Cách làm thịt xiên nướng bằng chảo đơn giản thơm ngon như ngoài hàng Ẩm Thực Thông Thái

Món thịt xiên nướng thường có mùi vị hấp dẫn và thơm ngon nên rất được yêu thích. Đây cũng là 1 món ăn khoái khẩu của nhiều người, nhất là lúc hơi đói đói 1 chút mà có vài xiên thịt nướng ăn lót dạ thì không còn gì bằng.

Nhưng bây giờ với tình hình thực phẩm bẩn như hiện nay thì tốt nhất các bạn nên tự làm ăn cho an toàn. Miếng thịt béo ngậy, hương thơm quyến rũ, thịt xiên nướng có thể “hạ gục” bất kỳ ai khó tính nhất.

Ngoài cách nướng thịt bằng bếp than hoa và lò vi sóng, chị em vẫn có thể chế biến bằng cách dùng chảo. Hãy cùng khám phá cách làm thịt xiên nướng bằng chảo đơn giản tại nhà thơm ngon như ngoài hàng qua bài viết dưới đây nhé.

Cách làm thịt xiên nướng bằng chảo đơn giản thơm ngon như ngoài hàng

Nguyên liệu

  • 300 gram thịt ba chỉ ngon hoặc thịt nạc vai
  • 2 củ sả, 1 củ hành khô, 3-5 tép tỏi ta.
  • Dầu hào, nước mắm, hạt tiêu, đường, mật ong, muối hạt, chanh

Sơ chế nguyên liệu

Tỏi, hành đều bóc vỏ, sả bóc lớp vỏ ngoài rồi đem rửa sạch.

Thái nhỏ xả, hành khô thái lát nhỏ. Cho tất cả các nguyên liệu đó vào máy xay để xay nhuyễn hoặc có thể dùng cối giã cho nhuyễn.

Thịt mua về rửa sạch, xát qua muối hạt hoặc rửa bằng chanh cho hết mùi hôi và rửa lại bằng nước sạch nhiều lần. Thái thịt thành từng miếng nhỏ và mỏng cho đều để khi áp chảo sẽ dễ chín hơn và nhìn ngon hơn.

Cách làm

Bước 1: Ướp thịt

Cách làm thịt xiên nướng đơn giản này cũng cần thực hiện ướp thịt tương tự như ướp thịt nướng thông thường. Tuy nhiên, để món ăn ngon hơn thì bạn nên thực hiện theo tỉ lệ: Uớp thịt với 1 thìa nước mắm ngon, 1 thìa hạt tiêu, 1 thìa mật ong, 1 thìa đường, 1.5 thìa dầu hào cùng 1 thìa dầu ăn.

Trộn đều hết các gia vị đó với thịt sau đó cho thêm cả phần tỏi, hành, sả đã làm nhuyễn vào và đeo bao tay vào rộn thật đều. Bạn nên bóp nhẹ để các nguyên liệu được ngấm sâu vào thịt, khi ăn sẽ ngon hơn.

Với món thịt xiên áp chảo, bạn nên ướp thịt khoảng 4 tiếng trước khi áp chảo để món ăn đậm đà và mềm hơn.

Bước 2: Xiên thịt

Chờ cho thịt đã ướp đủ thời gian thì đem thịt xiên vào tăm chuyên dùng xiên thịt hoặc que xiên, dàn mỏng thịt ở mỗi que cho hết số thịt đã chuẩn bị.

Bước 3: Chế biến

Cách làm thịt xiên nướng ngon như ngoài hàng này đơn giản hơn các cách làm khác vì bạn chỉ cần dùng chảo là có thể làm chín thịt mà độ thơm ngon cũng khá ổn. Lấy chiếc chảo chống dính và phần đáy chảo tương đối dày để khi áp chảo, thịt sẽ không bị cháy.

Đặt chảo lên bếp, đợi chảo nóng thì dùng một miếng bông sạch hoặc giấy vải đa năng để quét 1 lớp dầu ăn mỏng lên khắp bề mặt chảo vừa giúp thịt không bị cháy mà khi ăn cũng sẽ ngậy hơn. Sau đó, chờ chảo nóng già thì lần lượt bỏ từng xiên thịt vào chảo.

Vì có ướp mật ong nên thịt sẽ rất nhanh vàng và dễ cháy. Bạn cần chú ý lật thịt liên tục đến khi thấy thịt vàng đều 2 mặt, mùi thơm đặc trưng là món ăn đã hoàn thành rồi đấy. Lấy thịt xiên ra đĩa có rải xà lách, ăn cùng nước chấm mắm tỏi sẽ ngon hơn đấy. Như vậy là bạn đã thực hiện xong cách làm thịt xiên nướng tại nhà với chảo chống dính.

Trên đây là cách làm thịt xiên nướng bằng chảo đơn giản tại nhà mà thơm ngon như ngoài hàng. Bạn có thể tự chuẩn bị và thực hiện theo cách này để chiêu đãi cả nhà những ngày cuối tuần hoặc có tiệc. Chúc bạn thành công!