Chi phí xét nghiệm HIV bao nhiêu? Ở đâu xét nghiệm uy tín?

Hiểu rõ về chi phí xét nghiệm HIV sẽ giúp bạn sẵn lòng tài chính và tránh sự lo lắng khi chọn gói xét nghiệm phù hợp. Bên cạnh việc giải đáp về giá cả, bài viết này cũng đề xuất các trung tâm, phòng khám chất lượng mà nhiều khách hàng tin tưởng để thực hiện xét nghiệm HIV.

Thời điểm nào xét nghiệm HIV cho kết quả chính xác?

Trước khi có thể biết được chi phí của việc xét nghiệm HIV, bạn cần hiểu rõ rằng kết quả chính xác nhất có thể đạt được khi nào.

Theo chuyên gia y tế hàng đầu, thời điểm thích hợp để kiểm tra HIV là sau 2 – 3 tháng kể từ khi tiếp xúc với virus. Khi đó, việc thực hiện xét nghiệm sẽ cho kết quả khá chính xác với phương pháp xét nghiệm nhanh. Tuy nhiên, trong trường hợp xét nghiệm từ giai đoạn sớm của virus, cần áp dụng phương pháp xét nghiệm hiện đại với thời gian tiếp xúc được rút ngắn.

chi phí xét nghiệm hiv
Chi phí xét nghiệm HIV bao nhiêu hiện đang là mối bận tâm của nhiều người

Thủ thuật xét nghiệm HIV trực tiếp đòi hỏi chi phí cao hơn do yêu cầu tính chuyên nghiệp, sử dụng trang thiết bị y tế hiện đại và thời gian lâu hơn. Chi phí xét nghiệm HIV trực tiếp thường dao động từ 500.000 – 850.000 đồng/lần (tùy từng cơ sở). Nếu bạn chọn xét nghiệm PCR, chi phí có thể cao hơn, có thể lên đến 2.500.000 – 3.000.000 đồng/lần.

Bạn có thể tự xét nghiệm HIV và Giang mai tại nhà một cách tiết kiệm với bộ Xét nghiệm HIV/Giang mai của Docosan. Bộ xét nghiệm này có giá 280.000 đồng và bao gồm cả xét nghiệm tại nhà và một lần tư vấn miễn phí với Bác sĩ chuyên môn nếu bạn có kết quả dương tính hoặc có bất kỳ thắc mắc nào về tình trạng sức khỏe liên quan.

Docosan
Bộ xét nghiệm HIV/Giang mai tại nhà mang lại sự riêng tư, thoải mái cho người dùng

Các phương pháp xét nghiệm HIV được ứng dụng rộng rãi hiện nay

Với sự tiến bộ của y học ngày nay, có nhiều phương pháp xét nghiệm HIV được áp dụng để đạt được kết quả chính xác và nhanh chóng, đồng thời mang lại sự tiện lợi tối đa cho bệnh nhân. Hai phương pháp chính là:

Phương pháp xét nghiệm HIV gián tiếp

Hiện nay, phương pháp này được sử dụng rộng rãi. Nó được thực hiện để tìm kiếm kháng nguyên và kháng thể của virus HIV trong máu. Các xét nghiệm sàng lọc bao gồm:

 • Test nhanh.
 • Xét nghiệm Elisa HIV là một hoạt động được thực hiện để kiểm tra sự hiện diện của virus HIV.
 • Công cụ rewrite: Xét nghiệm tự động hóa phát quang hoặc điện hóa phát quang trong miễn dịch.
 • Kỹ thuật phân tích vi lượng động học.
 • chi phí xét nghiệm hiv
  Các phương pháp xét nghiệm HIV được ứng dụng rộng rãi hiện nay

  Phương pháp xét nghiệm HIV trực tiếp

  Các phương pháp xét nghiệm HIV trực tiếp sử dụng các kỹ thuật khác nhau.

 • Phân tích virus bằng cách kiểm tra kháng nguyên.
 • Xét nghiệm HIV PCR được tiến hành.
 • Bác sĩ sẽ đưa ra chỉ định phù hợp nhất dựa vào triệu chứng hoặc giai đoạn nhiễm bệnh.

  Quy trình xét nghiệm HIV tại cơ sở y tế

  Việc chọn xét nghiệm HIV tại cơ sở y tế thường được người ta ưu tiên do độ chính xác cao, kết quả nhanh chóng và bảo mật thông tin cá nhân. Thông thường, quy trình xét nghiệm HIV sẽ bao gồm các bước cơ bản sau:

 • Đăng ký xét nghiệm HIV tại quầy tiếp nhận bệnh nhân và nhận số thứ tự.
 • Hãy tìm đến phòng khám mà bạn đã được chỉ định để gặp bác sĩ chuyên khoa.
 • Sau khi yêu cầu xét nghiệm, bác sĩ hoặc nhân viên y tế sẽ thực hiện việc lấy mẫu xét nghiệm theo từng phương pháp cụ thể. Mẫu xét nghiệm có thể là máu hoặc dịch tiết trong cơ thể, nhưng thường thì sẽ sử dụng máu.
 • Nhân viên y tế thực hiện kiểm tra và xử lý mẫu, đồng thời chuyển mẫu xét nghiệm đến phòng thí nghiệm để tiến hành phân tích.
 • Bệnh nhân cần được cung cấp kết quả xét nghiệm.
 • Thời gian xét nghiệm HIV nhanh có thể kéo dài từ 20 đến 30 phút. Tuy nhiên, đối với các loại xét nghiệm phức tạp hơn, thời gian có thể mất vài ngày.

  chi phí xét nghiệm hiv
  Quy trình xét nghiệm HIV tại cơ sở y tế

  Bên cạnh đó, bạn có thể tự xét nghiệm HIV tại nhà bằng các bộ sản phẩm được cấp phép sử dụng. Với bộ sản phẩm này, bạn có thể biết mình có nhiễm virus HIV hay không chỉ trong 10 – 15 phút kiểm tra. Chi phí xét nghiệm HIV tại nhà cũng rẻ hơn so với việc thực hiện tại cơ sở y tế.

  Để đảm bảo tính chính xác, bạn cần thỏa mãn điều kiện nghi ngờ về việc bị nhiễm HIV trong ít nhất 3 tháng.

  Gợi ý các trung tâm, phòng khám có chi phí xét nghiệm HIV ở mức rẻ, niêm yết bảng giá

  Hiện tại, số lượng trung tâm và phòng khám triển khai dịch vụ xét nghiệm HIV không phải là quá nhiều. Điều này có thể tạo ra khó khăn cho nhiều người khi muốn tìm kiếm một địa chỉ đáng tin cậy. Tuy nhiên, dù ít nhưng vẫn có những địa chỉ đáng tin cậy mà bạn có thể yên tâm.

  Để đảm bảo việc kiểm tra diễn ra thuận lợi và bảo mật thông tin cá nhân, cũng như công khai chi phí xét nghiệm HIV, bạn có thể lựa chọn một trong các đơn vị sau đây:

 • Phòng khám Đa khoa Galant – Chi nhánh Quận 5, TPHCM hiện cung cấp dịch vụ xét nghiệm HIV với mức giá từ 100.000 – 2.300.000 đồng/lần.
 • Bệnh viện Hoàn Mỹ Thủ Đức là một bệnh viện đa khoa quốc tế tại Thủ Đức, TPHCM. Giá xét nghiệm tại đây dao động từ 53.600 – 436.000 đồng/lần.
 • Phòng khám AloCare tại Thủ Đức, TPHCM cung cấp dịch vụ Điều trị HIV/AIDS với giá xét nghiệm HIV là 100.000 đồng mỗi lần.
 • Phòng xét nghiệm Isolabo ở Quận 5, TPHCM công bố mức giá xét nghiệm HIV định tính là 100.000 đồng mỗi lần.
 • Phòng khám DHA Healthcare, tọa lạc tại Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, đã công bố mức giá xét nghiệm HIV trong khoảng từ 175.000 – 437.500 đồng/lần.
 • Bảng giá xét nghiệm HIV Ab test nhanh tại Phoenix Medical Center – Quận 5, TPHCM là 100.000 đồng/lần.
 • Bệnh viện Đa khoa Chữ Thập Xanh – Từ Liêm Hà Nội đề xuất mức giá 90.000 đồng/lần cho việc xét nghiệm HIV Ab test nhanh.
 • Phòng khám Đa khoa Medelab, đặt tại Đống Đa, Hà Nội, công khai mức giá xét nghiệm HIV là 180.000 đồng mỗi lần.
 • Bệnh viện Chuyên khoa Nam học và Hiếm mượn Việt Bỉ – Thanh Xuân, Hà Nội tính 100.000 đồng cho mỗi lần xét nghiệm HIV.
 • Chi nhánh Ninh Bình của Phòng khám Đa khoa Hoa Lư tại Hà Nội.
 • Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ giúp bạn tìm hiểu về chi phí xét nghiệm HIV. Tuy nhiên, giá cả chỉ mang tính tham khảo và không phải là bảng giá cố định của Bộ Y tế hay bất kỳ đơn vị y tế nào. Để có thông tin chi tiết hơn, vui lòng liên hệ trực tiếp với đơn vị y tế bạn muốn thăm khám để được tư vấn.

  Có thể bạn chưa biết:

  Giai đoạn cửa sổ HIV là gì và những cách phòng ngừa cần được chú ý.

  Ý nghĩa của việc xét nghiệm HIV âm tính là gì? Có phải là kết quả âm tính giả không?

  Thời điểm kiểm tra HIV để đạt được kết quả chính xác nhất.

  Bài viết được tham khảo từ các bác sĩ và nguồn tư liệu đáng tin cậy trong và ngoài nước. Tuy nhiên, Doctor khuyến khích bệnh nhân tìm và đặt lịch khám với bác sĩ chuyên môn để điều trị. Để được tư vấn trực tiếp, bạn đọc vui lòng liên hệ hotline 1900 638 082 hoặc CHAT để được hướng dẫn đặt hẹn.