Hướng Dẫn Làm Đồ Nướng Trung Quốc Tại Nhà (Cách Chọn Đồ, Ướp, Chấm)

MỤC LỤC [Ẩn]

Đồ nướng Trung Quốc nổi tiếng với hương vị thơm ngon mà cách chế biến lại cực kỳ nhanh chóng.

Bạn hoàn toàn có thể chuẩn bị nguyên liệu cho một bữa đồ nướng Trung Hoa ngay tại nhà.

Chắc chắn, đây chính là những món nướng ngon nhất mà bạn từng thưởng thức.

Menu đồ nướng Trung Quốc làm tại nhà

Thịt cừu nướng

Hướng Dẫn Làm Đồ Nướng Trung Quốc Tại Nhà (Cách Chọn Đồ, Ướp, Chấm)

Khi nhắc tới đất nước Trung Quốc, chúng ta không thể không đề cập tới món thịt cừu nướng.

Đây là món đặc sản tại các tỉnh thành phía Bắc Trung Hoa.

Thịt cừu nướng có tác dụng tăng tuần hoàn máu, giảm khí lạnh, bổ thận, tráng dương, tăng cường sinh lực.

Chính vì vậy, thịt cừu là món bồi bổ sức khỏe của rất nhiều gia đình.

Phần thịt cừu nướng là phần bắp chân cừu hoặc đùi sau cừu. Đây là phần thịt giàu dinh dưỡng, nướng thịt thơm, ngậy, không bị dai.

Thịt cừu sau khi mua về bạn xát muối để làm sạch, cắt thành miếng mỏng, vừa ăn.

Bạn có thể ướp thịt cừu với rượu, tiêu, tỏi băm, sả, hạt nêm, xì dầu, bột ngũ vị và mật ong. Sau đó nướng trên than hoa và thưởng thức.

Xiên cừu

Hướng Dẫn Làm Đồ Nướng Trung Quốc Tại Nhà (Cách Chọn Đồ, Ướp, Chấm)

Bên cạnh món thịt cừu nướng nguyên miếng, bạn có thể thử món xiên cừu nướng. Đây là món đồ nướng cực kỳ nổi tiếng tại Trung Quốc.

Bạn lấy phần thịt nạc và mỡ của đùi cừu rồi cắt miếng nhỏ, ướp với xì dầu, hạt nêm, mật ong, tiêu rồi xiên vào que tre và nướng.

Xiên bò nướng Trung Quốc

Ngoài xiên cừu, bạn có thể chuẩn bị món xiên bò làm đồ nướng Trung Hoa. Thịt bò có lợi cho khí huyết, bổ tỳ vị.

Hướng Dẫn Làm Đồ Nướng Trung Quốc Tại Nhà (Cách Chọn Đồ, Ướp, Chấm)

Bạn có thể chọn phần dẻ sườn bò còn tươi, rửa sạch, ướp với xì dầu, hạt tiêu, hạt nêm, mật ong, ngũ vị hương rồi xiên vào que và đem đi nướng trên than hồng nóng rực.

Xiên bò nướng than hoa mang vị ngọt đậm đà cùng hương thơm đặc trưng, béo ngậy bởi những lớp mỡ trải dài trên những thớ thịt.

Xiên sụn gà

Xiên sụn gà cũng là món đồ nướng của Trung Quốc được rất nhiều người ưa chuộng. Khi ăn, bạn sẽ thấy giòn sựt sựt, ăn rất thích.

Đây là món nhậu cực khoái của cánh mày râu.

Sụn đùi gà sau khi mua về, bạn rửa sạch, ướp hành tỏi, hạt nêm, tiêu, nêm nếm gia vị vừa phải rồi xiên với que tre và đem đi nướng.

>>>XEM THÊM:

Hướng dẫn làm Đồ Nướng Than Hoa tại nhà

Cách chuẩn bị Đồ Nướng Picnic dã ngoại

Hướng dẫn làm Đồ Nướng Nhật Bản tại nhà

Cách làm Đồ nướng giấy bạc tại nhà

Lưỡi vịt nướng

Lưỡi vịt nướng là món đồ nướng nổi tiếng của Trung Quốc. Món ăn này có vị cay nồng đặc trưng, cực thích hợp để ăn vào mùa đông, cắn một miếng thôi là đã cảm thấy ấm nóng trong người rồi.

Hiện tại các siêu thị lớn đều bán món lưỡi vịt ướp khô sẵn. Bạn chỉ cần xé gói và lấy ra để nướng là được.

Chân gà

Hướng Dẫn Làm Đồ Nướng Trung Quốc Tại Nhà (Cách Chọn Đồ, Ướp, Chấm)

Chân gà rút xương nướng ăn dai giòn, nóng hổi sẽ là điểm nhấn hoàn hảo cho bữa tiệc đồ nướng kiểu Trung Quốc.

Món này đòi hỏi bạn phải tương đối khéo tay để chuẩn bị. Chân gà sau khi mua về thì rửa sạch với nước muối, chanh rồi bạn rút xương ra.

Đầu tiên, bạn cắt hết móng chân gà rồi sau đó bạn dùng dao rạch dọc theo các ngón và lòng trong của chân gà. Dùng ngón tay luồn vào trong và rút phần xương ra.

Bạn cũng có thể mua chân gà rút xương ở ngoài cửa hàng sẵn rồi rửa thật sạch.

Sau đó bạn ngâm chân gà với sả, tỏi băm, tiêu, hạt nêm, ớt bột, xì dầu và nướng trên than hoa.

Xúc xích đỏ Cáp Nhĩ Tân

Hướng Dẫn Làm Đồ Nướng Trung Quốc Tại Nhà (Cách Chọn Đồ, Ướp, Chấm)

Xúc xích đỏ Cáp Nhĩ Tân là món ăn bạn nhất định phải thử khi đến du lịch khu vực này.

Vào đầu thế kỷ 20, các thương nhân Nga đã đến Trung Quốc để trao đổi, buôn bán.

Họ mang xúc xích thịt lợn hun khói vào Cáp Nhĩ Tân và người dân ở đây đã dần học được cách thức chế biến chúng.

Xúc xích của Cáp Nhĩ Tân được pha thêm hương vị tỏi và hạt tiêu đen để phù hợp hơn với khẩu vị của địa phương.

Vó bò

Vó bò là phần gân và da lọc ra từ chân bò, khi ăn sẽ cảm thấy dai giòn sần sật. Bạn có thể chấm với nước chấm tương rất ngon.

Hải sản nướng

Hướng Dẫn Làm Đồ Nướng Trung Quốc Tại Nhà (Cách Chọn Đồ, Ướp, Chấm)

Món mực xiên quen hay cá xiên que nướng chắc chắn sẽ là điểm nhấn của bữa tiệc đồ nướng Trung Hoa.

Bạn có thể mua mực về, sơ chế, rửa sạch rồi ướp với gừng, tỏi, ớt, hạt tiêu, bột ớt. Sau đó xiên vào que và đem đi nướng.

Rau củ quả nướng

Có thể nói, đồ nướng của Trung Hoa nổi bật bởi những món ăn xiên nướng.

Các loại rau củ quả như nấm kim châm, nấm đùi gà, đậu bắp đều có thể xiên que và nướng.

Chắc chắn, khi ăn quá nhiều thịt nướng, bạn sẽ cảm thấy nặng nề trong người.

Những xiên rau củ quả nướng sẽ giúp bạn thanh lọc cơ thể, bổ sung chất xơ, giúp nhuận tràng, tốt cho hệ tiêu hóa.

>>>XEM NGAY:

Bếp Nướng Sunhouse SHD 4607

Hướng Dẫn Làm Đồ Nướng Trung Quốc Tại Nhà (Cách Chọn Đồ, Ướp, Chấm)

Bếp Nướng Lock & Lock ejg 221

Hướng Dẫn Làm Đồ Nướng Trung Quốc Tại Nhà (Cách Chọn Đồ, Ướp, Chấm)

Danh sách Bếp Ăn Nướng Tại Nhà Giá Rẻ Tốt nhất 2022

Cách tẩm ướp đồ nướng Trung Quốc

Hướng Dẫn Làm Đồ Nướng Trung Quốc Tại Nhà (Cách Chọn Đồ, Ướp, Chấm)

Món nướng trung Quốc thường có cách tẩm ướp đồ nướng khá đơn giản không cầu kỳ.

Với rau củ thì bạn không cần tẩm ướp gì cả, cứ phết dầu lên rồi nướng trên than hoa là được.

Còn với thịt thì sau khi bạn sơ chế sạch, hãy tẩm ướp với gói gia vị nướng Trung Hoa bán ở siêu thị.

Bạn cũng có thể tự chế phần ướp ngay tại nhà. Bạn ướp thịt với xì dầu, hạt nêm, dầu mè, bột ngũ vị hương, ớt bột khô, tỏi, gừng, ớt tươi xắt nhỏ rồi xiên que và đem đi nướng.

Trong lúc nướng, bạn có thể phết thêm mật ong lên bề mặt thịt để tăng thêm hương vị.

Đồ nướng Trung Quốc chắc chắn sẽ mang đến cho bạn trải nghiệm vị giác bùng nổ chưa từng có.

Vị cay nồng của ớt hòa quyện cùng sự béo ngậy, thơm mềm của thịt chắc chắn sẽ khiến bạn nhớ mãi không quên.

>>>XEM THÊM các món nướng khác:

Món Đuôi Heo Nướng bằng Nồi Chiên Không Dầu

Cá Diêu Hồng Nướng bằng Nồi Chiên Không Dầu

Gà Nướng Mật Ong bằng Nồi Chiên Không Dầu

Ruột Hàu Nướng bằng Nồi Chiên Không Dầu

Cách Ướp Thịt Nướng bằng Nồi Chiên Không Dầu