Ăn quả sung theo cách này, sau 2 tiếng là mẹ căng tràn sữa, nuôi con múp míp, khỏe mạnh ai cũng phát thèm

Cũng như các mẹ, em đẻ xong là bắt đầu bước vào cuộc chiến “gọi sữa về” cho con. Cái này vợ chồng em đã thống nhất từ trước, bằng mọi giá phải cho con bú mẹ chứ sữa ngoài có đắt mấy cũng không thể bằng được. Thấy em như vậy, mẹ chồng cũng ủng hộ lắm! Bà làm cho em ăn đủ thứ bổ dưỡng trên đời như chân dê hầm đinh lăng, ngũ cốc, đu đủ hầm chân giò, rồi uống chè vằng… Thế nhưng, sữa của em cũng chỉ dừng lại ở mức vừa phải, con bú cứ thòm thèm chứ chưa được thỏa thuê là mấy! Hôm qua, trong bữa trưa, em thấy có món lạ: Sung và thịt nấu lẫn với nhau các mẹ ạ! Thấy em ngập ngừng nên mẹ chồng nói ngay: “Mẹ nghe có người mách nấu sung với thịt kiểu này tốt sữa lắm, mà quả này ở quê thì thiếu gì. Con ăn thử đi xem tình hình thế nào nhé!”. Hóa ra là bí quyết lợi sữa, em “chén” hết cả bát luôn, vì cũng thấy ngon miệng lắm đó! Đến bữa tối lại có món này, em vẫn ăn hào hứng. Ăn xong lên giường ôm con ngủ, 2 tiếng sau em tỉnh dậy vì thấy ngực mình căng lên, đau tức, chạm vào thì sữa rỉ ra….chưa có đêm nào con được no nê đã đời như thế. Em vui quá các mẹ ạ! Ở đây có mẹ nào cũng đang tìm đường gọi sữa về như em thì thử ngay cách này nhé, hiệu quả bất ngờ luôn! Cách làm món sung kho thịt lợi sữa cho mẹ Các mẹ ra chợ mua 200 – 300g sung bánh tẻ và 200g thịt lợn nạc Bổ đôi quả sung ra nếu như quả to thì có thể bổ làm 3, 4 cho dễ ăn. Sau đó ngâm với nước muối 15 phút cho hết nhựa khỏi chát. Thịt lợn nạc các chị tẩm ướp ướp gia vị rồi mang lên bếp đảo. Khi thịt đã gần chín, cho sung đã ngâm và rửa qua lại vào, rồi đổ nước sâm sấp. Khoảng 10 phút sau, sung chín là có thể ăn được. Cách làm, nguyên liệu đơn giản vậy thôi mà mang lại kết quả không ngờ đó! Em giờ chẳng phải lăn tăn về vấn đề ít sữa như trước nữa rồi. Sữa cứ về ào ào căng tức hết cả bầu vú luôn, con em được uống sữa mẹ da dẻ hồng hào và khỏe mạnh hẳn. Vợ chồng em chẳng còn lo pha chế sữa bột như trước nên cũng nhàn hẳn đi. Món này không chỉ lợi sữa mà còn rất tốt cho sức khỏe đấy các mẹ ạ. Vừa rẻ, vừa bổ, lại ngon miệng thì tội gì mà không ăn! Chứ cứ suốt ngày thịt rang nghệ với canh rau ngót chắc các chị cũng chán ngấy rồi nhỉ. Tại sao ăn sung lợi sữa? Theo Đông Y thì thế này, quả sung có chứa rất nhiều khoáng chất giúp kích thích tia sữa mẹ linh hoạt hơn. Từ đó, nó không chỉ giúp sữa về nhanh, đều mà còn tránh nguy cơ bị tắc sữa. Trong 100g quả sung có nhiều dinh dưỡng bổ béo như: protein 1g, chất béo 0.4g, đường 12.6g, Ca 49mg, P 23mg, Fe 0.4mg, caroten 0.05mg, dẫn xuất không protein 12.3g, khoáng toàn phần 3.1g. Chú ý: Mẹ sau sinh chỉ nên ăn khoảng 3- 4 bữa sung/tuần, không nên ăn quá nhiều. Đối với các sản phụ có bệnh thận và túi mật thì đừng sử dụng món này. Các chị có thể tham khảo thêm các món “rẻ tiền” nhưng lại cho hiệu quả cao mà trong quá trình tìm hiểu em biết được dưới đây: Nước lá thìa là Lá thìa là rất dễ kiếm và cũng là một trong những bài thuốc sẽ giúp cho sản phụ có nhiều sữa đáng kể. Các chị có thể nấu nước canh thì là hoặc hãm với nước sôi uống đều đặn vài ngày là có hiệu quả ngay. Nước gạo lứt Các mẹ có biết trong gạo lứt còn nguyên vỏ có chứa nhiều Vitamin B1, B2, B3, B5, B6 và cả khoáng chất như canxi, sắt các nguyên tố vi lượng như canxi, sắt,…tốt cho mẹ bầu. Cho nên dùng nước gạo lứt rang giúp cho các mẹ sau sinh thơm sữa và về nhiều hơn đó! Nước lá đinh lăng Chỉ cần lấy một nắm lá đinh lăng rửa sạch rồi sao vàng lên. Mỗi ngày các chị lấy một ít rồi đun lấy nước uống. Không chỉ tốt cho sức khỏe loại nước này còn giúp sữa về nhanh cho con. Mẹ sau sinh muốn nuôi con vừa nhàn, vừa khỏe thì nhớ điều này: 6 món ăn không dành cho mẹ Ở CỮ vì sẽ làm mẹ MẤT MÁU, tắc sữa lại lâu phục hồi vết mổ Dù đẻ mổ hay đẻ thường, mẹ cứ dùng tay xoa vào điểm này là sữa về ào ạt Rầm rộ cách ĐẮP LÁ TRẦU KHÔNG, 15 phút sau trẻ hết sạch đờm nhớt, mũi tắc cỡ nào cũng thông