Cách thay đổi giọng nói khi nói chuyện điện thoại

Trong bài viết dưới đây chúng ta sẽ tìm hiểu xem có cách nào để thay đổi giọng nói khi gọi điện thoại hay không và cách thực hiện chi tiết từ A-Z.

1. Thay đổi giọng nói khi gọi điện thoại là gì?

Thay đổi giọng nói khi gọi điện thoại được hiểu là sử dụng một công cụ, một phần mềm nào đó biến đổi chất giọng. Điều đó khiến cho giọng nói của bạn khi phát ra sẽ không giống với thường ngày làm nhiều người khó nhận ra bạn là ai hơn.

Ngày nay, để phục vụ nhiều nhu cầu khác nhau như chơi khăm bạn bè, người thân hay không muốn lộ danh tính vì nhiều lý do khác nhau, nhiều người thường tìm kiếm một phương pháp để thay đổi giọng nói khi trò chuyện điện thoại. Đó có thể là chuyển đổi giọng nói sang giọng em bé, hài hước vui nhộn hoặc sang giọng bí ẩn, rùng rợn để chơi khăm…

Có cách nào để biến đổi giọng nói khi gọi điện thoại nhanh chóng, đơn giản là thắc mắc của rất nhiều người. Đa số các dòng điện thoại hiện nay đều không hỗ trợ tính năng này trực tiếp trên máy. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể thực hiện được tính năng này nhờ một số phần mềm thông dụng và các thao tác đơn giản.

thay đổi giọng nói khi gọi điện thoại - hình 01

2. Cách thay đổi giọng nói khi gọi điện thoại trên Android

Như đã nói, đa phần các dòng điện thoại hiện nay bao gồm Android đều không hỗ trợ tính năng thay đổi giọng nói sẵn. Để thực hiện thủ thuật này trên Android, bạn có thể cài đặt các phần dưới đây:

2.1. Phần mềm IntCall

Một trong những ứng dụng thay đổi giọng nói khi gọi điện phổ biến nhất hiện nay chính là IntCall. Ứng dụng này hiện đang hỗ trợ trên nhiều hệ điều hành khác nhau bao gồm cả Android và iOS. Với giao diện đơn giản, dễ sử dụng, IntCall là lựa chọn hàng đầu cho bạn thỏa sức sáng tạo, khiến cuộc gọi sinh động hơn nhờ thay đổi giọng nói.

2.2. Phần mềm MagicCall

Không chỉ hỗ trợ các cuộc gọi điện thoại, MagicCall còn cho phép bạn thay đổi giọng nói khi trò chuyện trên các ứng dụng khác như Messenger, WhatApp, Skype… Các tính năng của ứng dụng bao gồm chuyển từ giọng nam sang nữ và ngược lại, đổi sang giọng các nhân vật nổi tiếng như James Bond, sóc chuột… Sau khi cài đặt, chỉ với vài thao tác đơn giản bạn đã có thể thay đổi giọng nói và giúp các cuộc gọi trở nên thú vị hơn.

thay đổi giọng nói khi gọi điện thoại - hình 02

3. Cách thay đổi giọng nói khi gọi điện thoại trên iPhone

Tương tự với điện thoại Android, bạn cũng có thể dùng phần mềm để thay đổi giọng nói khi trò chuyện trên iPhone. Một số phần mềm nổi bật để thực hiện thủ thật này trên iPhone mà bạn có thể tham khảo:

3.1. FunCall

Hãy thử tưởng tượng ra gương mặt bất ngờ của bạn bè, người thân khi nhận được cuộc gọi đến từ bạn với tông giọng hài hước, đáng yêu được thay đổi nhờ FunCall. Ngoài việc thay đổi giọng nói trên chất giọng thật của bạn, FunCall còn hỗ trợ thêm nhiều hiệu ứng âm thanh khác để sử dụng khi trò chuyện như tiếng mèo, chó, bò, khỉ, người sói, giọng em bé, giọng rùng rợn… Bên cạnh việc thay đổi giọng nói trực tiếp trên cuộc gọi, bạn cũng có thể biến đổi các file ghi âm với FunCall.

3.2. Voicy Phone

Với các công cụ cho phép người dùng tha hồ sáng tạo và tùy chỉnh tone giọng khi gọi điện, Voicy Phone là một trong những ứng dụng thay đổi giọng nói được yêu thích nhất trên iOS. Bạn bè, người thân của bạn sẽ vô cùng bất ngờ với những âm thanh độc đáo, giọng lạ, đáng yêu được thay đổi bởi Voicy Phone trong cuộc chuyện trò. Nhờ đó, các cuộc bỗng chốc trở nên vui nhộn, hấp dẫn hơn nhờ thay đổi giọng nói.

thay đổi giọng nói khi gọi điện thoại - hình 03

Như vậy, hoàn toàn vẫn có cách thay đổi giọng nói khi gọi điện thoại để các cuộc trò chuyện của bạn thêm hấp dẫn, thú vị. Các thao tác để biến đổi giọng nói khi gọi điện thoại cũng khá đơn giản, bạn hoàn toàn có thể tự thực hiện nhanh chóng.

Hy vọng qua bài viết, các bạn sẽ nắm được cách thay đổi giọng nói khi gọi điện thoại và thực hiện thành công.

Xem thêm: Mẹo chỉnh âm lượng cuộc gọi iPhone tốt hơn

Hướng dẫn đăng ký cuộc gọi nhỡ Viettel, Mobi, Vina nhanh chóng