Cách sử dụng bàn phím thay chuột phải hỏng

Cách sử dụng bàn phím thay chuột phải hỏng nhanh chóng

Sử dụng một số bí quyết sau, bạn có thể khắc phục được tình trạng chuột phải gặp sự cố khi sử dụng. Khi làm việc, đặc biệt là trong quá trình soạn thảo văn bản, đọc tài liệu, không may chuột máy tính gặp sự cố hoặc hết pin đối với chuột không dây, sẽ dễ gây ra nhiều vấn đề mà bạn không mong muốn.

Dùng phím tắt bàn phím máy tính thay thế chuột phải khi hỏng

Di chuyển lên hoặc xuống

Sử dụng phím Page Up/ Page Down để di chuyển lên hoặc xuống trong quá trình làm việc. Sử dụng phím Home/End để di chuyển tới đầu hoặc cuối văn bản.

Tô đậm, chọn văn bản

Để in đậm hoặc sao chép nội dung khi cần, bạn có thể sử dụng phím tắt Shift và phím mũi tên để làm nổi bật các nội dung đã chọn. Sau đó, bạn có thể tiếp tục sử dụng các phím tắt như Ctrl+C, Ctrl+X hoặc Ctrl+V cũng rất tiện lợi.

Di chuyển con trỏ trong cửa sổ Windows

Chọn Bật chế độ Phím chuột > Tiếp theo chọn Làm cho việc sử dụng chuột dễ dàng hơn > Trung tâm Truy cập Dễ dàng > Chọn Truy cập Dễ dàng > Chọn Bảng điều khiển > Nhấn biểu tượng Windows trên bàn phím để mở menu Start > Bạn có thể sử dụng “kỹ thuật độc” biến bàn phím máy tính thành chuột ảo nếu bạn cảm thấy khó khăn trong việc nhớ các phím tắt.

 • Phím 1: Điều hướng xuống bên trái.
 • Phím số 2: Điều hướng lên.
 • Phím 3: Di chuyển xuống theo hướng bên phải.
 • Phím 4: Di chuyển về hướng bên trái.
 • Phím 6: Di chuyển sang bên phải.
 • Phím 7: Di chuyển chéo lên trên, về phía bên trái.
 • Phím 8: Di chuyển thẳng lên trực tiếp.
 • Phím 9: Di chuyển chéo lên trên, sang bên phải.
 • Phím 5: Thay thế cho hành động nhấp chuột phải.
 • Phím ”/” được sử dụng để thay thế cho việc chọn chuột trái.
 • Thay đổi kích thước nội dung văn bản

  Việc thay đổi kích thước nội dung để phù hợp với mắt đọc là rất quan trọng trong quá trình xem xét. Bạn có thể sử dụng tổ hợp phím tắt Ctrl và các phím (+) hoặc (-) để chọn kích thước phù hợp.

  Lưu ý khi sử dụng bàn phím thay chuột phải

  Cần chú ý một số điểm sau để sử dụng bàn phím thay vì chuột máy tính, nhằm giúp quá trình cài đặt và sử dụng nhanh hơn, tiện lợi hơn.

  Để bật tính năng trong Windows 7, bạn truy cập Control Panel và chọn Ease of Access. Sau đó, nhấp vào Thay đổi cách làm việc của chuột hoặc Cài đặt phím di chuyển chuột. Bạn có thể thiết lập phím tắt mặc định để bật chế độ sử dụng bàn phím như chuột (Alt + Shift + Numlock). Tiếp theo, tính năng sẽ được bật.

  Đặt cấu hình, bạn truy cập vào Start/Control Panel/Accessibility Options. Trong phần Mouse, bạn đánh dấu vào ô chọn Use Moukeys và chọn Settings. Đối với Windows XP, việc cài đặt là tương tự.

  Sử dụng bàn phím thay thế cho chuột bị lỗi khi sử dụng trên hệ điều hành Windows XP, 7, 8, 10 chỉ cần làm theo hướng dẫn. Và đây chỉ là giải pháp tạm thời khi chuột bị lỗi, còn về lâu về dài bạn nên sắm một con chuột mới. Bởi vì thực tế nếu không có chuột, hiệu suất làm việc của bạn sẽ bị ảnh hưởng đáng kể.