Hướng dẫn cách lọc bạn bè không tương tác trên Facebook nhanh gọn nhất

Số lượng người dùng của Facebook đã hơn 2 tỷ, đó là một con số không phải mạng xã hội nào cũng có được. Tuy vậy, có một điều chắc chắn là trong số hơn 2 tỷ người dùng này của Facebook không phải ai cũng thường xuyên tương tác với bạn bè và hoạt động đều đặn. Vậy có cách nào để lọc bạn bè không tương tác trên Facebook hay không? Có, thậm chí cách thực hiện này còn đơn giản hơn những gì bạn nghĩ.

Xem thêm:

  • Cách xóa tài khoản Facebook mới nhất 2022 dành cho bạn
  • Hướng dẫn cách tải video trên Facebook siêu đơn giản

Bạn bè không tương tác trên Facebook là ai?

lọc bạn bè không tương tác trên facebook (ảnh 1)

Hiểu một cách đơn giản thì bạn bè không tương tác trên Facebook chính là những người nằm trong danh sách Bạn Bè của bạn nhưng họ không liên hệ, nhắn tin gì với bạn (hoặc bạn không tương tác gì với họ) trong một khoảng thời gian nhất định. Họ không đăng bài lên Facebook, không thể hiện cảm xúc với các bài đăng mà họ nhìn thấy trên News Feed của mình. Có thể là họ bận rộn với công việc riêng, có thể là họ chỉ có mặt trên Facebook cho vui và chẳng làm gì khác.

Nếu bạn gặp phải trường hợp bạn bè không tương tác trên Facebook như vậy và muốn dọn dẹp lại danh sách bạn bè của mình để tài khoản được gọn gàng hơn, có rất nhiều lí do để bạn thực hiện việc này.

Có nên lọc bạn bè không tương tác trên Facebook?

lọc bạn bè không tương tác trên facebook (ảnh 2)

Khi nền tảng mạng xã hội Facebook cho phép người dùng kết giao với những người bạn mới cũng như duy trì các mối quan hệ lâu năm vì khoảng cách địa lý, rất nhiều người sẽ thấy bạn bè mình không tương tác qua lại cùng với nhiều lí do khác. Việc lọc bạn bè không tương tác trên Facebook sẽ tốt cho bạn vì:

  • Sức khỏe tinh thần của bạn sẽ được cải thiện. Bạn sẽ không còn phải lo nghĩ và tưởng tượng ra hàng tá lí do khác nhau vì không thấy bạn bè mình tương tác trên Facebook.
  • Bạn sẽ đảm bảo được sự riêng tư cho riêng mình, trong đó bao gồm cả việc bảo vệ những dữ liệu cá nhân của bạn tránh khỏi những người bạn có ý đồ xấu.
  • News Feed của bạn sẽ được tối ưu hơn bằng cách chỉ hiển thị những nội dung mà bạn quan tâm cùng những người mà bạn muốn duy trì kết nối lâu dài.

Xem thêm: “Tất tần tật” kích thước ảnh bìa Facebook chuẩn 2021 mà bạn cần biết

Cách lọc bạn bè không tương tác trên Facebook bằng máy tính

lọc bạn bè không tương tác trên facebook (ảnh 3)

Thao tác lọc bạn bè không tương tác trên Facebook rất đơn giản, nhưng đó là khi bạn cần lọc với số lượng ít. Nếu số lượng bạn bè không tương tác cần lọc lên đến hàng chục, hay thậm chí là hàng trăm người cùng một lúc thì sao? Bạn hoàn toàn có thể sử dụng các extension của trình duyệt web Google Chrome để thực hiện việc này.

Cách 1. Lọc bạn bè không tương tác bằng Multiple Tools for Facebook

lọc bạn bè không tương tác trên facebook (ảnh 4)

Công cụ Multiple Tools for Facebook cho phép bạn lọc bạn bè không tương tác trên Facebook rất đơn giản. Nó có thể vô hiệu hóa và quét cả những phần tương tác mà bạn có với bạn bè của mình nữa. Bên cạnh đó, bạn còn có thể quản lý cả những yêu cầu kết bạn mà bạn gửi cho người khác hoặc họ gửi cho bạn. Đây là công cụ quản lý danh sách bạn bè toàn tập được đánh giá rất cao trên cửa hàng ứng dụng của Chrome.

Multiple Tools for Facebook hoạt động miễn phí nhưng một số tính năng nâng cao sẽ yêu cầu bạn chi tiền mới cho phép sử dụng. Bạn có thể cài đặt công cụ này cho trình duyệt Google Chrome tại đây: https://chrome.google.com/webstore/detail/loc/eojdckfcadamkapabechhbnkleligand.

Cách sử dụng công cụ này như sau:

Bước 1: Cài đặt công cụ Multiple Tools for Facebook theo đường link trên.

Bước 2: Công cụ sẽ đưa bạn đến màn hình chính như dưới đây.

lọc bạn bè không tương tác trên facebook (ảnh 5)

Bước 3: Ở cột bên trái có mục TOOLS, bạn hãy nhấp vào đó và chọn FRIENDS REMOVER để bắt đầu thao tác lọc bạn bè không tương tác trên Facebook.

lọc bạn bè không tương tác trên facebook (ảnh 6)

Bước 4: Công cụ này sẽ phát hiện số bạn bè không tương tác trên Facebook của bạn. Lúc này bạn có thể bấm vào ô vuông ở bên cạnh để chọn số bạn bè đó rồi bấm nút Bye Bye ở ngay phía trên nút Next. Nếu muốn sử dụng các tính năng Premium như quảng cáo, bạn có thể bỏ ra một ít tiền theo yêu cầu của nhà phát triển.

lọc bạn bè không tương tác trên facebook (ảnh 7)

lọc bạn bè không tương tác trên facebook (ảnh 8)

Cách 2. Lọc bạn bè không tương tác bằng Smart Friends Remover for Facebook

Đúng như tên gọi của nó, Smart Friends Remover for Facebook sẽ giúp bạn lọc bạn bè không tương tác trên Facebook chỉ trong giây lát. Khi đã cài đặt xong công cụ này, bạn sẽ có thể hủy kết bạn với những người không tương tác với mình bằng các tính năng như chọn một người bạn – nhận diện số bạn chung giữa hai người – đếm số tin nhắn mà hai người đã trao đổi với nhau v.v… Bằng cách này, bạn có thể xem được liệu họ có thật sự hoạt động trên Facebook hay không.

lọc bạn bè không tương tác trên facebook (ảnh 9)

Một số tính năng ưu việt khác của công cụ này bao gồm đếm số lượng bình luận trên News Feed, số lượng bấm nút Thích của tất cả bạn bè, xếp hạng bạn bè thường xuyên tương tác, xóa tất cả bạn bè trong danh sách chỉ với một lần bấm nút. Công cụ này hoàn toàn miễn phí.

Bạn có thể tải công cụ này tại đường link sau: https://chrome.google.com/webstore/detail/mass-friends-remover-for/fegkbiinmaoipoonnlhekdoefgebmdnj?hl=en.

Nếu bạn biết thêm công cụ lọc bạn bè không tương tác nào khác, hãy chia sẻ với mọi người qua ô bình luận bên dưới nhé. Chúc bạn có những giờ phút sử dụng mạng xã hội Facebook thật vui và thoải mái.

Xem thêm:

  • Cách đổi tên Facebook trên mọi thiết bị đơn giản, nhanh chóng
  • Cách chặn người lạ gắn thẻ mình trên Facebook vô cùng đơn giản chỉ với 3 bước

Cài đặt Multiple Tools for Facebook

Cài đặt công cụ Multiple Tools for Facebook cho trình duyệt Google Chrome.

Cài đặt Multiple Tools for Facebook

Chọn FRIENDS REMOVER

Ở cột bên trái có mục TOOLS, bạn hãy nhấp vào đó và chọn FRIENDS REMOVER để bắt đầu thao tác lọc bạn bè không tương tác trên Facebook.

Chọn FRIENDS REMOVER

Nhấn nút Bye Bye

Bấm vào ô vuông ở bên cạnh để chọn số bạn bè đó rồi bấm nút Bye Bye ở ngay phía trên nút Next.

Nhấn nút Bye Bye