Cách làm Pudding ngon – Top 7 công thức

Nhà – Cách làm Pudding ngon – Top 7 công thức.

2729 Views.

Cách làm Pudding ngon – Top 7 công thức

Hãy cùng Nguyên Liệu Giá Rẻ khám phá 7 phương pháp làm Pudding hấp dẫn nhất. Pudding là một món ăn lạnh ngon miệng, thơm ngậy và dinh dưỡng với nhiều hương vị và công thức khác nhau. Pudding thường được sử dụng như một món tráng miệng, một món ăn thơm mát cho cơ thể hoặc một thành phần quan trọng không thể thiếu trong một ly trà sữa.

Pudding là gì ???

Món bánh Pudding bao gồm các thành phần như trứng, sữa, củ khoai môn, quả dâu tây và chất kết dính là gelatin. Sau khi chế biến, bánh có thể được hấp hoặc để trong tủ lạnh để đông đá và được dùng làm món tráng miệng hoặc món chính. Pudding là một món ăn có nguồn gốc từ phương Tây.

7 Cách làm Pudding ngon và chi tiết nhất

Dưới đây là bảy loại pudding được ưa chuộng nhất, mời mọi người tham khảo.

1: Cách làm Pudding Trứng

Cách làm bánh pudding trứng từ bột mole.
Cách làm pudding trứng từ bột mole

Thành phần.

  • 100g bột pudding trứng Maulin.
  • 100g đường tinh khiết.
  • Một lượng nước có thể đựng trong một lọ dung tích 1 lít.
  • Cách làm.

    Sau khi đun sôi 1 lít nước, pha trộn hỗn hợp pudding và đường với nhau. Tiếp theo, đổ hỗn hợp này vào nước đang sôi và khuấy đều. Hãy chú ý khuấy mạnh để pudding tan hoàn toàn.

    Khi pudding đã tan hết, hạ lửa xuống và đun trong 5 phút để pudding chín đều. Trong quá trình đun, hãy đảo đều 1 lần sau mỗi 60 giây để tránh pudding bị cháy ở đáy nồi.

    Sau khi nấu xong, bạn có thể cho pudding vào tủ lạnh để nguội trong khoảng 1-2 giờ trước khi đổ vào khuôn để làm hình.

    2: Cách làm Pudding Phô Mai

    Cách làm pudding phô mai là một trong những công thức đơn giản và ngon miệng, chỉ cần pha trộn phô mai, sữa, đường và bột nở với nhau, cho vào lò nướng và chờ đợi món pudding thơm ngon và béo ngậy được hoàn thành.
    Cách làm pudding phô mai

    Thành phần.

  • Hai miếng phô mai.
  • 120 ml sữa tươi không chứa đường.
  • 30 ml kem sữa tươi.
  • Một miếng gelatin.
  • Dụng cụ.

  • Một chiếc tô.
  • Chùm bột rối rít.
  • Môi khuấy,.
  • Chai chứa nước bằng thủy tinh.
  • Cách làm.

    Ngâm lá collagen trong một bát nước tinh khiết trong 15 phút cho đến khi phồng ra. Sau đó, đun nó trong nước để tan lá collagen.

    B2: Sử dụng lò vi sóng để hấp hoặc làm tan chảy phô mai.

    Đổ sữa tươi và kem tươi vào tô, sau đó thêm đường và pho-mai. Khuấy đều để các thành phần hòa quyện vào nhau. Tiếp theo, thêm gelatin tan vào hỗn hợp và khuấy đều.

    B4: Để hỗn hợp trở nên mượt mà và không bị vón cục, chúng ta cần sàng lọc qua một chiếc ray.

    B5: Cho thành phẩm là pudding phô mai vào Chai chứa nước bằng thủy tinh. hoặc dụng cụ có hình dạng mà bạn thích rồi để tủ lạnh tầm 1h cho đông lại, thế là có món ngon rồi nhé

    3: Cách làm Pudding Xoài

    Pudding xoài
    Pudding xoài

    Thành phần:.

  • 14g gelatin.
  • 300g trái xoài chín.
  • 50gr đường.
  • 400 ml sữa tươi không đường.
  • Cách làm.

    B1: Cho 14g gelatin. lá ngâm vào nước lạnh khoảng tầm 10p cho lá gelatin được thấm nước

    Kết hợp 300g xoài chín và 50g đường, sau đó xay nhuyễn 400 ml sữa tươi không đường bằng máy xay sinh tố.

    Đưa hỗn hợp xoài vào nồi, sau đó thêm gelatin đã được ngâm trong nước lạnh vào cùng. Đun lửa nhỏ và khuấy đều. Tiếp theo, chờ nguội khoảng 1 chút.

    Sau đó, đổ pha trộn vào cốc thủy tinh và đặt vào tủ lạnh khoảng 1 đến 2 giờ để tạo ra món pudding tuyệt vời. Chú ý B4 nhé.

    4: Cách Làm Pudding Socola

    Cách làm pudding socola là một quy trình pha chế đơn giản nhưng mang lại hương vị thơm ngon, ngọt ngào của socola cùng độ béo ngậy của kem tươi. Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu cần thiết như socola đen, đường, bột pudding, sữa tươi và kem whipping. Tiếp theo, hòa trộn bột pudding và đường với sữa tươi, đun sôi và khuấy đều cho đến khi hỗn hợp sệt lại. Sau đó, thêm socola vào và khuấy đều cho đến khi socola tan hoàn toàn. Cuối
    Cách làm pudding socola

    Thành phần.

  • 200 gam Kem đánh.
  • 110 gam Socola Đen.
  • 250 gam sữa.
  • 20 gam đường.
  • 50 gam sữa đặc đã được đường thêm vào.
  • 10 gam thạch cao (5 tờ lá).
  • Không bắt buộc phải uống 1 muỗng rượu cam.
  • Phương pháp thực hiện như sau:

    Hãy hâm nóng Kem Whipping Cream lên 70 độ C, không cần phải đun sôi. Sau đó, trộn đều 200gr socola đen và đổ Kem Whipping Cream vào để tan chảy hoàn toàn. Không cần phải thêm thêm rượu cam.

    Bước 2: Ngâm lá Gelatin trong nước lạnh cho đến khi Gelatin hoàn toàn mềm.

    Để tạo ra sản phẩm sữa chua, cần pha trộn sữa tươi, đường và sữa đặc trong nồi và đun ở mức độ nhiệt độ trung bình. Sau đó, khuấy đều hỗn hợp và tiếp tục đun cho đến khi có dấu hiệu hơi nước bốc lên.

    Bước 4: Lấy nước từ lá gelatin và thêm vào hỗn hợp sữa ở bước 3, sau đó khuấy đều.

    Pha chung hỗn hợp sữa từ bước 4 vào hỗn hợp socola từ bước 1, sau đó khuấy đều cho đến khi hòa tan.

    Qua quá trình lọc hỗn hợp bằng cách sử dụng ray, tiếp theo đó chúng ta sẽ đổ vào khuôn và chờ cho nguội trước khi đặt vào tủ mát trong khoảng 2 giờ. Bước 6.

    Và bây giờ, chúng ta đã có món Pudding Socola thật ngon miệng.

    5: Cách làm Pudding Trà Xanh

    Pudding trà xanh là một món tráng miệng ngon và được ưa chuộng, với hương vị thơm ngon của trà xanh, cùng với sự béo ngậy của sữa và độ mềm mịn của bột thạch.
    Pudding trà xanh

    Thành phần.

  • 10 gram lá Gelatin.
  • 50g Đường.
  • Mười gam bột ngô.
  • 5 gram bột trà xanh.
  • Một quả trứng.
  • Kem sữa tươi có dung tích 100ml.
  • Sữa tươi không chứa đường, dung tích 200ml.
  • Phương pháp làm rõ ràng và chi tiết.

    B1: Ngâm 10 gram lá Gelatin. vào nước lạnh trong 15p cho lá Gelatin mềm ra

    B2: Thêm 50g đường + Mười gam bột ngô. + 5 g bột trà xanh + 1 lòng đỏ trứng gà + kem sữa tươi 100ml+ Sữa tươi không đường 200ml rồi khuấy đều hỗn hợp 

    B3: Sàng lọc hỗn hợp qua ray và đổ vào nồi đun nhỏ trên lửa.

    Tiếp theo, thêm miếng dẻo Gelatin vào phần hỗn hợp đang đun nhẹ. Sau đó, chuyển hỗn hợp pudding trà xanh vào hũ thủy tinh và để trong ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 1-2 giờ. Như vậy, bạn sẽ có món pudding thơm ngon và ngon miệng.

    6: Cách làm Pudding Dâu Tây

    Pudding dâu tây là món tráng miệng ngon được yêu thích với vị ngọt mát của dâu tây và độ sánh của bột pudding, thường được trang trí bằng trái cây tươi và kem tươi thơm ngon.
    Pudding dâu tây

    Thành phần.

  • 100 gram quả dâu tây.
  • 80g đường..
  • 12g bột Gelatin hoặc lá Gelatin.
  • 100ml nước.
  • Nước Cốt Dừa có khối lượng 50g.
  • Sữa chua.
  • Cách làm.

    Bước đầu tiên là hòa tan 12g Collagen trong nước lạnh trong 15 phút, để tờ Collagen trở nên mềm và dễ dàng sử dụng.

    B2: Cho 80g đường.. + 100g dâu tây, + 100ml nước. vào nồi rồi đun sôi cho đến khi hỗn hợp nó mịn ra

    Bước 3: Hòa tan lá gelatin đã ngâm vào và khuấy đều cho tan hoàn toàn, sau đó đổ vào tô.

    Bước 4: Thêm 50ml nước cốt dừa vào và khuấy đều với 4 hộp sữa chua, sau đó tiếp tục trộn đều.

    Tiếp theo, bạn sẽ được thưởng thức một món ăn thơm ngon nếu đặt nó vào hũ thủy tinh và giữ trong tủ lạnh khoảng 1-2 giờ.

    Thưởng thức hương vị thanh mát chua chua của quả dâu tây phối hợp cùng với hương vị ngọt dịu béo béo thơm ngon của kem sữa sẽ tạo nên một món ăn lạnh mát và thơm ngon. Điều này giúp bạn có thể thưởng thức món ăn mà không bị ngán, nhất là trong những ngày nắng nóng.

    Đây là một món rất hấp dẫn để thưởng thức cùng gia đình, bạn bè và người thân.

    7: Cách làm Pudding Chanh Dây

    Pudding chanh dây là món tráng miệng phổ biến với hương vị ngọt ngào và chua nhẹ của chanh dây, thường được dùng trong các dịp lễ tết hay tiệc sinh nhật.
    Pudding chanh dây

    Thành Phần:.

  • Năm trái chanh dây.
  • 80g đường..
  • Cho 500 ml nước cùng 15g muối để ngâm vỏ chanh.
  • Bột gelatin có trọng lượng 7g.
  • Để có được 200g kem tươi mát, nên sử dụng loại kem Whipping cream Rich.
  • Các công đoạn thực hiện chi tiết:

    Bước 1: Rửa sạch chanh dây, chia làm hai để lấy phần bên trong và rửa sạch phần vỏ.

    Bước 2: Hòa tan 15g muối vào 500ml nước và ngâm vỏ chanh dây trong thời gian 30 phút.

    B3: Ngâm 7g lá collagen vào nước lạnh để mềm.

    Cho 5 trái chanh leo phần ruột vào nồi, thêm 50ml nước, đun sôi và đợi cho bay hơi thì tắt bếp.

    Bước 5: Sử dụng ray để lọc và tách hạt ra khỏi chất lỏng.

    Để tạo ra phần thạch gương, cần sử dụng 50ml nước chanh dây đã qua lọc. Tiếp theo, pha thêm 50g đường vào hỗn hợp này và thưởng thức hương vị chua ngọt đặc trưng của nó.

    B7: Sử dụng phương pháp đông đá hoặc lò vi sóng để làm tan hoàn toàn lá gelatin.

    B8: Hòa tan gelatin vào nước chanh dây và đường để có hỗn hợp đồng đều.

    Khi pha kem whipping cream, cần bổ sung 30g đường và đánh ở tốc độ cao cho đến khi kem trở nên nhẹ và phồng.

    Bước 10: Thêm hỗn hợp gelatin, nước chanh và đường vào kem đã được đánh bông.

    Bước 11 là việc đổ hỗn hợp vào vỏ chanh khô hoặc hũ thủy tinh, đều được sử dụng.

    Tất cả mọi người đều có thể tham khảo và tìm hiểu cách làm 7 loại pudding khác nhau thông qua 7 phương pháp được trình bày ở trên. Để hỗ trợ cho việc học tập, mỗi phương pháp đều được hướng dẫn chi tiết qua video.

    Sử dụng nguyên liệu tươi là điều quan trọng để đảm bảo chất lượng và sự an toàn cho Pudding khi sử dụng trực tiếp hoặc phục vụ cho gia đình và bạn bè.

    Bạn nên sử dụng bột pudding Mole để kinh doanh. Bột này đã được trộn sẵn, dễ dàng sử dụng, tiết kiệm thời gian và nỗ lực, và mang lại lợi nhuận cao. Tuy nhiên, không có đề cập đến việc sử dụng bột này cho mục đích khác.