Cách tải Đấu Trường Chân Lý cực đơn giản ai cũng làm được

Bạn biết đấy, Đấu trường chân lý (ĐTCL) phiên bản dành cho Mobile đã được Riot Games cho ra mắt vào ngày 19/03/2022. Tuy nhiên, có lẽ fan Đông Nam Á phải chịu một chút thiệt thòi khi Riot vẫn chưa thể chào hàng ứng dụng mới tại khu vực này. Dù vậy, vẫn có cách để bạn có thể tải ĐTCL về điện thoại, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn thực hiện được điều đó.

1. Cách tải Đấu Trường Chân Lý trên điện thoại Android

Trước khi tải ứng dụng, bạn cần có sẵn một tài khoản Riot riêng. Chỉ cần đăng ký tài khoản một lần duy nhất, bạn sẽ được tải miễn phí tất cả những trò chơi khác của công ty này: Đấu Trường Chân Lý Mobile, Liên Minh Huyền Thoại phiên bản thử nghiệm, Valorant,…

anh1

1.1. Cách tạo tài khoản Riot Games

+ Bước 1: Truy cập vào link sau: https://signup.leagueoflegends.com/en-us/signup/index, để tiến hành đăng ký tài khoản Riot Games mới. Tiếp theo, bạn chọn khu vực máy chủ tại góc trên cùng bên phải. rồi điền email vào ô trống phía dưới và chọn ‘Start’.

+ Bước 2: Tiếp theo điền đầy đủ thông tin về ngày, tháng, và năm sinh của bạn rồi chọn ‘Next’.

+ Bước 3: Điền tên tài khoản (Username) và nhập 2 lần mật khẩu để xác nhận. Tiếp theo, tích chọn đồng ý với các điều khoản về chính sách người dùng của NPH Riot Games ngay bên dưới. Cuối cùng, chọn ‘Next’.

Khi đã thực hiện đúng các bước trên, một bản thông báo sẽ xuất hiện, nó cho thấy bạn đã đăng ý thành công tài khoản Riot Games. Bây giờ, hãy vào Gmail để xác nhận địa chỉ mail bạn dùng để đăng ký tài khoản mới. Tư giờ, bạn đã có thể sử dụng mọi trò chơi của NPH như Đấu Trường Chân Lý Mobile, Liên Minh Huyền Thoại hay Valoran ….

+ Bước 4: Sau khi xác nhận email, Riot Games sẽ gửi bạn thêm thông báo hoàn thành đăng ký tài khoản. Trong trường hợp bạn quên mật khẩu, click chọn Forgot Password để đặt lại (hoặc tìm lại mật khẩu) tài khoản nhé.

1.2. Cách tải app Teamfight Tactics – TFT

Sau khi đã có đuợc tài khoản Riot Games, thực hiện các bước sau để tải app Teamfight Tactics – TFT (Đấu Trường Chân Lý) Mobile.

Cách 1: Tải file APK Teamfight Tactics – TFT để bắt đầu tải game vào máy tính của bạn. Mặc dù, Riot game chưa phát hành các phiên bản ‘dùng thử’ trên CH Play nhưng bạn vẫn có thể ‘bao trọn gói’ nếu tải bằng server của nước khác. Do vậy, để tiến hành tải game Teamfight Tactics – TFT, bạn cần tải thông qua trung gian của ứng dụng thứ 3.

Cách 2: Đối với điện thoại Android, cấu hình máy yêu cầu là: Android từ 7 trở lên (tương đương với Ram 1.5GB).

Một tin vui cho bạn là người sử dụng hệ điều hành Android sẽ có nhiều ưu thế hơn iOS khi tải game này thông qua ứng dụng Taptap.

Taptap được xem là một ứng dụng tương tự như CH Play hay App Store, nó chứa một kho ứng dụng khổng lồ gồm nhiều game và ứng dụng dành cho điện thoại.

Vậy, để tải game Đấu Trường Chân Lý Mobile cho điện thoại Android, bạn cần thực hiện các bước sau đây:

+ Bước 1: Tải ứng dụng Taptap Mobile tại website của nó https://www.taptap.io/mobile

+ Bước 2: Tiếp đến, vào ứng dụng và gõ từ khóa: ‘TFT: Teamfight Tactics’ (Đấu trường chân lý) vào ô tìm kiếm. Rồi chọn ‘Cài đặt’ để tải game và chờ cho đến khi quá trình tải kết thúc.

+ Bước 3: Mở app game vừa rồi đăng nhập vào game như bao ứng dụng khác.

Lưu ý: Bạn cũng có thể sử dụng các tài khoản như của Facebook, Google liên kết với Riots Games.

+ Bước 4: Lập tức cập nhật phiên bản mới nhất để tối ưu hóa những trải nghiệm mới.

+ Bước 5: Giờ đây trò chơi đã sẵn sàng trên điện thoại để bạn có thể chơi ngay lập tức, chọn ‘Play’ và bắt đầu chiến thôi nào!

2. Cách tải Đấu Trường Chân Lý trên điện thoại iOS

Như đã nói ở trên, việc cài đặt Teamfight Tactics – TFT cho điện thoại iOS có phần gian nan hơn Android. Do nó bắt bạn phải thực hiện thêm các bước như chuyển đổi vùng dữ liệu (sử dụng server của nước khác). Hiện tại chỉ có một số quốc gia đã được Riot hỗ trợ chạy chương trình game, ví dụ: Úc, Mỹ,…

anh2

Đối với điện thoại iOS, cấu hình máy yêu cầu là: từ iOS 9.0 trở lên hệ điều hành từ chip Apple A9 , xung nhịp 1,84 GHz, RAM 2GB trở lên (tương đương các dòng máy từ iPhone 6s trở lên).

Một lưu ý nước là trước khi tải game, bạn cần phải chuyển vùng dữ liệu cho điện thoại trước.

+ Bước 1: Vào mục ‘Cài đặt’ điện thoại rồi chọn ‘Apple ID’.

+ Bước 2: Tại đây, bạn chọn mục ‘Phương Tiện & Mục mua’ (Media & Purchases), một bản chọn sẽ xuất hiện, chọn ‘Xem tài khoản’

+ Bước 3: Chọn ‘Quốc gia hoặc vùng’ (Country/ Region) và Xác nhận mật khẩu hoặc Face ID để thay đổi cài đặt cho tài khoản của bạn

+ Bước 4: Chọn ‘Thay đổi Quốc gia hoặc Vùng’ (Change Country or Region) rồi chọn nước có hỗ trợ chương trình game – ví dụ: Úc (Australia)

+ Bước 5: Nhấn ‘Đồng ý’ (Agree) để hoàn thành các điều khoản của Apple.

Cuối cùng, điền tất cả thông tin như bên dưới và chọn ‘Tiếp theo’ (Next) để hoàn tất bước chuyển vùng:

Thanh toán: None

First Name: Tên của bạn

Last Name: Họ của bạn

Street: George

Post code: 2000

City/Suburb: Sydney

State: New South Wales

Điện thoại: Ghi số bất kỳ

Sau khi hoàn tất thủ tục Chuyển vùng dữ liệu điện thoại, bạn chọn ’Xong’ (Done) để cập nhật những thay đổi mới:

+ Bước 6: Vào ngay vào App Store để tìm Teamfight Tactics – TFT hoặc click vào link: https://apps.apple.com/us/app/tft-teamfight-tactics/id1480616748 để tải và cài đặt game mới.

Sau khi đã hoàn tất việc cài đặt Đấu Trường Chân Lý (Teamfight Tactics – TFT), bạn đã có thể bắt đầu ngay rồi. nếu đã có sẵn tài khoản. Nếu chưa, lướt lên trên để biết thêm thông tin chi tiết về ‘Cách tạo tài khoản Riot Games’ ở phần 1. Dưới đây là cách khắc phục một số vấn đề thường gặp trong quá trình tải Teamfight Tactics – TFT.

2.1. Hướng dẫn sửa các lỗi khi tải Đấu Trường Chân Lý Mobile thường gặp

Lỗi 1: Màn hình xuất hiện cửa sổ thông báo với thông điệp ‘A Service Error has occurred unable to complete the action’ (Chương trình đã xảy ra lỗi, không thể hoàn thành tác vụ).

Khi này, chúng ta sẽ tiến hành khắc phục theo 3 cách::

+ Cách 1: Đầu tiên, xóa toàn bộ bộ nhớ đệm của chính ứng dụng bạn vừa tải. Chỉ cần vào ‘Cài đặt’ chọn ‘Ứng dụng’ rồi tìm ‘Đấu trường chân lý’ hay ‘Teamfight Tactics – TFT’. Sau đó, chọn ‘Xóa bộ nhớ đệm’ để hoàn tất. Cuối cùng, đăng nhập lại vào game để kiểm tra, nếu vẫn xảy ra lỗi, thử sang cách 2..

+ Cách 2: Gặp lỗi này có thể là do khi lập tài khoản game bạn không chọn đúng server đất nước có cung cấp chương trình Game. Vậy, bạn chỉ cần vào cài đặt rồi chọn quốc gia khác (thực hiện thao tác tương tự hướng dẫn) .

+ Cách 3: Xóa game rồi tải lại lần 2i.

anh3

Lỗi 2: Xuất hiện thông báo: Ứng dụng chưa được cài đặt.

Để khắc phục tình trạng này, bạn cần tải một phần mềm khác – APK Editor, nó sẽ thay bạn giải quyết mọi vấn đề..

Kết luận

Những năm trở lại đây, phải nói rằng Đấu Trường Chân Lý đã được Riot Games đầu tư khá kỹ lưỡng trong cả hình ảnh lẫn âm thanh. Bàn cờ sẽ luôn được thay đổi tùy vào giao diện của mỗi trận đấu, để mang lại cảm giác mới mẻ, tránh nhàm chán cho người chơi. Bên cạnh đó, tựa game còn sở hữu những con linh thú vô cùng đáng yêu, ngộ nghĩnh. Chính vì vậy mà Teamfight Tactics – TFT đã trở thành một tựa game có phủ sóng cực kỳ nhanh chóng.

Vậy là chúng ta đã cùng đi qua 2 cách tải Đấu Trường Chân Lý cho 2 hệ điều hành Android và iOS, thật đơn giản phải không nào? Chúc các bạn thực hiện thành công!