Cách tắt Siri trên iPhone và iPad – Sao Hải Vương

Bạn không muốn sử dụng Siri nữa? Thật dễ dàng để tắt nó đi.

Trợ lý ảo Siri của Apple có thể là một trợ thủ đắc lực cho người dùng iPhone và iPad. Bạn có thể yêu cầu nó thực hiện rất nhiều nhiệm vụ cho bạn. Nhưng hiện tại nó chưa hỗ trợ tốt Tiếng Việt và không có nghĩa là chúng ta muốn nó luôn lắng nghe chúng ta.

Ngay cả khi bạn không phải là người hoang tưởng hoặc quá thận trọng, vẫn có lý do để bạn muốn tắt Siri. Có thể nó đang kích hoạt mà bạn không muốn bật nó lên. Hoặc có thể, bạn chỉ đơn giản là đang đả kích vì nó tiếp tục khiến bạn hiểu lầm. Dù lý do là gì, bạn có thể tắt Siri, tạm thời hoặc vĩnh viễn.

Tắt hoàn toàn Siri

Tắt Siri không có nút đơn giản cho biết tắt Siri, vì vậy nó có thể gây nhầm lẫn. Tuy nhiên, toàn bộ quá trình này rất đơn giản và nhanh chóng. Mở ứng dụng Cài đặt trên iPhone hoặc iPad.

Sau đó, cuộn xuống và nhấn vào tùy chọn cho ‘Siri & Search’.

Để tắt hoàn toàn Siri, hãy tắt nút chuyển đổi ‘Nghe cho “Hey Siri”‘ và ‘Nhấn nút bên cho Siri’.

Một lời nhắc xác nhận sẽ xuất hiện khi bạn tắt hai tùy chọn này, từ chối rằng hành động này sẽ không xóa dữ liệu khỏi máy chủ của Apple. Trước đây, việc tắt Siri được sử dụng để xóa tất cả thông tin mà Siri đã sử dụng để xử lý yêu cầu từ máy chủ của Apple. Nhưng bây giờ, dữ liệu tương tự cũng được sử dụng để viết chính tả. Bạn có thể xóa dữ liệu này sau. Nhấn vào ‘Tắt Siri’ để xác nhận hành động.

Thao tác này sẽ vô hiệu hóa hoàn toàn Siri. Để sử dụng Siri sau này, bạn chỉ cần bật lại một trong các tùy chọn. Một lời nhắc ‘Bật Siri’ sẽ xuất hiện; chạm vào nó để bật nó lên.

Một tùy chọn sẽ chuyển lên trên cùng ngay sau khi bạn tắt Siri. Để xóa dữ liệu khỏi máy chủ của Apple, hãy nhấn vào ‘Siri & Lịch sử chính tả’.

Sau đó, nhấn vào tùy chọn cho ‘Xóa lịch sử Siri & Đọc chính tả’.

Một lời nhắc xác nhận sẽ xuất hiện rằng hành động này sẽ xóa mọi dữ liệu chính tả và Siri được liên kết với iPhone (hoặc iPad) này khỏi máy chủ của Apple. Nhấn vào ‘Xóa lịch sử chính tả và Siri’ để xác nhận. Nếu bạn quyết định sử dụng Siri sau đó, Siri sẽ mất một khoảng thời gian để gửi lại dữ liệu đến máy chủ của Apple.

Tắt một phần Siri

Bạn cũng có thể tắt một phần Siri, thay vì tắt hoàn toàn. Ví dụ: nếu bạn không muốn Siri nghe mọi lúc, bạn có thể chỉ cần tắt tùy chọn ‘Nghe cho “Hey, Siri”‘. Bạn cũng sẽ phải thiết lập lại “Hey, Siri” khi bật lại.

Tương tự, nếu bạn vô tình bật Siri từ nút bên, chỉ cần tắt tùy chọn ‘Nhấn nút bên cho Siri’. Siri sẽ không được kích hoạt bằng cách nhấn và giữ nút bên cạnh nữa, nhưng nó sẽ vẫn nghe lệnh “Hey, Siri”. Chỉ khi bạn tắt cả hai tùy chọn này thì lời nhắc ‘Tắt Siri’ mới xuất hiện.

Bạn cũng có thể không cho phép Siri hoạt động khi iPhone hoặc iPad bị khóa. Tắt công tắc cho ‘Cho phép Siri khi bị khóa’. Giờ đây, Siri sẽ chỉ lắng nghe các yêu cầu hoặc kích hoạt bằng cách nhấn vào nút bên khi điện thoại được mở khóa. Vì vậy, bạn không phải lo lắng về việc người khác sử dụng Siri để truy cập bất cứ thứ gì trên điện thoại trong khi điện thoại vẫn bị khóa. Bật lại tính năng này yêu cầu bạn nhập mật mã của mình.

Định cấu hình Đề xuất Siri

Vai trò duy nhất của Siri trên iPhone không chỉ đơn giản là lắng nghe yêu cầu và xử lý chúng mặc dù hầu hết chúng ta đều liên kết Siri với điều đó. Siri cũng phân tích cách bạn sử dụng các thiết bị và ứng dụng của mình để đưa ra các đề xuất được cá nhân hóa cho bạn.

Những đề xuất này từ Siri, được gọi là đề xuất Siri, nhằm mục đích cải thiện trải nghiệm và cung cấp kết quả tìm kiếm tốt hơn trong khi duyệt bằng cách sử dụng thông tin từ nhiều nguồn. Sau đó, nó sử dụng thông tin này để đề xuất các shortcut và cung cấp các đề xuất trong tìm kiếm, lịch, chia sẻ trang tính, Tra cứu, Tra cứu trực quan, Safari, ứng dụng, v.v.

Hãy yên tâm, bạn có toàn quyền kiểm soát điều này và có thể vô hiệu hóa hoặc giới hạn phạm vi của những đề xuất này.

Để tắt đề xuất Siri, hãy chuyển đến ‘Siri & Tìm kiếm’ từ cài đặt.

Ở đó, bạn có thể tắt đề xuất Siri bằng cách tắt nút bật / tắt cho 4 danh mục trong ‘Đề xuất từ ​​Apple’. Tất nhiên, bạn có thể quyết định bật các đề xuất cho các danh mục nhất định trong khi tắt chúng cho những danh mục khác.

Bạn cũng có thể xem danh sách các ứng dụng đóng góp thông tin để cá nhân hóa Siri bên dưới. Để ngăn một ứng dụng đóng góp thông tin để cá nhân hóa các đề xuất, hãy nhấn vào tên của ứng dụng đó.

Sau đó, tắt chuyển đổi cho ‘Học từ ứng dụng này’. Bạn cũng có thể kiểm soát xem một ứng dụng hoặc nội dung của ứng dụng có thể xuất hiện trong tìm kiếm từ đây hay không.

Để tắt đề xuất Siri trong Safari, hãy truy cập ‘Safari’ từ ứng dụng cài đặt.

Sau đó, tắt công tắc cho ‘Đề xuất Safari’.

Bạn cũng sẽ thấy một tùy chọn cho ‘Đề xuất Công cụ Tìm kiếm’ tại đây. Điều này hoàn toàn khác với đề xuất của Safari. Khi đề xuất của Công cụ tìm kiếm được bật, Siri sẽ yêu cầu công cụ tìm kiếm đưa ra đề xuất dựa trên những gì bạn đã nhập. Bạn cũng có thể tắt chuyển đổi cho ‘Đề xuất của Công cụ Tìm kiếm’ khi đang ở đó.

Các đề xuất Siri được đồng bộ hóa trên các thiết bị để cung cấp cho bạn trải nghiệm được cá nhân hóa đồng nhất. Nếu bạn muốn tắt nó, hãy mở ứng dụng Cài đặt và nhấn vào tên ở trên cùng.

Sau đó, truy cập ‘iCloud’.

Sau đó, tắt công tắc cho ‘Siri’ vì Siri sử dụng iCloud để đồng bộ hóa các đề xuất giữa các thiết bị.

Mặc dù Siri có thể tỏ ra rất hữu ích đối với nhiều người, nhưng nó có thể không phải là tách trà của mọi người. May mắn thay, rất đơn giản để quản lý các tùy chọn khi nói đến Siri.