Cách tắt chế độ tai nghe trên iphone

Với những ai dùng iPhone, chắc hẳn thường gặp phải lỗi điện thoại bị treo ở chế độ tai nghe. Vậy các bạn đã biết được cách khắc phục lỗi này hay chưa?

Trong bài viết hôm nay, Sforum sẽ giúp bạn tìm ra cách khắc phục tình trạng trên.

  • Nên mua tai nghe bluetooth nào tốt?
  • 5 Cách khắc phục cắm tai nghe vào máy tính không nghe được

Chế độ tai nghe là gì? Khi nào cần tắt chế độ tai nghe

Chế độ tai nghe là gì? Khi nào cần tắt chế độ tai nghe trên iPhone

Nếu bạn rút tai nghe ra khỏi điện thoại nhưng vẫn không thể phát âm thanh ra ngoài hoặc vẫn có nhưng âm lượng vô cùng nhỏ. Lỗi này khiến bạn không thể sử dụng sử dụng các tính năng của điện thoại như nghe gọi, giải trí xem phim,… Thậm chí không thể đổ chuông khi có điện thoại gọi đến.

Chế độ tai nghe là gì? Khi nào cần tắt chế độ tai nghe

Để có thể sử dụng các tính năng của loa ngoài để phục vụ cho mục đích cá nhân, các bạn cần phải tắt chế độ tai nghe trên điện thoại của mình.

Những cách tắt chế độ tai nghe trên iPhone

Cắm tai nghe vào lại để tắt chế độ tai nghe ở iPhone

Cách đầu tiên mà chúng ta thường lựa chọn nhất để khắc phục lỗi chế độ tai nghe đó là cắm thử tai nghe lại vào một lần nữa sau đó rút ra xem đã nghe được âm thanh như bình thường hay chưa. Cách làm này giúp cho điện thoại của bạn khởi động lại chế độ đọc và đưa thiết bị trở về chế độ thông thường.

Cắm tai nghe vào loa lại để tắt chế độ tai nghe ở iPhone

Khởi động lại điện thoại

Sử dụng điện thoại trong thời gian dài sẽ khiến thiết bị gặp hiện tượng giật lag hay các phần mềm có thể xuất hiện xung đột khiến điện thoại bị đứng, tạm ngưng hoạt động một số chức năng. Bây giờ, bạn nên thử khởi động lại để đưa về trạng thái thiết lập ban đầu để có thể khắc phục lỗi này.

Khởi động lại điện thoại

Thử dùng tai nghe khác

Trong nhiều trường hợp, tai nghe của bạn kém chất lượng hoặc không tương thích khi dùng với điện thoại. Để kiểm tra lỗi này, bạn hãy thử kết nối với một tai nghe khác để khắc phục lỗi trên.

Thứ dùng tai nghe khác

Tắt chế độ Bluetooth

Nếu bạn sử dụng tai nghe Bluetooth, iPhone của bạn nghĩ rằng nó vẫn được kết nối với tai nghe ngay cả khi chúng tắt. Hãy thử tắt Bluetooth trên iPhone của bạn thông qua mục Cài đặt của điện thoại.

Tắt chế độ Bluetooth

Kiểm tra bên trong jack cắm tai nghe

Theo thời gian sử dụng, jack cắm sẽ bị bám những hạt bụi li ti, chúng tích tụ tạo thành các mảng bám khiến tai nghe không thể kết nối với jack cắm tai nghe. Vì vậy, bạn nên làm sạch chúng thường xuyên nhé!

Kiểm tra bên trong jack cắm tai nghe

Cách tắt chế độ tai nghe trên iPhone bằng việc cập nhật lại phần mềm

Điện thoại rơi vào chế độ tai nghe cũng có thể xuất phát từ một số lỗi trên hệ điều hành iOS. Vì vậy, bạn hãy nhớ thường xuyên kiểm tra để cập nhật phần mềm kịp thời để tránh những lỗi đến từ hệ điều hành nhé!

Cách tắt chế độ tai nghe trên iPhone bằng việc cập nhật lại phần mềm

Đến các trung tâm bảo hành của Apple để được hỗ trợ

Trong trường hợp những cách trên không có tác dụng, bạn hãy mang điện thoại cùng với tai nghe của mình đến trung tâm sửa chữa, bảo hành uy tín để được các kĩ thuật viên giúp đỡ nhé!

Đến các trung tâm bảo hành của Apple để được hỗ trợ

Tạm kết về cách tắt chế độ tai nghe trên iPhone

Sforum vừa chỉ cho bạn những cách tắt chế độ tai nghe trên iPhone cực nhanh chóng. Hi vọng những thông tin trong bài viết sẽ hữu ích với bạn!

  • Xem thêm: Thủ thuật iPhone, Cách dùng tai nghe.