Hướng dẫn cách vẽ con ma đơn giản với 6 bước cơ bản

Dù bạn cảm thấy gì về chủ đề này, ma là một phần quan trọng của các nền văn hóa khác nhau và xuất hiện trong vô số bộ phim, sách, trò chơi điện tử và đồ trang trí Halloween .

Những hồn ma sẽ luôn là chủ đề được chào đón đối với những người hâm mộ Halloween và tất cả những thứ rùng rợn!

Nếu bạn muốn mọi thứ trở nên ma quái, thì hãy theo dõi hướng dẫn cách vẽ con ma đơn giản dưới đây để có thể tạo ra những bóng ma của riêng mình nhé!

>> Tham khảo thêm: Tổng hợp 100 mẫu tranh tô màu con vật cho bé chơi học phát triển tư duy

Làm thế nào để vẽ một con ma – Hãy bắt đầu!

Bước 1

Chúng ta sẽ bắt đầu với phần đầu của hồn ma trong bước đầu tiên của hướng dẫn cách vẽ một hồn ma.

Như bạn có thể thấy trong hình ảnh tham khảo, phần đầu sẽ được làm từ một đường tròn có phần đuôi xoăn nhỏ ở phía sau.

Bạn cũng có thể thay đổi hình dạng để mỏng hơn hoặc thậm chí béo hơn một chút tùy thuộc vào cách bạn muốn con ma của mình trông như thế nào.

Bước 2 – Vẽ cơ thể và cánh tay cho hồn ma của bạn trong bước này

Trong bước thứ hai của hướng dẫn cách vẽ một con ma, chúng ta sẽ bắt đầu vẽ cơ thể và cánh tay đầu tiên của con ma.

Cơ thể rất cong và tròn, và sẽ kéo dài từ phía trước của khuôn mặt và thấp hơn cho đến khi nó cong thành một cái đuôi nhỏ khác ở phía sau.

Trước khi vẽ mặt sau của con ma, bạn có thể vẽ cánh tay lượn sóng mở rộng sang một bên như nó xuất hiện trong hình ảnh tham chiếu.

Sau khi cánh tay được vẽ, bạn có thể hoàn thành việc vẽ mặt sau của con ma của mình.

Bước 3 – Tiếp theo, vẽ một khuôn mặt cho hồn ma của bạn

Chúng tôi sẽ vẽ một khuôn mặt cho bức vẽ ma của bạn trong bước tiếp theo này. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn một cách để thực hiện việc này trong ví dụ của chúng tôi, nhưng đây là một bước mà bạn có thể thay đổi một chút mọi thứ để phù hợp với sở thích của mình.

Ví dụ, bạn có thể thay đổi đôi mắt hoặc thêm một số lông mày nếu bạn muốn thay đổi biểu cảm trên khuôn mặt.

Bạn có thể làm cho hồn ma của bạn trông tức giận, sợ hãi, hạnh phúc hoặc lo lắng chỉ bằng cách sử dụng một số dòng đơn giản!

Bạn cũng có thể sử dụng một hình dạng khác cho miệng nếu bạn muốn.

Cho dù bạn sao chép thiết kế trong hình ảnh tham khảo của chúng tôi hay sử dụng thiết kế của riêng bạn để tạo một số biểu thức mới, bạn đã sẵn sàng cho bước tiếp theo!

Bước 4 – Bây giờ, vẽ một cánh tay khác cho con ma của bạn

Bạn đã vẽ một cánh tay cho hướng dẫn cách vẽ một con ma này, vì vậy bước tiếp theo này sẽ dễ dàng cho bạn thực hiện!

Chỉ cần vẽ một cánh tay khác ở phía bên kia của con ma của bạn cho bước này. Đây là một phần khác mà bạn có thể thay đổi vị trí của cánh tay hoặc thêm một số ngón tay để trông thêm phần ma quái.

Bước 5 – Vẽ một số chi tiết cuối cùng

Bước vẽ ma quái này sẽ giúp bạn tự do cá nhân hóa bản vẽ ma quái của mình! Trong hình ảnh tham chiếu của chúng tôi, chúng tôi đã thêm một số dòng vào con ma để cung cấp cho nó một số chi tiết bổ sung.

Tuy nhiên, bạn có thể thêm nhiều thứ nữa nếu bạn muốn. Một số ví dụ về chi tiết mà bạn có thể thêm vào sẽ là một số đạo cụ cho bức vẽ ma của bạn.

Bạn có thể để nó kéo một chuỗi lớn lớn, hoặc có thể có một bia mộ mà nó đang lơ lửng ở trên!

Bạn nghĩ loại chi tiết hoặc bối cảnh nào phù hợp với hồn ma của mình?

Bước 6 – Hoàn thành bản vẽ ma của bạn với một số màu

Bây giờ bản vẽ ma của bạn đã được vẽ cùng với các chi tiết bổ sung và nền, bây giờ bạn có thể tô màu thú vị trong bức vẽ tuyệt vời của mình!

Chúng tôi đã chỉ cho bạn một cách để bạn có thể tô màu trong bản vẽ của mình với hình ảnh ví dụ của chúng tôi, nhưng bạn nên thoải mái để khả năng sáng tạo của mình hoạt động mạnh mẽ trong bước này!

Chỉ sử dụng màu sắc của bạn, bạn có thể tạo ra bầu không khí cho bức tranh của mình. Nếu bạn giữ màu tối hơn, có lẽ với một số màu xanh lam hoặc tím, bạn có thể tạo ra một bầu không khí ma quái hơn cho hình ảnh của mình.

Nếu bạn đã vẽ một số đạo cụ hoặc nền cho bức vẽ ma của mình, bạn cũng có thể tô màu thú vị cho các yếu tố này mà bạn đã tự thêm vào.

Khi bạn có ý tưởng về màu sắc bạn muốn sử dụng, bạn cũng có thể thử nghiệm với các phương tiện nghệ thuật khác nhau.

Cá nhân tôi sẽ sử dụng một số màu nước để tạo ra một cái nhìn lạnh lùng hơn cho hình ảnh này, phù hợp với chủ đề ma quái.

Đó chỉ là một cách để thực hiện nó, và có rất nhiều phương tiện khác nhau mà bạn có thể cân nhắc để tạo cho bức ảnh này bất kỳ hình ảnh nào bạn muốn!

Bạn sẽ chọn màu sắc và phương tiện nghệ thuật nào để hoàn thiện con ma tuyệt vời của mình?

Bản vẽ ma của bạn đã hoàn thành!

Bạn đã xem đến phần cuối của hướng dẫn cách vẽ một con ma của chúng tôi và bạn có thể chứng minh điều đó với bức vẽ tuyệt vời mà bạn có trước mặt!

Chúng tôi tạo ra hướng dẫn này để hữu ích cho bạn trong việc chỉ cho bạn cách vẽ một con ma, nhưng chúng tôi cũng cố gắng làm cho nó trở nên thú vị và dễ dàng cho bạn.

Chúng tôi hy vọng bạn đã có một khoảng thời gian đáng kinh ngạc khi làm việc với hướng dẫn này!

Bây giờ bạn đã vẽ snd tô màu cho bức vẽ ma của mình, bạn sẽ cá nhân hóa nó và biến nó thành của riêng bạn như thế nào?

Chúng tôi đã đưa ra một số gợi ý trong suốt hướng dẫn này về cách bạn có thể làm điều này và những đề xuất này bao gồm vẽ các đạo cụ ma quái, thay đổi một số yếu tố trong thiết kế của hồn ma hoặc vẽ một nền đẹp.

Bạn thậm chí có thể vẽ thêm một số bóng ma cùng với bức tranh này để biến nó thành một bữa tiệc ma quái!

Có rất nhiều chỗ để bạn thể hiện sự sáng tạo của mình với hình ảnh này và chúng tôi rất nóng lòng được xem bạn nghĩ ra gì.

Chúng tôi thậm chí còn có nhiều cửa hàng thú vị hơn để vẽ cho bạn khi bạn đã hoàn thành hướng dẫn này!

Chúng tôi thường xuyên đưa ra các hướng dẫn vẽ từng bước mới như thế này và chúng bao gồm nhiều lựa chọn về chủ đề. Hãy chắc chắn kiểm tra trang web của chúng tôi thường xuyên để không bao giờ bỏ lỡ!

Khi bạn đã hoàn thành bức vẽ ma quái của mình, chúng tôi rất muốn xem thành phẩm.

Bạn có thể cho chúng tôi xem tác phẩm nghệ thuật ma đáng sợ của mình bằng cách chia sẻ nó trên các trang Facebook và Pinterest của chúng tôi để chúng tôi thưởng thức!