Cầu cơ là gì? 10 nguyên tắc quan trọng khi chơi cầu cơ

Nếu bạn tin vào thế giới tâm linh hoặc có kiến thức về nó, thì khái niệm về cầu cơ không còn xa lạ. Vậy cầu cơ thực sự là gì? Có nguy hiểm không? Nguyên tắc chơi cầu cơ như thế nào? Dưới đây, tôi sẽ giải đáp những thắc mắc đó cho bạn.

1. Giải đáp những thông tin liên quan đến cầu cơ

1.1. Chơi cầu cơ là gì?

Thế giới tâm linh vốn luôn ẩn chứa những điều bí ẩn và đánh thức sự tò mò trong lòng con người. Theo kiến thức và tìm hiểu của tôi, cầu cơ là một hình thức tín ngưỡng phổ biến trong thế giới tâm linh ở Việt Nam và một số quốc gia Đông Nam Á. Nó có nguồn gốc từ thời cổ Hy Lạp và trở nên nổi tiếng từ những năm 1890.

Cầu cơ là một trò chơi gọi hồn, còn được gọi là Ouija trong tiếng Anh. Nó đã trở nên phổ biến từ năm 1966 do công ty Parker Brothers phát hành. Đây là một phương pháp huyền bí mà mọi người sử dụng để giao tiếp với thế giới tâm linh thông qua việc chơi cầu cơ.

cau-co-la-gi-nguyen-tac-quan-trong-khi-choi-cau-co-1799

Cầu cơ là một hoạt động như thế nào?

Để tham gia cầu cơ, người chơi cần chuẩn bị các yếu tố sau đây:

 • Đầu tiên, hãy chuẩn bị một tấm bảng được làm từ một miếng gỗ lớn. Trên bảng, hãy ghi các chữ cái cùng với hai câu trả lời “Có” và “Không”.

 • Một đồng xu cổ.

 • Các vật phẩm trong buổi lễ: đèn nến, nhang, chai rượu, nước và bát hương.

 • Một tấm bảng gỗ hình trái tim có tên gọi là “cơ” được trang bị các lỗ nhỏ, người chơi cần đặt ngón tay vào bên trong lỗ.

 • 1.2. Nguồn gốc của cầu cơ

  Theo những thông tin ghi chép lại mà tôi đã tìm hiểu, cầu cơ là một trò chơi có nguồn gốc từ thời Hy Lạp cổ. Người đã sáng chế ra bàn cầu cơ là Elijah Bond vào năm 1890. Sau đó, trò chơi này đã được chuyển nhượng bằng sáng chế cho doanh nhân William Fuld. Ngay sau đó, trò chơi này đã nhanh chóng lan rộng trên toàn cầu và trở nên phổ biến nhất vào năm 1966.

  Ban đầu, cầu cơ chỉ được coi là một trò chơi giải trí, không có liên quan gì đến lĩnh vực tâm linh. Tuy nhiên, Pearl Curran đã tái sinh thuyết duy linh và lan truyền cầu cơ như một công cụ tiên đoán tương lai. Ông đã sử dụng nó để tìm kiếm những vật thất lạc và giao tiếp với thế giới tâm linh.

  Cầu cơ hiện tại được xem là một trò chơi nguy hiểm trong lĩnh vực tâm linh, chỉ phục vụ cho thế giới tâm linh.

  cau-co-la-gi-nguyen-tac-quan-trong-khi-choi-cau-co-1799

  Cầu cơ được hình thành từ đâu?

  1.3. Bàn cầu cơ gồm những gì?

  Bàn cầu cơ được tạo ra từ một tấm bảng gỗ, trên đó có chữ cái và hai lựa chọn “Yes” và “No”. Bên cạnh đó, trên tấm bảng gỗ lớn còn có những tấm gỗ nhỏ hình trái tim có đường kính từ 3-5cm, đó là những con cơ. Trên mỗi con cơ, sẽ có một lỗ cho người chơi đặt ngón tay vào và từ đó tìm ra câu trả lời.

  Có rất nhiều biểu tượng khác nhau trên bàn cầu cơ, bao gồm mặt trời, mặt trăng và các vì sao, cùng với việc viết tên của chúng.

  Mảnh gỗ hình trái tim sẽ hành động chuyển động từ từ như có một linh hồn điều khiển nó. Cuối cùng, những chữ được ghép lại thành một câu hoàn chỉnh và trả lời cho câu hỏi bạn muốn biết.

  cau-co-la-gi-nguyen-tac-quan-trong-khi-choi-cau-co-1799

  Bàn cầu cơ bao gồm những thành phần nào?

  2. Mục đích của chơi cầu cơ

  2.1. Chơi cầu cơ thông thường, online

  Mục tiêu chính của người chơi khi tham gia cầu cơ online là tìm cách đạt được những thành công tuyệt vời. Ouija được nhiều người chơi hy vọng sẽ mang lại một cuộc sống hạnh phúc, sức khỏe, may mắn và giàu có. Một số người khác tham gia để giải trí hoặc đơn giản chỉ muốn khám phá thế giới tâm linh.

  Dù mục đích bạn chơi Ouija là gì, trò chơi này vẫn có những nguy hiểm tiềm ẩn nếu không sử dụng đúng cách.

  Để thực hiện phương pháp cầu cơ, bạn cần hiểu về nguyên tắc, cách chơi và quy luật của trò chơi này. Bạn cũng cần nắm vững nguồn gốc và cấu tạo của các dụng cụ tâm linh được sử dụng và sử dụng chúng một cách tốt hơn và phù hợp hơn với mục đích, nếu không sẽ rất nguy hiểm.

  cau-co-la-gi-nguyen-tac-quan-trong-khi-choi-cau-co-1799

  Chơi cầu cơ thông qua mạng trực tuyến.

  2.2. Cầu cơ tâm linh

  Bạn đang muốn hiểu về khái niệm chơi cầu cơ? Cầu cơ tâm linh có ý nghĩa gì? Làm thế nào để hiểu rõ hơn về cách giải mã cầu cơ? Cầu cơ tâm linh là một hình thức tìm kiếm sự trợ giúp từ một thế giới siêu nhiên nào đó. Trong trò chơi này, nếu bạn nắm bắt được quy tắc, bạn sẽ có thể tìm thấy sự giúp đỡ từ các linh hồn hoặc các thực thể tâm linh mà bạn chưa từng biết đến.

  Khi tham gia Ouija, bạn sẽ khám phá về những thắc mắc trong cuộc sống như tình yêu, sự nghiệp hay tìm kiếm linh hồn người thân đã khuất. Trò chơi này đòi hỏi bạn phải cẩn thận và đưa ra những quyết định quan trọng.

  Cách thức thực hiện đúng của cầu cơ tâm linh có thể mang lại cuộc sống yên bình và hạnh phúc cho người chơi. Trong hành trình sống, thành công thường đến với những người nhờ sự hỗ trợ từ thế giới siêu nhiên, mà người ta thường gọi là việc được hướng dẫn bởi linh hồn từ xa. Tuy nhiên, bất kể mục tiêu của bạn là gì, có tốt hay xấu, cầu cơ không thể cung cấp câu trả lời chính xác.

  Nếu bạn muốn thực sự quan tâm đến trò chơi tâm linh đầy nguy hiểm và thử thách này, hãy tìm sự hướng dẫn từ những người đã có kinh nghiệm để tránh những hệ quả không mong muốn.

  cau-co-la-gi-nguyen-tac-quan-trong-khi-choi-cau-co-1799

  Cầu cơ về tâm linh.

  3. Chơi cầu cơ có nguy hiểm không? Khoa học giải thích ra sao?

  Cầu cơ có phải là một hoạt động nguy hiểm không? Dựa trên những quan sát và nghe nhiều câu chuyện về cái chết khi chơi Ouija, có thể nói rằng đây là một trò chơi vô cùng nguy hiểm nếu không được thực hiện đúng cách. Nói một cách khác, khi bạn tham gia trò chơi này, bạn sẽ trở nên như bị “ma ám” và bị quấy rối ở mọi nơi.

  Cách tiếp cận này không gây hại cho sức khỏe nhưng có thể ảnh hưởng tiêu cực đến tâm trạng của bạn. Bạn có thể trải qua những ảo giác, cảm thấy hoảng loạn và có thể gặp vấn đề về tâm lý, dẫn đến kết cục không rõ ràng.

  Cầu cơ trong khoa học được định nghĩa là hiện tượng cơ thể tự chuyển động do ảnh hưởng vô thức từ não bộ, không liên quan đến hiện tượng tâm linh.

  Não bộ của bạn sẽ lọc và kiểm soát suy nghĩ, cơ thể và cánh tay để chúng tác động và tìm ra câu trả lời mà bạn muốn nghe. Theo những chuyên gia tâm lý, đây là hành động của những người mơ mộng. Thực tế không có thế giới tâm linh nào tồn tại.

  cau-co-la-gi-nguyen-tac-quan-trong-khi-choi-cau-co-1799

  Có nguy hiểm khi tham gia cầu cơ không? Khoa học giải thích như thế nào?

  10 nguyên tắc quan trọng khi chơi cầu cơ

  1. Không chơi cầu cơ ở nghĩa địa

  Để giải mã cầu cơ, hãy tránh tham gia trò chơi này tại các nơi như nghĩa địa, nghĩa trang hoặc đền thờ, đặc biệt là trước bàn thờ tổ tiên trong nhà. Chơi ở những nơi này sẽ không tôn trọng linh hồn đã khuất và gây tội lỗi cho những người quản lý. Điều này là rất quan trọng và bạn nên tránh.

  Khi tiếp xúc với linh hồn trong điểm này, sẽ gây hậu quả không mong muốn đến sức khỏe và tinh thần của người chơi. Trong các địa điểm linh thiêng, cần tôn trọng và tránh tham gia vào bất kỳ trò chơi Ouija nào.

  cau-co-la-gi-nguyen-tac-quan-trong-khi-choi-cau-co-1799

  Có nguy hiểm khi tham gia cầu cơ không? Khoa học giải thích như thế nào?

  2. Không đốt bảng cầu cơ

  Khi chơi cầu cơ vào ngày thứ 2, bạn cần chú ý đến việc tránh đốt bảng cầu cơ để không gây hậu quả không mong muốn. Nếu bạn đốt bảng Ouija, điều này có thể cho thấy bạn từ chối liên lạc với thế giới bên kia và có thể gây tức giận cho các linh hồn.

  Nếu bạn cố tình khiêu khích các linh hồn bực tức, chúng sẽ ám bạn, thậm chí là những người trong gia đình bạn. Việc đốt bàn cầu sẽ gây rối cuộc sống của chính bạn và các linh hồn sẽ không ngừng theo sau bạn, không cho bạn thoát khỏi chúng.

  cau-co-la-gi-nguyen-tac-quan-trong-khi-choi-cau-co-1799

  Bảng cầu cơ không được đốt cháy.

  3. Không cầu cơ 1 mình

  Nếu bạn chơi Ouija một mình, bạn sẽ là người điều khiển tất cả, không ai đọc câu hỏi để kích hoạt tâm linh, điều này sẽ không mang lại kết quả. Nếu không có ai tương tác với bảng chữ cái, việc kích hoạt tâm linh sẽ thất bại, do đó, không thể chơi trò này một mình.

  Trò chơi này thường được chơi với một nhóm người trở lên, trong đó một người sẽ đọc câu hỏi để khởi động. Các thành viên khác sẽ chạm vào con cờ và yêu cầu câu trả lời. Thực tế, Ouija là một trò chơi dành cho ít nhất hai người và càng đông người tham gia càng tốt.

  cau-co-la-gi-nguyen-tac-quan-trong-khi-choi-cau-co-1799

  Không nên tự mình chấp nhận.

  4. Lưu ý đến con số 8

  Khi xem xét các con số trên bàn cầu cơ, hãy đặc biệt chú ý đến con số 8. Nếu đồng xu di chuyển liên tục qua các chữ và số mà không dừng lại, hoặc chỉ dừng lại ở ô số 8, khi đó bạn nên cầu nguyện để thăng hạng và kết thúc trò chơi.

  Nếu đồng xu dừng lại ở con số 8, điều đó chứng tỏ ma cầu cơ đã xâm nhập vào khu vực bạn đang chơi. Điều này rất nguy hiểm vì họ có thể đã ám ảnh khu vực bạn đang cầu nguyện. Bạn cần thăng hạng và kết thúc trò chơi ngay lập tức.

  Sau khi hoàn thành, hãy tìm một thầy để xin lấy bùa hộ mệnh để bảo vệ bản thân. Bùa sẽ giúp bạn tránh xa những linh hồn đang làm hại bạn và những người thân yêu bên cạnh.

  Khi chơi cầu cơ, cần cẩn thận với con số 8 vì nó được cho là số ma quỷ, nơi tà ma và quỷ dữ thường tồn tại. Nếu bạn liên tục gặp phải con số 8, điều này có thể báo hiệu về những nguy hiểm tâm linh đang rình rập và cảnh báo bạn tránh xa chúng.

  Khi chơi Ouija, những người yếu bóng vía thường gặp rất nhiều hiện tượng kỳ lạ liên quan đến con số này. Họ sẽ trở thành nạn nhân của những linh hồn ác quỷ mà không có lời giải thích hợp lý nào về sự kì lạ của con số 8.

  cau-co-la-gi-nguyen-tac-quan-trong-khi-choi-cau-co-1799

  Hãy để ý đến số 8.

  5. Con cơ – Mắt của cõi âm

  Cái đồ chơi được đặt ở đầu, khi kết thúc trò chơi cũng cần đặt lại vị trí ban đầu. Nó là một vật phẩm mang năng lượng tiêu cực nặng, nếu không đốt hoặc mang về nhà sẽ làm cho người khác trở nên yếu đuối. Người cầm cái đồ chơi sẽ nhanh chóng bị bệnh hoặc bị thế lực tâm linh kiểm soát, gây hại.

  cau-co-la-gi-nguyen-tac-quan-trong-khi-choi-cau-co-1799

  Con cơ – Đôi mắt của thế giới âm u.

  6. Nhang, nến cháy gần hết phải nhấn “thăng”

  Tại sao khi nến, nhang cháy dần thì lại phải bấm “thăng”? Đây là câu hỏi về cái chết trong trò chơi cầu cơ. Câu hỏi này mang tính tiêu cực, nên người chơi không thích đặt ra.

  Khi tham gia trò chơi này, bạn được phép đặt những câu hỏi về cuộc sống hiện tại và tương lai, hoặc giải quyết các khó khăn một cách đơn giản hơn.

  Nếu bạn thực sự muốn khám phá những điều thú vị về linh hồn, hãy trở thành người can đảm không sợ bị ám theo bởi các vong hồn.

  cau-co-la-gi-nguyen-tac-quan-trong-khi-choi-cau-co-1799

  Cần bấm “thăng” khi nhang, nến sắp cháy hết.

  7. Không chơi trong ngôi nhà của mình

  Khi chơi cầu cơ, cần đặc biệt chú ý không nên chơi trong ngôi nhà của mình để tránh rủi ro và hậu quả không mong muốn. Giải mã cầu cơ tại nhà sẽ gây phân tâm và chơi sai, ảnh hưởng đến gia đình và tinh thần của bản thân.

  Nếu bạn muốn hiểu về cách chơi cầu cơ, hãy tránh đặt bàn cầu cơ cùng đồ vật trong nhà. Chơi Ouija trong nhà sẽ ảnh hưởng đến năng lượng của ngôi nhà, gây mất bình yên, giàu có và sức khỏe cho gia đình bạn.

  Nếu bạn thực sự muốn trải nghiệm trò chơi Ouija, hãy lựa chọn một không gian có diện tích rộng, yên tĩnh và không có đồ vật nào. Đặc biệt, phòng đó không được có người và không gây ảnh hưởng đến cuộc sống của bất kỳ ai trong căn phòng.

  Đoạn văn đã được viết lại: Trước khi bắt đầu, bạn nên hiểu rõ cách chơi cầu cơ và quy luật chơi để tránh những rủi ro không mong muốn.

  cau-co-la-gi-nguyen-tac-quan-trong-khi-choi-cau-co-1799

  Tránh chơi trong ngôi nhà cá nhân.

  8. Không chửi tục khi đang chơi

  Khi chơi Ouija, cần tránh chửi thề hay chửi tục. Vì thông tin trên bàn cờ phản ánh thế giới bên kia, cần đọc và suy ngẫm kỹ. Ngoài ra, không nên cười nhạo hay phỉ báng linh hồn trong quá trình chơi để tránh gặp rủi ro.

  Trong quá trình chơi, nếu bạn lời nói không hay và xúc phạm đến linh hồn, chắc chắn bạn sẽ đối mặt với nhiều nguy hiểm. Người xưa thường nói rằng bàn cầu là cánh cửa ngăn cách giữa hai thế giới Âm và Dương. Nếu bạn vi phạm họ, chắc chắn cuộc sống của bạn sẽ không yên ổn. Vì vậy, hãy cẩn thận và tôn trọng họ.

  cau-co-la-gi-nguyen-tac-quan-trong-khi-choi-cau-co-1799

  Hãy tránh sử dụng ngôn ngữ tục tĩu trong quá trình vui chơi.

  9. Không chơi khi bạn đang trầm cảm

  Khi rơi vào trạng thái trầm cảm, tâm trạng trở nên không thể kiểm soát, việc tham gia cầu cơ có thể gây nguy hiểm, thậm chí đe dọa tính mạng. Trong trạng thái này, khó để tập trung, cơ thể mệt mỏi và không có hứng thú thực hiện bất kỳ hoạt động nào. Vì vậy, không nên tham gia vào các trò chơi tâm linh trong thời gian này.

  Nếu bạn đang cảm thấy buồn bã và muốn chơi Ouija, có thể sẽ dẫn đến những quyết định không đúng đắn và thậm chí là xúc phạm đến thế giới linh thiêng. Chơi Ouija sẽ mang lại sự lo lắng, căng thẳng và không đạt được kết quả tốt.

  Tâm trạng của bạn sẽ trở nên tồi tệ hơn và xấu đi. Ngoài việc có thể giúp bạn hạn chế bệnh tật, chơi Ouija còn có thể gây ra trầm cảm nặng hơn do ảnh hưởng đến tinh thần của bạn. Vì vậy, hãy tránh chơi Ouija để giảm căng thẳng.

  cau-co-la-gi-nguyen-tac-quan-trong-khi-choi-cau-co-1799

  Hãy tránh chơi khi bạn đang trong tâm trạng buồn rầu.

  10. Kết thúc bằng lời nói “tạm biệt”

  Khi kết thúc trò chơi cầu cơ, hãy dùng từ “tạm biệt” để chào tạm biệt, đây là cách lịch sự và tôn trọng nhất đối với các linh hồn trong trò chơi này. Nói “tạm biệt” thể hiện sự đánh giá cao mối quan hệ liên kết của bạn với thế giới tâm linh.

  Dù việc kết thúc trò chơi Ouija ở từng quốc gia khác nhau có sự khác biệt, tuy nhiên, bạn cần hiểu rằng tôn trọng và lịch sự đối với các mối quan hệ là rất quan trọng khi tham gia trò chơi này.

  cau-co-la-gi-nguyen-tac-quan-trong-khi-choi-cau-co-1799

  Lời nói “tạm biệt” là điểm kết thúc của cuộc gặp gỡ.

  Cầu cơ là một trò chơi tâm linh, yêu cầu người chơi cẩn thận. Tôi đã giải đáp vấn đề về cầu cơ và cung cấp 10 nguyên tắc cần tránh khi chơi, cũng như trả lời câu hỏi liệu cầu cơ có nguy hiểm hay không. Tôi hy vọng rằng bạn đã tìm thấy câu trả lời cho những thắc mắc của mình.

  Đừng bỏ lỡ việc theo dõi Coolblog để cập nhật những thông tin mới nhất về xu hướng thời trang nhé!

  Coolmate – Trang web mua sắm hoàn toàn yên tâm cho phái mạnh.