Cách lấy URL của web và tối ưu URL trong SEO – Blog ATP SEO

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách tìm URL của một trang web. URL chính là địa chỉ của trang web đó. Bạn có thể thấy địa chỉ này trên thanh địa chỉ của trình duyệt, hoặc bạn có thể tìm URL của một liên kết bằng cách kích chuột phải và sao chép liên kết đó.Hãy cùng atpseo.com tìm hiểu cách lấy URL của một web là như nào nhé

Cách 1: Cách lấy url của ảnh trên máy tính

Tất cả bạn phải làm là đăng nhập vào bảng điều khiển của bạn. Nhấp vào mục menu Media Media. đây chính là trường hợp site bạn đang quản trị bằng nền tảng WordPress.

Sau đó nhấp vào liên kết thay đổi trên bất kỳ hình ảnh nào mà bạn đã tải lên. bạn sẽ thấy một cái gì đó như thế này:

Bạn có thể thấy URL liên kết của hình ảnh bạn đã tải lên từ máy tính của mình lên WordPress ở đấy. Bây giờ tất cả những gì bạn phải làm là sao chép URL đấy và sử dụng nó bất cứ nơi nào bạn muốn. cho dù đấy là twitter, kênh Facebook, hoặc bất cứ nơi nào khác.

Cách 2: cách lấy url của ảnh trên máy tính

Nếu như bạn đã xuất bản bài đăng đó ra rồi. Bạn chỉ phải vào bài viết đó. Như hình dưới mình hướng dẫn sau đây. Trường hợp này bạn có thể thu thập trên một trang website bất kì.

Bước 1: chuột phải vào ảnh.

Bước 2: Chọn Copy image address.

Trên trình duyệt coccoc, chrome, opera nào cũng có tính năng tương tự nhé. Cứ chuột phải vào ảnh là có. một khi copy xong, bạn dán link đấy sang 1 tab khác để tải ảnh về hoặc dán vào nơi bạn đang cần thực hiện công việc với nó. Tùy mong muốn của bản thân.

Cách 2: cách thu thập url của ảnh chuyên nghiệp nhất

Trường hợp này là dành cho trang website tắt tính năng chuột phải hoặc chống sao chép thông tin. Không sao, vẫn có cách để thu thập được nhé. Các bạn thực hiện theo hướng dẫn như hình ảnh dưới gồm.

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Ctrl+shift+i

Bước 2: Nhìn xuống khung dưới, và trỏ chuột vào đường dẫn để copy đường link ảnh. giản đơn vậy á.

Sau khi nhấp chuột và copy được url hình ảnh như chỉ dẫn trên, bạn nên dán url hình ảnh đó vào vị trí cần làm để tránh việc dùng thêm 1 lệnh khác sẽ bị hủy lệnh copy.

Xem thêm: Thiết kế website chuyên nghiệp

Cách lấy url của web

Bạn kéo lên trên cùng của trình duyệt web. Mọi trình duyệt web đều giống nhau cả thôi. Với mình, mình đang sử dụng Chrome. Nó sẽ trông như này. Bạn click đúp chuột vào ô khoanh đỏ và copy nó (ctrl + C nhấn đồng thời).

Như Vậy coi như là copy Url thành công.

Giản đơn như vậy á.

1, URL là gì?

URL giản đơn là một đường dẫn liên kết đến site, tham chiếu tới các tài nguyên trên internet. Để sử dụng các tài nguyên này cần có nhiều đường dẫn chính xác và URL phụ trách công việc này. URL là từ rút gọn của thuật ngữ Uniform Resource Locator, dùng để thay thế cho các địa chỉ IP, giúp máy tính có thể giao tiếp với máy chủ, bộ máy server. Các URL giúp nắm rõ ràng cấu trúc của file trên từng website cụ thể.

2, Mục đích sử dụng của URL:

URL sử dụng để định vị địa chỉ website trên mạng, có thể là địa chỉ của một site, một webpage, một wap, wappage hoặc một bài đăng cụ thể nào đó trên website.

3, Thành phần cấu trúc của URL:

Hypertext Transfer Protocol :

URL scheme hay còn được gọi là tên của giao thức ( http://, https://, ftp://). ngoài ra, nó còn có các tên khác như New, Mailto, … giao thức phần mềm phổ biến nhất được sử dụng trên các trang web trên toàn toàn cầu.

Tên tập tin của tài nguyên yêu cầu

Có ba yếu tố của một URL mà con người có thể tùy chỉnh: tên miền, các thư mục con và các tên tập tin.

3.1 Tên miền

Tên miền là địa chỉ trang website được đăng ký của cá nhân, công ty dùng để thiết lập một site trên mạng internet. Tên miền thuộc một phần của một URL và dễ nhìn thấy nhất, thường được truyền đạt trong email, trên tờ rơi, thẻ kinh doanh, vv

3.2 Phần mở rộng tên miền

Tổng hợp và thống kê cho thấy 87% có một phần mở rộng tên miền com., 6% là tên miền org. Và 3% một mạng lưới khác.

3.3 Thư mục con

Khi chúng ta nói về các thư mục hoặc thư mục con, chúng ta có thể nhìn vào chiều sâu và chiều rộng của các thư mục này. a, Chiều sâu cấp độ thư mục Chiều sâu là số thư mục con tìm thấy trong một tên miền.

Ví dụ: http://dantri.com.vn/giao-duc-khuyen-hoc/guong-sang.htm

Trong VD này mục “giao-duc-khuyen-hoc” là cấu trúc lớp thư mục sâu mức độ 1, “Gương sáng” có cấu trúc lớp thư mục sâu mức độ 2. b, Chiều rộng Chiều rộng nhắc đến số lượng các trang trong một thể loại.

Trong ảnh trên độ rộng của thể loại tin Giáo dục là 4 trang gồm: Tin tuyển sinh, Khuyến học, Gương sáng, Du học. Nhận định được độ rộng của thư mục qua URL giúp tester tránh được việc lack các màn hình cùng thể loại. c, Phân biệt thư mục con hoặc các tên miền phụ Sự khác biệt giữa một tên miền phụ và một thư mục con: VD về tên miền phụ:

  • Bản đồ (maps.google.com)
  • Tin tức (news.google.com) -> Tên miền phụ thường đứng trước tên miền chính. ví dụ về thư mục con: http://dantri.com.vn/xahoi -> Thư mục con thường xếp sau tên miền.

4, Điều kiện cài đặt một URL:

  • URL phải ít hơn 2048 ký tự để được hiển thị trên trình duyệt web Chrom, Cốc cốc, Firefox, IE,…v.v
  • Dùng ” / ” để ngăn cách thư mục, dấu ” – ” giữa các từ.
  • Không được sử dụng dấu “_” hay dấu cách
  • Không nên dùng tiếng việt có dấu như: â, ê, ư…

5, Định dạng URL chuẩn SEO:

Tại thời điểm này với mục tiêu nâng cao xếp hạng của website trong bộ máy tìm kiếm Google việc sửa đổi và cải thiện đường dẫn URL sao cho dễ dàng sử dụng được chú trọng. URL phải rõ ràng và mô tả đúng hàng hóa, dịch vụ. Các ký tự trong URL phải cách nhau bằng dấu “-” cho dịch vụ đấy.

Trong SEO, URL có thể đóng vai trò là một Anchor Text của Liên kết. vì vậy, một URL chuẩn seo phải luôn chứa từ khóa, ngắn gọn, có ý nghĩa, dễ copy, dễ nhớ, không chứa những từ không quan trọng, không chứa các ký tự Đáng chú ý, url không có dấu,…v.v

6, Một vài chú ý thêm khi tối ưu URL chuẩn SEO

  • Phải chứa từ khóa chính và tốt nhất nên nằm ngay đầu URL
  • URL của website phải cam kết ngắn gọn và mang tính mô tả cao.

  • URL của 1 page riêng cũng cần mang tính miêu tả và không nên quá dài, để người sử dụng chỉ cần nhìn vào URL sẽ biết page chứa nội dung gì.hiểu hơn cấu trúc URL và hiểu chuẩn xác các từ khóa tiếp tục và kết thúc thế nào.

Cách copy link trang website trên điện thoại

1. Sao chép link của 1 trang web bất kỳ

Bước 1: Các bạn mở phần mềm Google Chrome lên và truy cập đến địa chỉ cần copy link trang website.

cach copy link trang web tren dien thoai 2

Bước 2: Bạn tiến hành tìm bài đăng, bài báo, nội dung cần sao chép đường dẫn, sao đó nhấn vào thanh tìm kiếm của trình duyệt web chrome

cach copy link trang web tren dien thoai 3

Bước 3: tiếp theo bạn chọn vào biểu tượng 2 hình chữ nhật chồng lên nhau để copy. Copy đường link trang web trên điện thoại thành công, ứng dụng sẽ xuất hiện dòng chữ: Đã sao chép URL .

cach copy link trang web tren dien thoai 4

Bước 4: Bây giờ để chia sẻ đường dẫn đấy đến những người bạn trên Facebook hoặc trên các ứng dụng kênh mạng xã hội khác, bạn nhấn vào phần nhập nội dung sau đấy sẽ hiển thị chữ Dán . Bạn chọn vào đó để ứng dụng tiến hành thu thập đường dẫn của bạn vừa sao chép trước đây.

cach copy link trang web tren dien thoai 5

2. Sao chép đường link của 1 ảnh trên website

Bước 1: Bạn nhấn vào hình ảnh cần copy link trên điện thoại cho đến khi xuất hiện bảng tùy chọn -> Bạn chọn vào Mở ảnh trong tab mới -> Sau đó kích vào biểu tưởng ô vuông cố số bên trong nằm cạnh thanh tìm kiếm của trình duyệt web.

cach copy link trang web tren dien thoai 6

Bước 2: kế tiếp bạn nhấn chọn vào trang website bạn mở ra, đây sẽ là trang website chứa đường dẫn link ảnh bạn phải cần copy.

cach copy link trang web tren dien thoai 7

Bước 3: Để sao chép đường link ảnh trên điện thoại, các bạn cũng thực hiện như cách làm bên trên. Bạn nhấn chọn vào biểu tượng 2 hình chữ nhật chồng lên nhau . Sao chép thành công, trình duyệt web chrome sẽ hiển thị dòng chữ Đã sao chép URL .

cach copy link trang web tren dien thoai 8