Hướng Dẫn 7 Cách Tắt Nguồn iPhone 7 Hiệu Quả Ngay Trong 1 Nốt Nhạc

Trong cuộc họp hoặc những chuyến du lịch, bạn muốn tắt nguồn điện thoại bị để không làm gián đoạn tới công việc cũng như kỳ nghỉ. Hay chỉ đơn giản muốn máy được nghỉ ngơi, khôi phục “sức khỏe”. Tuy nhiên, iPhone 7 lại bị đơ không thể nào tắt được. Vậy phải làm như thế nào? Hãy học thuộc những cách tắt nguồn iPhone 7 được chia sẻ dưới đây và áp dụng ngay thôi nào!

1. Nguyên nhân chính làm chiếc iPhone 7 của bạn bị đơ máy

Một chiếc điện thoại luôn có phần cứng và phần mềm, iPhone 7 cũng vậy và lỗi đơ máy của iPhone 7 thường xảy ra nhiều ở phần mềm. Có thể trong lúc sử dụng máy bạn đã để chạy rất nhiều các ứng dụng ngầm hoặc vô tình tải phải một phần mềm không tương thích với máy thì sẽ gây ra sự xung đột làm treo máy.

Hay lúc bạn lỡ trượt tay làm rơi máy hay rớt máy vào trong nước thì cũng sẽ gây ra tình trạng đó. Một lý do khác nữa mà người dùng cũng hay mắc phải đó là sử dụng máy khi dung lượng pin còn dưới 30% và bộ nhớ trống dưới 3GB thì cũng sẽ gây ra tình trạng máy bị đơ.

iPhone 7 bị rơi xuống nước cũng làm màn hình bị đơ.
iPhone 7 bị rơi xuống nước cũng làm màn hình bị đơ.

2. Dấu hiệu nhận biết khi iPhone 7 bị đơ

  • Khi bạn khởi động chiếc iPhone 7 của bạn lên và nó bị treo máy, dấu hiệu rõ ràng là ngay khi logo Apple xuất hiện thì máy bị đơ và không có dấu hiệu khởi động tiếp.
  • Máy tự động tắt nguồn và khởi động lại trong khi bạn đang sử dụng và nó đứng yên màn hình ở logo Apple.
Dấu hiệu nhận biết khi iPhone 7 bị đơ
Dấu hiệu nhận biết khi iPhone 7 bị đơ

3. Các cách tắt nguồn iPhone 7 khi bị đơ mà ai cũng áp dụng được

Trong trường hợp điện thoại bị đơ sẽ có những biểu hiện khác nhau. Tùy vào từng triệu chứng, bạn có thể lựa chọn 1 trong các cách tắt nguồn iPhone 7 dưới đây.

3.1 Nếu chiếc iPhone 7 của bạn không khởi động được

Triệu chứng này thì có phần nghiêm trọng hơn triệu chứng ở trên vì vậy mà bạn nên cắm sạc điện thoại của bạn trong vòng 1 giờ.

Cắm sạc cho iPhone 7 khi màn bị đơ.
Cắm sạc cho iPhone 7 khi màn bị đơ.
  • Nếu điện thoại của bạn hiện màn hình sạc thì bạn tiếp tục sử dụng bình thường.
  • Còn nếu điện thoại của bạn không hiện màn hình sạc thì bạn hãy kiểm tra giắc cắm, cáp USB và bộ điều hợp nguồn. Đảm bảo rằng mọi thứ được cắm chắc chắn và không bị hư hại gì. Nếu có vấn đề gì thì có thể bạn sẽ phải thay một cáp USB hoặc một điều hợp nguồn khác đấy.

3.2 Nếu màn hình điện thoại chỉ bị đơ hoặc đen hết toàn màn hình

Đối với triệu chứng này thì bạn chỉ cần bấm và giữ nút nguồn cùng và nút giảm âm lượng cho đến khi thấy logo Apple hiện lên.

Bấm và giữ nút nguồn cùng và nút giảm âm lượng cho đến khi thấy logo Apple hiện lên.
Bấm và giữ nút nguồn cùng và nút giảm âm lượng cho đến khi thấy logo Apple hiện lên.

3.3 Cách tắt nguồn iPhone 7 bằng phím cứng

Đây là cách tắt nguồn iPhone 7 đơn giản và được sử dụng nhiều nhất khi IPhone 7, 7 Plus được trang bị phím nguồn ở bên cạnh phải điện thoại.

Bước 1: Ấn và giữ nút Nguồn ở cạnh phải trong vài giây.

Bước 2: Lúc này, trên màn hình sẽ hiện ra thanh trượt thông báo “Slide to power off” xác nhận tắt nguồn điện thoại iPhone.

Bước 3: Hãy vuốt thanh trượt sang bên phải. Ngay lập tức, điện thoại sẽ tự động tắt nguồn.

Cách tắt nguồn IPhone 7 thông qua phím cứng.

Để mở nguồn iPhone, bạn nhấn giữ nút nguồn 3 giây là điện thoại sẽ khởi động lại.

3.4 Cách tắt nguồn iPhone ip7 khi bị đơ bằng Restore iPhone

Bạn có thể khởi động lại iPhone của bạn bằng cách restore máy thông qua máy tính có kết nối internet. Trước khi tiến hành thủ thật này, hãy nhớ sao lưu lại dữ liệu máy của bạn. Đầu tiên, bạn kết nối iPhone bị đơ máy với máy tính đã có cài đặt sẵn phiên bản Itunes mới nhất thông qua dây cáp chính hãng của Apple. Tiếp đó, bạn mở phần mềm Itunes trên máy tính lên.

Sau đó, giữ phím Nguồn và Giảm âm lượng trong khoảng 10s đến khi iPhone tắt hẳn thì không nhấn phím Nguồn nữa mà chỉ giữ phím Giảm âm lượng, để đưa iPhone về chế độ DFU. Khi iPhone của bạn đã ở chế độ Recovery Mode thì bạn có thể bỏ tay ra. Sau khi iPhone đã ở chế độ Recovery Mode thì chỉ cần nhấn lệnh Restore trên iTunes là được, iPhone 7 của bạn sẽ được khôi phục lại cài đặt gốc.

Tắt nguồn iPhone 7 với 2 nút cực đơn giản.
Tắt nguồn iPhone 7 với 2 nút cực đơn giản.

3.5 Cách tắt nguồn điện thoại Iphone 7 bằng phím Home ảo

Bạn có thể kích hoạt phím Home ảo lên để tắt nguồn điện thoại iPhone 7.

  • Bước 1: Trước tiên vào phần Cài đặt và chọn Cài đặt chung. Sau đó ấn vào mục Trợ năng. Bạn bật tính năng Assistive Touch và quay trở lại màn hình.
Tắt nguồn bằng phím home ảo.
Tắt nguồn bằng phím home ảo.
  • Bước 2: Khi này, phím Home ảo xuất hiện. Bạn chỉ cần nhấn vào đó rồi chọn Thiết bị. Tiếp tục nhấn giữ Khóa màn hình cho tới khi trên màn hình xuất hiện thông báo “Trượt để tắt nguồn”. Bạn chỉ cần trượt theo hướng được chỉ dẫn là xong cách tắt nguồn iPhone ip7.
Cách tắt nguồn ip 7 bằng AssistiveTouch.
Cách tắt nguồn ip 7 bằng AssistiveTouch.

3.6 Cách tắt nguồn ip7 bằng phần mềm

Nếu điện thoại được Jailbreak, bạn có thể thực hiện cách tắt nguồn iPhone 7 bằng phần mềm. Chẳng hạn như Activator, Quickdo từ Cydia. Đây là những ứng dụng cho phép tắt nguồn điện thoại thay thế các nút Home ảo hoặc phím cứng Power. Trước khi thực hiện, bạn cần tải phần mềm về máy. Tùy vào ý muốn cá nhân, bạn có thể lựa chọn thao tác ở bất cứ đâu, màn hình Home, trong lúc bị khóa hay đang dùng 1 ứng dụng khác.

Ví dụ, bạn lựa chọn chế độ At home screen, tức là thao tác ở màn hình Home. Muốn tắt nguồn điện thoại iPhone 7, bạn phải nhấn nút Home 2 lần mới hiệu quả.

Tắt nguồn iP 7 với các phần mềm hỗ trợ.
Tắt nguồn iP 7 với các phần mềm hỗ trợ.

3.7 Tắt nguồn IPhone 7 bằng nút slide trên màn hình Home ở chế độ chờ

Ngoài các cách tắt nguồn ip7 trên, bạn có thể sử dụng nút Slide trên màn hình Home để tắt nguồn. Trước khi bắt đầu, hãy lấy điện thoại và đưa về chế độ chờ. Sau đó, bạn bấm vào máy. Trên màn hình lúc này sẽ xuất hiện biểu tượng “Trượt để mở khóa”. Bạn nhấn giữ phím đó một lúc thì điện thoại sẽ tự động chuyển từ chế độ Slide to unlock thành Slide to power off. Chỉ cần gạt ngón tay theo hướng mũi tên hướng dẫn là có thể tắt nguồn iPhone 7.

Tắt nguồn IPhone 7 bằng nút slide trên màn hình Home ở chế độ chờ
Tắt nguồn IPhone 7 bằng nút slide trên màn hình Home ở chế độ chờ.

3.8. Cách tắt nguồn ip7 bằng cài đặt

Nếu bạn không quen với việc sử dụng cách tắt nguồn iPhone bằng phím cứng, bạn có thể dùng “Cài đặt” trong quá trình sử dụng IPhone để làm việc này.

Lưu ý, bạn cần đảm bảo rằng iPhone của bạn đã được cài hệ điều hành iOS 11 trở lên để có thể thực hiện cách này.

Bước 1: Tại màn hình chính của iPhone, chọn biểu tượng ứng dụng Cài đặt.

Chọn biểu tượng cài đặt trên màn hình chính IPhone.
Chọn biểu tượng cài đặt trên màn hình chính IPhone.

Bước 2: Trong giao diện “Cài đặt“, kéo xuống và chọn dòng Cài đặt chung.

Chọn vào mục cài đặt chung bên trong Cài đặt.
Chọn vào mục cài đặt chung bên trong Cài đặt.

Bước 3: Sau đó, bạn kéo xuống phía dưới cùng menu và chọn dòng Tắt máy.

Chọn mục tắt máy.
Chọn mục tắt máy.

Bước 4: Lúc này, giao diện “Slide to power off” hiện ra, bạn chỉ cần kéo thanh trượt sang phải là đã có thể tắt nguồn iPhone.

Tắt nguồn IPhone 7 bằng nút slide trên màn hình Home ở chế độ chờ.
Tắt nguồn IPhone 7 bằng nút slide trên màn hình Home ở chế độ chờ.

4. Nên tắt nguồn iPhone 7 theo cách nào?

Các cách tắt nguồn iPhone 7 được giới thiệu và chia sẻ ở trên đều có những ưu điểm nhất định. Tuy nhiên, Apple khuyến cáo nên sử dụng nút Slide để tắt nguồn mà không cần phải tải hay cài đặt ứng dụng. Đồng thời giảm tình trạng điện thoại bị đơ do tắt máy nhanh một cách đột ngột.

Nên tắt nguồn iPhone 7 bằng cách đơn giản nhất.
Nên tắt nguồn iPhone 7 bằng cách đơn giản nhất.

5. Làm thế nào khi các cách trên đều không có hiệu quả?

Trên đây là những cách tắt nguồn iPhone 7 khi bị đơ máy đơn giản nhất mà bạn có thể tự sửa chữa tại nhà. Nhưng nếu đã thử qua tất cả các cách trên mà chiếc “Táo” 7 của bạn vẫn không có dấu hiệu hồi sinh. Vậy thì chỉ có thể sử dụng đến cách cuối cùng, đó là đem chiếc iPhone 7 thân yêu của bạn tới Thanh Trang Mobile để được nhân viên chuyên nghiệp chăm sóc một cách tốt nhất.

Thanh Trang Mobile xử lý mọi vấn đề liên quan đến điện thoại.
Thanh Trang Mobile xử lý mọi vấn đề liên quan đến điện thoại.

Bài viết đã chia sẻ các cách tắt nguồn iPhone 7 đơn giản. Hy vọng sẽ giúp bạn tắt nguồn thành công khi điện thoại bị đơ. Mọi câu hỏi, thắc mắc liên quan đến sự cố kỹ thuật trên iPhone 7, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua website: https://thanhtrangmobile.com/ hoặc hotline (08)1900-8879 để được giải đáp chi tiết.

Thông tin liên lạc: Thanh Trang Mobile Điện thoại: (08) 1900-8879 Hoặc ghé đến trung tâm để được tư vấn tận tình nhất! ✪ CN1: 140 Nguyễn Xuân Khoát, Tân Phú, HCM ✪ CN2: 1068 Âu Cơ, phường 14, quận Tân Bình, HCM ✪ CN3: 10a Nguyễn Ảnh Thủ, phường Trung Mỹ Tây, Quận 12, HCM ✪ CN4: 7/3 Tô Ký, Trung Chánh, Hóc Môn, HCM