Tư vấn chọn mua sạc dự phòng cho điện thoại tốt nhất – Fptshop.com.vn

Bài viết này sẽ tư vấn chọn pin sạc dự phòng dự phòng tùy theo nhu cầu, mục đích để giúp bạn chọn được sản phẩm phù hợp nhất với mình

Tư vấn chọn pin sạc dự phòng dựa vào lõi pin bên trong

Có hai công nghệ lõi pin hiện đang phổ biến trên thị trường là lõi pin Lithium và Polymer. Để tư vấn cách chọn pin sạc dự phòng cho chính xác, chúng ta hãy cùng tìm hiểu sơ về hai công nghệ này nhé.

Lõi pin Lithium

Có hình dáng giống như một viên pin tiểu thông thường , bên trong chứa chất lỏng dung môi hữu cơ có tác dụng như chất điện phân. Chất điện phân này làm nhiệm vụ trao đổi ion giữa các điện cực âm/dương. Đây là nguyên lý hoạt động của bất kỳ loại pin nào. Dung dịch điện phân hữu cơ này rất dễ cháy và đó là lý do tại sao pin Li-Ion dễ bắt cháy hoặc phát nổ nếu người dùng sử dụng sai cách. Pin Li-Ion thường được bọc trong một vỏ kim loại cứng, do vậy loại pin này khó có thể được tùy biến hình dạng và kích thước của viên pin.

Lõi pin Polymer

Đây là dòng lõi pin sạc dự phòng cao cấp, được các nhà sản xuất sử dụng trong các thiết bị cao cấp như iPhone, iPad, Macbook. Loại pin này không sử dụng chất điện phân dạng lỏng, thay vào đó nó sử dụng chất điện phân dạng polymer khô, không khác gì một miếng phim nhựa mỏng. Miếng phim này được ghép là giữa hai cực dương và âm của viên pin, cho phép chúng trao đổi ion cho nhau. Phương pháp này cho phép pin sạc dự phòng có thể dát rất mỏng với nhiều hình dạng và kích thước của cell pin khác nhau.

Tư vấn chọn pin sạc dự phòng dựa trên thông số kỹ thuật của pin

Để tư vấn bạn rõ hơn, bạn nên để ý một số thông số mà bạn cần chú ý khi lựa chọn pin sạc dựa phòng như sau.

– Input : Đối với pin sạc dự phòng, dung lượng pin thường cao, thời gian sạc sẽ kéo dài hơn nếu thiết bị và pin không tương thích đúng nguồn vào.

Đối với pin sạc dự phòng có nguồn vào 5v – 2A : Tốt nhất nên dùng Adapter 2A, thời gian sạc sẽ nhanh chóng hơn nhiều so với Adapter 1A bởi cường độ dòng điện lớn.

Đối với những dòng smartphone thông dụng, sử dụng dòng điện 5v – 1A hoặc 5v – 1.5A nên bạn có thể sử dụng hầu hết các loại pin sạc dự phòng trên thị trường để sạc pin..

Đối với một số dòng smartphone cao cấp hay máy tính bảng có dung lượng pin lớn từ 3000mAh trở lên, bạn nên chọn một pin sạc dự phòng có dòng điện output 5v – 2A hoặc 5v – 2.5A để rút ngắn thời gian sạc.

Lưu ý: Để biết thiết bị của mình có thể nhận được dòng điện có cường độ bao nhiêu, bạn nên xem thông số kỹ thuật có in trên adapter đi kèm với thiết bị của mình

Tư vấn chọn mua sạc dự phòng dựa trên dung lượng pin

Nói ngắn gọn, đây là khả năng lưu trữ điện năng của pin sạc dự phòng. Đơn giản là bạn không thể mua cục sạc dự phòng chỉ có dung lượng 3000mAh để sạc đầy cho viên pin của một chiếc điện thoại dung lượng 3200mAh. Đó là chưa kể hiệu năng của pin chỉ ở mức dao động từ 65% – 75%. Tuy nhiên, khổng phải cứ chọn viên pin có dung lượng càng lớn càng tốt. Vì càng lớn thì kích thước, trọng lượng và giá thành cũng cao. Tốt nhất, bạn nên chọn viên pin có dung lượng vừa đủ để sạc đầy pin điện thoại của bạn từ 3-5 lần là tốt nhất. Không nên chọn loại pin có dung lượng quá cao, đặc biệt là loại pin không rõ nguồn gốc suất xứ, bởi nó sẽ không đảm bảo chất lượng và an toàn cho người sử dụng.

Như vậy, mình đã tư vấn cho bạn cách chọn mua pin sạc dự phòng cho điện thoại rồi đấy. Chúc bạn tìm mua được sản phẩm như ý!

TQN