Bột kem béo pha trà sữa là công thức được sử dụng phổ biến trong ngành Trà Sữa ở các nước như: Việt Nam, Trung Quốc, Singapore… Đặc biệt là Đài Loan – cội nguồn của món trà sữa. Tuy nhiên, việc sử dụng bột kem béo pha trà sữa đúng cách thì không phải ai cũng biết.
Dưới đây, chúng tôi xin giới thiệu với các bạn một số công thức pha trà sữa đơn giản được áp dụng với các sản phẩm Nafotech để đem lại những ly trà sữa với hương vị thơm ngon nhất.
Rất nhiều khách hàng lựa chọn pha trà sữa theo dung tích tổng khối nhằm tiết kiệm thời gian và công sức. Vậy làm sao pha được những ly trà sữa ngon mà chất lượng? Hãy áp dụng ngay công thức dưới đây của chúng tôi.
1.1 Cách pha chế với S – Creamer và A – Creamer
Đối với dòng sản phẩm:
- S-Creamer nhãn Xanh: dùng để pha các loại trà sữa Đài Loan nguyên bản.
- S-Creamer nhãn Vàng: dùng để pha các loại trà Thái đậm đà.
- A-Creamer cao cấp: dùng để pha các loại trà sữa cao cấp với độ béo, ngậy đặc trưng.
Các bạn có thể áp dụng theo công thức pha chế theo tổng khối (8l) sau đây:
- Cho 66g hồng trà ủ với 2l nước nóng trong vòng 13-14 phút chắt lấy nước (làm lạnh càng nhanh càng tốt giữ được hương trà).
- Đun sôi 5l nước cho 1 kg bột kem béo và 500ml đường vào khuấy đều nước sôi lại tắt bếp để nguội sau đó cho trà đã ủ vào khuấy đều cho tủ lạnh dùng dần theo cách này ta có tổng khối dung dịch là 8l.
- Khi dùng cho ra ly thêm siro, topping tùy thích.
Khuyến cáo nên dùng hết trong ngày để đảm bảo chất lượng tốt nhất!
1.2 Cách pha chế với X – Creamer
Bột kem béo thượng hạng X – Creamer, một sản phẩm mới chứa đựng rất nhiều tâm huyết, nghiên cứu của đội ngũ nhân viên Nafotech. X – Creamer với công thức đột phá mang lại vị sữa béo, ngậy đặc biệt giúp ly trà sữa của bạn thơm ngon, lôi cuốn hơn bao giờ hết.
Sản phẩm này có độ béo ngậy cao nên khối lượng sử dụng sẽ ít hơn các sản phẩm bên trên. Các bạn có thể áp dụng theo công thức pha chế theo tổng khối (10,5l) sau đây:
- Cho 66g hồng trà ủ với 2l nước nóng trong vòng 13-14 phút chắt lấy nước (làm lạnh càng nhanh càng tốt giữ được hương trà).
- Đun sôi 7,5l nước cho 1 kg bột kem béo X – Creamer và 500ml đường vào khuấy đều nước sôi lại tắt bếp để nguội sau đó cho trà đã ủ vào khuấy đều cho tủ lạnh dùng dần theo cách này ta có tổng khối dung dịch là 10,5l.
- Khi dùng cho ra ly thêm siro, topping tùy thích.
Khuyến cáo nên dùng hết trong ngày để đảm bảo chất lượng tốt nhất!
Dưới đây là hướng dẫn pha trà sữa bằng bột kem béo theo ly 500ml rất dễ dàng.
2.1 Cách pha chế với S – Creamer và A – Creamer
Đối với dòng sản phẩm S- Creamer và A – Creamer các bạn có thể áp dụng theo công thức pha chế theo ly 500ml dưới đây:
- Cho 3g hồng trà với 220 ml nước nóng ủ trong vòng 13 đến 14 phút, sau đó chắt lấy nước
- Cho cốt hồng trà vào bình lắc (shaker) sau đó cho 30g bột kem béo (loại A và S) vào bình khuấy đều.
- Tiếp tục cho 30ml đường nước và 10ml siro vào bình khuấy đều và cho đá vào bình ko quá 450ml
- Lắc đều cho ra ly cho thêm topping vào ta được 1 ly trà sữa 500ml.
1.2 Cách pha chế với X – Creamer
Bột kem béo thượng hạng X – Creamer pha chế theo ly 500ml có thể áp dụng theo những cách sau đây:
- Cho 3g hồng trà với 220 ml nước nóng ủ trong vòng 13 đến 14 phút, sau đó chắt lấy nước
- Cho cốt hồng trà vào bình lắc (shaker) sau đó cho 30g bột kem béo X- Creamer vào bình khuấy đều.
- Tiếp tục cho 30ml đường nước và 10ml siro vào bình khuấy đều và cho đá vào bình ko quá 450ml
- Lắc đều cho ra ly cho thêm topping vào ta được 1 ly trà sữa 500ml.
Bột kem béo pha trà sữa giúp mang đến độ béo, ngậy cùng hương vị thơm ngon cho ly trà sữa. Áp dụng những hướng dẫn bên trên kết hợp với các loại topping như: trân châu, thạch, pudding… sẽ mang đến cho bạn ly trà sữa thơm ngon.
Hãy theo dõi các bài viết tiếp theo của Nafotech để cập nhật những tin tức, xu hướng, công thức pha chế mới nhất bạn nhé!
Bột kem béo Meiko Creamer được tạo ra dựa trên nguồn nguyên liệu nhập khẩu an toàn và chất lượng. Không chỉ giúp tạo nên ly trà sữa thơm ngon hảo hạng mà còn là sản phẩm thông dụng trong pha chế đồ uống và chế biến thực phẩm.
Xem thêm:
5 yếu tố thiết yếu của ly trà sữa vạn người mê
Bột kem béo là gì, công dụng của bột kem béo
Bột rau câu là gì? Bột rau câu có tốt không?
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!