Cái tên trà sữa nướng không chỉ lạ lẫm mà còn khiến người ta ngạc nhiên, tò mò không biết nướng ở đây là như thế nào? Hay cốc trà sữa này có gì mà lại hot thế, có ngon không mà thiên hạ thi nhau thử như thế?
Loại trà sữa nướng đang hot trên mạng mấy ngày nay là một sản phẩm của hãng Yi He Kao Nai, được quảng cáo là có vị… nướng. Đây là một nhãn trà sữa của Trung Quốc. Và đã được các quán trà sữa tocotoco, trà sữa koi hay trà sữa gong cha đưa vào menu của mình.
Đặt mua ngay nguyên liệu trà pha chế trà sữa nướng giá tốt nhất
Nào, chúng ta cùng khám phá cách làm
1. Trà sữa nướng là gì
2. Cách làm trà sữa nướng
3. Cách lựa chọn trà pha trà sữa nướng
Trà sữa nướng là gì?
Cái tên độc đáo – “trà sữa nướng” đã khiến thức uống này trở thành một hiện tượng được nhiều bạn trẻ tìm đến thưởng thức. Thoạt đầu, tên thức uống làm người ta liên tưởng đến món trà sữa được nướng trên lửa.
Tuy nhiên, thực tế thì không. Trà sữa nướng có thành phần là trà sữa và các loại topping như trà sữa truyền thống. Điểm độc đáo của thức uống là thay vì sử dụng nước đường thông thường để pha trà sữa, người ta sử dụng caramel. Chính vì thế, thức uống thơm mùi nướng đặc trưng của sốt caramel.
Trà sữa nướng có độ béo, thơm hơn so với trà sữa truyền thống và được kết hợp với trân châu hoàng kim. Đây là loại trân châu có màu vàng, dai, giòn và thơm vị đường nâu. Điểm đặc biệt của trân châu hoàng kim là có thể bảo quản trong tủ lạnh vài ngày mà vẫn đảm bảo được độ dẻo, không bị cứng như trân châu truyền thống.
Cách làm trà sữa nướng
Nguyên liệu
- 100gr trà đen Chính Sơn
- 400gr bột sữa
- 300gr đường cát
- Whipping cream 200gr
- đường nâu
- Trân châu tùy thích
- Đá viên
Dụng cụ pha chế: nồi, muỗng khuấy, ly thủy tinh…
Cách làm
Bước 1: Hãm trà
Cách hãm trà như sau: gạo cho lên chảo, rang vàng rồi thêm vào 1 lít nước sôi, ngâm gạo khoảng 30 phút và lọc bỏ gạo. Tiếp theo, bạn cho trà vào bình, rót vào ít nước nóng, lắc nhẹ rồi đỏ bỏ phần nước. Sau đó, bạn nấu sôi nước ngâm gạo rang, để nhiệt độ nước hạ xuống 80 – 90 độ C thì rót vào bình trà. Bạn ủ trà khoảng 30 phút là vớt bỏ xác.
Bước 2: Pha trà sữa
Cho vào nước cốt trà 300gr đường cát, 400gr bột sữa và khuấy theo một chiều cho các nguyên liệu tan hoàn toàn là bạn đã được phần trà sữa thơm ngon.
Bước 3: Làm sốt caramel từ đường nâu
Đường nâu chia thành 2 phần, một phần sử dụng để tạo độ ngọt trân châu, một phần làm sốt caramel tạo vị nướng cho trà sữa.
Bạn cho 100gr đường nâu vào nồi, thêm khoảng 500ml nước rồi đun sôi hỗn hợp đến khi nước đường có độ sánh nhẹ thì tắt bếp. Phần dường còn lại bạn cho vào chảo, thêm khoảng 100ml nước rồi đun trên lửa vừa đến khi nước đường cô đặc, độ dính cao và có mùi đường cháy là được.
Bước 4: Cách làm trân châu trà sữa dai, không bị cứng
Cách làm trân châu tại nhà rất đơn giản. Bạn chỉ cần đun sôi 20gr đường nâu với 60ml nước lọc rồi cho hỗn hợp đang sôi vào âu đã có 100gr bột năng. Bạn lưu ý là vừa rót nước đường vừa dùng muỗng khuấy đều để được một khối bột dẻo.
Khi bột nguội bớt thì bạn tiến hành nhào cho đến khi bột không dính tay. Sau đó, để bột nghỉ khoảng 15 phút thì viên bột thành những hạt trân châu tròn nhỏ, áo với lớp bột năng để khi luộc, trân châu không bị dính vào nhau.
Bạn cho trân châu vào nồi nước đang sôi, luộc khoảng 20 phút thì tắt bếp, đậy nắp nồi và ủ thêm 20 phút để trân châu nở đều, dai ngon. Cuối cùng, cho trân châu ngâm vào nước đá rồi vớt ra tô, thêm nước đường nâu đã chuẩn bị cho trân châu có độ ngọt và màu sắc đẹp mắt.
Bước 5: Thưởng thức trà sữa nướng đặc biệt
Cho vào bình lắc 100ml trà sữa, 30ml whipping cream để tạo vị béo, 20gr sốt caramel, đá viên rồi lắc đều cho các nguyên liệu hòa quyện. Rót trà sữa ra ly, thêm trân châu nhà làm lên trên và thưởng thức. Ngoài ra, bạn có thể thêm các loại topping khác như thạch củ năng, thạch rau câu phô mai, bánh flan… để ly trà sữa thêm hấp dẫn.
Với cách làm trà sữa nướng thơm ngon, đơn giản, giờ đây, bạn có thể rinh thức uống nổi tiếng này về nhà thưởng thức mỗi ngày hoặc chiêu đãi người thân. Nếu bạn đang kinh doanh mở quán trà sữa, bạn có thể bổ sung ngay món đồ uống này vào thực đơn để thu hút nhiều khách hàng hơn.
Cách lựa chọn trà pha để có ly trà sữa nướng đậm vị
Để có ly trà sữa nướng ngon và đặc sắc, bắt buộc phải có nguyên liệu trà chất lượng dùng pha chế. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp nguyên liệu trà với nhiều thương hiệu và chất lượng rất khác nhau. Vậy làm thế nào để chọn được nguyên liệu thích hợp cho quán của mình
Bạn có thể tham khảo hướng dẫn của Trà Chính Sơn sau.
Nguyên liệu trà dùng pha chế phải sạch, không lẫn tạp chất. Ngoại hình cánh trà đồng đều. Mùi hương thơm cốm đối với trà xanh, mùi hương hoa quả rõ rệt với trà đen, hay mùi thơm các loài hoa nếu là trà olong. Vị trà chát nhẹ, không gắt, không đắng.
Bạn có thể xem hướng dẫn chi tiết cách lựa chọn trà làm trà sữa ở bài viết này.
Chúng tôi đã hướng dẫn bạn công thức trà sữa nướng. Giờ là việc của bạn, hãy đặt mua nguyên liệu trà pha chế bằng cách nhấp vào hình ảnh bên dưới và thực hành pha chế ngay cho quán của mình.
Bạn cũng đừng quên chia sẻ cảm nghĩ và thành quả của mình bằng cách bình luận bên dưới cho chúng tôi nhé.
Cách làm trà sữa nướng được lấy từ hướng nghiệp á âu
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!