Cách quay video trên màn hình điện thoại

Cách quay màn hình điện thoại không cần app

Hướng dẫn cài đặt trình ghi màn hình

Với những dòng điện thoại mới như Galaxy Note 10, Note 10+, Galaxy S20, S20 Ultra, trình ghi màn hình đã được cài đặt sẵn trong máy. Tuy nhiên với dòng điện thoại cũ, bạn cần cài đặt Trình ghi màn hình, điều này sẽ cho phép bạn lựa chọn độ phân giải, âm thanh, hay thậm chí cả kích thước của video. Các bước thực hiện cũng vô cùng đơn giản:

Bước 1: Vào Cài đặt/Settings > Chọn Tính năng nâng cao > Chọn tiếp Ảnh chụp màn hình và Trình ghi màn hình (Screenshots and Screen Recorder).

Bước 2: Tại Trình ghi màn hình, bạn có thể thiết lập các mục như Âm thanh/Sound, Chất lượng video/Video Quality, Kích thước video selfie.

Chỉ với vài thao tác đơn giản là bạn đã thiết lập Trình ghi màn hình trên điện thoại và sẵn sàng quay video màn hình điện thoại.

Cách sử dụng trình ghi màn hình

Sau khi đã cài đặt trình ghi màn hình vào trong máy, bạn có thể bắt đầu quay video màn hình Samsung:

Bước 1: Vuốt thanh công cụ xuống, chọn biểu tượng Trình ghi màn hình, nếu không nhìn thấy biểu tượng này, bạn có thể vuốt sang bên trái để tìm kiếm. Sau đó chọn Cài đặt âm thanh theo nhu cầu sử dụng > Bắt đầu ghi.

Bước 2: Màn hình sẽ đếm ngược sẽ hiển thị, sau khi đếm ngược về 0 thì điện thoại sẽ tự động ghi lại màn hình.

Bước 3: Trong khi đang quay, bạn cũng có thể viết lên màn hình: Chọn biểu tượng cây bút và sau đó bạn có thể dùng trực tiếp ngón tay hoặc nút S Pen để tiến hành.

Bước 4: Sau khi đã quay xong bạn có thể lựa chọn biểu tượng Dừng ở góc bên phải ngoài cùng. Khi ấy video vừa ghi sẽ được lưu trữ trong Thư viện.

Cách quay video màn hình bằng phần mềm thứ ba

Phần mềm AZ Screen Recorder.apk

Với những điện thoại không được trang bị trình ghi màn hình, bạn cần sử dụng phần mềm thứ ba để quay màn hình điện thoại samsung.

Một ứng dụng được sử dụng khá phổ biến là AZ Screen Recorder.apk với nhiều tiện ích cũng như vô cùng dễ dàng thực hiện.

Bước 1: Sau khi tải ứng dụng về máy, bạn tiến hành khởi động, chọn biểu tượng phím tắt AZ Screen Recorder.

Bước 2: Ấn vào biểu tượng Cài đặt để tùy chỉnh các thiết lập. Theo đó thì bạn có thể điều chỉnh cấu hình, hiển thị và các tùy chọn khác của video.

Bước 3: Sau khi thiết lập xong thì bạn có thể quay lại giao diện chính, ấn vào nút Ghi hình, ứng dụng sẽ bắt đầu đếm ngược trong vòng 3 giây và bắt đầu thực hiện quay video màn hình Samsung.

Bước 4: Để dừng video, bạn ấn vào biểu tượng quay màn hình lần nữa, tại đây bạn sẽ có 3 tùy chọn: tạm dừng, kết thúc và chụp ảnh màn hình.

Bước 5: Sau khi kết thúc quá trình quay màn hình, video sẽ được lưu lại và bạn có thể trực tiếp xem lại video bằng cách nhấn nút Play trên màn hình.

Cách quay màn hình điện thoại samsung bằng phần mềm Rec

Ngoài ứng dụng AZ Screen Recorder.apk, một ứng dụng khác cũng cho phép bạn ghi màn hình samsung đó là Rec.

Bước 1: Tải ứng dụng tại Google Play Store hoặc CH Play

Bước 2: Bạn tiến hành cài đặt ứng dụng, lựa chọn chất lượng hình ảnh, độ phân giải,… hoặc bạn cũng có thể để mặc định theo ứng dụng.

Bước 3: Ấn vào mục Record để bắt đầu thao tác quay màn hình

Lưu ý: Để sử dụng được ứng dụng này, bạn cần phải Root lại điện thoại của bạn, việc này có thể dẫn tới một vài vấn đề trong việc bảo hành máy, vì vậy bạn nên chú ý khi sử dụng. Một điểm hạn chế nữa ở ứng dụng này là độ dài video bị hạn chế dưới 5 phút, muốn quay lâu hơn thì bạn phải nâng cấp lên bản Pro.

Trên đây là những cách quay màn hình video điện thoại Samsung vô cùng đơn giản mà bạn có thể thực hiện theo. Bạn cũng có thể tham khảo thêm những thủ thuật và mẹo vặt công nghệ khác trên website didonghan.vn. Ngoài ra nếu muốn mua các mẫu điện thoại Samsung Hàn chất lượng với mức giá cực ưu đãi, đừng chần chừ ghé qua địa chỉ cửa hàng của chúng tôi để trải nghiệm sản phẩm.