Cách làm tóc bớt xoăn với 5 bước chuẩn khoa học nhất – Mình là con gái – Chuyên trang dành cho con gái

Cách làm tóc bớt xoăn không hề khó, tuy nhiên nó sẽ đòi hỏi bạn phải cẩn thận và chăm chút cho mái tóc của mình hàng ngày như một thói quen. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách thực hiện, mời các bạn tham khảo nhé!

Hướng dẫn cách làm tóc bớt xoăn

Bước 1 : Gội đầu

Không nên gội đầu hàng ngày, trừ khi bạn là con trai hoặc hoạt động thể thao thường xuyên. Bởi nếu không sẽ làm giảm bớt dầu tự nhiên trên tóc, khiến tóc khô xơ hơn và dễ xoăn hơn.

Hãy gội đầu tuần 1-2 lần, khi gội đầu tuyệt đối không dùng nước nóng, nó sẽ khiến tóc xoăn tít hơn sau khi khô tóc.

Nên chọn dầu gội đầu có chứa glycerin và có tính dưỡng ẩm cao, mẹo này sẽ giúp tóc khỏe hơn và ít bị xoăn hơn.

Hãy tìm một loại dầu gội không có sulfate. Sulfates là chất tạo bọt được sử dụng trong rất nhiều trong dầu gội. Nó không gây hại nhưng nếu nó có quá nhiều trong sản phẩm, nó có thể khiến tóc khô xơ hơn.

Bước 2 : Dùng dầu xả

Sau khi gội đầu sạch sẽ, bạn hãy dùng dầu xả, điều này sẽ giúp tóc thẳng mượt hơn rất nhiều. Lưu ý, nên đợi ít nhất 10 phút để dầu xả thấm đều lên từng sợi tóc.

Không thoa dầu xả lên da đầu, mà chỉ thoa ở sợi tóc mà thôi. Nếu không bạn sẽ dễ bị gàu và nấm đầu.

Nên chọn dầu xả có tính dưỡng ẩm cao, mùi thơm không quá nồng. Nên dùng sản phẩm của những hãng uy tín, như vậy chất lượng sẽ được đảm bảo hơn.

Xem thêm >>> 15 mẫu tóc xoăn ngắn lọn to cực kỳ thanh lịch và sang trọng.

Bước 3 : Dùng kem ủ tóc

Hàng tuần bạn nên ủ tóc một lần (hoặc 2 tuần/lần). Đây là cách làm tóc bớt xoăn và giúp tóc chắc khỏe từ trong ra ngoài.

Kem ủ tóc rất tốt, có nhiều loại dành cho mỗi loại tóc khác nhau. Riêng tóc khô, tóc xoăn, tóc nhuộm là cần phải sử dụng nhất. Nó sẽ giúp mái tóc đẹp tự nhiên và tràn đầy sức sống.

Kem ủ tóc thường được dùng cuối cùng sau khi gội đầu, bạn thường sẽ phải mất khoảng 20-30 phút quấn tóc với khăn cùng với kem ủ được thoa đều ở bên trong.

Bước 4 : Dùng huyết thanh

Có rất nhiều loại huyết thanh khác nhau trên thị trường với nhiều chức năng khác nhau. Bạn nên chọn loại chống xoăn tóc và dưỡng tóc sâu, cái này sẽ rất hữu ích.

Bạn có thể xịt lên tóc tại bất kỳ thời điểm nào trong ngày. Lượng huyết thanh cần dùng tùy thuộc vào loại tóc của bạn, mỏng hay dày, dài hay ngắn. Lưu ý, không xịt quá nhiều, không xịt vào da đầu mà chỉ nên xịt vào sợi tóc mà thôi.

Bước 5 : Những điều cần tránh

Tránh những sản phẩm chăm sóc có chứa cồn, bởi vì cồn làm khô tóc và khiến tóc dễ xoăn hơn. Rất nhiều loại keo xịt tóc và mousse có chứa cồn, vì thế bạn nên đọc kỹ thành phần ghi trên bao bì trước khi sử dụng.

Hạn chế để tóc phơi nắng hoặc tiếp xúc với nhiệt độ cao, chẳng hạn như dùng máy sấy tóc. Nếu không, tóc sẽ dễ bị xoăn và hư tổn.

Sau khi gội đầu, nên chải tóc thẳng mượt ra và để khô tự nhiên, hạn chế dùng máy sấy tóc. Nếu dùng thì nên chọn chế độ gió – nhiệt độ thấp, như vậy sẽ tốt cho tóc hơn, xét về tổng thể.

Xem thêm >>> Cách làm thẳng tóc xoăn với 7 bước đơn giản tại nhà.

Chúc các bạn thành công với cách làm tóc bớt xoăn này nhé! Nếu như vẫn không hiệu quả, tóc vẫn cứ xoăn tít, bạn hãy sử dụng biện pháp mạnh hơn, đó là duỗi thẳng tóc bằng máy là nhiệt, máy duỗi tóc hoặc ra tiệm salon nhờ đến sự giúp đỡ của các chuyên gia. Chúc may mắn!