[Hướng dẫn] 8 cách khôi phục tin nhắn Zalo nhanh chóng nhất

Zalo là mạng xã hội được sử dụng phổ biến hiện nay bởi tính bảo mật cao. Một tính năng hết sức ưu việt chỉ có ở Zalo mà ở các nền tảng khác chưa làm được đó là khôi phục tin nhắn. Để biết cách khôi phục tin nhắn trong Zalo trên điện thoại hay máy tính, cùng theo dõi bài viết sau nhé.

1. Cách khôi phục tin nhắn Zalo trên iPhone

Trong quá trình sử dụng Zalo hay chat Zalo.me sẽ có những lúc bạn vô tình xóa tin nhắn quan trọng nào đó. Bạn muốn khôi phục tin nhắn nhưng lại chẳng biết làm thế nào. Với những ai đang gặp phải vấn đề này thì bài viết dưới đây sẽ giúp bạn bằng cách hướng dẫn cách khôi phục tin nhắn Zalo.

Điện thoại iPhone là một trong các thiết bị chủ yếu được sử dụng trên nền tảng Zalo. Cho nên, mình sẽ đề cập đến cách khôi phục tin nhắn Zalo trên iPhone trước

1.1 Điều kiện cần để khôi phục tin nhắn Zalo trên iPhone

Trước khi thực hiện khôi phục tin nhắn trên Zalo bạn cần đảm bảo đã có kết nối mạnh internet bằng Wifi hoặc kết nối dữ liệu. Bên cạnh đó, bạn cần đảm bảo bạn đã lưu trữ dữ liệu từ điện thoại iPhone sang iCloud hoặc iTunes.

1.2 Cách khôi phục

Để thực hiện được cách khôi phục tin nhắn trên Zalo bằng iPhone, bạn tiến hành theo các bước sau

Bước 1: Đăng nhập Zalo trên điện thoại iPhone của bạn. Sau đó nhấn vào biểu tượng Thêm dấu ba chấm ở góc dưới bên phải màn hình hiển thị. Sau đó, nhấn vào phần Cài đặt ở góc bên phải

Bước 2: Tiếp theo, bạn nhấn vào mục Tin nhắn rồi chọnvào Sao lưu và khôi phục.

Bước 3: Khi thấy màn hình sẽ hiện ra những thông tin nhắc nhở trước khi bắt đầu khôi phục tin nhắn, nếu đã chắc chắn muốn khôi phục thì bạn nhấn vào Khôi phục tin nhắn (ô màu xanh ) để xác nhận

Bước 4: Quá trình khôi phục tin nhắn mất vài giây, sau khi hoàn tất thì Zalo sẽ tự thoát, màn hình hiện lên thông báo đã khôi phục xong, bạn bấm Tiếp tục. Zalo sẽ tự thoát raBạn chỉ cần mở lại và vào xem tin nhắn đã Phục hồi.

2. Cách khôi phục tin nhắn Zalo trên điện thoại Android

1.1 Điều kiện cần để khôi phục tin nhắn Zalo trên điện thoại Android

Trước khi khôi phục tin nhắn đã xóa trên Zalo, bạn cần sao lưu tin nhắn của mình. Cách sao lưu tin nhắn Zalo được tiến hành theo các bước sau

Bước 1: Đăng nhập vào Zalo trên điện thoại. Nhấn vào biểu tượng Thêm ở góc dưới bên phải màn hình hiển thị, tiếp theo nhấn chọn hình bánh răng Cài đặt.

Bước 2: Tại phần cài đặt bạn nhấn chọn Tin nhắn. Bạn kéo xuống để bấm chọn Sao lưu và khôi phục rồi bấm tiếp Tiến hành sao lưu.

1.2 Cách khôi phục tin nhắn Zalo trên điện thoại Android

Khi đã tiến hành sao lưu xong tin nhắn, bạn thực hiện các thao tác sao để khôi phục tin nhắn Zalo trên máy Android.

Bước 1: Bạn đăng nhập tài khoản Zalo như bình thường trên thiết bị mới. Sau đó, bạn sẽ thấy hiển thị thông báo có muốn khôi phục các tin nhắn cũ với bản sao lưu tin nhắn Zalo trên thiết bị cũ trước đó hay không. Nhấn Đồng ý để tiến hành khôi phục tin nhắn Zalo.

Bước 2: Bạn sẽ được yêu cầu nhập mật khẩu bản sao lưu tin nhắn Zalo đã đặt ở thiết bị cũ.

Bước 3: Nếu người dùng chưa muốn sao lưu ngay thì nhấn Bỏ qua. Sau đó, bạn cũng truy cập vào mục Sao lưu và đồng bộ tin nhắn. Tiếp đến, bạn bật tính năng này lên và cũng sẽ hiển thị giao diện nhập mật khẩu để khôi phục tin nhắn Zalo.

3. Cách khôi phục tin nhắn Zalo trên máy tính

Chúng ta vừa tìm hiểu cách khôi phục tin nhắn Zalo bằng điện thoại iPhone và Android. Tiếp theo chúng ta sẽ cùng đến với các thao tác để khôi phục tin nhắn Zalo trên PC hay laptop. Trước tiên, bạn cũng cần sao lưu tin nhắn trên máy tính rồi sau đó khôi phục tin nhắn.

Bước 1: Bạn mở ứng dụng Zalo trên máy tính bằng cách đăng nhập vào máy tính hay laptop.

Bước 2: Sau đó, bạn nhấn vào biểu tượng bánh răng Cài đặt rồi kéo chuột xuống nhấp vào mục Sao lưu/Khôi phục và chọn Sao lưu dữ liệu. Tiếp đến bạn Chọn Lưu trữ rồi Chọn Xuất dữ liệu.

Bước 3: Tại cửa sổ Zalo sẽ Xuất dữ liệu, bạn chọn các mục muốn sao lưu như Tin nhắn, Hình ảnh, Tập tin, Video, tiếp tục hãy chọn nơi Thiết lập lưu vào Cuối cùng, chọn Xuất dữ liệu.

Bước 4: Tiếp tục, chờ cho quá trình xuất dữ liệu xong, nhấn Đóng

Bước 5: File dữ liệu của bạn đã được nén lại trong cách khôi phục tin nhắn Zalo trên máy tính. Bạn có thể lưu nó trên đám mây để tải xuống sử dụng khi cần. Và bạn chỉ cần giải nén rồi xem lại các tin nhắn đã khôi phục Zalo trên máy tính.

Bước 6: Để khôi phục các tin nhắn cũ Zalo trên máy tính, bạn chọn “Cài đặt” rồi vào Lưu trữ, sau đóchọn Nhập dữ liệu.

Bước 7: Bạn chọn tập tin backup lạ, tiếp đến chọn Nhập dữ liệu.

4. Cách khôi phục tin nhắn Zalo khi đổi điện thoại

Nếu bạn vừa bị mất điên thoại cũ hoặc muốn đổi điện thoại mới và cũng muốn khôi phục tin nhắn Zalo thì có thể tham khảo cách khôi phục tin nhắn Zalo khi đổi điện thoại dưới đây.

Bước 1: Đăng nhập tài khoản Zalo của bạn trên thiết bị mới.

Bước 2: Bạn chọn biểu tượng dấu 3 chấm ở bên dưới góc phải. Sau đó chọn biểu tượng hình răng cưa cài đặt bên trên góc phải màn hình (như hình minh họa).

Bước 3: Trong mục cài đặt, bạn chọn mục Tin nhắn. Tiếp đến chọn tiếp Sao lưu và khôi phục nâng cao.

Bước 4: Nhấn chọn mục khôi phục tin nhắn.

Bước 5: Tại đây, bạn lựa chọn phiên bản sao lưu cũ có trong tài khoản của mình rồi thực hiện nhấn vào khôi phục tin nhắn. Sau đó chọn Tiếp tục để hoàn thành quá trình khôi phục tin nhắn.

5. Cách khôi phục tin nhắn Zalo khi chưa sao lưu

Ở các cách khôi phục tin nhắn trên bạn phải tiến hành sao lưu. Song, nếu bạn chưa sao lưu tin nhắn vẫn có thể khôi phục được tin nhắn Zalo. Tuy nhiên, nó chỉ áp dụng được cho trường hợp tin nhắn đã xóa hoặc vừa được thu hồi dưới thời gian 1 phút.

Bước 1: Khi vô tình xóa tin nhắn và cần khôi phục, bạn truy cập vào ứng dụng Zalo trên máy tính và đăng nhập.

Bước 2: Trong giao diện ứng dụng, bạn nhấn chọn vào biểu tượng dấu ba chấm, chọn vào mục Đăng xuất trong thanh Menu nằm ở cạnh trái màn hình.

Bước 3: Ứng dụng sẽ hiển thị thông báo xác nhận với nội dung là Bạn có muốn đăng xuất khỏi Zalo? Bạn nhấn chọn vào mục Đăng xuất để tiếp tục.

Bước 4: Bạn lần lượt truy cập vào My Computer tìm thư mục ứng dụng Zalo hoặc nhấn tổ hợp phím Windows + Rnhập vào đường dẫn: C :UsersTên thiết bịAppDataLocalZaloPC. Bạn sẽ nhìn thấy một thư mục có tên là 148440740516187571. Đây là thư mục cho phép bạn khôi phục tin nhắn Zalo chưa sao lưu. Bạn chọn thư mục này, nhấn nút Ctrl + C để copy thư mục.

Bước 5: Truy cập vào ứng dụng Zalo. Trên màn hình máy tính của bạn sẽ hiển thị thông báo xác nhận Thay thế hay Ghi đè (Replace or Skip Files). Nhấn chọn thay thế tập tin với thư mục này (Replace the files in the destination). Sau khi nhấn, ngay lập tức các tin nhắn đã bị mất hợp lệ của bạn sẽ được tự động khôi phục sau khi bạn đăng nhập vào Zalo.

6. Cách khôi phục tin nhắn đã thu hồi trên Zalo

Khi bạn chưa kịp xem tin đối phương là gì thì tin nhắn đã bị thu hồi. Song, bạn không cần lo lắng vì vẫn có cách khôi phục tin nhắn đã thu hồi trên Zalo.

Bước 1: Vào Cài đặt của điện thoại > chọn Thông báo > chọn Cài đặt nâng cao.

Bước 2: Chọn Bật Nhật ký thông báo lên > chọn mục Zalo > bấm chọn dấu mũi tên đi xuống > Bạn sẽ thấy được các tin nhắn bị thu hồi.

Bước 3: Khi thực hiện sau các bước trên, bạn sẽ khôi phục được tin nhắn đã thu hồi.

7. Cách khôi phục tin nhắn Zalo đã xóa từ lâu bằng phần mềm

Bên cạnh những cách khôi phục tin nhắn Zalo trên, bạn có thể khôi phục tin nhắn bằng phần mềm. Những phần mềm như PhoneRescue by iMobile,Tenorshare iPhone Data Recovery hay WonderShare Dr.Fone for iOS sẽ cho phép bạn khôi phục lại tin nhắn Zalo của bạn.

8. Cách khôi phục tin nhắn Zalo bị ẩn đơn giản

Để xem lại tin nhắn bị ẩn trên Zalo, mọi người hãy cùng mình thực hiện theo các bước như bên dưới:

Bước 1: Đầu tiên, ở phần thanh tìm kiếm trên ứng dụng Zalo, mọi người điền vào mã PIN của cuộc trò chuyện đã bị ẩn > Lựa chọn vào cuộc trò chuyện mà mình cần xem lại.

Bước 2: Tiếp theo, chúng ta nhấn vào Bỏ ẩn cuộc trò chuyện > Nhấn có để Xác nhận để có thể xem lại cuộc trò chuyện đã bị ẩn lúc trước này.

9. 1 số câu hỏi thường gặp của quý khách khi khôi phục tin nhắn đã xóa trên Zalo

Dưới đây là phần giải đáp các thắc mắc hay gặp về khôi phục các tin nhắn Zalo đã xóa. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

10. Tổng kết

Bài viết vừa rồi chúng ta đã tìm hiểu [Hướng dẫn] 8 cách khôi phục tin nhắn Zalo nhanh chóng nhất. Mong rằng sau khi tham khảo bài viết này bạn có thể áp dụng vào thiết bị của mình. Chúc bạn thành công.

Ngoài ra, để không bỏ lỡ những bài tin tức hấp dẫn và nóng hổi, bạn có thể theo dõi những bài viết tiếp theo của Di Động Việt. Cảm ơn đã dành thời gian đọc bài của mình.

Xem thêm:

  • 4 cách đổi tên Zalo của bạn trên điện thoại, máy tính nhanh nhất
  • Tổng hợp 7+ cách tìm Facebook qua (Zalo, số điện thoại, tên, ảnh, Gmail…) đơn giản nhất
  • Bật mí 3 cách ghi âm cuộc gọi Zalo trên điện thoại và máy tính
  • Zalo PC – Cách tải, cài đặt, sử dụng, đăng nhập Zalo trên máy tính

Di Động Việt