Cách Pha Bột Yến Mạch Uống | YenMachQuakerOats.Com

Yến mạch là một loại ngũ cốc rất giàu dinh dưỡng, bổ sung cho cơ thể nhiều vitamin và các khoáng chất cần thiết cho hoạt động mỗi ngày. Thêm nữa, yến mạch còn rất dễ sử dụng, có thể được chế biến thành nhiều món ăn ngon như cháo yến mạch, sữa chua yến mạch trái cây, bánh nướng xốp, bánh quy yến mạch hoặc các món ăn hấp dẫn khác.

Hôm nay, ngoài học cách pha bột yến mạch uống nhanh và tiện lợi, chúng mình xin giới thiệu đến bạn cách chế biến yến mạch với sữa tươi và sữa chua rất ngon đấy.

Yến Mạch Là Gì? Công Dụng Của Yến Mạch

Yến mạch là một trong bốn loại ngũ cốc quan trọng nhất hành tinh cùng với gạo trắng, ngô và lúa mì. Cây yến mạch sinh trưởng và phát triển ở những vùng có khí hậu ôn đới và hàn đới như Mỹ, Úc, Canada, Phần Lan và các quốc gia khác quanh năm mát mẻ, ẩm ướt. Yến mạch được bán ở Việt Nam hiện nay chủ yếu được nhập khẩu theo 2 đường: chính ngạch và xách tay.

Trong yến mạch có chứa nhiều chất xơ hòa tan, nguồn protein từ thực vật và các chất dinh dưỡng như Natri, Sắt, Kali, Canxi, Phốt – pho, Kẽm, Maggie và các vitamin E, D, vitamin nhóm B – complex…

Với hàm lượng dinh dưỡng cao ấn tượng, yến mạch được cho là có khả năng:

  • Giảm nồng độ cholesterol trong máu, bảo vệ các cholesterol tốt (LDL) không bị phá hủy: beta – glucan trong yến mạch có tác dụng hạ thấp lượng cholesterol LDL (cholesterol có hại cho sức khỏe tim mạch) . Cơ chế đó giúp làm giảm mức độ tuần hoàn cholesterol trong máu, giảm nguy cơ gây viêm động mạch, tổn thương ở các mô và giảm khả năng xảy ra bệnh tim.
  • Kiểm soát đường huyết trong máu: Lượng đường trong máu cao là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến căn bệnh đái tháo đường type 2, là kết quả của sự giảm nhạy cảm insulin nội tiết tố. Yến mạch khi đi vào cơ thể hình thành một lớp gel dày, khiến dạ dày hấp thu chất dinh dưỡng chậm, do đó cũng chậm hấp thụ glucose vào máu, làm giảm lượng đường trong máu.
  • Chữa chứng táo bón ở người lớn và trẻ em: lớp ngoài giàu chất xơ của yến mạch, đặc biệt là yến mạch nguyên hạt có thể giúp giảm táo bón ở người lớn tuổi và trẻ nhỏ, chống lại những hoạt động bất thường của ruột và hệ tiêu hóa. Có thể dùng thay thế như một loại thuốc nhuận tràng tự nhiên.
  • Chống lão hóa: Yến mạch nguyên chất rất giàu chất chống oxy hóa và các hoạt chất thực vật tốt. Các chất chống oxy hóa này được biết đến với tên gọi polyphenol. Polyphenol đặc biệt nhất có trong yến mạch có tên gọi Avenanthramide. Avenanthramide có tác dụng chống viêm, chống ngứa, tăng sản xuất oxide nitric của cơ thể, làm giảm huyết áp và giảm nguy cơ giãn mạch máu, giúp máu tuần hoàn tốt hơn.
  • Tốt cho trẻ em: Giàu đạm, chất xơ tốt và các vitamin, yến mạch hỗ trợ sự phát triển toàn diện cho trẻ nhỏ và trẻ trên 12 tháng tuổi. Bạn có thể sử dụng yến mạch thay cho gạo trắng và bắt đầu cho bé ăn khi con bước vào độ tuổi ăn dặm để hấp thu nguồn dưỡng chất tốt từ yến mạch cho con yêu nhé.

Cách Dùng Bột Yến Mạch Với Sữa Tươi, Sữa Chua

Dùng với sữa là cách phổ biến nhất để ăn yến mạch.Dưới đây, chúng ta hãy tham khảo 2 công thức pha yến mach với sữa tươi, và sữa chua nhé.

  • Ăn yến mạch với sữa tươi: Cho khoảng 40 gram yến mạch khô, cùng với sữa tươi vào một bát lớn, quay trong lò vi sóng từ khoảng 1 đến 2 phút là dùng ngay được. Đối với các bạn cần tăng cân, ta dùng với sữa nguyên kem, sữa đặc có đường, với các bạn muốn giảm cân, hãy dùng sữa tươi tách béo hoặc ít béo nhé.

  • Ăn yến mạch với sữa chua: Yến mạch có thể kết hợp với sữa chua và trái cây xắt hạt lựu thành món sữa chua hoa quả rất ngon. Cách làm đơn giản như sau: một hộp sữa chua trộn đều với nước đường và ít sữa đặc, rưới lên yến mạch ngâm nở, cùng trái cây tươi hoặc sấy khô làm thành món tráng miệng rất hấp dẫn. Không những ngon miệng với vị bùi béo của yến mạch kết hợp với chua ngọt của trái cây và sữa, đây còn là món ăn rất tốt cho làn da của phái nữ đấy.

Cách Pha Bột Yến Mạch Uống Giảm Cân, Tăng Cân.

Ngoài việc là một trong những loại thực phẩm có nhiều tác động tích cực đến sức khỏe con người, yến mạch còn có thể được chế biến thành rất nhiều món ăn khác nhau, vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng.

Ngoài cách sử dụng yến mạch nguyên hạt để ăn yến mạch với sữa tươi, ăn yến mạch với sữa chua ở trên, chúng mình xin hướng dẫn đến bạn một cách pha bột yến mạch uống “siêu nhanh” mà lại cực kỳ thơm ngon.

  • Bạn cần chuẩn bị: Bột yến mạch (xay mịn), nhớ chọn loại nguyên chất, tức là không có kèm gia vị gì cả bạn nhé, một chảo lớn để rang bột, hũ nhựa hoặc keo thủy tinh để bảo quản.
  • Cách thực hiện như sau: Cho chảo lên bếp, bật lửa nhỏ cho chảo nóng già. Sau đó cho mỗi mẻ khoảng nửa ký bột yến mạch lên chảo rồi đảo thật đều tay. Bột yến mạch rang chín có mùi thơm cực kỳ hấp dẫn, khá giống với bỏng ngô. Sau khi rang hết lượng bột, ta để thật nguội rồi cho vào hũ thủy tinh đậy kín nắp.
  • Cách pha bột yến mạch uống như sau: Mỗi lần uống, chúng ta lấy 4 muỗng canh bột yến mạch rang cho vào ly, đổ tầm 180ml nước vào. Cho thêm đường, và sữa đặc hoặc sữa tươi vào cốc, khuấy đều lên là có thể thưởng thức ngay được. Đây là cách dùng cho các bạn cần tăng cân, còn nếu giảm cân bạn dùng sữa tách béo hoặc pha với nước thường thôi nhé.

Bột yến mạch sau khi rang vàng, có mùi thơm vô cùng hấp dẫn, hơn thế lại rất bổ dưỡng và phù hợp khẩu vị của nhiều người so với cách nấu yến mạch với sữa truyền thống. Bạn có thể mang loại thức uống này đến phòng gym, công sở làm việc để tiện dùng bất kỳ khi nào thấy đói đấy.

Ngoài cách pha bột yến mạch uống bên trên, bạn có thể tham khảo thêm trên internet những công thức nấu nướng và pha chế rất hấp dẫn sử dụng nguyên liệu chính là yến mạch đấy. Hãy thử nghiệm và chia sẻ cùng với chúng mình nhé.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài và chúc các bạn một ngày vui vẻ.

Tìm hiểu thêm về Sản Phẩm Yến Mạch Quaker Oats Thật Sự Chính Hãng và vui lòng liên hệ chúng tôi để nhận tư vấn

© yenmachquakeroats.com 2015-2017

Thùng Nắp Kín – Date Luôn Mới Nhất – Đổi Trả Hoàn Tiền Ngay Tại Shop