Matcha từ lâu đã được biết đến như một nguyên liệu pha chế đồ uống rất thơm ngon và tốt cho sức khỏe. Sau đây là 3 công thức pha bột matcha uống ngon tuyệt mà bạn có thể tham khảo.
Bột matcha uống có tốt không?
Matcha là loại trà xanh được ưa chuộng và có lịch sử lâu đời tại Nhật Bản. Khác với các loại trà xanh thông thường, lá trà dùng làm nguyên liệu sản xuất matcha sẽ được che phủ để tránh ánh nắng mặt trời khoảng 20 ngày trước khi thu hoạch. Điều này sẽ giúp cho chất diệp lục trong lá trà tăng lên, lá trà có màu đậm hơn cũng như giữ được nhiều chất dinh dưỡng. Sau đó, lá trà sẽ trải qua nhiều công đoạn như hấp, sấy, tách gân lá… rồi được nghiền thành bột rất mịn bằng cối đá trở thành bột matcha.
Do được trồng và sản xuất theo một quy trình chặt chẽ nên matcha có nhiều dưỡng chất và vitamin tốt cho cơ thể. Bột trà xanh matcha chứa chất EGCG có tác dụng phòng chống: ung thư, giảm cholestrerol, giảm mỡ, duy trì vóc dáng cũng như ngăn chặn lão hóa, giúp bạn giữ được nét trẻ trung. Ngoài ra, chất Chlorophyll trong matcha còn giúp cơ thể đào thải các toxin, kim loại nặng. Các Amino acid tự nhiên có trong bột matcha cung cấp dinh dưỡng cho não, tăng cường minh mẫn cũng như khả năng giảm stress hiệu quả.
Bột trà xanh matcha được sử dụng theo nhiều hình thức khác nhau như pha chế đồ uống, làm bánh, mặt nạ làm đẹp…
Rõ ràng, bột matcha có rất nhiều lợi ích đối với sức khỏe, tuy nhiên khi mua bạn nên chọn loại chính hãng, có xuất xứ cụ thể, tránh hàng giả, hàng kém chất lượng. Hiện nay, HorecaVN là địa chỉ uy tín cũng cấp các bột matcha Nhật Bản cũng như sản phẩm có nguồn gốc Việt Nam, được rất nhiều khách hàng tin tưởng sử dụng.
Bột trà xanh HorecaVN được làm từ 100% lá trà tươi nguyên chất, không chất hóa học hay chất bảo quản nên bạn có thể yên tâm sử dụng trong việc nấu ăn, pha trà để uống hoặc làm đẹp.
Bạn có thể liên hệ theo số hotline 0919.906.266/024.6686.9615/024.6686.4659 để đặt hàng matcha tại HorecaVN cũng như tư vấn chi tiết hơn về sản phẩm.
3 cách pha chế bột matcha uống có lợi cho sức khỏe
Matcha là nguyên liệu quen thuộc và hấp dẫn để bạn có thể pha chế thành nhiều loại thức uống khác nhau. Với 3 công thức đồ uống matcha đơn giản sau đây sẽ giúp bạn làm phong phú thêm menu thức uống của mình.
Cách 1:
Hòa tan bột matcha với một nước sôi, có thể sử dụng chổi chuyên dụng để khuấy bột matcha tan kĩ hơn.
Cho matcha đã hòa tan vào bình lắc cùng với 50 ml nước đường hoặc sữa tươi, 100 ml nước lọc và đá viên. Lắc thật đều thức uống cho đến khi cảm thấy bình lạnh thì đổ ra cốc và thưởng thức.
Cách 2:
– Nguyên liệu cần chuẩn bị: 2 muỗng bột matcha, 1 muỗng nước cốt chanh, 10 lá bạc hà tươi, nước đường hoặc mật ong để tạo vị ngọt, 100ml nước lọc, đá viên.
– Cách pha chế matcha bạc hà:
Hòa 1 thìa bột matcha trà xanh với một chút nước sôi, khuấy đều để bột hòa tan hoàn toàn, tránh hiện tượng bị vón cục.
Cho vào bình lắc phần bột trà xanh vừa hòa tan cùng với lá bạc hà đập dập, nước cốt chanh tươi, nước đường hoặc mật ong tùy vào khẩu vị. Sau đó, cho thêm 100 ml nước lọc và đá viên vào. Lắc mạnh và đều tay để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.
Khi lắc thức uống bạn sẽ thấy một lớp bọt mỏng trên ly thức uống rất hấp dẫn. Hương thơm dịu nhẹ của lá bạc hà cộng với vị chát dịu nhẹ của bột trà xanh và vị ngọt thơm của mật ong chắc chắn sẽ là thức uống hoàn hảo cho bạn.
Cách 3:
Nguyên liệu cần chuẩn bị: 1 thìa bột trà xanh, 50ml sữa tươi, đường, nước đun sôi.
Cách pha matcha sữa nóng thơm lừng:
Hòa tan bột matcha với nước sôi. Cho matcha vào ly, tiến hành đánh sữa tươi để tạo bọt sữa. Khi bột sữa đã đạt bạn tiến hành rót bột sữa vào phần matcha. Bạn có thể cho thêm đường để tăng thêm vị ngọt
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!