Cách test iPhone 5s Lock khi mua máy cũ – Fptshop.com.vn

Ở bài viết này, FPTShop sẽ hướng dẫn các bạn cách test iPhone 5s Lock trước khi quyết định mua máy cũ.

iPhone 5s là một dòng điện thoại thông minh rất được lòng người tiêu dùng trên toàn thế giới. Với thiết kế gọn đẹp, cấu hình tốt và bền theo thời gian, iPhone 5s Lock đang là một trong những sự lựa chọn hàng đầu trong phân khúc giá phổ thông. Đây là một sản phẩm smartphone đến từ thương hiệu Apple vẫn còn độ hot trên thị trường tiêu thụ di động Việt Nam. Nếu bạn đang muốn mua một chiếc nhưng chưa biết cách test iPhone 5s Lock thì đừng lo, ở bài viết này FPTShop sẽ chia sẻ các bạn cách test iPhone 5s Lock khi mua máy cũ.

iPhone 5s Lock

iPhone 5s Lock

Cách test iPhone 5s Lock

Bước 1: Kiểm tra hình thức bên ngoài của iPhone 5s Lock

Hầu hết những chiếc iPhone 5s Lock là những chiếc máy mới, được các nhà mạng bán xả hàng với giá rẻ cho các thương gia thu mua. Có nhiều máy trong số đó chỉ được kích hoạt một vài ngày nên hình thức đa số còn như mới. Thế nên khi chọn mua một chiếc iPhone 5s Lock cũ, việc đầu tiên bạn cần làm là kiểm tra hình thức bên ngoài để xác định rõ máy còn ZIN hay không. Vì là máy cũ đã qua sử dụng nên việc trầy xước là khó tránh khỏi, cái bạn cần xem rõ là những vết xước đó có quá to hay không, nếu là những vết xước nhỏ, tinh vi thì có thể tạm chấp nhận được. Nếu máy cũ đã từng bị hỏng nặng, bị tháo ra để kiểm tra phần cứng bên trong thì khả năng bị thay linh kiện khác kém chất lượng là rất cao, bạn cần kiểm tra kỹ phần ốc vít của vỏ máy có bị trầy xước, có dấu vết thì tháo ra không. Nếu phần ốc vít vẫn còn nguyên, có đóng bụi thì chứng tỏ máy vẫn còn ZIN, chưa bị tháo rời, thay linh kiện.

Kiểm tra hình thức bên ngoài của máy

Kiểm tra hình thức bên ngoài của máy

Kiếm tra màn hình máy

Phần kiểm tra màn hình, trước hết bạn cần xem kỹ phần màn hình hiển thị của máy, phần mặt kính có bị kênh không. Bạn chỉ cần ấn nhẹ vào phần phía trên màn hình, nếu phát ra tiếng cộp cộp tức là màn hình đã bị kênh. Ngoài ra bạn cần kiểm tra xem phần tiếp giáp mặt sau giữa phần nhôm và kính bằng cách rê nhẹ tay, nếu bị cấn nhiều do phần nhôm cao hơn phần nhựa kính thì đó có thể là máy đã bị tháo lắp, bị thay phần kính. Sau khi kiểm tra màn hình, nút bấm và các phần tiếp giáp, nếu máy không có dấu hiệu khác thường, bị thay đổi linh kiện thì chiếc iPhone 5s Lock cũ đó vẫn giữ nguyên chuẩn của một chiếc iPhone 5s Lock nguyên bản.

Bước 2: Kiểm tra chức năng của máy

Kiểm tra cảm ứng, cảm quang

Để kiểm tra cảm ứng của iPhone 5s Lock cũ, bạn chỉ cần giữ một icon ứng dụng nào đó ngoài màn hình rồi di chuyển đến mọi vị trí trên màn hình, nếu icon bị dừng lại ở một điểm nào đó thì chứng tỏ điểm đã đã bị liệt cảm ứng. Để kiểm tra phần cảm quang, bạn chỉ cần thực hiện một cuộc gọi bất kỳ, sau đó đưa tay vào vùng cảm quang của máy. Nếu màn hình bị tắt chứng tỏ cảm quang máy vẫn còn rất tốt, còn nếu ngược lại thì có nghĩa là cảm quang của máy đã bị hỏng. Đây là một bước có thể nói là quan trọng nhất trong quá trình test iPhone 5s Lock cũ.

Kiểm tra loa, camera, ghi âm

Để kiểm tra loa máy iPhone 5s Lock cũ, bạn phải kêt nối wifi hoặc 3G, sau đó thực hiện một cuộc gọi video để kiểm tra khả năng kết nối mạng và tình trạng của loa máy. Nếu máy cho âm thanh to rõ, kết nối mạng mượt mà, không chập chờn thì chứng tỏ loa và khả năng kết nối còn tốt. Để test camera máy, bạn chụp thử một vài tấm ảnh rồi zoom lên để quan sát: nếu ảnh rõ nét, không xuất hiện vết xước hay nhiễu trên màn hình thì chức tỏ camera vẫn còn tốt. Ngoài ra để kiểm tra chức năng ghi âm, bạn mở ứng dụng ghi âm, thổi hơi vào, nếu kim ghi âm dao động thì chức năng ghi âm còn tốt.

Kiểm tra camera máy

Kiểm tra camera máy

Bước 3: Kiểm tra Serial number, số IMEI

Dãy Serial Number có nhiệm vụ rất quan trọng trong việc kiểm tra nguồn gốc xuất xứ của máy. Thông qua Serial Number, bạn có thể biết chính xác những thông tin về cấu hình máy, thời hạn bảo hành, địa điểm và thời điểm sản xuất máy. Để kiểm tra Serial Number, bạn vào “Cài đặt” => “Cài đặt chung” => Giới thiệu số Seri.

Để kiểm tra số IMEI, bạn cần thực hiện các bước sau:

_Ở giao diện gọi, bạn nhập vào *#06# và bấm gọi. Lúc này màn hình sẽ hiện lên 15 số IMEI của máy.

_Vào phần cài đặt của máy: Cài đặt => Cài đặt chung => Giới thiệu IMEI.

_Kiểm tra số IMEI ở khe sim của máy.

_Kiểm tra số IMEI ở sau lưng vỏ máy.

Nếu kết quả kiểm tra của các bước trên là trùng nhau thì chất lượng của chiếc máy iPhone 5s Lock cũ đó cũng được đảm bảo rồi.

Và điều quan trọng nhất khi test iPhone 5s Lock cũ là bạn cần kiểm tra tài khoản iCloud ẩn trên máy. Để kiểm tra tài khoản iCloud trên máy có bị khóa hay không, bạn cần sử dụng phần mềm Activation Lock Status Checker. Bạn truy cập trực tiếp vào trang https://www.icloud.com/activationlock/ và nhập số IMEI của chiếc iPhone 5s Lock bạn đang test vào, sau đó nhập mã captcha và tiếp tục kiểm tra. Nếu kết quả hiển thị “Khóa Kích Hoạt: Tắt” thì chiếc iPhone đó không bị khóa iCloud và bạn đã có thể am tâm mua chiếc máy này. Nhưng nếu màn hình hiển thị “Khóa Kích Hoạt: Bật” tức là thiết bị đang bị khóa iCloud, bạn nên đề nghị người bán mở khóa iCloud hoặc chọn một chiếc máy khác. Nên nhớ đây là bước quan trọng nhất trong quá trình test iPhone 5s Lock cũ nếu bạn không muốn một ngày đẹp trời nào đó, chiếc iPhone 5s Lock của bạn bỗng trở thành một “cục gạch” thô.

Các bạn thân mến, FPTShop vừa chia sẻ đến các bạn cách test iPhone 5s Lock khi mua máy cũ. Chúc các bạn có những quyết định thật sáng suốt khi mua máy.

Hy vọng bài viết hữu ích với các bạn.

Xem thêm: Cách lắp sim ghép vào iPhone 5s

G.M

Nguồn: https://nhaxinhplaza.vn
Danh mục: Đời Sống

Recommended For You