Cách nấu lẩu cá lóc chua ngọt ngon hết ý ngày cả nhà sum vầy

Hôm nay, chúng tôi xin mời các bạn cùng khám phá cách nấu lẩu cá lóc ngon đơn giản và đặc trưng của vùng Nam Bộ.

Không có gì thú vị hơn khi trong ngày mưa lạnh được thưởng thức một tô lẩu cá lóc nóng hổi. Với hương vị thơm ngon khó cưỡng, chiếc nồi lẩu này còn được bổ sung thêm nhiều rau cà tươi mát, mang lại sự bổ dưỡng cho bữa ăn. Lẩu cá lóc sẽ là món ăn ấm áp và thú vị cho những người thân yêu, khi chúng ta cùng nhau thưởng thức dưới cái lạnh của tiết trời đông. Bạn có thể tìm hiểu cách nấu lẩu cá lóc trong công thức dưới đây. Hãy khám phá ngay!

Nguyên liệu nấu lẩu cá lóc

  • Cá lóc có trọng lượng là 500 gram.
  • 50gr vắt tôi đã sẵn sàng.
  • Có 2 trái cà chua.
  • Khóm chỉ còn lại 1/4 quả.
  • 1 muỗng canh tỏi băm được sử dụng.
  • Sả băm: 1 muỗng canh. -> Sả băm: 1 muỗng canh được sử dụng.
  • Có 2 trái ớt tươi trong đó 1 trái được thái lát và 1 trái được băm nhuyễn.
  • Hành màu tím có giá 2 củ.
  • Vài nhánh rau om và ngò gai.
  • Đường: 4 thìa canh.
  • 1 muỗng cà phê muối.
  • 1 muỗng cà phê bột ngọt được sử dụng.
  • Hạt nêm: Một muỗng cà phê được sử dụng.
  • Dầu ăn.
  • 100gr bạc hà dọc mùng.
  • 100gr đậu bắp.
  • Các loại rau ăn kèm bao gồm: rau cần, rau cải cúc, rau cải xoong, rau cải ngọt, rau cải thảo, rau mùng tơi,…
  • 500gr bún mới
  • Cách nấu lẩu cá lóc

    Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

  • Cá lóc sau khi đánh vảy, bạn hãy bỏ ruột, rửa qua nước muối để làm mất mùi tanh và loại bỏ nhớt.
  • Sau đó, cá được xả bằng nước lạnh để làm sạch và sau đó được cắt thành từng miếng nhỏ, sau đó đặt vào rổ để nước ráo.
  • Sơ chế nguyên liệu nấu lẩu cá lóc
    Sơ chế cá lóc
  • Sau khi khoanh hành tím, bạn chuyển sang phi vàng và sau đó vớt ra để ráo hết dầu, tạo thành hành phi.
  • Bạc hà được tướt vỏ và thái nhỏ để dùng.
  • Đậu bắp được cắt bỏ phần đầu và đuôi, nếu kích thước lớn thì cắt thành hai phần.
  • Cà chua có tác dụng tốt cho sức khỏe.
  • Miếng xắt nhỏ, thích hợp để thưởng thức.
  • Sau khi khuấy tan cùng nước ấm, tách bỏ hạt và xác, tôi và bạn đã hoàn thành công việc.
  • Cách nấu lẩu cá lóc chua ngọt
    Khuấy tan me với nước ấm
  • Bạn xắt nhỏ rau ôm và ngò gai.
  • Rau ăn kèm sau khi nhặt sạch, hãy ngâm qua nước muối loãng trong 5 phút, sau đó xả lại với nước thật sạch và để ráo.
  • Bước 2. Nấu lẩu cá lóc

  • Bắc nồi lên bếp và đổ 1 muỗng canh dầu ăn vào. Khi dầu đã sôi, thêm tỏi, sả và ớt băm vào và phi cho đến khi thơm vàng.
  • Cách nấu lẩu cá lóc chua ngọt
    Phi thơm gia vị
  • Sau đó, bạn thêm cà chua vào chảo và xào một chút, sau đó thêm 1,5 lít nước và nấu đến khi sôi.
  • Sau khi thêm 4 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê hạt nêm và nước me vào, khuấy đều cho gia vị tan ra. Tiếp theo, bạn thử vị xem đã phù hợp chưa và điều chỉnh thêm nếu cần.
  • Cách nấu lẩu cá lóc chua ngọt
    Nấu nước lấu

    Cách nấu lẩu cá kèo lá giang chua cay

    Hãy bắt đầu bằng việc xếp đậu bắp, bạc hà và các loại rau ăn kèm lên đĩa, sau đó đặt nồi lẩu lên bàn và thêm hành phi, rau ôm, ngò gai và ớt lát vào. Đặt nồi lên lửa nhỏ. Khi ăn, bạn có thể nhúng chín rau ăn kèm với bún, cơm trắng và đừng quên chấm nước mắm.

    Cách nấu lẩu cá lóc chua ngọt
    Lẩu cá lóc

    Cách nấu lẩu cá lóc rất đơn giản, bạn sẽ thành công ngay lần đầu thực hiện. Đừng quên lưu lại công thức và thường xuyên vào bếp nhé.

    Mong bạn thành công trong việc nấu lẩu cá lóc và có một món ăn ngon để chiêu đãi gia đình.

  • Lẩu cá điêu hồng chua ngọt có cách nấu thế này.
  • Nấu lẩu cá bóp măng chua một cách ngon lành
  • Lẩu gà lá giang ăn với rau gì? 4 loại rau sẽ làm món lẩu gà thêm ngon bá cháy

    Bạn đã biết rằng rau gì kết hợp với lẩu gà lá giang sẽ tạo nên một món ngon hấp dẫn chưa? Nếu chưa, hãy để Nấu Ăn Không khó tiết lộ cho bạn ngay bây giờ!

    Trang Thảo đã tạo ra công thức này.

    Húp sùm sụp với 2 cách nấu lẩu cá lăng ngon như ngoài hàng

    Cùng Nấu Ăn Không Khó, hãy thử đổi vị cho cả gia đình với 2 cách nấu lẩu cá lăng từ măng chua hoặc lá giang dưới đây. Cam đảm, cả nhà sẽ thật sự hài lòng!

    Mèo Ham Ăn đã sáng tạo công thức này.

    Cách nấu lẩu cá chép giòn không tanh cho bữa tiệc cuối tuần

    Cách nấu lẩu cá chép giòn có vị chua chua, the the nơi đầu lưỡi kết hợp với độ săn chắc của cá tạo ra những hương vị độc đáo và hấp dẫn.

    Mèo Ham Ăn đã sáng tạo công thức này.

    Cách nấu lẩu gà tớt hiểm chua cay, thấm vị miền Tây

    Bạn có thể tự chế biến món lẩu gà ớt hiểm (ớt xanh) tại nhà một cách đơn giản để thưởng thức cùng gia đình và bạn bè vào những dịp cuối tuần mà không cần đến nhà hàng lẩu.

    Mèo Ham Ăn đã sáng tạo công thức này.