Mách mẹ mẹo dạy bé cách viết chữ nghiêng đẹp và đều – Luyện chữ đẹp

Cửa hàng bán Bút mài thầy Ánh địa chỉ 3/A5 ngõ 215 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội, Sđt: 0983.184.169 – 0983.174.169 – 0888.184.169 . Nơi cung cấp bút mài thầy Ánh, mực Pelikan Đức và Pilot Nhật chính hãng, cam đoan và đảm bảo tới mỗi khách chất lượng sản phẩm tốt nhất.

Mách mẹ mẹo dạy bé cách viết chữ nghiêng đẹp và đều

Thông thường những kiểu chữ nghệ thuật đẹp đều được viết theo kiểu chữ nghiêng. Chữ nghiêng mang đến cảm giác mềm mại, uyển chuyển, do đó mẹ nên hướng bé viết theo kiểu này. Sau đây là những mẹo dạy bé cách viết chữ nghiêng đẹp và đều hơn.

Xem thêm: Cách viết chữ nghiêng đẹp

Chữ nghiêng có thể áp dụng cho cả chữ hoa và chữ thường. Chữ hoa viết nghiêng kết hợp với các nét móc sẽ càng thêm thanh thoát, bay bổng. Chữ thường viết nghiêng tạo cảm giác tròn đều, nhẹ nhàng, dễ nhìn hơn. Thực ra cách viết chữ nghiêng đẹp không khó. Tất cả đều có phương pháp và đều có thể luyện tập được.

cách viết chữ nghiêng

Lưu ý 1: Cách lựa chọn bút

Để luyện được nét chữ tròn đều và đẹp thì cần một cây bút phù hợp với bé. Bút dùng trẻ nhỏ cần phải đảm bảo được những tiêu chí sau:

– Độ dài vừa phải: bút cho các bé cầm viết phải ở mức độ vừa phải. Bút không nên quá dài mà cũng không được quá ngắn. Độ dài tiêu chuẩn của bút nên ở mức 13cm là thích hợp.

cách viết chữ nghiêng

Tham khảo: Cách trị ho bằng hoa đu đủ đực

– Nơi đặt ngón tay cầm bút phải có đường kính 7mm. Mục đích là để vừa tầm nắm của các ngón tay.

– Các bộ phận của bút phải đảm bảo chắc chắn, khít, không quá lỏng.

– Ngòi bút không được quá mềm, cũng chưa nên quá cứng. Chỉ nên dùng ngòi bút sắc, cứng khi đã thành thạo cách viết chữ nghiêng đẹp.

– Không nên dùng các loại bút dạ, bút lông vì sẽ làm hỏng nét chữ.

– Bút máy luyện viết chữ đẹp là bút phải đảm bảo việc hút mực, giữ mực tốt. Mực cần phải ra đều, không bị tắc.

cách viết chữ nghiêng

Đang hot: OPPO Neo 5 – Giá Tháng 8/2022

– Bút chỉ nên nặng từ 8 – 10g, không nên quá nặng. Nếu vượt quá mức đó, bé sẽ dễ bị mỏi tay. Nếu nhẹ hơn, nét chữ của bé sẽ không vững.

Lưu ý 2: Cách cầm bút

Chọn được cây bút phù hợp phải kết hợp cách cầm bút đúng thì mới cải thiện được chữ viết. Khi dạy con cầm bút mẹ cần lưu ý bé chỉ nên cầm bằng 3 ngón tay. Ngón cái và ngón trỏ kẹp 2 bên thân bút. Ngón giữa đỡ ngón trỏ và thân bút, giảm cảm giác mỏi cho bé khi điều khiển bút. Bé cần giữ bút nghiêng khoảng 45 độ so với bề mặt giấy. Và tạo một góc 15 độ so với dòng kẻ dọc của trang giấy. Khi viết, cổ tay cần phải thẳng, thoải mái với cánh tay.

cách viết chữ nghiêng

Các ngón tay, cổ tay phải thả lỏng, không gồng lên hoặc tì bút quá mạnh. Chữ có mềm mại và linh hoạt hay không phụ thuộc vào lực cầm bút. Cách viết chữ nghiêng đẹp là đặt giấy hơi nghiêng và cán bút cũng hơi nghiêng về bên phải. Tuy nhiên khi viết bé không được phải xoay người và vai. Chỉ cần điều khiển ngón tay, cổ tay và khủy tay sao cho linh hoạt là được.

Bên cạnh đó khi cầm bút viết, mẹ cũng nên nhắc bé không được tì ngòi bút quá mạnh. Việc tì bút, ấn bút khiến ngòi dễ gãy và làm nét chữ bị thô, xấu. Cũng đó, muốn luyện chữ nghiêng đẹp, bé cần luyện tốt chữ viết chuẩn của bộ GD-DT.

Trên đây là những cách viết chữ nghiêng đẹp mà mẹ có thể luyện tập cho trẻ tại nhà. Viết chữ nghiêng không khó, chỉ cần chú ý các phương pháp và thực hành nghiêm túc là được. Ngoài ra, chữ viết cần thời gian rèn luyện rất lâu. Chỉ cần chăm chỉ tập luyện, mẹ sẽ thấy nét chữ của trẻ cải thiện rất nhanh chóng.

Đang hot: Cách làm mứt bí đỏ – mách bạn 3 công thức đảm bảo ăn là “nghiền”

Recommended For You