Mách bạn 11 cách trị ợ hơi liên tục nhiều ngày dễ thực hiện, hiệu quả

5. Đi bộ sau bữa ăn để giảm lượng khí hơi tích tụ

Nhiều người thường thắc mắc cần làm gì khi bị ợ hơi liên tục để bớt khó chịu? Lời khuyên là nếu bạn thường xuyên phải chịu đựng cảm giác khó chịu này, hãy xây dựng thói quen đi bộ sau bữa ăn.

Hoạt động thể chất nhẹ nhàng này sẽ giúp bạn tiêu hóa thức ăn tốt hơn, từ đó sẽ ngừa được trường hợp khí gas từ bụng đi ngược lên miệng gây ợ hơi. Khi đi bộ, bạn cũng sẽ có cơ hội đốt bớt calo và giữ gìn vóc dáng của mình.

6. Cách trị ợ hơi liên tục nhiều ngày: Học cách làm giảm căng thẳng

Khi căng thẳng quá mức, bạn sẽ dễ thở gấp và nuốt nhiều không khí vào bụng hơn bình thường. Ngoài ra, việc căng thẳng quá mức còn dẫn đến tăng tiết axit dạ dày. Những điều này có thể làm tăng nguy cơ ợ hơi và cả ợ nóng. Do đó, cách trị ợ hơi tại nhà trong trường hợp này là bạn có thể áp dụng một số cách giảm stress như nghe nhạc, đọc sách, đi du lịch, viết nhật ký…

7. Tránh cười quá nhiều

Cười quá nhiều là hoạt động khiến không khí đi vào bụng nhiều và dẫn đến ợ hơi. Vì thế nếu bạn đang khó chịu vì bị ợ hơi liên tục, hãy cười nhẹ nhàng hơn nhé. Đây là cách hết ợ hơi đơn giản và vô cùng hiệu quả đấy!

8. Hạn chế dùng ống hút nếu hay bị ợ hơi

Tương tự như cười nhiều, việc uống nước bằng ống hút cũng có thể khiến bạn nuốt không khí vào bụng. Vậy nên, bạn hãy uống trực tiếp bằng ly nếu có thể để giảm tình trạng ợ hơi liên tục.

9. Bỏ thuốc lá

cách trị ợ hơi liên tục

Khi hút thuốc lá, bạn cũng nuốt không khí vào bụng nên đây là nguyên nhân gây ợ hơi. Cách trị ợ hơi tại nhà hay cách trị ợ hơi liên tục trong trường hợp này là bỏ thuốc lá. Việc này không chỉ giúp bạn bớt khó chịu do ợ hơi quá nhiều mà cũng có ích cho sức khỏe nói chung. Nếu thấy việc tự cai thuốc lá quá khó khăn, bạn có thể trao đổi với bác sĩ để có kế hoạch bỏ thuốc hợp lý.

10. Thay đổi thói quen ợ hơi là cách trị ợ hơi tại nhà hiệu quả

Nghiên cứu cho thấy rằng ợ hơi liên tục nhiều ngày đôi khi có thể là do thói quen chứ không hẳn là do không khí thừa tích tụ trong đường tiêu hóa. Trong trường hợp này, bạn có thể thử các liệu pháp sau để thay đổi thói quen:

  • Tập thở cơ hoành (thở bụng): Đây là bài tập giúp tăng sức mạnh cơ hoành và các cơ bụng để không khí lưu thông tốt hơn, giúp giảm trào ngược dạ dày thực quản. Để thực hiện bài tập thở này, bạn nằm ngửa, thả lỏng toàn thân, một tay đặt lên bụng và một tay đặt lên ngực. Sau đó, bạn hít vào sao cho bụng phình lên rồi thở ra cho bụng hóp xuống. Bạn lưu ý nhịp thở ra cần dài gấp đôi nhịp hít vào.
  • Liệu pháp liệu pháp tâm lý: các triệu chứng rối loạn tiêu hóa chức năng nếu kéo dài trên 3 tháng có thể là dấu hiệu của tâm bệnh. Bạn có thể cần sự hỗ trợ của chuyên gia tâm lý hoặc bác sĩ tâm thần kinh để được giải tỏa stress và phát hiện và điều trị bệnh kịp thời.

11. Uống thuốc trung hòa axit dạ dày khi bị ợ hơi liên tục nhiều ngày

Nếu những thay đổi trong cách sinh hoạt và ăn uống không giúp giảm tình trạng ợ hơi liên tục nhiều ngày, kèm theo đầy bụng khó tiêu, thì có khả năng là do tăng tiết dịch axit dạ dày. Trong trường hợp này, cách trị ợ hơi tại nhà mà bạn có thể áp dụng là uống thuốc kháng axit dạ dày. Thuốc này sẽ giúp bạn trung hòa axit dạ dày và ngừa chứng ợ hơi cũng như ợ nóng.

Các cách trị ợ hơi liên tục nhiều ngày kể trên vừa có thể áp dụng dễ dàng mà lại an toàn và lâu dài. Nếu bạn thay đổi thói quen ăn uống và sinh hoạt mỗi ngày, sức khỏe hệ tiêu hóa và tình trạng ợ hơi sẽ được cải thiện một cách tự nhiên đấy!

Nguồn: https://nhaxinhplaza.vn
Danh mục: Đời Sống

Recommended For You