IMessage Là Gì? Toàn Bộ Hướng Dẫn Sử Dụng iMessage

Apple đã trang bị cho dòng iPhone một ứng dụng tin nhắn là iMessage cho phép người dùng gửi nhận tin nhắn mà không mất phí nào. Vậy để hiểu rõ hơn iMessage là gì? Cách dùng imessage ra sao, HnamMobile sẽ giải đáp cho bạn qua bài viết này nhé!

Bạn đã biết iMessage là gì chưa?

iMessage là gì?

iMessage là gì? iMessage là một ứng dụng nhắn tin tức thì có tích hợp sẵn từ Apple. Ứng dụng cho phép bạn gửi tin nhắn văn bản, hình ảnh, video, âm thanh và vị trí một cách nhanh chóng và dễ dàng cho bất kỳ ai khác sử dụng iMessage trên iPhone, iPad, Mac hoặc Apple Watch.

iMessage được kết nối với mạng internet như: Wifi, 3G, 4G… để liên lạc và nhận thông tin qua máy chủ riêng. Vì vậy, khi có sử dụng kết nối mạng internet thì người dùng có thể gửi và nhận tin nhắn không giới hạn mà không phải tốn thêm bất kỳ phí dịch vụ nào.

iMessage là gì?

Nói đơn giản để bạn hiểu hơn iMessage là một ứng dụng rất hữu ích với người dùng, vì vậy mà iphone luôn là dòng điện thoại bán rất chạy trên thị trường, khiến cho những người dùng iphone thích những chức năng vượt bậc của dòng này hơn.

Cách sử dụng imessage

Sau khi biết được iMessage là gì, bước tiếp theo là kích hoạt iMessage. Cách nhắn tin imessage trên iphone rất đơn giản, chỉ với vài thao tác là bạn đã sử dụng được dịch vụ tiện ích này của Apple rồi, cụ thể như sau:

Bước 1: Vào Cài đặt => Tin nhắn

Vào cài đặt – Tin nhắn để hiểu hơn iMessage là gì

Bước 2: Bật tính năng iMessage, chọn Sử dụng ID Apple cho iMessage và dùng tài khoản ID Apple đăng nhập vào.

Kích hoạt iMessage để biết iMessage là gì

Sau khi đăng nhập vào tài khoản của bạn hệ thống sẽ báo là Đang chờ kích hoạt, bạn sẽ mất 1 chút thời gian để chờ hệ thống kích hoạt và xác nhận số điện thoại. Chỉ như vậy là bạn đã sử dụng được iMessage rồi!

Ưu điểm và các tính năng imessage của iphone

Dùng Digital Touch và chữ viết tay hoạt động trong iMessage

Digital Touch là khả năng để gửi một Sketch vẽ tay, Haptic Taps, hoặc Heartbeats cảm biến đọc đây được xem là một trong những tính năng đầu tiên của Apple Watch. Giờ đây, tất cả các tính năng liên lạc này cũng đang được thực hiện trên iPhone và iPad.

iMessage là gì? Chữ viết tay trong iMessage

Cách bật imessage trên iphone nhanh chóng

Nếu bạn bật iCloud trên iPhone hoặc iPad của mình, có khả năng iMessage cũng đã được bật. Nếu không thì bạn có thể bật nhanh và tùy chỉnh nó theo cách bạn thích. Tuy nhiên, nếu bạn ngừng sử dụng iPhone và chuyển sang Android, Apple sẽ phải ngừng gửi iMessages thay vì SMS. Cách tốt nhất để đảm bảo Apple biết bạn đã chuyển đổi và để đảm bảo bạn không bỏ lỡ bất kỳ tin nhắn nào từ những người vẫn đang sử dụng iOS, hãy tắt iMessage trước.

Cách gửi imessage dễ dàng

Với ứng dụng Tin nhắn, bạn có thể gửi tất cả mọi thứ cho tất cả mọi người. Bạn có thể gửi iMessages qua dữ liệu di động cho bất kỳ ai và mọi người phải đảm bảo đều sử dụng iPhone, iPad, Mac, iPod touch hoặc Apple Watch. Trong đó bao gồm văn bản, hình ảnh, âm thanh, video, vị trí và hơn thế nữa. Bạn cũng có thể gửi tin nhắn văn bản SMS / MMS và tin nhắn hình ảnh của nhà cung cấp dịch vụ tiêu chuẩn tới bất kỳ ai trên bất kỳ điện thoại nào.

Ứng dụng Tin nhắn của Apple cũng cho phép bạn chuyển tiếp iMessages. Bạn có thể chuyển tiếp tin nhắn đến một hoặc nhiều số liên lạc, hoặc sao chép nội dung và dán vào một tin nhắn hoàn toàn mới. Sao chép cũng là một cách tuyệt vời để nhận thư vào ứng dụng khác, như Thư, Ghi chú hoặc Safari. Nếu muốn trải nghiệm để hiểu hơn tính năng imessage của iphonethì hãy bắt đầu ngay nhé.

Cách xóa, chặn, tắt tiếng hoặc báo cáo iMessages spam trên iPhone và iPad

Không những cách nhắn imessage diễn ra rất dễ dàng mà nếu bạn thường xuyên bị nhắn tin spam bạn có thể dẽ dàng tắt tiếng, chặn và báo cáo trên iMessages.

Chắc hẳn qua bài viết này bạn đã hiểu rõ hơn tin nhắn imessage là gìvà cách sử dụng imessage trên iphone rồi đúng không nào. Cùng HnamMobile khám phá hết tiện ích từ iPhone nhé!

HnamMobile