Kiểm Tra Dung Lượng Pin iPhone Tại Nhà Chuẩn Nhất 2023

Việc kiểm tra dung lượng pin sau một thời gian dài sử dụng là rất cần thiết với người dùng smartphone, nhất là trên iPhone. Qua đó chúng ta sẽ biết được tình trạng pin và thay thế pin kịp thời để tránh tình trạng pin iPhone mau hết khi hoạt động. Dưới đây là cách để kiểm tra dung lượng pin iPhone còn bao nhiêu phần trăm chính xác mà bạn có thể thực hiện để check trực tiếp trên máy mà không qua phần mềm nào cả. Từ đó, giúp bạn xác định xem pin của mình có bị chai không để ra quyết định thay pin điện thoại iPhone chính hãng nhé

Cách kiểm tra dung lượng pin iPhone chính xác nhất

Có nhiều cách kiểm tra dung lượng pin iPhone hiện nay trên mạng, bạn đang không biết có nên làm theo hay không? Thì bài viết này là dành cho bạn, sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn 2 cách xem pin chính xác nhất hiện nay nhé!

Cách xem dung lượng pin iPhone bằng tính năng Analytics của iOS

Cách này dựa trên những file thông tin hệ thống mà Apple gửi về cho chúng ta sau khi bật tính năng Analytics trên iOS. Thông tin chứa trong file này có cả thông tin về dung lượng pin hiện có thể chứa là bao nhiêu. Qua đó chung ta sẽ biết được chất lượng pin còn tốt hay không để kiểm tra dung lượng pin trên iPhone.

Cách này hơi phức tạp nhưng rất chính xác

 • Bước 1: Đầu tiên, bạn vào Settings
 • Bước 2: chọn Privacy
 • Bước 3: Kéo xuống dưới cùng và chọn vào Analytics
 • Bước 4: Bật mục Share iPhone Analytics lên.

kiểm tra dung lượng pin iPhone

 • Bước 5: Nếu đây là lần đầu tiên bạn bật tính năng này, phải đợi ít nhất 24h sau để Apple gửi file phân tích hệ thống về cho bạn.
 • Bước 6: Bạn hãy để đó và quay lại mục “Analytics Data” để tiến hành bước tiếp theo.
 • Bước 7: Khi vào Analytics Data sẽ thấy rất nhiều file dạng tên là “log-aggregated-YYYY-MM-DD-KKKKKK.ips” với Y là năm, M là tháng và D là ngày mà file đó được tạo, K là số hiệu của nó, không cần quan tâm. Chúng ta chọn ngày gần đây nhất vào mở vào xem.
 • Bước 8: Kéo xuống gần cuối file và kiếm dòng thông tin:
  • <key>com.apple.snapshot.battery.maxCapacity</key>
  • <integer>RRRR</key>

kiểm tra dung lượng pin iPhone

Với “RRRR” là dung lượng pin tối đa còn lại của máy, các bạn sẽ so sánh với thông số pin mà đời iPhone của bạn lúc mới sản xuất để biết chất lượng pin còn lại. Như ví dụ trong ảnh là 2700mAh của iPhone 7 Plus, trong khi mới xuất xưởng là 3000mAh có nghĩa là còn lại khoảng 90% dung lượng pin.

Cách kiểm tra dung lượng pin iPhone bằng tính năng Battery Health

Tính năng này mới được Apple cập nhật trong iOS 11.3 kèm với tính năng “tắt làm chậm iPhone”. Với tính năng này chúng ta có thể xem được dung lượng pin còn lại một cách nhanh chóng mà không cần phức tạp như cách 1, nhưng điều kiện là bạn phải cập nhật lên iOS 11.3. Còn các bạn vẫn đang ở phiên bản ở dưới 11.3 thì hãy dùng cách 1 để có thông tin chính xác nhất để biết cách kiểm tra độ chai pin iPhone hay kiểm tra dung lượng pin iPhone.

Đối với các bạn đã cập nhật iOS 11.3:

 • Bước 1: hãy vào Settings > Battery > Battery Health (Beta).
 • Bước 2: Ở mục “Maximum Capacity” chúng ta sẽ thấy phần trăm dung lượng pin còn lại.

kiểm tra dung lượng pin iPhone bằng battery health

Tips hay: Bạn có biết cách sạc pin đúng cách tránh bị chai hay hỏng pin trên iPhone?

Cách check dung lượng pin iPhone bằng phần mềm Battery Life

Để check dung lượng pin iPhone hoặc tra số lần sạc, chai iPhone bằng Battery Life bạn thực hiện các bước sau để kiểm tra dung lượng pin iPhone:

 • Bước 1: Tải và cài ứng dụng về thiết bị của mình trong App Store.
 • Bước 2: Khởi chạy ứng dụng.
 • Bước 3: Ấn vào biểu tượng 3 gạch ngang ở góc bên trái ứng dụng
 • Bước 4: chọn Check raw data.

Tại đây bạn sẽ thấy được phần trăm pin trên máy của mình có thể đạt được tối đa là bao nhiêu, dung lượng pin ban đầu là bao nhiêu…

kiểm tra pin bằng phần mềm battery life

Trên đây là 3 cách đơn giản để bạn có thể kiểm tra dung lượng pin chính xác của máy, xem máy đã chai bao nhiêu phần trăm pin.

Kiểm tra tình trạng dung lượng pin iPhone còn bao nhiêu phần trăm từ Điện Thoại Vui TV

Điện Thoại Vui mong rằng với 3 cách trên sẽ giúp bạn kiểm tra dung lượng pin được một cách chính xác nhất. Việc kéo dài tình trạng sử dụng khi pin bị chai và không đi thay pin iPhone chính hãng Apple ngay sẽ rất là nguy hiểm đấy, vì nó có thể dẫn đến việc phồng pin gây cong điện thoại, thậm chí là phát nổ khi sạc.

Bạn hãy mang iPhone của mình tới các cửa hàng sửa điện thoại uy tín để được tư vấn giá và lỗi một cách tốt nhất để tránh tình trạng kéo dài hư cả điện thoại đấy.

Bạn đang đọc bài viết Hướng dẫn cách kiểm tra dung lượng pin iPhone chính xác 100% tại chuyên mục Thủ thuật, trên website Điện Thoại Vui.