Cách để tách ghép nam châm

Bạn có biết cách để tách ghép nam châm?

Cách để tách ghép nam châm thường được giải thích cho những ai muốn sử dụng cục hít nam châm. Bởi rất nhiều lý do mà việc tháo tách nam châm lại vô cùng quan trọng. Vậy nam châm là gì và làm như nào để có thể tách nam châm một cách đúng quy trình. Sau đây hãy cùng tham khảo bài viết của nam châm vĩnh cửu nhé!

Nam châm là một vật liệu hoặc vật thể tạo ra từ trường. Từ trường này là vô hình nhưng chịu trách nhiệm cho tính chất đáng chú ý nhất của nam châm; tạo ra một lực kéo các vật liệu sắt từ khác, như sắt, và hút hoặc đẩy các nam châm khác.

Với các đặc điểm:

+ Lực từ: N35

+ Chất liệu: NdFeb

+ Lớp mạ: Nikel-Đồng-Nikel (ni-cu-ni).

+ Nhiệt độ tối đa: 80 độ

Với kích thước càng lớn thì tiết diện hút của chúng càng nhiều và lực hút sẽ càng mạnh hơn. Vậy nên việc tháo tách nam châm rất quan trọng; đặc biệt đối với nam châm có kích thước lớn.

Kỹ thuật cách để tách ghép nam châm

Một hộp nam châm gồm có nhiều cọc nam châm; một cọc nam châm sẽ gồm nhiều viên nam châm ghép lại với nhau. Khi các viên nam châm dính vào nhau sẽ cộng hưởng từ lại với nhau nên lực kết dính với nhau sẽ càng lớn. Chính vì thế để tách từng viên nam châm ra khỏi cọc một cách an toàn và hiệu quả thì trước hết phải tách từng cọc nam châm ra trước. Sau đó tách từng viên trên từng cọc đơn lẻ vừa tách. Áp dụng đối với những viên nam châm kích thước 30mm.

Cách tách một cọc nam châm ra khỏi hộp

+ Tay phải chọn cọc cần tách rồi cầm cả cọc, tay trái giữu cọc còn lại.

+ Tay phải dùng lực kéo ngang để tách cọc cần tách ra khỏi các cọc còn lại. Kéo ngang cho đến khi không có cảm giác lực hút lại.

Lưu ý: Trong quá trình kéo ngang thì không được vặn hoặc bẻ cọc theo phương dọc; để tránh dính vào các cọc bên cạnh. Sau khi tách xong phải để cọc vừa tách cách xa các cọc còn lại ít nhất 25-30cm.

Cách tách nhiều viên nam châm ra khỏi cọc

+ Tay trái cầm chặt cả cọc

+ Dùng tay phải đếm số lượng viên cần tách

+ Dùng tay phải cầm trọn số viên cần tách rồi dùng lực bẻ dôi xuống cho đến khi 2 viên nam châm ở điểm tiếp xúc tách rời nhau.

+ Sau khi tách xong phải để cọc còn lại ít nhất 25-30cm

Cách tách từng viên nam châm ra khỏi cọc

+ Tay trái cầm cả cọc

+ Tay phải dùng ngón trỏ để tỳ các viên còn lại, tay trái đặt lên viên cần tách.

+ Dùng lực ngón cái tay phải miết viên nam châm theo chiều ngang để viên nam châm trượt khỏi bề mặt viên bên dưới; trượt đến lúc nào viên ấy tách hẳn so với viên bên dưới, sau đó dùng ngón cái và thân ngón trỏ để cầm viên nam châm cần tách ra xa khỏi cọc.

+ Sau khi tách xong phải để viên nam châm cách xa cọc còn lại 25-30cm.

Nam châm vĩnh cửu địa chỉ chuyên cung cấp các loại nam châm uy tín, chất lượng

Với những sản phẩm nam châm đạt chất lượng cao chúng tôi tự tin để mang ra thị trường tiêu thụ. Gồm nhiều loại sản phẩm với nhiều kích thước mẫu mã khác nhau; quý khách hàng có thể tự do lựa chọn cho mình những sản phẩm phù hợp.

Khi đến với nam châm vĩnh cửu bạn sẽ được nhân viên tư vấn nhiệt tình và chính xác. Hãy liên lạc với chúng tôi hoặc để lại thông tin chúng tôi sẽ trực tiếp liên lạc lại. Rất mong được trở thành nhà cung cấp của các bạn.

Hotline: 0903.236.404

Hoặc các bạn có thể đặt hàng tại kênh shopee của chúng tôi.