Hướng dẫn cách tag bạn bè trên facebook nhanh nhất – Blog Soft

Tính năng tag bạn bè vào bài viết, hình ảnh, bình luận là một trong những tính năng tuyệt vời được Facebook triển khai rất thành công. Với tính năng này những người được bạn tag tên vào sẽ nhận được thông báo ngay lập tức về bài viết, hình ảnh hay comment mà người bạn đó đã đăng.

Ngoài ra, tính năng tag bạn bè trên Facebook còn có một ý nghĩa nữa đó là bạn có thể chia sẻ cho bạn bè trên facebook của bạn thấy rằng bạn đang làm, đang đi cùng với ai,…Thật là tuyệt vời phải không nào? Với những ai đang sử dụng facebook thì không thể bỏ qua tính năng này của facebook được.

Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn cách tag bạn bè trên facebook một cách nhanh gọn nhất nhé!

Cách tag bạn bè vào bình luận của bài viết

Trong khi bạn đang lướt facebook thấy một bài đăng của bạn bè hay và muốn tag tên người bạn khác vào thì cần làm như thế nào? Chúng ta cùng bắt đầu nhé

Bạn vào khung ô comment của bài viết, bạn viết HOA chữ cái đầu tiên tên người bạn cần tag. Lúc này Facebook sẽ liệt kê cho bạn danh sách những người bắt đầu bằng chữ cái đó trong danh sách bạn bè của bạn để bạn lựa chọn. Hoặc có thể viết @ rồi viết tên người bạn cần tag đó và không phải viết hoa. Sau khi bạn đã tag đủ tên bạn bè vào comment đó rồi nhấn Enter là xong. Khi này bạn bè bạn sẽ nhận được thông báo về bình luận đó của bạn.

Cách tag bạn bè vào bài đăng trên facebook

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Facebook của mình

Bước 2: Viết một dòng status mới bất kỳ mà bạn muốn.

Bước 3: Tag bạn bè vào bài đăng

Để tag bạn bè vào bài đăng, bạn có hai cách:

Cách 1: Sau khi bạn viết xong dòng status mà bạn muốn thì bạn viết @ rồi viết tên người bạn muốn tag vào bài đăng.

Mỗi khi bạn viết tên một ai đó bởi những ký tự đầu tiên Facebook sẽ tự động đoán tên người bạn mà bạn muốn tag vào nếu đúng thì bạn Chọn vào tên người mà bạn muốn tag đó là xong.

Cách tag bạn bè vào bài đăng trên facebok
Cách tag bạn bè vào bài đăng trên facebok

Tiếp tục bạn tiến hành tag bạn bè mà bạn muốn thông báo bài đăng này

Cách 2 : Facebook hiện nay đã cải thiện tính năng tag tên bạn bè ở ngay trên bài đăng của bạn bằng cách di chuyển chuột qua biểu tượng hình chân dung có dấu + như hình dưới đây.

Cách tag bạn bè vào bài đăng trên facebook
Cách tag bạn bè vào bài đăng facebook

Khi bạn Click chuột vào biểu tượng này, Facebook sẽ hiển thị danh sách tên bạn bè của bạn để bạn lựa chọn, hoặc bạn đánh tên người bạn đó trực tiếp lên ô tìm kiếm để tiết kiệm thời gian tìm kiếm.

Trong phần này bạn không cần phải gõ @ nữa mà trực tiếp lấy tên của bạn bè trong danh sách. Bạn thực hiện chọn những người bạn muốn tag tên vào cho đến khi hết thì nhấn vào Đăng để đăng bài viết của mình.

Cách tag bạn bè vào hình ảnh trên facebook

Cũng tương tự như cách bạn viết status thì khi bạn lựa chọn up một hình ảnh lên bài đăng thì bạn có quyền gắn thẻ tag bạn bè vào hình ảnh đó. Cách làm như sau:

Đầu tiên bạn lựa chọn ảnh tải lên facebook => khi bạn di chuột qua ảnh, Facebook hiển thị hai biểu tượng. Và bạn nhấp chuột vào biểu tượng hình người (Gắn thẻ) để tag bạn bè vào hình ảnh.

Cách tag bạn bè vào hình ảnh trên facebook
Cách tag bạn bè vào hình ảnh trên facebook

Lúc này Facebook sẽ mở một giao diện mới để bạn có thể gắn thẻ và chỉnh sửa ảnh. Để gắn thẻ ảnh, bạn nhấp chuột vào bất kỳ vị trí nào trên ảnh cũng được để tiến hành tag bạn bè.

Tại ô Viết tên ai đó, bạn nhập tên người bạn mà bạn muốn tag và Facebook sẽ gợi ý một số tên trong danh sách bạn bè của bạn để bạn lựa chọn. Khi đã thấy tên người bạn đó thì bạn nhấp chuột vào tên người bạn đó. Sau đó lần lượt tag hết tên mà bạn muốn gắn thẻ và khi đã xong thì bạn nhấn nút Lưu ở cuối và tiến hành đăng bài.

Ngay khi bạn đăng bài, những người bạn mà được bạn tag tên vào hình ảnh đều nhận được thông báo của Facebook về bài đăng của bạn.

Trên đây là cách bạn tag bạn bè vào bài viết, comment hay hình ảnh trên facebook. Chúng tôi hy vọng bạn có thể kết nối với bạn bè trên facebook tốt hơn nữa thông qua tính năng tuyệt vời này của Facebook.