Cách phát triển chiều cao cho trẻ 10 tuổi chuẩn nhất mẹ KHÔNG ĐƯỢC bỏ lỡ

Trẻ 10 tuổi đã hình thành tính cách hoàn chỉnh nhất và đây là giai đoạn “vàng” để phát triển chiều cao.

Trên thực tế nếu để ý các mẹ sẽ thấy có một số trẻ 10 tuổi thì vô cùng cao lớn nhưng cũng có bé có chiều cao khiêm tốn chỉ bằng trẻ 7, 8 tuổi mà thôi.

Có sự chênh lệch này một phần là do yếu tố di truyền từ cha mẹ, tuy nhiên chủ yếu vẫn là do cách trẻ được nuôi dạy từ cha mẹ.

8 cách phát triển chiều cao cho trẻ 10 tuổi chuẩn nhất mẹ KHÔNG ĐƯỢC bỏ lỡ - 1

Có rất nhiều cách tăng chiều cao cho trẻ 10 tuổi cha mẹ nên lựa chọn sao cho phù hợp. Ảnh minh họa

Có rất nhiều cách tăng chiều cao cho trẻ 10 tuổi mà cha mẹ cần phải biết để tận dụng áp dụng vào “giai đoạn vàng” này, bởi sau khoảng thời gian từ 13-14 tuổi, chiều cao của trẻ sẽ tăng rất chậm và nếu áp dụng những cách tăng chiều cao cũng chỉ đạt hiệu quả rất ít.

Dưới đây là 8 cách tăng chiều cao cho trẻ 10 tuổi cha mẹ nên tham khảo:

1. Chế độ ăn uống cân bằng, tăng trưởng tổng thể

Bước đầu tiên để trẻ 10 tuổi phát triển chiều cao tốt là ăn một chế độ ăn uống cân bằng. Chế độ ăn uống cân bằng ở đây đồng nghĩa với việc loại bỏ những thực phẩm “mang tiếng xấu” ra ngoài thực đơn: thực phẩm ăn nhanh, nước ngọt, thực phẩm chứa nhiều hóa chất. Sau đó chuyển sang chế độ ăn uống lành mạnh.

8 cách phát triển chiều cao cho trẻ 10 tuổi chuẩn nhất mẹ KHÔNG ĐƯỢC bỏ lỡ - 2

Nên cho con ăn một chế độ ăn uống lành mạnh. Ảnh minh họa

Một chế độ ăn uống cân bằng sẽ giúp cho trẻ phát triển mạnh mẽ về mọi phương tiện: sức khỏe, chiều cao, cân nặng, tính cách.

Kết hợp khẩu phần ăn của con với tất cả các loại chất dinh dưỡng chứa protein, carbohydrate và chất béo lành mạnh. Một khẩu phần ăn uống lành mạnh cần bổ sung nhiều protein từ thịt nạc bao gồm thịt gia cầm tươi, thịt, đậu nành, cá và các sản phẩm từ sữa.

Những protein tươi này sẽ giúp con bạn xây dựng cơ, tăng cường xương và kích thích sự phát triển của cơ thể. Cố gắng tránh xa các carbohydrate đơn giản như bánh, bánh ngọt, bánh pizza, đồ ngọt và soda.

Ăn đủ lượng vitamin D và canxi. Rau xanh, các sản phẩm từ sữa là những nguồn cung cấp canxi tốt. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng kẽm kích thích sự phát triển của cơ thể hiệu quả. Vì vậy, cố gắng thêm các thực phẩm giàu kẽm như mầm lúa mì, hạt bí, đậu phộng, cua và bí ngô vào biểu đồ thực phẩm hàng ngày của con bạn.

2. Tập thể dục với các bài tập cơ

Bài tập kéo cơ là một trong những cách hiệu quả nhất để tăng chiều cao của con bạn.

8 cách phát triển chiều cao cho trẻ 10 tuổi chuẩn nhất mẹ KHÔNG ĐƯỢC bỏ lỡ - 3

Bài tập kéo dài cơ phù hợp để tăng chiều cao cho trẻ 10 tuổi.

Những bài tập đơn giản liên quan đến kéo cơ như: cho con đứng dựa lưng vào tường, áp sát và giơ 2 tay lên cao, kéo căng cơ, tay càng giơ cao càng tốt; hoặc ngồi xuống dựa lưng vào tường, duỗi thẳng chân và cố gắng dùng 2 tay chạm tới mũi bàn chân. Thực hiện các động tác này 10 lần/ ngày để đem lại hiệu quả tốt nhất.

Một bài tập khác cũng có thể áp dụng đó là: ngồi xuống sàn nhà, dang rộng hai chân (càng rộng càng tốt), cúi sát người về bên trái và dùng bàn tay nắm lấy ngón chân. Áp dụng tương tự với bên phải và thực hiện 4 lần mỗi bên là tốt nhất. Đây là một cách tăng chiều cao cho trẻ 10 tuổi rất tốt vì nó giúp kéo dài xương sống và cải thiện tư thế.

3. Bài tập hít xà đơn

Hít xà đơn là một cách tuyệt vời để thúc đẩy sự tăng trưởng cho trẻ 10 tuổi mà cha mẹ nên khuyên con thực hiện thường xuyên.

8 cách phát triển chiều cao cho trẻ 10 tuổi chuẩn nhất mẹ KHÔNG ĐƯỢC bỏ lỡ - 4

Trẻ 10 tuổi nên được học hít xà đơn.

Hãy thiết kế cho con một chiếc xà đơn trước nhà hoặc ban công, tầng thượng và yêu cầu thực hiện 10-15 phút mỗi ngày.

4. Tập yoga

Tập yoga cũng là một gợi ý tuyệt vời giúp tăng chiều cao cho trẻ 10 tuổi. Một số bài tập yoga hiệu quả mẹ có thể tham khảo thêm hoặc tập như hình.

8 cách phát triển chiều cao cho trẻ 10 tuổi chuẩn nhất mẹ KHÔNG ĐƯỢC bỏ lỡ - 5

5. Nhảy dây

Nhảy dây dường như là hoạt động được nhiều bé gái ủng hộ hơn là bé nam. Tuy nhiên, bài tập nhảy dây khá đơn giản nên khuyến khích tất cả các bé cùng thực hiện.

8 cách phát triển chiều cao cho trẻ 10 tuổi chuẩn nhất mẹ KHÔNG ĐƯỢC bỏ lỡ - 6

Cả bé nam và bé nữ đều nên tập nhảy dây để tăng chiều cao.

Khi thực hiện bài nhảy dây, các cơ trên cơ thể có sự đàn hồi dẫn đến phát triển về chiều cao rất nhanh chóng.

6. Bơi lội

8 cách phát triển chiều cao cho trẻ 10 tuổi chuẩn nhất mẹ KHÔNG ĐƯỢC bỏ lỡ - 7

Bơi lội là môn thể thao giúp bé cao rất nhanh.

Đây là hoạt động thể thao tuyệt vời giúp trẻ 10 tuổi phát triển chiều cao. Bên cạnh đó, bơi lội còn giúp con hoạt động tất cả các bộ phận cơ thể từ đó giúp ích về mặt sức khỏe.

7. Tập tạ chân nhẹ

Đây là một cách tăng chiều cao cho trẻ 10 tuổi cực hiệu quả. Mục đích duy nhất của phương pháp tập luyện này là kéo căng phần dưới của cơ thể, sụn giữa đầu gối được kéo dài hơn.

8 cách phát triển chiều cao cho trẻ 10 tuổi chuẩn nhất mẹ KHÔNG ĐƯỢC bỏ lỡ - 8

Tạp tạ chân nhẹ rất tốt.

Tuy nhiên, khi áp dụng phương pháp này nên lựa chọn những tạ có trọng lượng nhỏ vừa với sức của con để tránh gây ra những tai nạn không nên có.

8. Chạy bộ

Chạy bộ có lẽ là phương pháp đơn giản nhất và việc làm này nên được khuyến khích ở cả người lớn và trẻ nhỏ. Để con cao lớn hơn, hãy khuyến khích bé chạy bộ mỗi ngày và đi cùng với bé để đó là một trải nghiệm thú vị hơn.

8 cách phát triển chiều cao cho trẻ 10 tuổi chuẩn nhất mẹ KHÔNG ĐƯỢC bỏ lỡ - 9

Nên chạy bộ mỗi ngày.

8 bài tập/ phương pháp trên là cách tuyệt vời để tăng chiều cao cho trẻ 10 tuổi mà các bậc cha mẹ nên khuyến khích con làm mỗi ngày. Hãy biết tận dụng thời điểm tốt với những phương pháp hay để con phát triển cả về thể chất và tinh thần mẹ nhé.

* Bài viết tham khảo thông tin từ Style Claze