phấn vàng, hành tím tươi mơn mởn, hành lá xanh tươi.

Đậu phụ đã được chiên vàng nặng 200g.

Các loại gia vị bao gồm hạt nêm, muối, tiêu và mì chính.

Các công cụ sử dụng: Dao, thớt, nồi nấu, bếp gas, bếp từ, bếp hồng ngoại, máy xay sinh tố, ….

Lựa chọn nguyên liệu.

Chọn loài chim bồ câu:

Hãy lựa chọn những con chim bồ câu tươi, da dẻ không bị tái, màu sắc hồng hào. Hãy thử nhấn vào thịt chim bồ câu để cảm nhận về độ dày và độ săn chắc của nó.

Hãy chọn những con chim bồ câu trẻ mềm thịt và không già để lẩu nhanh ngọt và dễ ăn hơn.

Cách làm lẩu cháo chim câu khi chọn nguyên liệu

Nấm kim được lựa chọn:

Việc lựa chọn nấm kim châm nên tập trung vào việc chọn những loại nấm không bị tách ra, bở ra, đặc biệt là không có dấu hiệu xuất hiện nước nhờn hay mùi lạ,…

Sơ chế nguyên liệu.

Sau khi cắt bỏ gốc, bạn hãy rửa sạch nấm kim châm và ngâm nó trong nước muối pha loãng trong khoảng 15 phút để đảm bảo an toàn thực phẩm.

Sau đó, bạn thu gom gốc và phần bị hỏng của rau cải cúc, sau đó rửa sạch rau và ngâm trong nước muối trong 15 phút.

Cách làm lẩu cháo chim đi chế biến các nguyên liệu

>> Xem thêm:

Hướng dẫn cách nấu lẩu kim chi thịt bò siêu ngon, hấp dẫn ăn là nghiện.

Hướng dẫn làm lẩu bò nhúng mắm ruốc món ngon thơm nức mũi.

Sau khi bạn nhặt bỏ rễ và lá úa, hành lá được rửa sạch, ráo và thái nhỏ.

Trong cách chế biến lẩu cháo chim, bạn có thể bóc vỏ hành tím mỏng.

Sau khi làm sạch, chim bồ câu được xát muối trên toàn bộ thân để làm sạch. Muối được ủ trong khoảng 5 phút trước khi rửa lại với nước sạch.

Bạn đã rửa sạch và để gạo ráo.

Nấu cháo là hoạt động tôi thường làm.

Sau khi gạo đã được làm ráo nước, bạn mang nó đi rang thơm cho đến khi có màu vàng ngà, sau đó tắt bếp gas.

Đổ tất cả gạo rang vào máy xay sinh tố, sau đó thêm một ít nước và xay nhuyễn.

Cách làm lẩu cháo chim câu cần nấu cháo

Khi gạo đã xay nhuyễn, bạn cho vào nồi và thêm khoảng 1 lít nước, sau đó đặt lên bếp gas để nấu chín. Khi cháo đã sôi, hãy vặn nhỏ lửa và ninh cháo trong khoảng 30 phút.

Sau khi cháo ninh chín, bạn hãy thử gia vị và sau đó thêm hành tím đã phi và hành tím tươi lát mỏng vào.

Chim bồ câu đã được ướp tẩm.

Cách làm lẩu cháo chim các bạn cần chuẩn bị chim bồ câu sau khi đã được làm sạch, sau đó cho 2 thìa hạt nêm, 1 thìa tiêu, 3 thìa cà phê muối và 1 thìa cà phê mì chính vào chim bồ câu. Dùng tay đã đeo găng tay để thoa đều gia vị lên thịt chim bồ câu.

Cách làm lẩu cháo chim cần ướp thịt chim câu

Sau đó, bạn ướp khoảng 15 phút trước khi sử dụng kéo để chia chim bồ câu thành các miếng ăn vừa, đồng thời loại bỏ móng chân, đầu chân và các dị vật trong cổ chim.

Hãy rắc hành lá và hành phi lên mặt chim bồ câu đã được ướp gia vị cuối cùng.

Kết quả: Sản phẩm và sự thưởng thức.

Cách làm lẩu cháo chim và thưởng thức

Sau khi lẩu cháo chim đã hoàn thành, bạn đặt nồi cháo lên bếp gas mini và đun ở nhiệt độ vừa. Tiếp theo, bạn cho chim bồ câu đã ướp vào nấu chín và sau đó cho thêm cải cúc nấu chín. Cuối cùng, bạn cho ra bát và thưởng thức nhé.

Cách làm lẩu cháo chim cực thơm ngon và hấp dẫn đã được chia sẻ. Xin cảm ơn mọi người đã theo dõi.

Siêu thị HC – Điện máy vượt trội.