Chế độ an toàn trên Android là gì và làm sao để tắt chế độ an toàn Android?

Mọi người hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để tìm hiểu về những câu hỏi này. Chế độ bảo mật trên Android là gì? Tính năng này có thực sự cần thiết với tất cả các dòng điện thoại thông minh hay không và làm thế nào để kích hoạt hoặc vô hiệu hóa chế độ bảo mật Android?

Trên điện thoại, chế độ an toàn (Safe Mode) là một trong những phương pháp để giám sát tình trạng và nguyên nhân gây ra các sự cố trên điện thoại thông minh của bạn. Khi bật chế độ an toàn trên hệ điều hành Android, không có bất kỳ ứng dụng từ bên thứ ba nào được cài đặt trên thiết bị.

Chế độ an toàn Android là gì?
Chế độ an toàn Android là gì?

Khi kích hoạt tính năng An toàn trên điện thoại, quá trình khởi động có thể khác nhau một chút giữa các thiết bị Android. Tuy nhiên, cách thoát tính năng An toàn Android luôn giống nhau. Điều này cho thấy ứng dụng đã cài đặt trên điện thoại chính là nguyên nhân khi điện thoại gặp các vấn đề như bị quá nóng, hết pin hoặc không hoạt động bình thường.

Để làm gì chế độ an toàn Android? Có thể kiểm tra các ứng dụng trên điện thoại có vấn đề gì không khi kích hoạt chế độ An toàn trên thiết bị Android. Nếu thấy điện thoại không gặp sự cố gì ở chế độ an toàn, chắc chắn ứng dụng bạn cài đặt trên điện thoại đã có vấn đề. Sau đó, bạn có thể đưa điện thoại về chế độ hoạt động bình thường và gỡ bỏ ứng dụng bị lỗi đi hoặc khôi phục cài đặt gốc của thiết bị để khắc phục hoàn toàn lỗi phần mềm.

Chế độ an toàn Android là gì? (1)

Nếu thiết bị vẫn gặp sự cố, hoạt động không tốt hoặc bị nóng khi ở chế độ an toàn, trường hợp sau đó có thể máy đã gặp vấn đề với hệ điều hành hoặc phần cứng. Khi đó, người dùng nên liên hệ với nhà bán lẻ, đơn vị cung cấp dịch vụ hoặc nhà sản xuất để được hỗ trợ kiểm tra, thay thế, sửa chữa kịp thời.

Cách bật – tắt chế độ an toàn trên Android

1. Cách bật chế độ An toàn trên thiết bị Android phổ biến

Có thể sử dụng quy trình kích hoạt Chế độ an toàn như sau với những người dùng đang sử dụng các thiết bị di động hoặc máy tính bảng Android chạy trên hệ điều hành Android 6.0 trở lên.

Bước 1: Giữ nút Nguồn.

Bước 2: Chạm và giữ để Tắt điện thiết bị.

Cách bật chế độ An toàn trên thiết bị Android phổ biến

Bước 3: Khi máy hiển thị thông báo Khởi động lại chế độ bảo mật, bạn nhấn nút OK.

Cách bật chế độ An toàn trên thiết bị Android phổ biến (1)

Sau đó, điện thoại Android của bạn sẽ tự động khởi động lại và chuyển sang Chế độ an toàn với thông báo hiển thị ở góc dưới cùng bên trái ngay.

Cách bật chế độ An toàn trên thiết bị Android phổ biến (2)

Các dòng điện thoại Samsung, Google Pixel, LG, HTC, Sony và nhiều mẫu điện thoại Android khác, bạn có thể sử dụng phương pháp này.

2. Cách bật chế độ An toàn bằng các phím cứng

Bằng cách kích hoạt chế độ an toàn như vậy, người dùng có thể xem thêm cách kích hoạt chế độ an toàn bằng các nút trên máy.

Bước 1: Giữ nút Nguồn và chọn Tắt thiết bị của bạn.

Cách bật chế độ An toàn bằng các phím cứng

Bước 2: Giữ nút Power và chờ cho đến khi thiết bị hiển thị biểu tượng logo của nhà sản xuất.

Bước 3: Rời tay khỏi nút Nguồn và nhấn và giữ nút Giảm âm lượng.

Bước 4: Tiếp tục giữ nút Giảm âm lượng cho đến khi thiết bị được khởi động lại.

Nhấn và giữ nút nguồn trên thiết bị của bạn cho đến khi xuất hiện tùy chọn nguồn khởi động lại.

3. Cách tắt chế độ An toàn trên Android

Bước 1: Nhấn và giữ nút Power giống như khi bật chế độ an toàn.

Cách tắt chế độ An toàn trên Android

Khởi động lại thiết bị Android để tắt Chế độ An toàn, nhấn chọn Bước 2. Vô cùng dễ dàng và thực hiện được phải không nào, đây là toàn bộ hướng dẫn cách kích hoạt và vô hiệu hóa chế độ an toàn trên Android.

Khám phá các nguyên nhân và kiểm tra tình trạng hoạt động của thiết bị Android một cách nhanh chóng và hiệu quả, người dùng có thể dễ dàng sử dụng sự hỗ trợ của chế độ này.

Nguồn: https://nhaxinhplaza.vn
Danh mục: Đời Sống